Hỏi bác sĩ Up Dental
Đăng ký khám miễn phí

Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Mục lục nội dung

Nhiều người muốn niềng răng cho đều, đẹp hơn nhưng ngại đeo niềng kim loại mất thẩm mỹ. Nhưng hiện nay đã có niềng răng trong suốt giải quyết được vấn đề đó.

Nhiều người muốn niềng răng cho đều, đẹp hơn nhưng ngại đeo niềng kim loại mất thẩm mỹ. Nhưng hiện nay đã có niềng răng trong suốt giải quyết được vấn đề đó.

Vấn đề thẩm mỹ răng miệng ngày càng trở nên quan trọng hơn trong cuộc sống. Những năm gần đây số lượng người chỉnh sửa răng ngày càng nhiều, đặc biệt là các ngôi sao, hot girl… đều tìm đến chỉnh răng nha khoa để tậu cho mình một hàng răng đều tăm tắp, trắng bóng.

Thay vì chọn mài răng để đắp răng sứ thì nhiều người chọn niềng răng để tránh cảm giác ê buốt khó chịu. Tuy nhiên, niềng răng lại cần thời gian khá lâu, khoảng 2 năm mới cho được kết quả đẹp hoàn thiện. Trong suốt thời gian đó, khách hàng phải sống chung với chiếc niềng kim loại gần như 24/7, một số khách hàng vì thế mà ngại cười, nói vì sợ lộ niềng.

Nhưng với công nghệ nha khoa hiện đại luôn cập nhật và phát triển từng ngày, khách hàng đã có thêm lựa chọn là niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều mà vẫn mang lại kết quả tốt.

1. Niềng răng trong suốt như thế nào?

Niềng răng trong suốt là hình thức niềng răng không dùng mắc cài kim loại mà dùng các khung chỉnh hình trong suốt, được đúc vừa vặn với khung răng của người niềng và hình dạng của khung sẽ được thay đổi theo từng bước điều chỉnh của răng.

nieng-rang-trong-suot
Niềng răng trong suốt

[cta-cam-nang]

2. Có hai hình thức niềng răng trong suốt

Niềng răng Invisalign

Đối với Invisalign – phương pháp này cũng dùng khung nhựa cao cấp để niềng răng tương tự như eCligner. Tuy nhiên Invisalign được thực hiện với công nghệ hiện đại hơn.

Cách thực hiện khung Invisalign như thế nào?

Bước 1: Bác sĩ đo đạc và lấy mẫu hàm hô của khách hàng đi phân tích trên phần mềm máy tính.

Bước 2: Công nghệ 3D sẽ mô phỏng toàn bộ quá trình điều trị và căn cứ vào đó vạch ra phác đồ điều trị phù hợp với khách hàng.

Bước 3: Bộ khay niềng được gửi qua Mỹ để chế tạo riêng biệt. Khách hàng sẽ mang khay suốt quá trình điều trị và định kỳ 2 tuần thay khay 1 lần.

Bước 4: Khách hàng tháo khay Invisalign, chính thức hoàn tất quá trình điều trị và được bảo hành niềng răng trọn đời.

Niềng răng eCligner

eCligner là phương pháp niềng răng sử dụng khung nhựa trong suốt cao cấp thay vì dùng mắc cài kim loại, mang đến tính thẩm mỹ, người niềng có thể thoải mái tự tin cười và giao tiếp.

Niềng răng không mắc cài eCligner sẽ được đúc chuẩn theo khung răng của người niềng và thay đổi dần theo sự di chuyển của hàm. Khách hàng sẽ đeo 1 khung/3 tuần, sau đó đến phòng nha để làm khung mới.

Cách thực hiện khung eCligner như thế nào?

Khung eCligner được chế tạo khá đơn giản, nha sĩ sẽ dựa trên mẫu hàm thạch cao của khách hàng để khắc khung niềng.

Trước tiên sẽ dập một máng nhựa gần với khung mẫu, sau đó tiến hành mài và chỉnh sửa để khung ôm khít hàm răng rồi đánh bóng múi khoan. Thao tác đơn giản, không phức tạp và không cần máy móc quá cầu kỳ.

[cta-bao-gia]

3. Tính chất của niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt cũng có những ưu, nhược điểm nhất định, vì vậy khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi niềng để tìm được hình thức niềng răng phù hợp với tình trạng răng và chi phí của bản thân.

Ưu điểm:

  • Tính thẩm mỹ cao, không bị lộ khung niềng.

  • Dễ tháo lắp, hạn chế cảm giác đau.

  • Ăn uống dễ dàng.

  • Dễ vệ sinh răng miệng.

  • Phát âm, trò chuyện bình thường, không bị líu lưỡi.

nieng-rang-trong-suot
Niềng răng trong suốt dễ dàng tháo lắp

Nhược điểm:

  • Khách hàng phải tự giác đeo ít nhất 20 tiếng/ngày.

  • Chi phí cao gần gấp đôi chi phí niềng răng kim loại hoặc niềng răng mắc cài sứ.

  • Chỉ dành cho các trường hợp răng bị hô hoặc lệch nhẹ.

4. Niềng răng trong suốt có chi phí bao nhiêu?

Hiện nay có khá nhiều cơ sở niềng răng hoạt động và khách hàng càng phải sáng suốt hơn khi lựa chọn cơ sở để thực hiện niềng răng.

Up Dental là một trong những trung tâm nha khoa chuyên về niềng răng có độ uy tín và cơ sở hiện đại, đội ngũ y Bác sĩ giàu kinh nghiệm được nhiều khách hàng tin cậy.

Chi phí niềng răng tại Up Dental cũng phù hợp với nhiều đối tượng, giá niềng răng trong suốt tại Up Dental như sau:

Niềng răng mắc cài mặt trong (mặt lưỡi)

Mức độ trung bình

85 triệu

Mức độ khó

105 triệu

Mức độ phức tạp

115 triệu

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Mức độ trung bình

100 triệu

Mức độ khó

110 triệu

Mức độ phức tạp

120 triệu

tu van nieng rang mien phi

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ