sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Mình tên Thái, 28 tuổi, đang làm kinh doanh, mình niềng răng ở Up Dental gần 2 năm rồi. Bây giờ mình thấy răng đều, ổn định và tự tin hơn rất nhiều. Đau, ê, khó khăn ăn uống và rớt mắc cài là những vấn đề nan giải mình đã trải qua.

Mình tên Thái, 28 tuổi, đang làm kinh doanh, mình niềng răng ở Up Dental gần 2 năm rồi. Bây giờ mình thấy răng đều, ổn định và tự tin hơn rất nhiều. Đau, ê, khó khăn ăn uống và rớt mắc cài là những "vấn đề nan giải" mình đã trải qua.

Lúc đầu, sau khi thấy quảng cáo của Up Dental trên facebook về việc niềng răng chỉ trả 1 triệu/tháng, mình đã dẫn em gái đến đây khám răng. Trong khi chờ đợi em gái khám răng, mình cũng quyết định điền phiếu thông tin, chụp X-quang để Bác sĩ tư vấn niềng răng. Và hành trình của mình bắt đầu từ đó, hành trình gắn bó với mắc cài và Up Dental khoảng 2 năm.

Niềng răng 1 triệu/tháng tại Up Dental và hành trình thoát khỏi hàm răng thưa

Mở đầu buổi trò chuyện về cảm giác của Thành Thái sau 1 ngày tháo mắc cài, anh chàng vui vẻ chia sẻ về sự hạnh phúc khi nhìn vào gương, nhìn hàm răng được xếp đều sau hàng mắc cài đã lộ ra. “Cảm giác rất vui và nhẹ nhàng. Người trong nhà ai cũng nói hàm răng của mình đều, đẹp và tự tin hơn rất nhiều. Khi đi  gặp bạn gái, mình tự tin cười và nói chuyện, ngày xưa toàn cười mỉm chi giờ cười rạng rỡ hơn nhiều”.

Nhìn tình trạng răng hiện tại của Thành Thái, có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng anh chàng đã rất không hài lòng vì hàm răng thưa xấu xí của mình cách đây 2 năm. Chia sẻ về tình trạng trước khi niềng răng, Nguyễn Thành Thái cho hay: “Răng mình bị thưa, cũng không ảnh hưởng gì nhiều nhưng mình thích sự hoàn hảo nên đi niềng”.

Vốn dĩ không có ý định niềng răng cho đến một ngày trong lúc chờ đợi em gái khám và tư vấn niềng răng ở Up Dental, Thành Thái nảy ra ý định “mình cũng tư vấn thử” thế là anh chàng làm các thủ tục như điền phiếu thông tin, chụp phim và khám răng. Bác sĩ khuyên anh nên đi niềng răng để cười tự tin hơn, ăn nhai tốt và giao tiếp trong công việc cũng thuận lợi hơn.

Niềng răng ở độ tuổi 26 và tháo niềng răng khi đã 28 tuổi, Thành Thái vui và hạnh phúc hơn với quyết định đúng đắn của mình. Không chỉ hài lòng về kết quả niềng răng, Thành Thái còn đánh giá cao đội ngũ Bác sĩ, nhân viên Up Dental và đặc biệt là vấn đề chi phí khi niềng răng tại Up Dental: “Khi mình niềng răng bỏ 1 lần 20 triệu thì to nhưng trả từng tháng thì nhỏ, mỗi tháng bớt chi tiêu lại mình thấy nhỏ. 20 triệu không quá to với mình nhưng với các bạn sinh viên thì 20 1 lần là lớn. Chính sách này rất tốt hỗ trợ các bạn sinh viên hay những bạn chưa đủ 20 triệu 1 lần thì dùng chính sách này được”.

hinh-anh-truoc-sau-khi-nieng-rang
Hình ảnh thay đổi trước và sau khi niềng răng

[cta-cam-nang]

Niềng răng chỉ hơi ê thôi chứ không đâu

Niềng răng đau hay chỉ là cảm giác ê ẩm là điều mà gần như hơn phân nửa những người niềng răng quan tâm. Với kinh nghiệm niềng răng hơn 2 năm của mình, Thành Thái phân trần về cảm giác đau khi niềng răng, mong rằng đây sẽ là một trong những ý kiến để các bạn chuẩn bị niềng răng tham khảo.

“Đau nhức chỉ lúc đầu, lúc siết thôi nhưng sau khoảng 1 - 2 ngày răng đã quen với vị trí siết rồi sẽ không đâu nữa. Trong quá trình niềng răng thì mình cũng chỉ thấy hơi ê ê thôi chứ không quá đau chịu không nổi. Lúc trước khi niềng răng cảm giác mình sợ lên Nha sĩ, mình tưởng tượng nó sẽ bị đau dữ lắm nhưng thực tế bình thường, không có gì ghê gớm hết".

Tình trạng của Thành Thái trước khi niềng là răng thưa. Khá nhiều trường hợp niềng răng thưa không cần phải nhổ răng. Vì trên nguyên tắc nhổ răng là tạo khoảng trống để kéo và di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Trong khi đó, tình trạng của Thành Thái là bị thưa răng, việc chỉnh nha chỉ là kéo các răng nằm xa cách nhau về đúng vị trí trên cung hàm.

Chính vì thế Thành Thái không cần phải là nhổ răng để niềng mà chỉ cần nhổ răng khôn để tránh ảnh hưởng đến kết quả điều trị niềng răng. “Mình nhổ 1 cái, cái răng ngu, mình nhổ rồi rất dễ chịu vì cứ nhú lên là khó chịu 1 - 2 ngày hay cả tuần. Mình nhổ rồi thoải mái thức ăn không nhét vào. bác sĩ nhổ răng rất nhẹ nhàng, nhanh và chẳng thấy đau nhức gì hết”.

Như thế, niềng răng đau hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng và ngưỡng chịu đau của mỗi người. Có người ngưỡng chịu đau thấp nên sẽ thấy rất đau khi niềng răng dù là giai đoạn tách kẽ, nhổ răng, đeo mắc cài hay siết răng. Có người ngưỡng chịu đau cao kết hợp với tay nghề Bác sĩ nhẹ nhàng thì không còn phải lo lắng cảm giác đau nhức khi niềng răng. Và Thành Thái là một trường hợp điển hình vì sự dễ dàng khi niềng răng, trong bất kỳ khâu nào kể ca nhổ răng anh cũng thấy rất nhẹ nhàng và chỉ hơi khó chịu trong 1 - 2 ngày đầu mà thôi.

thao-nieng-rang
Đau nhức chỉ lúc đầu, lúc siết răng thôi sau khoảng 1 - 2 ngày răng đả quen với vị trí siết rồi sẽ không đau nữa

Những vấn đề nan giải giải khi niềng răng

Ăn uống, sự cố rớt mắc cài được xem là những vấn đề nan giải đối với người niềng răng. Việc đeo mắc cài trong thời gian 2 - 3 năm có thể gây nhiều bất tiện trong việc ăn uống cũng như giữ gìn hàng mắc cài cố định trên răng.

Cùng chung nỗi lo như các bạn đang niềng răng, Thành Thái cũng gặp một số vấn đề trong chuyện ăn uống và xử lý thế nào để không bị rớt mắc cài. Anh chàng chia sẻ: “Vấn đề ăn uống cũng nan giải, ăn đồ ăn mềm thì dễ nhưng rau với thịt bò thì dính hơi khó chịu, phải thường xuyên vệ sinh với chỉ nha khoa thì OK. Anh thường xuyên đánh răng, súc miệng và dùng chỉ nha khoa.”

Không chỉ gặp phải vấn đề ở chuyện ăn uống trong thời gian niềng răng mà Thái còn bị sự cố rớt mắc cài. “Mình rớt mắc cài thường xuyên, vì ăn uống không theo lời Bác sĩ, không thích ăn đồ mềm nhiều. Nhiều khi thèm quá phải ăn nhưng ăn không để ý là rớt, Bác sĩ ở đây dễ thương lắm mấy lần đều làm miễn phí..."

[cta-bao-gia]

Niềng răng tuổi 28: Hơi ngại nhất là lúc đeo mắc cài

Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng thì 9 - 12 tuổi là thời thích hợp nhất để niềng răng, bước qua giai đoạn này vẫn có thể niềng răng tùy nhiên sẽ gặp phải nhiều khó khăn hơn, ví dụ như: Thời gian lâu hơn, có thể phải nhổ răng, ngại ngùng vì thẩm mỹ… Niềng răng ở độ tuổi 26 - 28, Thành Thái cũng gặp phải nhiều khó khăn trong đó việc “khoe” hàng mắc cài trên răng đôi lúc làm anh mất tự tin.

Thành Thái tâm sự: “Đầu tiên thì cũng hơi ngại vì mình cũng lớn tuổi rồi, thứ nhất là sợ niềng không được như lúc nhỏ dễ niềng, thứ 2 là gặp khách hàng ngại giao tiếp, nhưng cứ nghĩ niềng xong sẽ đẹp nên cố gắng.”

Có vẻ như niềng răng ở các chàng trai là một lợi thế, vì các quý ông rất hay “đóng vai” một người lịch lãm, kiệm lời, ít cười sảng khoái. Chính vì thế, việc “che giấu” mắc cài đôi khi không quá khó khăn. Anh chàng Nguyễn Thành Thái tiết lộ: “Nhiều khi mình nói chuyện người khác cũng không biết mình niềng răng trừ khi mình cười thôi cho nên cũng không ảnh hưởng gì nhiều”.

Thế mới thấy niềng răng không còn là lựa chọn của những cô nàng thích làm đẹp nữa, niềng răng có thể áp dụng cho bất kỳ đối tượng nào trong đó có các quý ông. Nó không chỉ giúp bạn sở hữu nụ cười tự tin mà còn giúp cải thiện khớp cắn, chức năng ăn nhai, sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân.

Đây cũng chính là quan điểm của Thành Thái: “Thực ra vấn đề làm đẹp không chỉ nữ mới làm đẹp mà cả nam và nữ. Nó giúp cho mình chỉn chu, tự tin hơn thì ai cũng phải làm chứ không phân biệt nam nữ. Nếu có một hàm xấu nên niềng lại để tự tin với đám đông, bạn gái và gia đinh. Đừng ngại hay xấu hổ, ban đầu mình cũng ngại nhưng niềng rồi thấy không vấn đề gì hết”.

hinh-anh-thao-nieng
Thành Thái và bác sĩ niềng răng trong ngày chúc mừng tháo niềng

Tháo niềng xong về quê chơi Tết ai cũng bất ngờ

Chia sẻ về cảm xúc sau khi tháo mắc cài, Thành Thái hào hứng: “Tết này, tháo niềng về quê ăn Tết vui vẻ tươi tắn hẳn ra, ai cũng bất ngờ”. Sau 2 năm niềng răng, vượt qua những khó khăn về ăn uống, cảm giác đau ê, khó chịu, giờ đây nhiệm vụ quan trọng của Thành Thái chính là tận hưởng cảm giác hạnh phúc với hàm răng đều đẹp củng nụ cười tự tin.

Chăm sóc hàm răng sau khi tháo niềng là điều mà nhiều người quan tâm và đây là kinh nghiệm của Thành Thái. “Tháo niềng xong mình vẫn đeo máng duy trì, trường hợp niềng răng của mình dễ nên theo yêu cầu của mình thì Bác sĩ cho tháo niềng sớm nhưng phải đeo máng duy trì để có kết quả tốt. Vì thế mình đeo cả ngày trừ khi ăn ra, tầm 2 ngày mình dùng bàn chải đánh răng để vệ sinh 1 lần. Định kỳ 1 - 2 tháng tái khám 1 lần để Bác sĩ kiểm tra độ duy trì của răng”.

Bạn thấy đấy, niềng răng không phải là điều quá khó khăn, niềng răng đơn giản chỉ cần sự kiên trì, quyết tâm và lựa chọn cho mình một địa chỉ niềng răng uy tín, an toàn và chất lượng. Kết thúc buổi chia sẻ về cảm xúc sau một thời gian tháo niềng, Thành Thái cho hay: “Em rất cảm ơn các Bác nhiệt tình giúp em có nụ cười đẹp. Bác sĩ tận tâm, có những lời khuyên rất tốt khi mình niềng răng hay tháo niềng”. Đội nhân viên tư vấn nhắc thường xuyên, anh bận nên cũng hẹn lại thường xuyên nên cũng thấy có lỗi."

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

 

Thẩm định răngThẩm định răng