sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Đặng Châu Kỳ Uyên, niềng răng ở Up Dental hơn 2 năm để khắc phục hàm răng khấp khểnh của mình. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng, một vài “bí mật” được cô nàng tiết lộ từ ý định niềng răng để để giảm cân đến câu chuyện làm thế nào niềng răng xong sở hữu nụ cười đẹp và gương mặt V-Line.

Đặng Châu Kỳ Uyên, niềng răng ở Up Dental hơn 2 năm để khắc phục hàm răng khấp khểnh của mình. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng, một vài “bí mật” được cô nàng tiết lộ từ ý định niềng răng để để giảm cân đến câu chuyện làm thế nào niềng răng xong sở hữu nụ cười đẹp và gương mặt V-Line.

Kỳ Uyên, 23 tuổi, quê Quảng Ngãi, hiện tại vừa là diễn viên múa vừa học sinh trường múa Thành Phố Hồ Chí Minh. Sau 2 năm đeo mắc cài, đến nay Kỳ Uyên đã tự tin sở hữu hàm răng đều cùng nụ cười tự tin.

Niềng răng xong được hàm răng đẹp và cái cằm V-line

Nói về động lực đi niềng răng cách đây 2 năm, Kỳ Uyên cảm thấy không thực sự tự tin vì tình trạng răng của mình nên quyết định đến nha khoa tư vấn thử và niềng răng luôn. “Răng em thì không xấu nhưng răng cửa chênh hình cánh bướm, em đi sửa cho đẹp thôi, niềng cho đều răng”.

Theo Bác sĩ điều trị cho Kỳ Uyên thì tình trạng răng của cô nàng lúc trước thuộc mức độ trung bình, các răng bị lệch, hai răng cửa hơi chìa, dẫn đến sai khớp cắn và không tự tin khi cười cũng như giao tiếp. Có ý định niềng răng từ những năm lớp 10, tuy nhiên mãi đến khi vào TP. HCM học, Kỳ Uyên mới tìm đến nha khoa uy tín để tư vấn và niềng răng. “Ý định niềng răng của em từ năm lớp 10 rồi, nhưng ở quê dịch vụ không được nhiều như trong đây. Sau khi vô Đại học thì mẹ nói “Đi tìm chỗ nào niềng răng”. Em cũng lên Facebook rồi Google hỏi thì search ra được cái này, em thấy ở đây chuyên niềng răng nên em tin tưởng hơn những nha khoa khác vì làm nhiều thứ. Em đến tư vấn rồi quyết định làm”.

Nha khoa mà Kỳ Uyên tin tưởng là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tọa lạc tại Bình Thạnh, TP. HCM. Đến này, sau 2 năm đeo mắc cài, Kỳ Uyên đã thực sự thành công sở hữu nụ cười tự tin, ai cũng khen.

“Nói chung người thân em ai cũng khen, kiểu như trước khi em niềng mặt em rất tròn, niềng xong mặt em lại thon. Nhiều người kêu em đi làm cằm, em nói không đi làm nhưng không tin”.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng lệch lạc
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng lệch lạc

Up Dental - Nha khoa chuyên về niềng răng nên tin tưởng

Như đã nói ở trên - Up Dental là nha khoa chuyên sâu về niềng răng đầu tiên tại Việt Nam có chính sách trả chậm 1 triệu/tháng. Nhận xét về dịch vụ điều trị, cơ sở vật chất của Up Dental - Kỳ Uyên đánh giá rất cao nha khoa.

“Em thấy dịch vụ chăm sóc khách hàng ở đây rất tốt, lúc em đăng ký số điện thoại nghĩ chắc không niềng liền vậy đâu. Các bạn gọi tư vấn, tới lấy dấu răng, về em quyết định niềng luôn, không tìm hiểu nhiều. Em thấy ở đây không dụ dỗ khách hàng làm nhiều thứ như trên mạng. Em thấy tin tưởng nên làm luôn”.

Niềng răng ở Up Dental, Kỳ Uyên được trả chậm 1 triệu/tháng. Theo đó trước khi gắn mắc cài, Kỳ Uyên chỉ cần thanh toán cho nha khoa 30% chi phí niềng răng, số còn lại được trả chậm 1 triệu/tháng. “Em nói thật nếu không có chính sách đó em không niềng đâu, tại vì chi phí niềng răng em tự lo hết. Lúc đầu mẹ cho em 30% chi phí niềng răng, em nhớ lúc đó là 6 triệu. Sau này em đi làm thêm nên cũng có tiền để đóng 1 triệu mỗi tháng, nếu gộp 1 lần 26 triệu chắc em không niềng”.

Niềng răng ở Up Dental có tốt không
Niềng răng ở Up Dental, Kỳ Uyên được trả chậm 1 triệu/tháng

Niềng răng để giảm cân nhưng thực tế không như mong muốn

Bên cạnh mục đích niềng răng để có được hàm răng đều cùng nụ cười tự tin, Kỳ Uyên còn có một mong muốn khác khi niềng răng đó là niềng răng để giảm cân. Làm trong lĩnh vực nghệ thuật, Kỳ Uyên đặt yêu cầu cao về vóc dáng nên khi nghe nói niềng răng ăn uống khó khăn biết đâu sẽ có vóc dáng thon gọn. Nhưng thực tế thì không như mong muốn, quá trình niềng răng 2 năm của Kỳ Uyên không hề xuống ký nào.

“Em mong niềng răng để giảm ký vì ngành của em bắt phải giảm cân, giữ dáng nhưng em không sụt cân được. Kiểu ăn cháo chỉ hai ngày đầu, những ngày sau em ăn bình thường, không có gì khó khăn.

Bí quyết để không bị niềng răng sụt cân, hay hóp má của Kỳ Uyên là duy trì thói quen ăn uống đúng cách, chọn những món mềm, dễ nhai. Bản thân Kỳ Uyên trước ngày tái khám sẽ ăn nhiều để bổ sung lại dinh dưỡng trong những ngày siết răng.

“Em có thói quen trước ngày đi khám em sẽ ăn thật nhiều, ăn những gì em thích, nhai được. Khám về mình không ăn được, ăn cơm nhai nhỏ nhỏ, cái gì cũng cắt nhỏ. Nhưng cái đó em chịu được, không đau đến mức như nhổ răng, chỉ ê thôi”.

Theo lời của Kỳ Uyên thì trong quá trình niềng răng, Bác sĩ thường khuyên các bạn niềng răng cắt nhỏ thức ăn, tránh dùng lực cắn, nhai trực tiếp đồ ăn cứng sẽ dễ ảnh hưởng hiệu quả niềng răng cũng như gây đau nhức không mong muốn.

“Bác sĩ khuyên em ăn những thứ cắt nhỏ ra để mình không bị khó nhai, với lại nhai đều hai bên, không được gặm những thứ rơi mắc cài. Em làm theo như vậy, tính em cũng kỹ, sợ rớt mắc cài mất công thời gian mình phải tới làm phiền Bác sĩ.

Sau những chia sẻ về kinh nghiệm ăn uống khi niềng răng, Kỳ Uyên bật mí mẹo giữ gìn hàm răng khỏe mạnh và trắng sáng trong suốt quá trình niềng răng hơn 2 năm. Đánh răng khoảng 15 - 20 phút, dùng các dụng cụ chỉ nha khoa, bàn chải kẽ… để loại bỏ thức ăn thừa bám trên răng và các mắc cài là điều mà Kỳ Uyên chia sẻ. “Em là người cực làm biếng đánh răng hồi trước, từ khi niềng xong một lần đánh răng chắc cũng 15 -20 phút ngồi trong nhà vệ sinh. Hết chải rồi dùng chỉ nha khoa, hiện tại tháo mắc cài ra em vẫn còn thói quen, kiểu mình không đánh sạch cảm thấy khó chịu”.

Theo giới chuyên môn, việc duy trì một hàm răng khỏe mạnh giúp hạn chế những nguy cơ đau nhức do bệnh lý về răng (sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy răng…) làm kéo dài thời gian đeo mắc cài hoặc ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng. Bên cạnh đó, việc duy trì thói quen chải răng đúng cách và thường xuyên còn giúp cho người niềng răng có được hàm răng trắng sáng không bị ố vàng hay xỉn màu sau khi tháo mắc cài.

niềng răng có đau không
Bác sĩ khuyên em ăn những thứ cắt nhỏ ra để mình không bị khó nhai, với lại nhai đều hai bên

Bác Quân - vị Bác sĩ thích “chia nhỏ” để khách hàng không thấy đau

Trước khi niềng răng, cũng như nhiều người khác, Kỳ Uyên lo lắng niềng răng sẽ bị đau và khó chịu. Đặt thun tách kẽ là giai đoạn Kỳ Uyên cảm thấy khó chịu nhất. “Em chỉ sợ đau, còn những vấn đề kia em không sợ. Em là người cực nhát nên sợ nhất cái gì bị ê hay bị nhức, sợ nhất là đặt thun tách kẽ”.

Nhưng thực chất thì nỗi sợ chỉ là tưởng tượng. Trải nghiệm thực tế của Kỳ Uyên khi đặt thun tách kẽ là “đặt về cũng không đau lắm, em có thể ăn, nhai được. Lúc đặt mắc cài hàm dưới đau nhưng mình uống thuốc giảm đau nên đỡ. Nhưng em sợ nhất cảm giác nhổ răng, tại vì ngành em học phải múa, kiểu bay nhảy”.

Nhổ răng khi niềng là chỉ định thường xuyên cho những trường hợp niềng răng ở người lớn, đặc biệt là tình trạng răng lệch lạc khớp cắn của Kỳ Uyên. Bác sĩ Quân là người trực tiếp niềng răng và cũng là người nhổ răng cho Kỳ Uyên. Cô nàng đánh giá cao sự tận tâm của Bác sĩ Quân khi chăm sóc răng cho mình. “Bác Quân em nghĩ kỹ tính lắm, lúc nhổ răng em sợ đau lắm, em nói “Bác nhổ cho con lần 4 răng luôn đi, thà con chịu đau một lần”. Xong Bác không chịu, cái gì Bác cũng chia nhỏ ra để bớt đau. Em thích như vậy”.

Trong ngày đặc biệt - ngày Chúc mừng tháo niềng, Kỳ Uyên không quên dành lời cảm ơn đặc biệt đến vị Bác sĩ thích “chia nhỏ” các công đoạn niềng răng để khách hàng thoải mái hơn, đỡ đau hơn. “Cảm ơn Bác Quân đồng hành với con hai năm để con có hàm răng đẹp, cảm ơn Bác rất nhiều”.

Nha khoa niềng răng uy tín TP. HCM
Cảm ơn Bác Quân đồng hành với con hai năm để con có hàm răng đẹp, cảm ơn Bác rất nhiều

Vị khách hàng đứt thun liên hàm nhiều nhất Up Dental

Nói về những kỷ niệm thú vị trong quá trình niềng răng, cô nàng diễn viên muôn không ngần ngại “khoe” về việc mình là người “niềng răng em bị đứt thun nhiều nhất, tới ngồi đợi lấy thun, Bác Quân nhìn thấy “Trời thấy nó là thấy thay thun””.

Nguyên nhân của việc đứt thun liên hàm thường xuyên được Kỳ Uyên đưa ra “chắc em ăn đồ nóng nên bị đứt, mà đứt một lần nguyên hàm luôn chứ không phải một cái. Xong Bác kêu “Bác không hiểu ăn cái gì mà đứt vậy luôn””.

Sau bao ngày mòn mỏi chờ đợi, ngày được tháo niềng đến với Kỳ Uyên như một thông tin bất ngờ, một niềm vui, hạnh phúc không thể diễn tả được. “Em hỏi việc tháo niềng hoài luôn, “Bác ơi bao giờ con được tháo niềng” Bác kêu “Trước tết”. Cứ chờ vậy đó, nghe vậy thôi nhưng không nghĩ nhanh đến vậy. Đến lúc Bác kêu “Mai qua tháo niềng” thì “Ủa được tháo niềng rồi hả?”. Hôm sau tháo niềng thì vui lắm, tại vì hai năm rồi”.

niềng răng lệch lạc bao lâu
Em đeo hai năm quen với niềng đó rồi, lúc tháo ra sao không đẹp bằng lúc đeo niềng

Gắn bó với mắc cài, dây cung suốt 2 năm liền, mỗi khi cười, mỗi lần chụp ảnh, ăn uống, soi gương, hàng mắc cài luôn xuất hiện. Đến ngày tháo niềng, cảm giác trống trải, lạ lẫm đến với Kỳ Uyên. “Em đeo hai năm quen với niềng đó rồi, lúc tháo ra em nói “Sao không đẹp bằng lúc đeo niềng”. Bởi lúc đeo niềng thấy mình duyên hơn, tháo niềng thấy răng quá trời răng hết, cười lên không thấy xinh như lúc đeo niềng. Than với mẹ, mẹ nói “Đâu có, con cười đẹp quá chừng”. Chắc quen với hình ảnh đeo niềng nên thấy vậy, hiện tại bây giờ thì em hài lòng”.

Niềng răng càng sớm càng tốt là lời khuyên của nữ diễn viên múa xinh đẹp Đặng Châu Kỳ Uyên trong buổi phỏng vấn Chúc mừng tháo niềng gửi đến các bạn đang tự ti vì hàm răng xấu nhưng chưa dám niềng răng.  “Em nghĩ nếu đã có ý định niềng răng, răng mình không được đẹp hoặc mình không tự tin về răng mình thì nên đi niềng càng sớm càng tốt. Tuổi nhỏ thì răng mau vào khớp, chạy răng mau hơn các bạn lớn. Nhất là các bạn còn đi học để sau này mình có công việc thì tự tin hơn, nếu để tới thời gian đó mới đi niềng thì rất bất tiện cho mình”.

Để được tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ tại: 

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Cộng đồng những người niềng răng: https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEJQ-Ch1QHisrtvTwRojgqA/videos

Thẩm định răngThẩm định răng