sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Bước vào năm cuối đại học, Ngọc Hiền mong muốn bản thân phải tự tin và chỉn chu khi đi xin việc làm. Đây là động lực thôi thúc cô bạn quyết định niềng răng làm đẹp. Việc chọn được nha khoa “thiết kế nụ cười” có hình thức trả góp 1 triệu/tháng giúp Ngọc Hiền cảm thấy chi phí niềng răng là vừa sức.

Bước vào năm cuối đại học, Ngọc Hiền mong muốn bản thân phải tự tin và chỉn chu khi đi xin việc làm. Đây là động lực thôi thúc cô bạn quyết định niềng răng làm đẹp. Việc chọn được nha khoa “thiết kế nụ cười” có hình thức trả góp 1 triệu/tháng giúp Ngọc Hiền cảm thấy chi phí niềng răng là vừa sức.

Nguyễn Thị Ngọc Hiền, 25 tuổi, công việc là nhân viên văn phòng. Ngọc Hiền bắt đầu niềng răng từ năm 2017 đến nay cô nàng đã tháo niềng với kết quả răng hàm vô cùng hài lòng. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng” ở nha khoa Up Dental, nữ công sở chia sẻ ngắn gọn về hành trình chỉnh nha thú vị và hữu ích.

Chi phí niềng răng được trả góp phù hợp với sinh viên

nieng-rang-tra-gop
Chi phí niềng răng được trả góp phù hợp với sinh viên

Nói đến cơ duyên tìm kiếm nha khoa, tìm nơi đặt niềm tin gắn bó suốt 3 năm chỉnh nha, Ngọc Hiền kể lại: “Em biết đến Up Dental thông qua  Facebook, tình cờ lướt em có thấy. Tại thời điểm đó em là sinh viên sắp ra trường rồi nên muốn đi xin việc với ngoại hình nhìn cho chỉn chu hơn một xíu. Em nghĩ đến ý định niềng răng nhưng không đủ kinh phí mà Up Dental lại có chương trình niềng răng trả góp. Em thấy phù hợp với em, nên em quyết định đi niềng luôn”. 

Sau lần đến tư vấn, Ngọc Hiền bắt đầu hành trình đeo mắc cài thay đổi nụ cười. Cô nàng cho biết, thời điểm đó là lúc cô bước vào năm cuối đại học. Hỏi tình trạng răng của Ngọc Hiền trước khi niềng như thế nào và có khó khăn gì không, cô nàng cho hay: “Răng ban đầu của em bị hô, thưa. Hồi học cấp 3 em bị tai nạn không may răng bị mẻ một ít. Như vậy ảnh hưởng chủ yếu vấn đề thẩm mỹ thôi, còn lại thì bình thường vì chỉ đi học thôi”. 

Theo chia sẻ của Ngọc Hiền, răng hàm của cô thật sự có rất nhiều khuyết điểm. Răng vừa hô và thưa, chưa kể những răng mẻ là đã ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai. Bên cạnh đó, dạng răng này tác động đến xương hàm làm khuôn mặt kém hài hòa và cân đối. Bác sĩ điều trị cho quá trình chỉnh nha của cô nàng cho biết đây là một trường hợp niềng răng khó, phải mất 3 năm. Chính vì thế kinh phí niềng răng lên đến vài chục triệu, Ngọc Hiển không có sẵn. Nhận được chính sách hỗ trợ trả góp hằng tháng, Ngọc Hiềm tắm tắt khen: “Em thấy hình thức này rất là hay luôn. Nó phù hợp với đối tượng sinh viên như tụi em. Chủ yếu tụi em có nhu cầu niềng cao nhưng không có điều kiện nha khoa hỗ trợ như vậy rất phù hợp. Trường hợp của em, Bác có báo chi phí là 29 triệu. Cũng giống như các ca khác, em sẽ trả trước khoảng 7 triệu và mỗi tháng trả thêm 1 triệu nữa”.

 [cta-cam-nang]

Bắt tay vào việc làm đẹp khoảng từ cuối năm 2017, đến hiện tại cô nàng 25 tuổi đã tháo niềng và nhận được kết quả vô cùng hài lòng. Ngọc Hiền cảm nhận sự đổi khác của mình: “So với trước đây em thay đổi rất nhiều luôn chị. Trước đây, răng em hô rồi mẻ nữa, rồi còn thưa nữa. Bây giờ, răng em đã bình thường lại rồi. Em thấy hiệu quả. và rất hài lòng”. Ngoài ra, cô nàng văn phòng còn rất yên tâm về đội ngũ nha khoa Up Dental: “Mấy chị nhân viên và chăm sóc đều dễ thương, hẹn lịch cho em rất chu đáo. Bác sĩ chăm sóc cho em hằng tháng nói chung là quá chu đáo luôn”.

Nhổ răng và câu chuyện cân nặng khi niềng của Ngọc Hiền

nho-rang-de-nieng-rang
Nhổ răng và câu chuyện cân nặng khi niềng của Ngọc Hiền

Một vấn đề muôn thuở khi nhắc đến niềng răng mà các bạn thường lo sợ chính là: “Niềng răng có nhổ răng hay không?”. Câu trả lời được Bác sĩ nha khoa Up Dental cho biết: Một số trường hợp không có khoảng trống trên cung hàm Bác sĩ sẽ chỉ định cho nhổ răng để tạo khoảng trống, giúp nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn dễ dàng hơn. Như vậy tùy vào tình trạng răng mỗi người mà nha khoa sẽ có một phác đồ điều trị khác nhau và xem xét đến việc có hay không vấn đề nhổ răng khi niềng. là niềng răng sẽ đau, tuy nhiên cảm giác này chỉ diễn ra ở một số giai đoạn và tùy vào khả năng chịu đau của mỗi người. Với Ngọc Hiền thì: “Trước khi nhổ răng Bác sĩ có báo là em phải nhổ 4 cái. Nhổ theo thứ tự, tuần đầu tiên nhổ 2 cái, 2 tuần sau nếu ổn định sẽ nhổ 2 cái nữa. Ban đầu em cũng sợ lắm tại vì nhổ răng mà. Em sợ mà mẹ em cũng sợ nữa nhưng vô nhổ thì rất nhẹ nhàng không như mình tưởng tượng. Sau khi em nhổ em chỉ bị tê chút thôi. Bình thường lại mới thấy không có sợ lắm”. 

Bên cạnh câu chuyện nhổ răng của Ngọc Hiền, cô nàng còn chia sẻ về chuyện niềng răng có giảm cân hay không. Theo trải nghiệm niềng răng thực tế 3 năm vừa qua, cô nàng tâm sự: “Em cũng có đọc nhiều review là niềng răng đau lắm, niềng răng sẽ bị giảm cân. Đến lúc em niềng rồi cảm thấy cũng không có đau gì và em ăn quá trời luôn. Nói chung em bị tăng cân nhưng cân nặng cũng ở mức bình thường chứ không có giảm hay quá tăng như là các bạn review. Em thấy nhẹ nhàng nên bạn nào có ý định niềng răng thì cứ niềng răng thôi. Nó có hơi vướng, chỉ cần mình để ý một xíu là được”.

Cảm giác niềng răng và kinh nghiệm ăn uống, chăm sóc nha chu

kinh-nghiem-nieng-rang
Cảm giác niềng răng và kinh nghiệm ăn uống, chăm sóc nha chu

Xoay quanh câu chuyện niềng răng, Ngọc Hiền nhớ nhất là giai đoạn mới bắt đầu gắn mắc cài. Nữ công sở bộc bạch: “Tách kẽ răng thì em bị ê ít thôi. Nhưng giai đoạn gắn mắc cài là em không ăn cơm được 3 ngày luôn. Theo lộ trình điều trị, em gắn trước Tết, Bác sĩ mới nói em “Thôi, sau Tết hẳn gắn để ăn Tết cho ngon” nhưng em vẫn gắn. Trong 3 ngày đầu tiên là em không ăn gì được hết, chỉ ăn cháo, uống nước nhưng cũng không nuốt được vì gắn khí cụ bên trên răng nên hơi khó một xíu. Sau này quen rồi em ăn lại từ từ và ăn bình thường”.

Như Ngọc Hiền có chia sẻ, niềng răng đau nhưng “đau không chịu được là không có” nên mọi khó khăn đều có thể vượt qua. Cô nàng đã kiên trì với những chiếc răng sắt từ việc thăm khám, về sinh chăm sóc nha chu và cân bằng chế độ dinh dưỡng của mình. Ngọc Hiền lưu ý trong việc ăn uống: “Nếu kiêng cữ thì không được gặm xương, không được ăn mấy món quá cứng thôi. Còn trái cây như ổi, xoài hoặc những trái cứng quá nhưng vẫn muốn ăn, em sẽ cắt nhỏ nhỏ ra, nhai từ từ vẫn ăn được hết. Thật lòng, cái này là Bác khuyến cáo không nên ăn nhưng kiểu thèm quá nên phải ăn và cắt nhỏ ra mới ăn được, cũng không khó lắm”. Riêng về khâu chăm sóc răng niềng, cô nàng văn phòng cho rằng: “Nếu niềng răng, sau khi ăn phải đánh răng. Nói chung phải thường xuyên vệ sinh răng để tránh hôi miệng, tránh bị vôi răng,... Mình để ý kỹ hơn một xíu chứ không phải là quá rắc rối”.

[cta-bao-gia]

Khép lại buổi chia sẻ nhân ngày vui tháo niềng ở nha khoa Up Dental, nữ nhân viên 25 tuổi không quên dành lời khuyên cho các bạn có ý định niềng răng: “Các bạn cũng đừng lo lắng gì quá, cứ đi niềng thôi tại vì phần chi phí ở nha khoa cũng có chính sách trả góp. Các bạn có thể tích lũy trước rồi mình tới mình niềng bình thường. Vấn đề chăm sóc hoặc các băn khoăn thì như nãy giờ em có chia sẻ không có gì quá rắc rối đâu. Các nhân viên ở nha khoa có thể giúp mình”.

Để được tư vấn miễn phí:


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng