sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Hàm răng mình thay đổi hoàn toàn luôn, về vẻ ngoài sau khi mình niềng răng xong rất nhiều bạn bè mình công nhận là mình trẻ hơn xưa rất nhiều”. Đây là những lời cảm nhận của Kim Ngọc sau khi hoàn thành quá trình niềng răng 2 năm tại nha khoa Up Dental.

“Hàm răng mình thay đổi hoàn toàn luôn, về vẻ ngoài sau khi mình niềng răng xong rất nhiều bạn bè mình công nhận là mình trẻ hơn xưa rất nhiều”. Đây là những lời cảm nhận của Kim Ngọc sau khi hoàn thành quá trình niềng răng 2 năm tại nha khoa Up Dental.

Võ Kim Ngọc (28 tuổi), hiện đang công tác và sinh sống tại TP.HCM, cô nàng vừa kết thúc quá trình niềng răng 2 năm cải thiện răng lệch và khểnh. Tại buổi “Chúc mừng tháo niềng” do Up Dental tổ chức, Kim Ngọc có buổi chia sẻ ngắn về trải nghiệm niềng răng, kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng của mình.

Niềng răng mà cứ ngỡ phẫu thuật thẩm mỹ

ket-qua-nieng-rang
Niềng răng mà cứ ngỡ phẫu thuật thẩm mỹ

Mở đầu cuộc trò chuyện, Kim Ngọc cho biết lý do cô lựa niềng niềng răng là vì răng khểnh, lệch lại gây mất thẩm mỹ và khó khăn trong vệ sinh răng miệng. Kim Ngọc tâm sự lại: “Mình cảm thấy khi vệ sinh nó khó khăn do có răng khểnh, lệch cho nên mình cảm thấy nó bất tiện nhiều nên mình mới quyết định đi niềng răng”. Bên cạnh đó, cô nàng là người làm việc trong lĩnh vực làm đẹp, hàm răng “kém duyên” khiến cô nàng không tự tin khi giao tiếp với khách hàng. “Mình làm trong ngành thẩm mỹ mình thấy nếu như mình không có vẻ ngoài hoàn chỉnh, mình sẽ thấy khó thuyết phục khách hàng của mình”.

Để giải quyết những nhược điểm về răng hàm, Kim Ngọc quyết định tìm đến niềng răng để can thiệp. Sau thời gian tìm hiểu trên Facebook và Google, nha khoa Kim Ngọc tin tưởng lựa chọn là Up Detal. Ngày đến tư vấn cô nàng 28 tuổi được các Bác sĩ nơi đây thăm khám, chụp X - quang và đưa ra lời khuyên nên niềng răng mắc cài kim loại mặt ngoài để tiết kiệm chi phí và dễ dàng hơn trong vấn đề vệ sinh. Tin tưởng nha khoa, cô nàng chấp nhận lộ trình và bước vào quá trình niềng răng 2 năm của mình.

 “ Mình chọn cơ bản nhất là mắc cài kim loại và cài mặt ngoài,  như tư vấn của Bác sĩ cài mặt ngoài nó thuận tiện cho mình vệ sinh hơn do cái công việc mình hay đi, nếu như cài mắc cài bên trong nó khó vệ sinh lắm nên mình chọn mắc cài kim loại bên ngoài”- Kim Ngọc.

Sau khoảng thời gian 2 năm, Kim Ngọc chính thức tháo niềng với hàm răng có nhiều sự thay đổi, răng khểnh, lệch lạc biến mất hoàn toàn, các răng được xếp đều, thẳng về đúng trên khuôn hàm. Niềng răng còn giúp Kim Ngọc trở nên trẻ trung, xinh xắn hơn. Vì sự thay đổi hoàn toàn của mình đi đâu cô nàng cũng được hỏi: “Có đi phẫu thuật thẩm mỹ không”. 

“Hàm răng mình thay đổi hoàn toàn luôn, về vẻ ngoài sau khi mình niềng răng xong thì rất nhiều bạn bè mình công nhận là mình trẻ hơn xưa rất nhiều, còn hỏi đùa là "mày có đi phẫu thuật thẩm mỹ không". Sau khi niềng răng xong mọi thứ nó tốt hơn, vẻ ngoài tốt hơn, răng đều hơn khi mà mình vệ sinh nó cũng nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều” - Kim Ngọc nhận xét về sự thay đổi của mình.

 

 

[cta-cam-nang]

Cảm nhận các giai đoạn niềng răng của Kim Ngọc

cac-giai-doan-nieng-rang
Cảm nhận các giai đoạn niềng răng của Kim Ngọc

Nhắc đến niềng răng ai cũng sẽ lo lắng liệu rằng niềng có đau hay không đau. giải đáp thắc mắc này, Kim Ngọc cho hay: “Đối với trường hợp của mình 6 tháng đầu nó khá là đau, mình đã sụt gần như 9kg vì mình không thể ăn được”. 

Đau khi niềng răng là điều không thể tránh khỏi, nhưng tùy vào cơ địa và khả năng chịu đựng của mỗi người sẽ có mức độ đau khác nhau. Bản thân Kim Ngọc vì hàm hẹp nên phải nong hàm để hỗ trợ, vì vậy sẽ đau hơn các bạn khác. “Mình lệch nhiều và hàm mình bị hẹp, sau khi Bác sĩ tư vấn hàm mình hẹp phải nong ra thì nó đau trong quá trình nong”.

Những giai đoạn niềng răng còn lại với Kim Ngọc cũng không còn đau và khó khăn. Bước vào giai đoạn nhổ răng, cảm nhận của cô nàng là: “Mình thấy nhổ răng không đau chút nào, tại vì chích thuốc tê mình đâu có đau, sau khi nhổ răng uống thuốc điều độ nó cũng không gây ảnh hưởng nhiều cho mình”.

Ngày đầu đeo mắc cài, Kim Ngọc cho biết vì chưa quen nên có đôi chút khó khăn trong việc phát âm chuẩn, nhưng nó không kéo dài lâu, khoảng 1 tháng khi quen với sự hiện diện của những người “bạn mới” thì không có vấn đề gì: “Phát âm của mình cũng có hơi khó khăn chút xíu do khí cụ kim loại gắn vô trong hàm của mình làm một số từ phát âm không chuẩn. Nhưng sau khi mình quen dần dần nó cũng tốt hơn được chút”.

 

 

[cta-bao-gia]

Kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng khi niềng

kinh-nghiem-nieng-rang
Kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng khi niềng

Để một ca niềng thành công bên cạnh lựa chọn được nha khoa uy tín, chuyên nghiệp thì ăn uống và chăm sóc răng miệng cũng góp phần lớn giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe. Được các Bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cách ăn uống và chăm sóc răng đúng cách, Kim Ngọc học tập và làm theo đúng lời dặn. Về ăn uống cô nàng khuyên nên hạn chế ăn đồ cứng, cạp thức ăn để tránh rơi rớt mắc cài. Kể câu chuyện ăn uống của mình, Kim Ngọc cho hay: 

“Mình một người rất thích nhai cái gì đó dai, cứng như sụn gà mình sẽ bỏ món ăn đó. Hoặc mình hay có thói quen cầm táo cạp thì phải bỏ luôn, đúng nghĩa  ai muốn làm tiểu thư hay quý tộc đúng chuẩn thục nữ mình hay đùa là ăn cái gì cũng phải cắt ra. Ví dụ đi ăn ốc với bạn bè hay đi ăn bít tết cắt càng nhỏ càng tốt để nhai cho nó nhanh, thuận tiện”.

Còn về chăm sóc răng miệng, để không bị vàng úa răng sau niềng, Kim Ngọc vệ sinh răng kỹ lưỡng nhất có thể. “Mình cứ làm theo Bác sĩ tư vấn là luôn mang bên mình bàn chải và kem đánh răng. Lúc chưa niềng thì sáng tối mình đánh răng, khi mình niềng rồi sau khi ăn điều phải đánh răng. Và khi sử dụng bàn chải phải sử dụng bàn chải lông mềm và cũng sử dụng bàn chải kẽ. Nếu như các bạn có điều kiện hơn mình có thể mua loại tăm xỉa bằng tia nước nó sẽ dễ dàng làm sạch mà không bị đau, thì nó tốt hơn cho răng của mình”.

Địa chỉ nha khoa uy tín đồng hành cùng Kim Ngọc

nha-khoa-uy-tin
Địa chỉ nha khoa uy tín đồng hành cùng Kim Ngọc

Nói về nha khoa đã đồng hành cùng mình suốt 2 năm, Kim Ngọc cho biết cô rất hài lòng về chính sách hỗ trợ niềng răng trả góp cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng ở đây. Niềng răng ở Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM, Kim Ngọc được chia nhỏ chi phí thành nhiều lần thanh toán, mỗi tháng cô nàng chỉ cần mang theo 1 triệu đồng. 

Nhận xét về chính sách này, Kim Ngọc nghĩ rằng: “Mình cảm thấy chính sách này rất phù hợp cho những bạn sinh viên, mặc dù mình đi làm rồi mình cảm thấy chia đều hàng tháng để chi trả cho việc niềng răng rất là nhẹ nhàng. Đối với các bạn sinh viên thì càng nhẹ nhàng hơn rất nhiều, bạn sẽ không bị đặt nặng vấn đề phải trả một cục, các bạn sẽ dễ dàng trả hàng tháng thôi”.

Chi phí chỉ là phần nhỏ, dịch vụ chăm sóc khách hàng ở Up Dental mới là điều cô nàng hài lòng nhất. Ngày đầu đến nha khoa tư vấn, Kim Ngọc được các bạn nhân viên nhiệt tình hỗ trợ. “Dịch vụ của các bạn bên ngoài tư vấn viên hỗ trợ rất là nhiều, mình cảm thấy về dịch vụ của các bạn tốt”. Đặc biệt người cô nàng cảm thấy biết ơn và quý mến nhất là Bác sĩ Hoàng Hữu Vinh - người trực tiếp điều trị cho mình. Nói về vị Bác sĩ đáng kính này, Kim Ngọc cho rằng: “Bác sĩ niềng răng tư vấn rất là kỹ, về trình độ chuyên môn thì cá nhân của mình cảm thấy Bác sĩ rất là chuyên nghiệp, mình thấy khách hàng rất đông mà Bác sĩ chăm sóc mình rất kỹ càng, nhớ từng bệnh án của mình như thế nào và từng đặc điểm của mình nhớ rất là kỹ”.

Và đó là tất cả những gì cô nàng Kim Ngọc trải qua khi niềng răng ở Up Dental. Khép lại buổi chia sẻ của mình, Kim Ngọc gửi lời nhắn nhủ đến với các bạn đang có ý định niềng răng rằng: “Mỗi người sẽ có quyết định riêng, đối với mình niềng răng sẽ thay đổi rất nhiều thứ. Đầu tiên mình không còn tự ti nữa, xã hội bây giờ không cần phải quá đẹp nhưng cần phải chỉn chu khi mình đi làm mình sẽ có nhiều cơ hội hơn. Mọi người còn sợ về chi phí thì mình cảm thấy bây giờ các dịch vụ niềng răng không riêng gì Up Dental cũng đã hỗ trợ rất nhiều, mình chỉ cần lựa chọn nơi địa điểm phù hợp với từng cá nhân thì sẽ tốt”.

 

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng