sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Đôi lời nhắn nhủ mà Hoàng Kim gửi đến những ai đang còn băn khoăn với ý định có nên niềng răng không? Niềng đi không có sao đâu, không phải lúc nào niềng cũng đau hết. Chỉ đau vài ngày thôi, niềng 1 năm rưỡi, 2 năm rưỡi cũng đau một chút thôi à . Mạnh dạn lên làm càng sớm càng tốt, làm trễ quá sẽ lâu hơn.

Hoàng Kim (29 tuổi) - cô nhân viên kinh doanh sau hơn 2 năm niềng răng ở Up Dental có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm đeo mắc cài, bí quyết vượt qua nỗi sợ “đau” khi niềng răng.

Ngày tháo niềng, Hoàng Kim cảm thấy trống trống lạ thường. Cảm giác vừa vui, vừa lạ đan xen làm cô nàng ngỡ ngàng. Đôi lời nhắn nhủ mà Hoàng Kim gửi đến những ai đang còn băn khoăn với ý định có nên niềng răng không? “Niềng đi không có sao đâu, không phải lúc nào niềng cũng đau hết. Chỉ đau vài ngày thôi, niềng 1 năm rưỡi, 2 năm rưỡi cũng đau một chút thôi à . Mạnh dạn lên làm càng sớm càng tốt, làm trễ quá sẽ lâu hơn”.

Trước khi niềng gặp ai răng đẹp là cứ nhìn hoài

Nhìn nụ cười tự tin, hàm răng đều và trắng hiện tại của Hoàng Kim, có thể nhiều người không tin được trước đây Kim rất tự ti vì hàm răng lệch lạc, kém duyên. Kể về tình trạng răng của mình trước khi niềng, Hoàng Kim cho hay: “Răng mình trước đây bị lệch hai răng cửa, răng cửa dưới cũng bị như vậy luôn thành ra đẩy những răng khác lệch”. Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng của Hoàng Kim thì tình trạng răng của cô trước khi niềng ở mức độ trung bình, răng hô và không đều. Thời gian đeo niềng để Hoàng Kim có được hàm răng thẳng đều và giảm hô như mong muốn là 2 năm. Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại là lựa chọn hợp lý của cả Bác sĩ niềng răng và Hoàng Kim vì nó vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả.

khach-hang-thao-nieng
Hình ảnh thể hiện sự thay đôi của răng trước và sau khi niềng

Với tình trạng răng chỉ ở mức trung bình như thế thì khi thông báo quyết định niềng răng 2 năm như thế, người thân, bạn bè lo ngại và khuyên Kim không nên niềng. “Răng mình ban đầu không ai cho đi niềng nhưng chỉ có mình cảm nhận được răng chưa như ý muốn, không có tự tin. Gặp ai răng đẹp mình cũng thích, nhìn hoài luôn nên quyết tâm đi làm”. Một hàm răng không đều, hô dẫn đến sai khớp cắn, ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ khi cười. Có thể người khác nhìn vào thấy tình trạng răng của Kim không cần thiết phải niềng nhưng chỉ có mình mới hiểu mình. Sự tự ti khi nhìn hàm răng đều đẹp và nụ cười tỏa nắng của mọi người. Sự thất vọng khi nhìn những tấm hình kỉ niệm, bạn bè thì cười rạng rỡ, còn mình thì trung thành với nụ cười e ấp chẳng dám để lộ hàm răng không đều. Và thế là Hoàng Kim quyết tâm niềng răng, để cười thoải mái hơn, để nói chuyện với khách hàng tự tin hơn...

Thành quả 2 năm gắn bó với mắc cài là đây: Một hàm răng đều, đúng khớp cắn, khắc phục tình trạng răng hô và lệch lạc. Là niềm hạnh phúc “vui hơn tết, tại vì sợ không tháo kịp lúc cưới, không ăn Tết kịp nữa, vui ơi vui”. Ngày được tháo niềng, Hoàng Kim đi đâu cũng khoe, gặp ai người ta cũng khen: “Niềng răng xong đẹp, tươi”. Bản thân của Hoàng Kim thì không có chút hối hận nào khi quyết định niềng răng. “Răng chắc chắn đều như bắp, mình tự tin hơn nhiều, được phần răng mình trắng tự nhiên cũng vui. Vừa đều và trắng, đạt được ý nguyện rồi”.

[cta-cam-nang]

khach-hang-thao-nieng
Hoàng Kim khỏe nụ cười tự tin trong ngày Chúc mừng tháo niềng

Lần đầu đến Up Dental - Trắng - sạch - nhân viên dễ thương. Bác sĩ ai cũng nhẹ nhàng, từ tốn

Địa chỉ niềng răng mà Hoàng Kim tin tưởng là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng đầu tiên tại Việt Nam có chính sách trả chậm 1 triệu/tháng. Trong một lần tình cờ thấy quảng cáo niềng răng của Up Dental trên facebook, Hoàng Kim đến đây tư vấn thử và bị “níu chân” ở đây hơn 2 năm. Ấn tượng ngày đầu đến Up Dental thăm khám của Hoàng Kim là “thấy nha khoa trắng - sạch - nhân viên dễ thương. Bác sĩ ai cũng nhẹ nhàng, từ tốn”.

Tuy nhiên điều để cô nhân viên kinh doanh quyết định niềng răng ở Up Dental chính là vì nha khoa có chính sách trả góp 1 triệu/tháng. “Tại vì có chương trình trả góp nên cũng nhẹ. Hồi đầu còn lo không có tiền trả nên có trả góp mỗi tháng trả một triệu nên dễ thở hơn”.

Niềng răng trả góp hay còn gọi là niềng răng trả chậm. Chính sách này cho phép khách hàng được chia nhỏ chi phí niềng răng thành nhiều lần thanh toán. Trước khi gắn mắc cài, khách hàng chỉ cần thanh toán cho nha khoa 30% chi phí niềng răng, số tiền còn lại mỗi tháng 1 lần, khi đến tái khám, khách hàng thanh toán cho nha khoa 1 triệu.

khach-hang-thao-nieng
Hoàng Kim dành nhiều lời khen cho nha khoa Up Dental trong ngày Chúc mừng tháo niềng

Đánh giá về chính sách niềng răng 1 triệu/tháng của Up Dental - Hoàng Kim cho hay: “Nhiều khi mấy bạn học sinh, sinh viên sẽ tiếp cận đến việc niềng răng nhiều hơn, hợp lý. Tháng một triệu nên hợp lý lắm như mình nhịn uống trà sữa là được niềng răng rồi. Nhiều chỗ bắt trả 50, 70% hoặc trả hết một lần, thì mọi người không yên tâm. Có những trường hợp làm xấu, làm hư cũng đâu làm được gì”.

Bác sĩ chịu trách nhiệm niềng răng chính cho Hoàng Kim ở Up Dental là Bác sĩ Trần Văn Quân. Sau hơn 2 năm được Bác Quân điều trị để khắc phục hàm răng khiếm khuyết, Hoàng Kim đánh giá cao tay nghề, chuyên môn và cách phục vụ khách hàng của Bác sĩ Quân: “Bác Quân hiền, nhẹ nhàng, từ tốn. Nói chung là giai đoạn cần sức lực như nhổ răng, gắn khâu làm tương đối nhẹ. Mỗi tháng đi tái khám, lúc siết hơi đau, Bác biết cách nương cái răng của mình cho đỡ đau”.

[cta-bao-gia]

Niềng răng “Sợ đau, chắc chắn ai cũng sợ đau”

“Sợ đau, chắc chắn ai cũng sợ đau” - Đó là câu trả lời của Hoàng Kim cũng như 90% khách hàng niềng răng khi được hỏi: “Trước khi niềng răng bạn sợ nhất điều gì”.

“Sợ đau, chắc chắn ai cũng sợ đau. Hồi đầu coi Youtube, coi niềng răng đau giai đoạn nào, đau bao lâu. Niềng nhìn có xấu không, làm bao lâu xong nói chung hồi đó nghĩ nhiều. Giờ làm xong rồi đâu có nghĩ gì đâu, cũng quên rồi”.

Theo Hoàng Kim thì trong suốt quá trình niềng răng, giai đoạn gắn thun tách kẽ là khó khăn nhất, cảm giác không phải đau kinh khủng mà chỉ âm ỉ.  “Trong cả quá trình, mình sợ nhất là gắn thun tách kẽ. Nhưng đó chỉ đau ở giai đoạn đầu tiên thôi, mình đau 5 ngày thì chỉ ăn cháo. Alo cho chị Trang, chị bảo “Thôi em ráng chịu đi, chỉ đau có mấy ngày này thôi. Những lần sau sẽ không đau, sẽ ít đau hơn. Cảm giác âm ỉ cả mấy ngày, tại vì công việc mình phải nói nhiều. Lúc nói đầu óc mình tập trung chuyện khác, mình quên, những lúc mình ngưng nói sẽ đau”.

Đó là “bí quyết” hết đau nhức khi niềng của Hoàng Kim trong quá trình niềng răng cũng như giai đoạn gắn thun tách kẽ. Theo Hoàng Kim thì cảm giác những lần siết răng cũng không đau lắm, nhổ răng cũng không quá khó khăn. “Những lần tái khám, siết chỉ đau nửa ngày, một ngày là hết, mấy lần sau răng mình vô vị trí rồi. Bản thân mình chịu đau giỏi, nhổ răng không có đau, mình nhổ lần 2 răng có sao đâu”.

Nhiều người ngại đeo niềng răng mắc cài kim loại sẽ không tự tin, nhưng theo Hoàng Kim thì việc đeo mắc cài đôi khi tạo nên một sự duyên dáng và ấn tượng cho cô nàng. “Từ lúc mình xác định gắn niềng răng thì kệ, khoe ra cho người ta thấy. Nhiều lúc mắc cài cũng là một nhận dạng, khách tới lỡ quên tên “A bé niềng răng” cũng hay nên không sao. Từ khi gỡ mắc cài ra nhe nhiều hơn nữa”.

khach-hang-thao-nieng
Niềng răng bị đau từng là nỗi sợ của Hoàng Kim khi mới bắt đầu

Giải đáp thắc mắc niềng răng có bị sụt cân, hóp má hay không?

Việc ăn uống và vệ sinh răng miệng với hàng mắc cài cồng kềnh trên răng đôi khi làm nhiều người lo lắng. Niềng răng liệu có bị hóp má, sụt cân hay không? Tuy nhiên bản thân Hoàng Kim mang mắc cài 2 năm, cô nàng chẳng những không bị sụt ký, hóp má mà còn lên ký. “Mình lên mấy ký tại mẹ chăm, mẹ cho ăn đủ thứ. Người yêu chăm, đi ăn lúc nào cũng xé cho mình trước nên ăn cũng nhiều, không có bỏ”. Bí quyết của cô nàng là phải cắt nhỏ thức ăn để tránh việc dùng răng cắn trực tiếp thức ăn dễ làm răng đau, căng tức, hoặc các sự cố bung sút mắc cài làm kéo dài thời gian chỉnh nha. Còn về vệ sinh răng miệng thì cùng phải kỹ càng, chịu khó đánh răng kỹ sau các bước ăn. “Niềng răng phải vệ sinh kỹ. Mỗi lần ăn xong chịu khó súc miệng. Mình mua loại tăm bắt cọng chỉ sẵn, dễ dàng, không có gì. Ăn mình phải cắt nhỏ”.

Sau 2 năm thành thạo những thói quen vệ sinh răng miệng, làm sách mắc cài, dây cung, ngày được tháo niềng, bên cạnh niềm vui khi có được nụ cười tự tin thì Hoàng Kim còn vui vì việc chăm sóc răng miệng dễ dàng hơn.

“Lúc tháo niềng rồi đánh răng dễ lắm luôn, ngày 2 lần. Máng duy trì mình chịu khó đeo nhiều, tại mới tháo niềng Bác sĩ dặn phải đeo càng nhiều càng tốt. Ban ngày mình đeo được khoảng thời gian nào phải đeo hết, khi nào ăn với tháo ra, ăn xong vệ sinh răng rồi đeo hàm duy trì. Tối ngủ bắt buộc phải đeo, không bỏ sót ngày nào, phải chịu khó”.

Hàm duy trì là một trong những khí cụ dùng để ổn định răng sau khi niềng, tránh những nguy cơ xô lệch trở lại sau khi tháo mắc cài. Sau khi tháo niềng, Bác sĩ thường khuyên khách hàng đeo hàm duy trì thường xuyên để ổn định răng.

khach-hang-thao-nieng
Hoàng Kim và những khoảnh khắc rạng rỡ khi được tháo mắc cài

Sau những chia sẻ về kinh nghiệm niềng răng, Hoàng Kim khép lại buổi Chúc mừng tháo niềng bằng một câu nói yêu thương dành cho mẹ - người đã đồng hành và chăm sóc cho Hoàng Kim trong suốt quá trình niềng răng: “Mẹ là người quan tâm trực tiếp, ăn cái gì cho dễ ăn, mềm là mẹ lo hết, từ đó đến giờ mẹ lúc nào cũng lo lắng nên rất đỡ. Mấy bạn khác ở quê, thành phố đi làm thì xa, không có ba mẹ nấu đồ ăn cho. Còn mình mẹ nấu đồ ăn suốt luôn, nhờ vậy mới lên ký. Chồng thì khi ăn lúc nào cũng cắt đồ ăn, xé đồ ăn sẵn hết. Nói chung mình cảm thấy may mắn”.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng