sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

24 năm sống chung với hàm răng thưa xấu xí nhưng Ngọc Yến chỉ mất 2 năm để đeo niềng cải thiện lại. Quyết định niềng răng thật sự đã giúp cô nàng sở hữu một cười tự tin và gương mặt hài hòa, khả ái hơn.

24 năm sống chung với hàm răng thưa xấu xí nhưng Ngọc Yến chỉ mất 2 năm để đeo niềng cải thiện lại. Quyết định niềng răng thật sự đã giúp cô nàng sở hữu một cười tự tin và gương mặt hài hòa, khả ái hơn.

Lương Thị Ngọc Yến, 26 tuổi, niềng răng ở Up Dental được 2 năm. Đến thời điểm hiện tại cô nàng đã tháo mắc cài. Trong ngày vui tháo niềng, Ngọc Yến có cơ hội tâm sự về sự thay đổi trước và sau khi niềng răng cùng những trải nghiệm chỉnh nha thiết kế nụ cười của mình.

Niềng răng giúp phần má của mình gọn gàng nhiều hơn

Tình trạng răng của Ngọc Yến trước khi niềng là thưa nhiều. Theo như cảm nhận của cô bạn về khoảng cách các chiếc răng trên khung hàm là “thưa rất xa”. Phương pháp chỉnh nha mà bác sĩ khuyên cô nàng chọn là niềng răng mắc cài kim loại để đảm bảo độ cứng chắc, giúp kéo khít các răng trên cung hàm về đều và đúng vị trí khớp cắn. 

Khoảng thời gian dài sống chung với hàm răng thưa có lẽ đã khiến cô gái trẻ tự ti và mặc cảm khi giao tiếp với mọi người. Vì vậy, khi tròn 24 tuổi, Ngọc Yến quyết định làm cuộc cách mạng với chính bản thân là chỉnh nha niềng răng. Mặc dù đang trong độ tuổi đẹp nhất của người con gái, Ngọc Yến vẫn không ngại làm bạn với những chiếc mắc cài thiếu thẩm mỹ. Cô nàng sinh năm 1994 đã đánh đổi 2 năm trong đời để “kiến tạo nụ cười”. 

Ngày được thông báo tháo niềng, Ngọc Yến hài lòng với tình trạng răng đều và đẹp. Cô bạn cảm nhận sự thay đổi của mình như sau: “Niềng răng xong em thay đổi rất nhiều. Lúc trước răng thưa nhiều ở cả 2 hàm trên và dưới luôn. Giờ gặp lại ai cũng ngạc nhiên. Ai cũng khen đẹp”.

Niềng răng có nhiều bạn trẻ cho rằng sẽ làm thay đổi gương mặt của mình. Ngọc Yến là người trải nghiệm niềng răng thưa, quan niệm về vấn đề này, cô bạn cho biết: “Thật ra niềng răng giúp phần má của mình gọn gàng nhiều hơn. Nhưng cũng tùy cơ địa của mỗi bạn vì em cũng có người bạn niềng ở đây, sau khi niềng cũng không có hóp má. Trường hợp của em thì hóp má, khuôn mặt gọn hơn nên nói chung thay đổi nhiều”.

 [cta-cam-nang]

Quá trình niềng răng vô cùng suôn sẻ của Ngọc Yến

Nói về mức độ niềng răng của mình lúc đầu, Ngọc Yến cho biết: “Khi tư vấn bác sĩ nói răng thưa như tình trạng của em sẽ dễ niềng hơn những ca khác. Vì vậy mà em không cần phải nhổ răng, cũng không cần đặt thun tách kẽ luôn. Chỉ việc gắn khung mắc cài rồi niềng thôi”. Có nhiều bạn khi niềng răng sẽ lắng lo và cảm thấy sợ sệt chuyện nhổ răng, tuy nhiên, tùy vào trường hợp của răng hàm của bạn mà bác sĩ chuyên sâu về niềng răng sẽ đưa ra lộ trình chỉnh nha khác nhau. Và quá trình niềng răng của Ngọc Yến là một ví dụ.

“Không cần nhổ răng với không đặt thun tách kẽ nên đối với em niềng răng cảm thấy không đau gì nhiều, chỉ gắn khí cụ vô lúc đầu thì nó ê ê. 3 tháng đầu chưa quen nên bị lở miệng, lở lợi này kia nhưng mà dần cũng quen. Đến lúc đi siết răng của mỗi tháng thì hơi ê, khó chịu chút rồi thôi” - Ngọc Yến chia sẻ khi nhắc lại chuyện làm quen với mắc cài trong những ngày đầu.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp Ngọc yến chọn. Với phương pháp này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí và tối ưu thời gian chỉnh nha. Tuy nhiên, cách niềng răng bằng mắc cài dạng này cũng thiếu tính thẩm mỹ. Ngọc Yến cho biết: “Đeo mắc cài em vẫn nói chuyện bình thường, có điều khi đi làm hoặc gặp đối tác em cũng ngại. Ngại cả việc cười và giao tiếp luôn”. 

Bên cạnh chuyện niềng răng, cô gái 26 tuổi không quên kể lại quá trình ăn uống cũng như là chăm sóc răng miệng khi chỉnh nha: “Chỉ là không ăn đồ cứng thôi, còn ngoài ra ăn được bình thường. Ăn rau thì nó hay bị vướng vô thì mình phải chịu khó vệ sinh. Khi chăm sóc vệ sinh răng niềng thì chắc chắn nhiều bước hơn những cái răng không niềng bình thường, nói chung là phải làm vệ sinh nhiều hơn”.

[cta-bao-gia]

Niềng răng thưa 1 triệu/tháng tại Up Dental

Chia sẻ về cơ duyên biết đến nha khoa Up Dental, Ngọc Yến kể lại là nhờ người quen đã chỉnh nha ở đây và giới thiệu qua. Mong muốn can thiệp đến những chiếc răng xấu xí để bản thân tự tin hơn, cô nàng đã đến tư vấn thử và quyết định niềng luôn. Nói về chi phí niềng, Yến cho hay: “Em niềng bằng mắc cài kim loại thông thường 29 triệu chưa kể các chi phí phụ thêm”.

Ngọc Yến chọn cách thanh toán trả trước 30% và sau đó trả góp hằng tháng. Trải nghiệm chính sách này của Up Dental, cô nàng nhận xét: “Việc hỗ trợ trả 1 tháng/triệu nó giúp mình chuẩn bị được khoản tiền nằm trong mức có thể chi trả mỗi tháng. Như vậy thì ok, không cần phải trả góp nhiều”. 

Gắn bó với nha khoa suốt 2 năm vừa qua, Ngọc Yến cảm nhận rằng ngoài chính sách hợp lý dành cho người có thu nhập trung bình, thì chất lượng và dịch vụ điều trị ở đây chu đáo. “Bác sĩ tốt lắm, thăm khám bác có chỉ dẫn, tư vấn tận tình cho mình. Mọi người ở Up Dental ai cũng vui vẻ cả”.

Khép lại những kinh nghiệm nhật ký niềng răng của mình tại nha khoa Up Dental, Ngọc Yến cũng không quên nhắn gửi đến các bạn gặp tình trạng răng như Yến đang có dự định niềng răng thì hãy: “Đi niềng sớm. Nếu răng bạn không nhiều khuyết điểm, không tới nỗi xấu xí thì thôi, còn nếu có vấn đề thì nên suy nghĩ chỉnh nha. Được thì cứ làm thôi”.

Cô nàng sinh năm 1994 cũng tiết lộ thêm sau khi cô tháo niềng với kết quả răng hàm tốt đã giới thiệu cho người thân đến làm. Ngọc Yến chia sẻ: “Cháu của em hôm bữa có đến tư vấn được bác sĩ cho biết hàm trên của bé bị lệch qua một bên cho nên cần phải điều trị từ bây giờ để khắc phục sớm. Chứ để sau này thì khó vì xương bé cứng lại thì khó trị. Năm nay bé 12 tuổi, cũng đang tuổi thay răng, bác sĩ nói có thể được niềng được rồi”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng