sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Trần Ngọc Phương Thùy, 20 tuổi, đang là sinh viên. Phương Thùy niềng răng tại Up Dental trong khoảng thời gian 2 năm và hiện tại đã tháo niềng với kết quả vô cùng như ý. Nhân ngày vui “Chúc mừng tháo niềng”, cô sinh viên có vài chia sẻ về kinh nghiệm hành trình niềng răng của mình.  

Khi bạn gặp vấn đề răng như hô, thưa, móm hoặc lệch lạc, “không chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa vì lúc ăn nhai khớp cắn hoạt động không đúng chức năng của nó”. Bởi lẽ đó, nữ sinh 2000 quyết định niềng răng năm 18 tuổi với mong muốn cải thiện khuyết điểm răng hàm cho mình.

Trần Ngọc Phương Thùy, 20 tuổi, đang là sinh viên. Phương Thùy niềng răng tại Up Dental trong khoảng thời gian 2 năm và hiện tại đã tháo niềng với kết quả vô cùng như ý. Nhân ngày vui “Chúc mừng tháo niềng”, cô sinh viên có vài chia sẻ về kinh nghiệm hành trình niềng răng của mình.  

Niềng mắc cài kim loại tháo gỡ khuyết điểm răng hàm bị khớp cắn sâu

truoc-va-sau-khi-nieng
Niềng mắc cài kim loại tháo gỡ khuyết điểm răng hàm bị khớp cắn sâu

Nói về tình trạng răng hàm ban đầu của mình, Phương Thùy cho biết: “Răng hàm mình bị sai khớp cắn, khớp cắn sâu với lại phần hai răng cửa của mình bị chìa ra nên đã quyết định đi niềng”. Theo như những chia sẻ của Thùy, răng cô đang gặp phải tình trạng hàm hô, lệch lạc và sai khớp cắn. 

Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng tại Up Dental - nơi nữ sinh 20 tuổi gắn bó “kiến tạo nụ cười” thì tình trạng răng sai khớp cắn ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng ăn nhai của bạn. Sai khớp cắn khiến việc làm nhuyễn thức ăn khi nhai không tốt, về lâu sẽ dễ dẫn đến vấn đề đau bao tử, tiêu hóa. Chính bản thân Phương Thùy cũng thừa nhận những khó khăn mà mình gặp phải: “Không chỉ ảnh hưởng về vấn đề thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe nữa tại vì khi mình nhai, khớp cắn hoạt động không có đúng chức năng”.

Và sau khi quyết định gắn bó 2 năm với hàng mắc cài kim loại để cải thiện hàm răng khuyết điểm của mình, Phương Thùy đã thành công sở hữu nụ cười đẹp, tự tin cùng hàm răng đều, khỏe. Cảm nhận về những thay đổi sau khi tháo niềng, cô bạn khẳng định “thay đổi rõ rệt”. “Chắc chắn khi các bạn nhìn vào hình ảnh của mình trước khi niềng và sau khi niềng sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt. Điển hình là ngay khớp cắn, lúc trước nhìn nghiêng sẽ thấy hàm trên cắm sâu vào hàm dưới nhưng bây giờ phần cằm cũng đưa ra khi nhìn góc nghiêng. Cười cũng thấy tự tin hơn. Hiệu quả ăn nhai rõ rệt hơn” - Phương Thùy chia sẻ.

[cta-cam-nang]

Thật hư về chuyện giảm cân khi niềng 

nieng-rang-co-bi-giam-can
Thật hư về chuyện giảm cân khi niềng 

Nói về chuyện niềng răng, Phương Thùy có rất nhiều vấn đề muốn chia sẻ. Hành trình chỉnh nha dài 2 năm đã giúp cô bạn học thêm thói quen, cách bảo vệ và chăm sóc bản thân tốt hơn. Những bạn khi mới bắt đầu niềng răng, theo nữ sinh 20 tuổi thì ai cũng phải trải qua những cảm giác đau ê nhất định. Tuy nhiên, điều đó nằm trong ngưỡng chịu được vì Thùy đã trải nghiệm qua rất suôn sẻ. Giải thích về cảm giác làm quen với mắc cài kim loại trong khoảng thời gian đầu, cô nàng chia sẻ: “Niềng răng đau tại răng chịu tác động trực tiếp nhưng cũng không đau đến mức chịu không được”. 

Phương Thùy cười tươi bàn về chuyện giảm cân khi chỉnh nha niềng răng. Cô bạn nói lên quan điểm của mình về vấn đề này: “Nhiều người hay bảo niềng răng xong giảm cân, mình nghĩ chắc tùy người. Quá trình niềng răng của mình thuận lợi, mình niềng ăn vẫn ăn, càng đau càng ăn. Thời gian đầu mình tăng cân nữa. Để bản thân thấy quen được với niềng mất khoảng 2-3 tháng và mình chấp nhận đeo niềng trong khoảng 2 năm rưỡi”. 

Tiếp nối mạch câu chuyện hành trình niềng răng, Phương Thùy chia sẻ kỷ niệm nhổ 4 chiếc răng của mình. Đối với Thùy nhổ răng không đau vì thực tế đã có thuốc tê: “Bác sĩ nhổ cho mình là Bác sĩ Vinh. Lúc đó gây tê không thấy đau”.

Bên cạnh những cảm nhận niềng răng, Phương Thùy cũng không quên chia sẻ kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng. Đầu tiên là chuyện ăn uống của cô bạn: “Khi ăn mình có thói quen cắt nhỏ mọi thứ. Việc cắt nhỏ như vậy giúp mình nhai kỹ hơn, thứ nhất để bảo vệ sức khỏe mình, cái thứ hai là không làm ảnh hưởng đến quá trình niềng của mình nữa”.

Riêng về khâu vệ sinh răng hàm niềng, nữ sinh 20 tuổi khoe sau khi đeo mắc cài cô bạn có thêm thói quen giữ răng miệng luôn sạch sẽ: “Hồi trước mình không quá chăm chút vấn đề làm sạch răng miệng. Thật sự, nếu bạn vệ sinh răng không kỹ răng sẽ hình thành mảng bám, vôi răng, sâu răng. Để chăm sóc kỹ hơn, mình có thể dùng thêm bàn chải kẽ bên cạnh việc dùng bàn chải thường giúp làm sạch phần bên trong dây cung với mắc cài”.

[cta-bao-gia]

Chọn Up Dental làm nơi trao gửi niềm tin “kiến tạo nụ cười đẹp”

up-dental
Chọn Up Dental làm nơi trao gửi niềm tin “kiến tạo nụ cười đẹp”

Phương Thùy cho biết trước khi quyết định niềng răng, cô bạn đã tham khảo qua nhiều ý kiến của bạn bè mình. Chọn Up Dental làm nơi trao gửi niềm tin để “kiến tạo nụ cười đẹp” theo Thùy là vô cùng xứng đáng bởi lẽ: “Dịch vụ ở đây rất tốt. Ngoài ra, mình cảm thấy Bác sĩ Vinh là một người có tâm và có tay nghề nên có được thành công này mình muốn dành lời cảm ơn đến Bác cùng toàn thể các bạn ở nha khoa Up Dental. Mình thật sự rất hài lòng”.

Bên cạnh dịch vụ và tay nghề đội ngũ nha sĩ ở Up Dental, Phương Thùy cũng dành nhiều lời khen về chính sách niềng răng trả góp của nơi đây. Cô bạn niềng răng khi còn là học sinh sinh viên vậy nên chi phí niềng cũng là rào cản vì chưa thể tự lập kinh tế tài chính. Phương Thùy cảm thấy may mắn khi biết đến Up Dental cho phép khách hàng trả chậm khoản tiền làm răng. Cụ thể, nữ sinh viên cho biết: “Lúc mình niềng Bác sĩ bảo ca niềng của mình cũng trung bình khó, nếu như niềng mắc cài sứ hoặc niềng răng trong suốt thì tốn chi phí cao hơn và kéo dài thời gian hơn. Vậy nên mình quyết định chọn mắc cài kim loại vì hiệu quả và giá thành khá rẻ. Giá mình niềng tầm 30 triệu”.

Đúc kết từ kinh nghiệm của bản thân, Phương Thùy cũng không quên lời chia sẻ quan trọng đến các bạn có cũng cảnh ngộ với mình: “Các bạn hãy dũng cảm và niềng đi vì niềng xong rồi cuộc đời các bạn như bước sang trang mới”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng