sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Niềng răng tuổi 30: Rất nhiều vấn đề phải sợ: sợ đau, sợ xấu… Đó là chia sẻ của Quách Kim Diệu (32 tuổi), hiện tại đang làm ngành Vận Tải và bán hàng online với kinh nghiệm niềng răng khấp khểnh hơn 1 năm rưỡi.

Niềng răng tuổi 30: Rất nhiều vấn đề phải sợ: sợ đau, sợ xấu… Đó là chia sẻ của Quách Kim Diệu (32 tuổi), hiện tại đang làm ngành Vận Tải và bán hàng online với kinh nghiệm niềng răng khấp khểnh hơn 1 năm rưỡi.

Tháo niềng được hơn 1 tháng rưỡi, Kim Diệu vẫn còn vô cùng vui vẻ khi nhìn hàm răng có nhiều thay đổi. Trong ngày chúc mừng tháo niềng, Kim Diệu hào hứng chia sẻ lại những kỉ niệm cũng như kinh nghiệm mang mắc cài hơn 1.5 năm: Cảm giác ngày đầu mang mắc cài như thế nào? Quá trình chăm sóc răng miệng trong một năm rưỡi như thế nào? Quy trình niềng răng khểnh như thế nào?

Nỗi khổ ăn uống khó khăn, cắn nhai không được vì răng khểnh và cái kết

Chia sẻ về tình trạng răng của mình trước khi niềng, Quách Kim Diệu cho hay: “Trước đây răng bị khểnh, không đều với chị bị móm. Nhìn vào miệng chị không thấy môi trên nhiều”.

Theo các Bác sĩ nha khoa thì răng khấp khểnh và không đều là một dạng sai khớp cắn ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai. Răng khểnh thường có xu hướng mọc chếch lên trên và nhô ra phía trước không xếp đúng vị trí trên cung hàm như các răng khác.

Bằng chứng là bản thân Kim Diệu - cô nàng thấy rất khổ sở vì hàm răng khểnh và không đều làm cho việc ăn nhai, cắn thức ăn trở nên vô cùng khó khăn:

“Cũng có một phần tại do răng của chị bị lệch khớp cắn nữa, nên thành ra những đồ cứng, dai thì răng chị sẽ không cắn được. Sau khi niềng thì đỡ hơn”.

Bên cạnh vấn đề ăn uống thì thẩm mỹ cũng là một chuyện đáng bàn đối với những người sở hữu hàm răng khấp khểnh và không đều như Kim Diệu. Nhiều người bảo răng khểnh có duyên, răng khểnh đáng yêu, tuy nhiên nếu răng khểnh ít thì trong duyên dáng nhưng nếu răng khểnh nhiều thì sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sự duyên dáng của gương mặt khi cười.

Bản thân Kim Diệu cũng không hề thấy tự tin về tình trạng răng của mình, chính vì thế cô nàng tìm đến niềng răng như một giải pháp “để chỉnh hàm răng của mình cho đẹp hơn”.

Đó là quyết định của Kim Diệu hơn 1.5 năm trước, quyết định này như thế nào? “Sau khi tháo mắc cài thì hàm răng của chị đều hơn, cười cảm thấy đẹp, tự tin hơn. Mình cười nhiều hơn”.

“Cái kết” của cô gái dành 1.5 năm để đeo mắc cài chính là nụ cười tự tin, hàm răng đều và đẹp đến “ai cũng khen xinh hơn trước”.

khach-hang-thao-nieng
Sau khi tháo mắc cài thì hàm răng của chị đều hơn, cười cảm thấy đẹp, tự tin hơn. Mình cười nhiều hơn

[cta-cam-nang]

Địa chỉ niềng răng khểnh uy tín Kim Diệu chọn

Niềng răng là một giải pháp chỉnh nha hiệu quả và khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên không phải địa chỉ nha khoa nào cũng có thể niềng răng. Để có được tình trạng răng đều, đẹp sau niềng như Kim Diệu hiện nay, vai trò Bác sĩ và môi trường niềng răng là rất quan trọng.

Trước tiên về địa chỉ niềng răng. Nơi mà Kim Diệu đặt niềm tin chính là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng đầu tiên tại Việt Nam có chính sách niềng răng trả chậm nhiều lần.

“Lần đầu tiên tới, chị thấy phòng ốc rất sạch sẽ, gọn gàng, phong cách hiện đại. Những bạn lễ tân tiếp chuyện rất dễ thương, nhẹ nhàng. Khi tư vấn Bác sĩ rất từ tốn, giải thích cho chị biết cụ thể, chi tiết những thắc mắc cho chị”.

Bên cạnh cơ sở vật chất thì chi phí niềng răng cũng là một trong những điều quan trọng để Kim Diệu cũng như nhiều người khác quyết định niềng răng. Nếu như rất nhiều địa chỉ khác niềng răng phải thanh toán một lúc mấy chục triệu trước khi niềng thì Up Dental - địa chỉ niềng răng uy tín theo Kim Diệu có chính sách trả góp 1 triệu/tháng.

“Chị thấy giá của mình mềm hơn, những chỗ khác phí rất cao, yêu cầu Khách hàng trả trong vòng 1 hoặc 2 lần. Chị không biết khi trả hết tiền rồi thì có được chăm sóc kĩ. Như ở đây trả nhiều lần, hàng tháng mình có thể cân đối những khoảng khác sẽ không tốn kém nhiều. Với lại chị thấy ở đây từ lúc mình mới bắt đầu đặt chân tới cho đến hôm nay chị quay lại tái khám thì tất cả mọi người, dịch vụ rất ok, rất tốt, tận tình”.

Niềng răng trả góp hay còn được gọi là niềng răng trả chậm. Đây là hình thức nha khoa cho phép khách hàng chia nhỏ chi phí chỉnh nha thành nhiều lần thanh toán. Mỗi tháng khách hàng niềng răng chỉ cần đến nha khoa tái khám và mang theo 1 triệu để thanh toán dần số tiền niềng răng.

Đó là cảm nhận của Kim Diệu về chi phí cũng như chính sách thanh toán ở Up Dental trong những ngày đầu thăm khám. Đến nay, Kim Diệu đã tháo niềng, trong ngày đặc biệt - ngày chúc mừng tháo niềng Kim Diệu dành nhiều lời khen có cánh cho đội ngũ Bác sĩ cũng như những người đã chăm sóc cho hàm răng của Kim Diệu suốt 2 năm nay.

“Hiện tại mình đã tháo, có hàm răng rất như ý. Đầu tiên mình gửi lời cảm ơn đến Up Dental cũng như hệ thống Bác sĩ, các bạn tư vấn. Nhờ các bạn trong thời gian qua chăm sóc mình rất tận tình, ân cần để khi niềng xong mình có hàm răng rất đẹp và ưng ý. Những bạn nào đang ấp ủ dự định muốn niềng răng thì cứ mạnh dạn vì thời gian niềng răng không quá lâu, chỉ 1 - 2 năm. Đau ở khoảng thời gian không nhiều và trong khả năng mình có thể chịu được. Qua thời gian đó, mình sẽ có một hàm răng rất đẹp, nụ cười tự tin hơn và nói chuyện với mọi người nhiều hơn”.

khach-hang-thao-nieng
Đầu tiên mình gửi lời cảm ơn đến Up Dental cũng như hệ thống Bác sĩ, các bạn tư vấn...

[cta-bao-gia]

Quy trình niềng răng khểnh 1 năm rưỡi tại Up Dental

Sau những cảm nhận về địa chỉ niềng răng uy tín mà mình chọn, Kim Diệu tiếp tục chia sẻ với các bạn về quy trình niềng răng của mình từ ngày đầu đến nha khoa thăm khám đến ngày tháo niềng.

Quy trình niềng răng chuẩn y khoa tại Up Dental được “tiết lộ” gồm các bước: Chụp phim, thăm khám ban đầu, tư vấn, điều trị tổng quát, đến các giai đoạn gắn khí cụ, gắn mắc cài rồi đến tháo niềng…

“Ngày đầu đến nha khoa chị được tư vấn để xem mục đích của mình thế nào, rồi chụp phim X-quang. Sau đó gặp chuyên viên tư vấn, Bác sĩ sẽ phân tích rõ hơn về trường hợp răng của mình, thời gian niềng bao lâu, có cần phải nhổ răng hay không? Sau đó là tư vấn về chi phí, nếu mình cảm thấy Ok, hợp lý thì tiến hành ký hợp đồng niềng. Không có gì khó khăn và rất đơn giản”.

Hợp đồng niềng răng trong lời kể của Kim Diệu là bản cam kết giữa Bác sĩ và khách hàng. Theo đó, Bác sĩ sẽ ghi cụ thể về tình trạng răng, mức độ hô, móm, lệch lạc của răng, tổng chi phí chỉnh nha, kết quả sẽ đạt được như thế nào, mức độ răng có thể cải thiện là bao nhiêu. Bản hợp đồng như một lời cam kết của nha khoa đối với chất lượng điều trị cũng như dịch vụ của Up Dental, tạo sự an toàn hơn cho khách hàng.

“Trong đó ghi rất cụ thể, khoảng thời gian niềng mình sẽ làm gì và sau khi niềng mình sẽ giữ răng ra sao và bao lâu sẽ tái khám định kỳ. Mình đọc cảm thấy hài lòng hay không thì ý kiến, còn cảm thấy Ok thì ký hợp đồng và niềng” - Kim Diệu.

khach-hang-thao-nieng
Kim Diệu tự tin khoe hàm răng đều và trắng sáng sau 1.5 rưỡi niềng răng

Sau quá trình tư vấn và ký hợp đồng khám răng, Kim Diệu bước vào quá trình sống chung với mắc cài. Cũng giống như nhiều người khác trước khi niềng răng, Kim Diệu có rất nhiều lo lắng từ việc sợ xấu khi đeo mắc cài, sợ đau, sợ chịu cực… “Trước khi niềng, chị lo hết, nhưng mình nghĩ muốn đẹp thì phải chịu cực, chịu xấu trong một thời gian ngắn rồi mình sẽ đẹp về sau”.

Tuy nhiên, trong quá trình niềng răng những lo lắng này hoàn toàn có thể chịu được và không đáng sợ như bạn nghĩ: “Sợ đau thì không ai không sợ, nhưng mình thấy những khoảng đau này có thể chịu được thì chị cảm thấy bình thường”.

Cảm giác đau khi đeo mắc cài cũng là một trong những vấn đề nhiều người quan tâm. Liệu nó có quá đáng sợ và ghê gớm không? Bản thân Kim Diệu chia sẻ kinh nghiệm đeo mắc cài hơn 1 năm rưỡi của mình: “Chị cảm thấy đau nhất là khoảng thời gian đầu tiên mình gắn mắc cài, bắt đầu kéo răng vô một cái khung thì lúc đó rất đau. Khoảng 2 ngày đầu, thì đau và nhức. Sau hai ngày đó mọi sinh hoạt chị trở lại bình thường. Những ngày mới siết về, nếu như không ăn được chị sẽ uống sữa, ăn cháo hoặc nuôi mềm. Qua hôm sau, bắt đầu đỡ hơn thì chị ăn cơm bình thường với lại cắt nhỏ trước khi ăn”.

Nói về vấn đề ăn uống khi niềng răng, thời gian đầu gắn mắc cài có thể là khoảng thời gian bạn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng về điều này, các Bác sĩ chuyên về niềng răng cũng thường nhắc nhở khách hàng của mình răng: Thời gian đầu đeo niềng răng, các mắc cài trên bề mặt răng tạo cảm giác cộm, khi nhai có hơi khó khăn. Tuy nhiên khi các bộ phận trong khoang miệng quen dần với những “người bạn mới” thì mọi sinh hoạt cũng như ăn uống có thể trở lại bình thường.

Bên cạnh chế độ ăn uống khi niềng thì việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng cũng rất quan trọng. Chăm sóc răng miệng kỹ và đúng cách giúp bảo vệ hàm răng khỏe mạnh, tránh những bệnh lý như sau răng, viêm tủy răng, viêm nha chu, đảm bảo lộ trình di chuyển răng… “Hồi trước mình không rành về cách chăm sóc răng miệng, khi chị được tư vấn rất kỹ thì một ngày chị chải răng hai lần sáng tối, chải xong chị dùng nước súc miệng để cho sạch, sau đó chị có bàn chải kẽ sử dụng cho sạch những kẽ răng. Những ngày ăn đồ cứng, vướng dưới kẽ chị xài thêm chỉ nha khoa".

Đó là kinh nghiệm của Kim Diệu trong quá trình niềng răng cũng như chăm sóc răng miệng khi niềng trong hơn 1.5 đeo mắc cài. Quá trình sau đó như thế nào, hãy nghe cô nàng tiếp tục tiết lộ nhé:

Ngày tháo niềng - ngày đặc biệt cho những “người hùng” niềng răng. Tuy nhiên vấn đề duy trì kết quả sau niềng, đảm bảo hàm răng ổn định không chạy hoặc xô lệch trở lại rất quan trọng. “Thời gian đầu khi mình tháo, không đeo duy trì rất dễ chạy. Hiện tại từ lúc chị tháo đến giờ, chị vệ sinh răng miệng như cũ, một ngày đánh răng hai lần, trước khi đánh dùng chỉ nha khoa cho sạch kẽ răng, sau đánh răng dùng nước súc miệng. Chị gần như mang máng 24/24, khi nào ăn chị mới tháo ra. Sau khi ăn, súc miệng sạch sẽ chị đeo tiếp, tại sợ chạy, niềng đã cực lắm rồi nếu bây giờ sơ xuất một chút hoặc một vài tháng thì răng mình chạy lung tung, lúc đó không biết phải làm sao nữa!”.

dia-chi-nieng-rang-uy-tin
Up Dental - địa chỉ niềng răng chuyên sâu Kim Diệu chọn đồng hành

“Bé Diệu” - tên gọi đặc biệt khi đến Up Dental

Đó là chia sẻ của Quách Kim Diệu về quá trình niềng răng khểnh hơn 1.5 năm. Đây không đơn giản chỉ là mang mắc cài rồi chờ ngày tháo niềng mà là cả một quá trình đầy ắp những kỉ niệm.

“Mỗi lần chị đến Bác Vinh hay gọi bé Diệu, nghĩ đâu có trẻ mà Bác kêu bằng bé. Trong mắt Bác chị rất trẻ, khi làm xong Bác Vinh cứ hay khen “Hôm nay bé Diệu rất ngoan, rất giỏi”. Cảm thấy rất mắc cười, Bác Vinh vui tính, khi làm lúc nào cũng sợ đau nên Bác kiếm chuyện này, chuyện kia nói cho mình giãn tâm lý”.

“Ngày được thông báo tháo niềng vui lắm, vì sợ răng của chị không tháo được trước tết. Khi Bác sĩ báo tháo được chị cảm thấy rất mừng, vì ít ra một năm mình xấu thôi, năm thứ hai mình có thể đẹp rồi”. Hạnh phúc, vui sướng là những từ mô tả cảm xúc của Kim Diệu về ngày được tháo niềng. Hạnh phúc khi nhìn thấy hàm răng khấp khểnh nay đã đều và xếp đúng vị trí trên cung hàm. Vui sướng vì từ nay Kim Diệu đã có thể khoe nụ cười thật tự tin, giao tiếp thoải mái và ăn nhai thuận lợi hơn.

Ngày chúc mừng tháo niềng, Kim Diệu không quên bày tỏ sự tri ân đối với Bác sĩ đã niềng và chăm sóc răng cho mình - Bác sĩ Hoàng Hữu Vinh (nha khoa niềng răng chuyên sâu Up Dental): “Về độ chăm sóc tận tình thì chưa thấy ai qua Bác Vinh. Răng của chị theo dự định được tháo sớm nhưng Bác Vinh không chịu “Để Bác chỉnh cho”, mỗi tháng chỉnh một ít khi nào Bác cảm thấy đẹp gọi là hoàn hảo nhất rồi Bác mới chịu tháo. Thành ra khi tháo chị cảm thấy rất hài lòng. Gửi lời cảm ơn đến Bác sĩ Vinh, người đã chăm sóc tận tình và ân cần để mình có hàm răng đẹp như ngày hôm nay. Cảm ơn Bác Vinh rất nhiều”.

Trên đây là những chia sẻ của Kim Diệu về quá trình niềng răng khểnh hơn 1.5 năm. Để được tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ:

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

 

Thẩm định răngThẩm định răng