sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Xinh hơn, đẹp hơn, tự tin hơn là những điều mà Hoàng Quý mong muốn khi quyết định niềng răng. Thế nhưng, sau khi trải nghiệm thành công hành trình “thiết kế nụ cười”, cô nàng mới nhận ra, hiệu quả niềng răng mang lại còn nhiều hơn nữa. Cô khẳng định: “Niềng răng… bỏ tiền ra không phí”.

Xinh hơn, đẹp hơn, tự tin hơn là những điều mà Hoàng Quý mong muốn khi quyết định niềng răng. Thế nhưng, sau khi trải nghiệm thành công hành trình “thiết kế nụ cười”, cô nàng mới nhận ra, hiệu quả niềng răng mang lại còn nhiều hơn nữa. Cô khẳng định: “Niềng răng… bỏ tiền ra không phí”.

Lê Hoàng Quý, 27 tuổi, đang làm việc ở lĩnh vực kế toán. Đến thời điểm hiện tại, Hoàng Quý niềng răng gần được 3 năm. Bằng trải nghiệm của bản thân về hành trình “kiến tạo nụ cười”, Hoàng Quý có chia sẻ ngắn như lời động viên tinh thần gửi đến các bạn đang trong quá trình niềng răng.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng của Hoàng Quý

sau-khi-nieng
Sự thay đổi trước và sau khi niềng của Hoàng Quý

Nói về tình trạng răng của Hoàng Quý trước khi niềng, cô nàng cho biết: “Hàm trên của mình hơi hô chút, hàm răng dưới và răng cửa bị xô lệch nên mất thẩm mỹ lắm”. Hiểu được những khuyết điểm trên nụ cười của mình, cô nàng 27 tuổi đã tìm hiểu đến phương pháp chỉnh nha niềng răng với mong muốn cải thiện tình trạng răng hô, chen chúc. Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng, răng hô là một dạng răng phổ biến hay gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Dạng răng này khuyết điểm nằm ở sự sai lệch tương quan giữa hàm trên và hàm dưới khiến gương mặt trở nên mất cân đối, kém hài hòa. Bản thân của Hoàng Quý cũng cảm nhận: “Tình trạng răng mình như vậy thật ra cũng không ảnh hưởng đến việc ăn nhai nhiều, chủ yếu về mặt thẩm mỹ, vì thế mình muốn niềng để nhìn cho thẩm mỹ hơn”.

Sau 3 năm niềng răng, Hoàng Quý cảm thấy quyết định khi trước của mình là hoàn toàn xứng đáng. Những chiếc răng chen chúc và hô nay đã cải thiện đáng kể. Cô bạn đánh giá sự thay đổi về tình trạng răng của mình: “Trải qua nhiều giai đoạn khác nhau để tìm tương lai cho những chiếc răng, mình cảm thấy răng mình hiện tại đã thẩm mỹ hơn, hàm cắn được khớp hơn hẳn”.

Hoàng Quý cũng tủm tỉm cười, khoe rằng cô nàng cũng được bạn bè và người thân dành nhiều lời khen về nụ cười của mình: “Tất nhiên mọi người khen nhiều lắm, ai cũng bảo trông xinh hơn”.

[cta-cam-nang]

Tất tần tật về hành trình niềng răng hô mắc cài kim loại của cô nàng kế toán

nieng-rang-mat-cai
Tất tần tật về hành trình niềng răng hô mắc cài kim loại của cô nàng kế toán

Nói về cảm nhận chung nhất cho hành trình niềng răng chỉnh nha của mình, Hoàng Quý đánh giá là “không khó”. Cô nàng hào hứng chia sẻ: “Chắc chắn niềng răng sẽ đau nhưng nó không khó như mấy bạn tưởng tượng. Chẳng hạn như giai đoạn nhổ răng, lúc nhổ răng bình thường nhưng sau đó có cảm thấy đau; Quá trình niềng, lúc mới siết răng nó sẽ ê nhưng có thể nhai ăn được. Dần dần mình sẽ quen với trạng thái mới của răng và quá trình ê sẽ ngắn lại”.

Đó là những cảm nhận của cô nàng 27 tuổi về quá trình thiết kế nụ cười. Để hiểu rõ hơn từng giai đoạn trải qua khi niềng, Hoàng Quý có nhắc đến câu chuyện nhổ 4 chiếc răng như sau: “Mình nhổ 4 cây răng để hỗ trợ quá trình niềng được tốt hơn. Lúc đầu mới nhổ răng thấy lo lắm tại vì mình rất sợ kim. Nhưng đến lúc Bác sĩ đâm kim vào mình lại thấy bình thường, nhờ tác dụng của thuốc tê nên không đau gì hết. Lúc về mình cũng không thấy đau… hết thuốc tê thì hơi nhức nhưng thật sự không quá đau đâu”.

Bên cạnh những chia sẻ niềng răng cảm giác như thế nào, Hoàng Quý cũng không quên lưu ý về việc kiêng cữ trong ăn uống khi niềng và cách chăm sóc răng miệng. Trước nhất, cô nàng tâm sự về vấn đề lựa chọn thức ăn của mình: “Tất nhiên phải hạn chế những đồ cứng, nói chung chỉ cần tuân thủ những gì Bác sĩ dặn thôi. Trong những ngày mới nhổ răng đau hay không đau mình đều ăn cháo. Cảm thấy bình thường mình vẫn ăn thoải mái lắm”. Nữ văn phòng vui tính nói thêm: “Khi mình ăn có rớt mắc cài thì nói Bác sĩ gắn lại cho không sao cả”. 

Tiếp lời, Hoàng Quý tâm sự về kinh nghiệm chăm sóc răng miệng khi niềng của mình: “Mình chỉ đeo mắc cài gần 2 năm thôi còn lại là khoảng thời gian đeo hàm duy trì, từ đó tới giờ chắc hơn nửa năm. Trong 2 năm đeo mắc cài, việc vệ sinh sẽ khó hơn bình thường, mỗi khi ăn xong thức ăn hay mắc vào răng nên lúc đó mình rất kĩ và cẩn thận làm sạch. Nói chung, mình vệ sinh răng miệng liên tục và cứ tuân theo những gì Bác sĩ dặn là được”.

[cta-bao-gia]

Cơ sở nha khoa niềng răng hô đáng tin cậy - Up Dental

dịa-chi-neng-rang-uy-tin
Cơ sở nha khoa niềng răng hô đáng tin cậy - Up Dental

Trong một lần tình cờ lướt mạng xã hội, Hoàng Quý thấy được thông tin nha khoa niềng răng hô uy tín. Thế là, cô nàng tìm hiểu và đặt lịch đến tư vấn thử. Thật không ngờ, sau lần tư vấn đó, Quý quyết định niềng để thay đổi răng hàm của mình luôn. “Chị thấy trên Facebook, trước đó chị có qua thử một chỗ nha khoa khác xong chiều hôm đó chị với hai người bạn nữa qua Up Dental, sau quá trình tư vấn 2 trong 3 người đã quyết định niềng răng”.

Hoàng Quý cho biết chi phí cho cả quá trình “kiến tạo nụ cười” của mình trị giá gần 30 triệu. Với giá tiền này, hẳn nhiều bạn trẻ sẽ e ngại và chần chừ chỉnh nha nhưng cô bạn lại cho đó là chuyện dễ dàng. Hoàng Quý giải thích: “Mình quyết định niềng vfi được trả góp. Nha khoa lúc đó cho phép khách hàng trả chậm vào từng tháng, mỗi tháng 1 triệu. Được trải nghiệm chính sách này mình thấy sẽ giảm tải cho người đóng tức không phải đóng một lần mấy chục triệu, chia nhỏ ra như vậy sẽ dễ dàng cho người đóng và tiện lợi hơn”.

Gắn bó gần 3 năm niềng răng với Up Dental - nha khoa chuyên niềng răng hô, Hoàng Quý dành nhiều lời khuyên cho đội ngũ nha khoa và đặc biệt là Bác sĩ: “Về Bác sĩ điều trị mình không có phàn nàn gì cả, Bác Vinh chăm sóc bệnh nhân rất chu đáo. Còn các bạn tư vấn, hỗ trợ rất nhiệt tình. Mình thấy mọi thứ đều rất ổn”.

Kinh nghiệm đeo hàm duy trì và lời khuyên cho các bạn muốn niềng răng

deo-ham-duy-tri
Kinh nghiệm đeo hàm duy trì và lời khuyên cho các bạn muốn niềng răng

Niềng răng có thể ngắn ngủi trải qua khoảng thời gian từ 2-3 năm nhưng làm đẹp răng là một quá trình đòi hỏi người niềng phải kiên trì và biết cách chăm sóc, bảo vệ. “Bác sĩ dặn là phải đeo 24/24 nhưng mình lại hay quên. Việc vệ sinh đơn giản thôi, khi tháo hàm ra mình dùng bàn chải đánh răng rửa, sau đó mang phơi cho khô. Về việc đeo hàm cũng bình thường thôi, mình cứ ấn vô vào răng là đeo được. Mình nghĩ mấy bạn làm biếng đeo mà tháo ra, răng mình lúc đó còn yếu tháo ra thường xuyên như vậy khi mang vô lại sẽ hơi đau. Thấy đau có nghĩa là răng bạn hơi di chuyển so với ban đầu, vì thế các bạn phải mang thường xuyên, theo lời Bác sĩ dặn”. Đó là những chia sẻ hữu ích mà Hoàng Quý muốn gửi đến các đồng niềng - những chiến binh đang đi tìm tương lai của những chiếc răng kém thẩm mỹ.

Đúc kết từ kinh nghiệm của bản thân, Hoàng Quý cũng không quên lời khuyên chân thành đến các bạn có cũng cảnh ngộ với mình: “Nếu các bạn có ý định niềng răng, các bạn cứ tự tin làm những gì mình thích, đừng sợ đau vì nó không đau đâu. Sau quá trình niềng răng các bạn sẽ thấy hiệu quả rất lớn, bỏ tiền ra không phí”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng