sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Khớp cắn không đều cho nên em ăn cũng không ngon, cắn thịt nó cũng không đứt. Với lại cười em không tự tin lắm” đó là lý do thôi thúc cô bạn Trúc Lan quyết định niềng răng khi bản thân bước sang tuổi 14. 

“Khớp cắn không đều cho nên em ăn cũng không ngon, cắn thịt nó cũng không đứt. Với lại cười em không tự tin lắm” đó là lý do thôi thúc cô bạn Trúc Lan quyết định niềng răng khi bản thân bước sang tuổi 14. 

Hồ Thị Trúc Lan (17 tuổi), niềng răng 2.5 năm tại nha khoa Up Dental. Đến nay cô nàng đã tháo niềng và nhận được kết quả thành công vượt mong đợi. Bày tỏ niềm vui khi bản thân có được hàm răng trắng đều, xinh xắn, Trúc Lan có buổi chia sẻ ngắn những kinh nghiệm niềng răng của mình, để các bạn đang có ý định niềng răng yên tâm và có động lực hơn trong việc quyết định lựa chọn niềng răng.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng không đều, hô

truoc-va-sau-khi-nieng
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng không đều, hô

Khớp cắn không đều và hô là tình trạng răng trước đây của Trúc Lan, cô bạn kể lại: “Khớp cắn của em không khớp với lại em bị hô cho nên mẹ em dắt em đến Up Dental niềng”. Theo đánh giá của các Bác sĩ ở nha khoa Up Dental răng hô không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn động đến khớp cắn, chức năng nhai và khả năng phát âm.

Tuy tuổi còn nhỏ nhưng Trúc Lan nhận thức được tầm quan trọng của răng hàm đối với sức khỏe răng miệng. Cô gái nhỏ tâm sự việc sở hữu hàm răng hô khiến cô bạn không được tự tin khi cười và gặp nhiều khó khăn trong ăn uống. “Nó ảnh hưởng đến việc ăn của em, tại vì khớp cắn của em không đều cho nên em ăn cũng không ngon, cắn thịt không đứt. Với lại cười em không tự tin lắm”. Vì vậy khi bản thân bước sang tuổi 14 cô nàng cùng mẹ quyết định lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa Up Dental với mong muốn răng hàm được đều, đẹp hơn.

Sau 2.5 năm cố gắng và chờ đợi, ngày tháo niềng cũng đến với Trúc Lan. Ngắm nhìn hàm răng hiện tại của mình, cô gái nhỏ hạnh phúc cho biết: “Trước đây em thấy nó hơi hô, răng trước hơi chỉa ra mà sau khi niềng xong em thấy răng mình đều hơn, đẹp hơn, ăn ngon hơn”. Niềng răng không chỉ giúp Trúc Lan có hàm răng đều đẹp mà hơn thế nữa chính là sự tin tin hơn trong cuộc sống. giờ đây khi chụp hình với bạn bè, cô bạn đã có thể tự tin cười khoe nụ cười xinh của mình. “Em cảm thấy tự tin khi chụp ảnh, cười hơn”- Trúc Lan.

Niềm vui ngày tháo niềng của Trúc Lan nhân lên gấp đôi khi trở về nhà, mọi người ai cũng nhận xét khen rằng sau khi “niềng răng xong nhìn đẹp hơn”. Không có gì hạnh phúc hơn khi bao công sức bản thân bỏ ra giờ đã gặt hái được thành công, dù nhỏ tuổi nhưng cô bạn Trúc Lan đã dám thay đổi để bản thân trở nên hoàn hảo hơn. Vì vậy bạn còn ngại ngần gì mà không lựa chọn niềng răng “Kiến tạo nụ cười” ngay nào.

[cta-cam-nang]

Cảm nhận niềng răng của cô bé 17 tuổi

cam-nhan-nieng-rang
Cảm nhận niềng răng của cô bé 17 tuổi

Nhiều người cho răng niềng răng đau hay không đau phụ thuộc phần lớn vào cơ địa và khả năng chịu đựng của mỗi người. Quyết định niềng răng khi chỉ bước qua 14 tuổi, cảm nhận của Trúc Lan về quá trình niềng răng của mình là: “Em thấy bình thường, em thấy không đau tại vì em nhổ 4 cái răng mà em thấy không đau”.

Niềng răng với Trúc Lan là không đau, tuy nhiên theo cô nàng những ngày đầu gắn khí cụ vì chưa quen nên sẽ có chút khó chịu, nhất là giai đoạn đeo thun tách kẽ, còn gắn mắc cài chỉ cộm, khó ăn khoảng 1 - 2 tuần, nhưng sau này quen sẽ không gặp quá nhiều khó khăn nữa. “Mới đầu nó hơi cộm một xíu với lại hơi khó ăn nhưng khoảng chừng 1 - 2 tuần sẽ quen” - Trúc Lan chia sẻ.

Cùng với những tâm sự về quá trình niềng răng của mình, Trúc Lan còn chia sẻ cách ăn uống và chăm sóc răng miệng của bản thân đúc kết được sau 2.5 năm niềng răng. Đối với ăn uống, cô nàng khuyên rằng: “Em nghĩ việc ăn uống những món nào cứng thì nên hạn chế tại vì khi mình cắn sẽ bị bung dây niềng. Với lại em nghĩ cũng không quá khó khăn khi ăn uống chỉ lưu ý một số món cứng”. 

Sau khi niềng răng việc chăm sóc răng miệng sẽ trở nên khó khăn hơn vì thức ăn dễ dàng bám dính lên mắc cài gây mất thẩm mỹ và nếu không được vệ sinh kỹ lưỡng dễ mắc cài bệnh lý về răng miệng. Hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng, Trúc Lan luôn thực hiện đúng theo chỉ dẫn của Bác sĩ để giữ hàm răng luôn sạch. Kinh nghiệm của cô nàng là: “Đánh răng sau khi ăn, dùng bàn chải kẽ. Nói chung sau mỗi bữa ăn em đều phải đánh răng, em thấy việc đó sẽ giúp răng miệng mình sạch hơn, bảo vệ răng tốt hơn”.

[cta-bao-gia]

Địa chỉ niềng răng phù hợp với học sinh, sinh viên

dia-chi-nieng-rang
Địa chỉ niềng răng phù hợp với học sinh, sinh viên

Nha khoa được Trúc Lan và gia đình tin tưởng là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Nói về cơ duyên biết đến nha khoa, cô nàng cho biết được chị giới thiệu thế là cô nàng cùng mẹ đến nha khoa tư vấn và thăm khám. Sau khi được Bác sĩ chụp X - quang và đưa ra liệu trình niềng răng, mẹ cô nàng cảm thấy phù hợp nên đồng ý niềng răng ở đây luôn. 

Trúc Lan được Bác sĩ tư vấn lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại, tổng chi phí gần 40 triệu. Khi nghe chi phí như vậy, cô nàng và mẹ có chút lo lắng vì số tiền niềng răng khá lớn, tuy nhiên được Bác sĩ bảo rằng ở đây có chính sách niềng răng trả góp hằng tháng chỉ với 1 triệu đồng, gia đình Trúc Lan yên tâm và đồng ý cho cô nàng niềng răng luôn. Trúc Lan tâm sự: “Nó hợp với vấn đề tài chính gia đình em, góp hàng tháng như vậy nó sẽ đỡ hơn với lại mình cũng theo dõi được răng mình như thế nào”.

Suốt quãng thời gian gắn bó với nha khoa Up Dental, Trúc Lan vô cùng hài lòng về cách chăm sóc và điều trị của đội ngũ nhân viên, y, Bác sĩ nơi đây. Chính vì vậy  trong buổi chia sẻ này, cô nàng khuyên mọi người rằng: “Bác sĩ điều trị cho em làm tốt, các bạn, anh chị nếu tự ti về răng của mình em nghĩ nên đến Up Dental để được tư vấn và làm răng để cho răng mình tốt, đẹp hơn. Với lại em nghĩ cái việc đau hay không chắc cũng không đau lắm đau, vì đẹp mà”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng