sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Do tính chất công việc đòi hỏi nhiều về vẻ bề ngoài, năm 26 tuổi, cô nhân viên ngân hàng Thủy Triều đã quyết định niềng răng. Nhưng cô cũng thật sự nuối tiếc vì “nếu biết sớm kết quả niềng răng tốt như vậy thì đã làm sớm hơn chứ không để lãng phí thời gian và thanh xuân của mình hơn hai mươi năm qua”.

Do tính chất công việc đòi hỏi nhiều về vẻ bề ngoài, năm 26 tuổi, cô nhân viên ngân hàng Thủy Triều đã quyết định niềng răng. Nhưng cô cũng thật sự nuối tiếc vì “nếu biết sớm kết quả niềng răng tốt như vậy thì đã làm sớm hơn chứ không để lãng phí thời gian và thanh xuân của mình hơn hai mươi năm qua”.

Lê Thị Thủy Triều, 29 tuổi, là nhân viên ngân hàng. Thủy Triều cho biết sau khi tham khảo một số nha khoa trên địa bàn TP.HCM, cô đã trao gửi niềm tin “kiến tạo nụ cười” ở Up Dental. Trải qua 3 năm gắn bó với mắc cài, cô bạn đã tháo niềng với tình trạng răng đều, không hô và một gương mặt cân đối.

Niềng răng khắc phục răng hô hở lợi

truoc-va-sau-khi-nieng
Niềng răng khắc phục răng hô hở lợi

Niềng răng hiện đang là một trong những phương pháp làm đẹp an toàn dành cho các bạn không may sỡ hữu hàm răng kém thẩm mỹ như thưa, hô, móm hoặc răng chen chúc mọc lệch lạc. Đối với trường hợp của Thủy Triều là dạng răng hô hở lợi, cô bạn cho biết: “Lúc đầu răng mình không có đều với lại mình cười bị hở lợi. Trong quá trình tiếp xúc với khách hàng mình nhận thấy có một hàm răng rất đẹp là một điểm cộng giao tiếp. Vậy nên mình xem đó là động lực để làm răng để khi tiếp xúc với khách hàng mình cười có nụ cười đẹp hơn”.

Hằng ngày Thủy Triều phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng. Chính vì thế, có được nụ cười đẹp sẽ giúp cho cô bạn chiếm được cảm tình nơi khách hàng của mình. Trước khi đến ngày tháo niềng Thủy Triều phải tập làm quen với hàm răng sắt. Dù tính chất công việc đòi hỏi vẻ ngoài chỉn chu hoàn mỹ nhưng khi đeo khí cụ, cô bạn vẫn thấy thoải mái, không ngại ngần gì: “Nói chung cũng bình thường, khi mình cười lên mọi người thấy mình niềng răng với chi phí cao cho nên cũng tự tin hơn chứ không sao hết”.

Phương pháp niềng mà Thủy Triều lựa chọn sau khi nghe qua tư vấn của Bác sĩ tại Up Dental là niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Với loại niềng này, ngoài chuyện sẽ tiết kiệm chi phí, các bạn còn có thể rút ngắn được thời gian đeo niềng mà kết quả vẫn tốt. Cảm nhận cũng như đánh giá về phương pháp chỉnh nha này, Thủy Triều vui vẻ nhận xét: “Hay thật sự vì răng mình bị lệch vậy mà Bác sĩ vẫn sắp lại rất đều. Thấy nụ cười răng mình đều hơn và mình cười cảm thấy tự tin hơn lúc trước. Nếu lúc trước cười hở lợi thì giờ không còn nữa”.

[cta-cam-nang]

Giảm cân trong giai đoạn niềng răng 

nieng-rang-co-giam-can-khong
Giảm cân trong giai đoạn niềng răng 

Một trong những giai đoạn có thể nói là nỗi sợ của các đồng niềng trai gái chính là  nhổ răng. Thế nhưng, theo trải nghiệm của Thủy Triều thì mức độ lo sợ không đáng kể vì đã có Bác sĩ giỏi tận tình theo sát hành trình làm đẹp của mình. Cô bạn bộc bạch: “Mình được Bác sĩ niềng răng chỉ định nhổ 2 cái, 1 cái dưới, 1 cái trên. Triều thấy Bác sĩ đã tư vấn kỹ, mình tin Bác sĩ sẽ tìm cách làm cho hàm răng mình nó đẹp nhất. Nhờ vậy mà dù ở giai đoạn nhổ hay gắn mắc cài, siết hay tách kẽ mình đều thấy bình thường không vấn đề gì hết”.

Nữ nhân viên ngân hàng 29 tuổi cũng chia sẻ rằng, trong thời gian mới niềng răng khoảng 6 tháng là lúc răng hàm có nhiều sự thay đổi nhất. Khi ấy, các chiếc răng dần được sắp lại vào vị trí mới, đều hơn hẳn so với tình trạng ban đầu. Vì vậy, ở giai đoạn này đôi lúc các bạn sẽ có cảm giác đau ê vì sự tác động của mắc cài lên răng của mình. Thủy Triều nói chi tiết: “Ở tuần đầu tiên răng mình sẽ được sắp lại hoặc kéo răng khi đó răng mình sẽ hơi yếu, hơi ê. Lúc này mình ăn nhẹ thôi, kiểu ít ăn hơn hoặc chia nhỏ nhiều bữa trong ngày”.

Thủy Triều cũng tiết lộ, bắt đầu hành trình niềng răng cũng là lúc cô bạn nói khởi động với câu chuyện giảm cân của mình. “Trong giai đoạn giảm cân nên mình cũng không ăn nhiều, nhưng nếu có chọn thực phẩm để dùng thì mình đều chọn loại món ăn mềm, nhẹ. Như vậy sẽ khỏe hơn cho mình khi ăn nhai”.

Bên cạnh những chia sẻ về cảm nhận đeo mắc cài, cách ăn uống hợp lý thì cô nàng công sở sinh năm 1991 cũng không quên nhắn gửi đến các đồng niềng về kinh nghiệm chăm sóc răng. Theo quan niệm của Thủy Triều, các bạn đừng quá lo lắng hay nghĩ thái hóa về mọi vấn đề xảy ra trong suốt quá trình “thiết kế nụ cười”. Thay vì nghĩ tiêu cực và phức tạp hãy để nó diễn ra bình thường nhất và đơn giản nhất. “Chuyện vệ sinh răng miệng là chuyện bình thường tại vì bình thường chưa niềng khi ăn uống cũng đã bị dính răng rồi. Dù là răng niềng hay không niềng chăng nữa mình cũng phải vệ sinh sạch sẽ thôi. Ăn xong sau đó tầm 5-10 phút mình nên đi súc miệng, đánh răng kỹ lưỡng. Vậy là tốt rồi!”.

[cta-bao-gia]

Địa chỉ niềng răng hô uy tín tại TP.HCM cho chị em tham khảo  

dia-chi-nieng-rang-uy-tin
Địa chỉ niềng răng hô uy tín tại TP.HCM cho chị em tham khảo  

Như Thủy Triều đã chia sẻ khi mới bắt đầu câu chuyện niềng răng là cô nàng đã tham khảo qua rất nhiều nha khoa khác nhau tại Sài Gòn. Nhưng để giữ chân được cô nàng làm ngân hàng kỹ tính Thủy Triều, Up Dental đã có những điểm cộng gì? Giải mã cho câu hỏi này, cô bạn tâm sự: “Mình chọn Up vì lý do duy nhất là dịch vụ chăm sóc khách hàng của nơi đây. Mấy bạn chăm sóc khách hàng rất nhiệt tình, dễ thương, thân thiện với tất cả mọi người. Điều đó làm bản thân mình thấy hài lòng, khiến mình an tâm và thật sự tin tưởng”.

Bên cạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng niềng răng tốt, Thủy Triều còn dành nhiều lời khen cho Up Dental, có thể kể đến là chính sách niềng răng trả chậm và tay nghề của đội ngũ Y-Bác sĩ tại nha khoa. Cô nàng chia sẻ về chi phí niềng răng mắc cài kim loại của mình 3 năm trước: “Triều nhớ là khoảng 32 triệu, thanh toán trước 8 triệu rồi mỗi tháng chỉ cần trả góp tầm 1 triệu 3 là được, khoản tiền chia nhỏ ra rất hợp lý”. 

Suốt 3 năm gắn bó và đồng hành với nha khoa để tìm tương lai cho những chiếc răng xấu xí, Thủy Triều càng cảm nhận rõ hơn sự tận tâm và chuyên nghiệp của những Bác sĩ tại Up Dental. Cô bạn bộc bạch: “Những lúc mình đến thăm khám Bác sĩ đều hỏi: “Hôm nay bé có ăn được hay không? Răng có bị như thế nào hay không để chia sẻ với Bác sĩ?”. Nên mình thấy Bác sĩ rất thân thiện với mọi người. Bác sĩ rất tốt. Bác nói ca chỉnh nha của mình rất khó vì thế Bác sẽ cố gắng đồng hành cùng với mình cho đến khi tháo niềng. Thật sự mình rất vui”.

Khép lại buổi chia sẻ, Thủy Triều chỉ tiếc nuối vì: “Nếu biết sớm kết quả niềng răng tốt như vậy thì đã làm sớm hơn chứ không để lãng phí thời gian và thanh xuân của mình hơn hai mươi năm qua”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng