sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“...Thay vì mình suy nghĩ mình đang niềng răng thì mình nghĩ đây như một style không có gì hết, lâu dần mình thấy OK, không thành vấn đề…” - Nguyễn Hồng Dạ Thương. Cô nàng có thời gian 2 năm đeo niềng răng mắc cài kim loại để can thiệp hàm răng chen chúc và không đều.

“...Thay vì mình suy nghĩ mình đang niềng răng thì mình nghĩ đây như một style không có gì hết, lâu dần mình thấy OK, không thành vấn đề…” - Nguyễn Hồng Dạ Thương. Cô nàng có thời gian 2 năm đeo niềng răng mắc cài kim loại để can thiệp hàm răng chen chúc và không đều.

Tự giới thiệu về mình, cô gái nhỏ cho biết: “Mình tên Nguyễn Hồng Dạ Thương. Tên trên công ty của mình là July (tháng 7), mình đang làm ở phòng gym California. Công việc của mình cần phải nói nhiều, đó là điều mình rất băn khoăn khi mình đi niềng răng. Chưa kể nói chuyện với bạn bè, rồi mình cũng thích chụp hình nên suy nghĩ rất lâu”. Đến thời điểm hiện tại Dạ Thương đã chính thức tháo niềng. Đón nhận hàm răng và nụ cười nhiều thay đổi, cô nàng đồng ý với lời đề nghị của nha khoa Up Dental có buổi chia sẻ ngắn về những kinh nghiệm niềng răng của mình.

Khi tháo niềng: “Thay đổi 80%, mọi thứ OK hết”

Chia sẻ về lý do niềng răng của mình, Dạ Thương cho biết: “Chen chúc một xíu và vòm răng không được tròn, nó hơi bị lệch ra một xíu”. Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng nha khoa Up Dental, răng chen chúc là tình trạng khá phổ biến của người Việt Nam. Các răng mọc chen chúc dẫn đến tình trạng sai khớp cắn, bên cạnh vấn đề thẩm mỹ thì hàm răng chen chúc lúc ngày có thể gây nhiều vấn đề về chức năng ăn nhai, cản trở việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng.

Hàm răng chen chúc của Dạ Thương nếu nhìn bên ngoài, cũng không đến nỗi quá mất thẩm mỹ và cần phải niềng răng. Tuy nhiên chỉ bản thân Dạ Thương mới hiểu, công việc của cô nàng phải gặp khách hàng khá nhiều, hàm răng không đều đã lấy mất phần nào sự tự tin của cô nàng. Không chỉ vậy, hàm răng chen chúc qua những dữ liệu khoa học của phim X-quang tìm ẩn nhiều vấn đề: “Ban đầu mình niềng răng mình chỉ vì thấy chen chúc cho đến khi mình chụp X-quang, chụp những cái ở trong mình mới thấy bị méo nhiều. Mình muốn hoàn thiện trước khi mình không làm được nữa, tiếc một cái là mình làm hơi trễ”.

Đến thời điểm hiện tại, sau gần 3 năm niềng răng, Dạ Thương đã chính thức tháo niềng. Theo cô nàng thì kết quả niềng răng khá tốt: “Thay đổi khoảng 80%, mình thấy mọi thứ OK hết. Hồi đó mình cười không tự nhiên, thực ra bây giờ cười cũng không tự nhiên lắm do mình không có thích cười hở hết răng”. Còn về tình trạng hàm răng bị méo ban đầu, theo Dạ Thương thì hiện tại: “Sau này nhìn lại mình thấy răng mình nó tròn lại và nó sửa luôn cái xương hàm cho mình. Quan trọng hơn là do tâm lý, mình cảm thấy happy, thấy tự tin hơn”. Chúc mừng cô nàng hoạt bát và xinh đẹp Dạ Thương đã có được một thành quả xứng đáng cho những quyết định ban đầu của mình.

  [cta-cam-nang]

Niềng răng đau thiệt…

Nói về việc niềng răng, nhiều người lo lắng niềng răng sẽ đau và khó chịu. Bản thân Dạ Thương cũng vậy: “Lúc đầu mình suy nghĩ niềng răng rất đau, cho tới khi niềng răng đúng là đau thiệt”. Tuy nhiên, cảm giác đau khi niềng răng theo cô nàng này thì chỉ một thời gian ban đầu thôi. “Đau chỉ lúc đầu thôi, lúc mình đưa những vật vô trong răng, tách kẽ răng này nọ, sau đó lâu dần giống như một thói quen” - Dạ Thương kể lại quá trình niềng răng của mình.

Quá trình niềng răng của cô nàng không cần phải nhổ răng để niềng. Chính vì thế cảm giác khó chịu chỉ nằm ở giai đoạn đầu đeo mắc cài và những lần siết răng hàm tháng. Cô nàng kể lại một cách hài hước: “Trước đó, khi sắp đi tái khám chuẩn bị tâm lý rất dữ, nghĩ siết răng chắc phải nhịn ăn dữ lắm nhưng không biết sao mình thấy rất bình thường. Siết răng thì một ngày hôm đó hơi ê một xíu, mấy hôm sau rất bình thường, có thể mình cũng hơi lì một xíu”.

[cta-bao-gia]

Bên cạnh những cảm giác đau và khó chịu khi niềng răng thì Dạ Thương cũng chia sẻ về cách ăn uống và chăm sóc răng khi niềng của mình: “Ăn xong thì vệ sinh răng, có những bàn chải nhỏ ở Up Dental cũng có make - up (trang bị) cho mình. Vấn đề vệ sinh thì không vấn đề gì hết vì thực ra mình ăn uống xong vẫn dùng bàn chải bình thường, còn những mắc ở trong thì mình dùng bàn chải nhỏ, bàn chải chuyên dụng cho người niềng”.

Niềng răng ở Up Dental: Chi phí hợp lý, Bác sĩ dễ thương và vui tính nữa

Lần đầu tiên đến Up Dental, ấn tượng của cô nàng là: “Mình cảm thấy cách setup (bày trí) và service (dịch vụ) của các bạn rất OK”. Theo lộ trình thì thời gian niềng răng của Dạ Thương kéo dài trong 2 - 2.5 năm tuy nhiên do công việc bạn rộn, cô nàng trễ lịch tái khám thường xuyên nên thành ra phải mang mắc cài lên đến 3 năm. “Công việc của mình suốt ngày bận khách đến nỗi Bác sĩ cũng nói là đi khó hẹn quá nhưng lúc nào mình lên cũng set - up là bạn này rất bận nên làm cho bạn trước và mình rất happy (vui) với điều đó” - cô nàng “tháng Bảy” kể lại.

Niềng răng tại nha khoa Up Dental, Dạ Thương được chia nhỏ chi phí thành hàng tháng thanh toán, mỗi tháng chỉ 1 triệu. Theo nhận xét của cô nàng thì: “Niềng răng trả chậm rất tiện lợi, mình thấy đa số mọi người như vậy. Chi phí nhiều lần như vậy giúp mình đi đều hơn. Chia nhỏ chi phí, mình dễ tham gia hơn. Đâu phải ai cũng có thể thanh toán luôn 1 lần”.

Nhận xét về Bác Vinh - Bác sĩ đồng hành niềng răng cho mình Dạ Thuông tỏ ra vô cùng hài lòng: “Bác sĩ rất vui tính, dễ thương. Bác còn chọc mình là: "Con học lặn hay sao mà lặn dữ vậy". Bác sĩ của mình là Bác sĩ Vinh, mình giới thiệu bạn của mình qua thì mình nói Bác của mình làm cho bạn này được không nhưng Bác nói bây giờ Bác kín lịch lắm nhưng mà các Bác sĩ bên này Bác nào cũng tốt hết nên con cứ giới thiệu bạn con cho các Bác khác đi, không sao. Cách của Bác làm mình cảm thấy như ở nhà, không phải quá lo lắng”.

Khép lại buổi chia sẻ kinh nghiệm niềng răng, Dạ Thương có vài lời nhắn gửi những bạn đang cùng hoàn cảnh với mình 3 năm về trước, đang tự ti và ngại ngùng vì hàm răng kém duyên, vì nụ cười kém xinh: “Các bạn làm càng sớm thì kết quả sẽ tới sớm, không vấn đề gì hết. Những cơn đau chỉ là thoáng qua thôi và sau đó các bạn sẽ thấy rất xứng đáng”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng