sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Nhận thấy răng của con không được đẹp, gia đình Hân Tuệ quyết định đưa cô bé đến nha khoa Up Dental để niềng răng. Trải qua 2.5 năm đeo niềng, cô bé “răng hô” ngày nào đã được lột xác hoàn toàn.

Lã Hân Tuệ (14 tuổi), niềng răng hô tại nha khoa Up Dental được 2.5 năm. Hiện đã tháo niềng với tình trạng răng hàm đều và khỏe. Nói về quá trình chỉnh nha, Hân Tuệ có một vài chia sẻ ngắn muốn gửi đến các bạn đang có ý định hoặc đang trong giai đoạn niềng cùng tham khảo.

1. Kết quả niềng răng ở tuổi 14 của Hân Tuệ

truoc-va-sau-khi-nieng
Kết quả niềng răng ở tuổi 14 của Hân Tuệ

Ngày trước vì hàm răng hô khiến Hân Tuệ gặp nhiều khó khăn trong việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Vì vậy ba mẹ cô bé đã tìm hiểu phương pháp và đưa Tuệ đến nha khoa để bắt đầu hành trình niềng răng. Kể rõ hơn về răng trước khi niềng, Tuệ cho biết: “Trước đó răng cửa của em nó nhô ra 45 độ, kiểu nó bị hô ra. Em cắn không được, xong rồi em phải đi niềng”.

Răng hô là dạng răng rất thường gặp. Người sở hữu dạng răng này rất thiếu thẩm mỹ vì khung hàm có sự sai lệch tương quan giữa hàm trên và hàm dưới làm khung hàm mất cân đối, gương mặt không hài hòa. Vì thế, niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha giúp răng tự điều chỉnh di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như phát âm và thẩm mỹ. Niềng răng cho trẻ dưới 18 tuổi có thể rút ngắn thời gian vì xương hàm của trẻ lúc này chưa cứng chắc nên việc chạy răng về đúng vị trí trên cung hàm sẽ nhanh và thuận lợi hơn.

Dưới sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên, Bác sĩ Up Dental cũng như gia đình, sau 2.5 năm niềng răng Hân Tuệ chính thức tháo niềng với kết quả vượt ngoài mong đợi. Nếu ngày trước răng nhô ra 45 độ thì giờ đây răng của Hân Tuệ đã được nắn chỉnh về đều và đúng vị trí trên khuôn hàm. “Nó từ nhô ra 45 độ thì nó đẩy về thẳng luôn, nên nó đỡ hơn, tại vì hồi xưa nhìn em buồn cười lắm, nó không được bình thường” - Hân Tuệ đánh giá về tình trạng răng hiện tại của mình.

[cta-cam-nang]

2. Niềng răng  tuổi 12 cảm giác như thế nào?

nieng-rang-co-dau-khong
Niềng răng  tuổi 12 cảm giác như thế nào?

Bắt đầu niềng răng khi mới 12 tuổi, cảm giác khi trải qua các giai đoạn niềng răng của Hân Tuệ như thế nào? Trong buổi trò chuyện này, cô bạn chia sẻ rằng: “Thật ra trước khi niềng răng em có đeo khí cụ, lúc em mới đeo khí cụ đó nó chỉ hơi ê. Sau chuyển qua niềng răng em cũng bị quen rồi nên em không thấy đau, chỉ thấy nhức thôi”.

Vì trước khi niềng răng Hân Tuệ đã được tiếp xúc với khí cụ, nên ngày bắt đầu gắn mắc cài vô răng Tuệ cảm thấy hơi cộm một xíu, chứ không ảnh hưởng nhiều đến cô bạn. Hân Tuê bộc bạch: “Trước đó lúc em đeo khí cụ, Bác sĩ cho em 2 cái cục ở đây đeo vô để nó đẩy răng. Em đã quen 2 cái này rồi nên nó cộm cái mồm em lên chứ không ảnh hưởng nhiều”.

Cứ mỗi tháng, Hân Tuệ phải đến nha khoa để Bác sĩ điều chỉnh độ siết răng phù hợp. Tâm sự về giai đoạn này, Tuệ cho biết mấy tháng đầu răng mới bắt đầu chạy nên sẽ hơi ê, những ngày này phải ăn cháo, còn sau này quen rồi thì không sao cả. “Mấy tháng đầu về em ăn cháo để nó khỏi bị ê quá, chứ mấy tháng sau em cũng quen, em không cảm giác gì hết”- Hân Tuệ cho hay.

Và đó là cảm nhận của Hân Tuệ sau khi trải qua quá trình niềng răng 2.5 năm. Dù gặp một ít khó khăn ở thời gian đầu, nhưng vượt qua tất cả, đến thời điểm hiện tại Tuệ đã thành công sở hữu cho mình hàm răng ưng ý. 

[cta-bao-gia]

3. Up Dental - địa chỉ niềng răng uy tín dành cho trẻ em

nha-khoa-up-dental
Up Dental - địa chỉ niềng răng uy tín dành cho trẻ em

Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM là nơi gia đình Hân Tuệ tin tưởng chọn. Đồng hành và gắn bó với nha khoa 2.5 năm, bản thân Tuệ cảm thấy vô cùng thích thú khi niềng răng ở đây.

Đầu tiên nói về chất lượng dịch vụ, trong suốt quá trình niềng răng, Tuệ luôn được mọi người chăm sóc tận tình, nhiệt tâm. Vì vậy mỗi khi đến đây, Tuệ cảm thấy rất thoải mái. “Bác sĩ với lại mấy anh chị nhân viên thân thiện, nói chung em cảm thấy thoải mái khi đến nha khoa để niềng răng”.

Thứ hai là chính sách niềng răng trả chậm. Sau khi được áp dụng chính sách này, gia đình Tuệ cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn nhiều. Vì trước khi gắn mắc cài, Tuệ chỉ cần thanh toán trước cho nha khoa 30% chi phí, số còn lại được chia đều mỗi tháng 1 triệu đồng. 

Để tạo động lực cho các bạn cùng trang lứa với mình đi niềng răng, Hân Tuệ gửi lời nhắn nhủ rằng: ‘Nói chung niềng răng nó khiến cho răng đẹp hơn, nên cứ đi niềng chứ nó không khó khăn, nó không đau”.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng