sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Quyết định niềng răng năm 19 tuổi, Thu Thương đã thành công cải thiện hàm răng hô, lệch lạc. Thời điểm hiện tại cô nàng đã có thể tự tin vào hàm răng đều, đẹp, chắc khỏe. Và với tình trạng răng như vậy, nó giúp cô nàng cảm thấy hạnh phúc, thoải mái hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

Lê Thị Thu Thương (22 tuổi), hiện tại là sinh viên năm cuối. Cô nàng đã niềng răng ở Up Dental trong 2.5 năm và vừa mới tháo niềng cách đây 1 tháng. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng” do Up Dental tổ chức, Thương có buổi  chia sẻ ngắn về sự thay đổi niềng răng cũng như kinh nghiệm ăn nhai và chăm sóc răng miệng gửi đến các bạn đồng niềng.

“Sau khi niềng mình tự tin về nụ cười của mình hơn”

truoc-va-sau-khi-nieng
“Sau khi niềng mình tự tin về nụ cười của mình hơn”

Nói về lý do thôi thúc quyết định niềng răng của mình, Thu Thương cho biết: “Trước khi niềng răng mình hô và hai răng cửa thì chìa, mấy răng khác lệch lạc, nhìn rất là xấu nên mình đã tìm hiểu về niềng răng và mình quyết định niềng răng”. Với tình trạng răng như vậy, Thương gặp phải nhiều khó khăn trong ăn nhai và chăm sóc răng miệng. Mà đặc biệt là về vấn đề thẩm mỹ, nó khiến cô không tự tin khi cười cũng như giao tiếp với mọi người. Vì vậy giải pháp tốt nhất để Thương có thể cải thiện là niềng răng.

Nha khoa Thương lựa chọn để thực hiện chỉnh nha là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Biết đến nha khoa trong một lần tình cờ lướt Facebook, cô nàng gọi điện đặt lịch hẹn và đến tư vấn thử. Nhưng ngày đầu tiên đến nha khoa, nhận thấy dịch vụ ở đây tốt nên cô nàng quyết định niềng răng ở đây luôn.

Kết quả của sự đồng hành trong suốt 2.5 năm qua là một Thu Thương xinh đẹp với nụ cười tự tin và duyên dáng hơn. Cảm nhận về hàm răng hiện tại của mình, cô nàng 22 tuổi cho biết: “Răng mình đều hơn ở hai hàm và mình tự tin về nụ cười của mình hơn, mình thấy hài lòng về kết quả này”.

[cta-cam-nang]

Trải nghiệm cảm giác đau khi niềng răng của Thu Thương

trai-nghiem-nieng-rang
Trải nghiệm cảm giác đau khi niềng răng của Thu Thương

Nhắc đến niềng răng hẳn ai cũng thắc mắc những câu hỏi như: Niềng răng có đau không? Niềng răng có phải nhổ răng? Niềng răng có sụt cân không?... và hàng loạt câu hỏi khác về niềng răng. Bản thân đã trải qua 2.5 năm niềng răng, cảm nhận của Thương là: “Mình thấy niềng răng thực ra cũng không đau gì.Chỉ có đặt thun tách kẽ là mình thấy đau nhất. Còn lại mình thấy cũng bình thường”.

Nhổ răng là câu chuyện nhiều bạn niềng sợ và có nhiều lo lắng. Nhưng theo Thương khi niềng răng tùy vào tình trạng răng của mỗi người mà Bác sĩ chỉ định nên nhổ răng hay không. Như ca niềng răng hô của Thương thì bắt buộc phải nhổ để có khoảng trống giúp răng di chuyển về đúng vị trí, giảm hô. Nhớ lại cảm giác nhổ răng cô cho biết: “Nhổ răng ở Up Dental thì mình thấy dịch vụ ở đây rất là tốt, không cảm thấy đau gì hết. Tối vẫn ăn rất nhiều thứ được”.

Những ngày đầu mới gắn mắc cài, Thương không bị trầy xước mà cô nàng chỉ hơi khó chịu khoảng 1 - 2 ngày đầu thôi, sau đó quen rồi thì “mình không muốn tháo nữa”. Nói thêm về những lần đến nha khoa để Bác sĩ thăm khám và bắt đầu bước siết răng, cô nàng 22 tuổi cho biết: “Nó chỉ ê sơ sơ thôi và mình cảm thấy cái đó cũng như một cái khám bình thường, cũng không thấy tác động gì lắm”.

Ngày bắt đầu niềng răng, chế độ ăn uống của Thương cũng thay đổi rất nhiều. Không còn thoải mái gặm cắn thức ăn như trước, giờ đây các thức ăn đều phải được cắn nhỏ để giảm lực tác dụng trên răng tránh gây đau và rớt mắc cài. Kinh nghiệm là cô nàng là: “Giai đoạn mới niềng răng mình rất lười ăn rau và nó gây tác hại cho da rất nhiều. Nên sau niềng răng vài tháng mình quyết định ăn nhiều thực phẩm như rau cắt nhỏ ra, và mình hạn chế ăn thịt, mình sẽ chuyển sang ăn cá, tại thấy cá cũng nhiều chất dinh dưỡng. Mình hy vọng các bạn duy trì chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để không bị sụt cân vào những ngày niềng răng”.

[cta-bao-gia]

Niềng răng ở Up Dental mình rất đây thích, thoải mái

up-dental
Niềng răng ở Up Dental mình rất đây thích, thoải mái

Sau 2.5 năm đồng hành cùng nha khoa Up Dental, Thu Thương cảm thấy vô cùng hài lòng khi trước kia đã lựa chọn Up Dental để “Kiến tạo nụ cười”. Từ những ngày đầu đến tư vấn đến khi tháo niềng, điều Thương thích nhất ở nha khoa chính là thái độ phục vụ của tất cả nhân viên ở đây. “Từ Bác sĩ đến đội ngũ chăm sóc khách hàng, đến phụ tá, nói chung bảo vệ luôn. Tất cả mọi người đều lịch sự, quan tâm đến khách hàng, và ăn nói rất là nhỏ nhẹ, mình rất là thích”. Là người đặt chất lượng và vệ sinh lên hàng đầu nên khi đến nha khoa thấy “vệ sinh ở đây chuẩn, hợp vệ sinh nên mình thấy ở đây mình rất đây thích, thoải mái”.

Bên cạnh đó, Thu Thương cũng đánh giá cao chính sách niềng răng trả chậm của nha khoa. Niềng răng khi đang là sinh viên, việc đóng một lúc mấy chục triệu cũng khiến Thương gặp nhiều khó khăn. Nhưng nhờ có hình thức này của nha khoa, cô nàng cảm thấy yên tâm và thoải mái hơn rất nhiều. “Những bạn sinh viên như mình thì chính sách niềng răng trả chậm một tháng 1 triệu đồng mình thấy phù hợp với chi phí của mình” - Thương kể.

Kết thúc buổi chia sẻ kinh nghiệm niềng răng, Thu Thương không quên nhắn gửi đến những bạn cùng cảnh ngộ có hàm răng chưa đẹp như mình trước đây rằng: “Với những bạn đang còn băn khoăn, lo lắng thì mình nhắn nhủ đến các bạn là các bạn hãy tự tin và dũng cảm lên sớm niềng răng để có nụ cười tỏa sáng”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng