sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Các bạn hãy mạnh dạn tới nghe tư vấn và niềng răng sớm nhất có thể” - là lời khuyên của Thanh Tâm, cô nàng dành 2 năm niềng răng tại nha khoa Up Dental. Thời điểm hiện tại, Tâm đã tháo niềng với kết quả với tình trạng răng miệng đều và đẹp.

Trần Nguyễn Thanh Tâm (28 tuổi), tại buổi “Chúc mừng tháo niềng” tại nha khoa Up Dental, Tâm có buổi chia sẻ ngắn về hành trình niềng răng, sự thay đổi trước và sau khi chỉnh nha, cùng những kinh nghiệm niềng răng của cô nàng. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Tâm dưới bài viết dưới này nhé.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng

truoc-va-sau-khi-nieng
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng

Thanh Tâm sở hữu hàm răng mang nhiều khuyết điểm suốt 2 năm qua, khiến bản thân gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống. Nói về tình trạng răng trước niềng, Tâm cho biết: “Lúc trước răng thứ nhất bị móm, khớp cắn ngược, răng hàm dưới rất là lộn xộn, răng hàm trên thì có một khoảng hở giữa hai răng cửa”. Sống chung với hàm răng như vậy, theo Tâm nó ảnh hưởng cả về thẩm mỹ lẫn ăn nhai. Cô kể: “Ảnh hưởng đầu tiên là về thẩm mỹ, sau đó tới vấn đề ăn nhai, khi mình cắn khớp cắn ngược hầu như không thể nào cắt đứt một cái đồ gì hết thì nó rất là khó chịu. Và chị thấy càng lúc cái răng hàm dưới nó chạy lung tung càng nhiều”.

Để khắc phục những khó khăn này, Tâm lựa chọn và đặt niềm tin vào Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Ngày đến nha khoa tư vấn, Tâm được các Bác sĩ khuyên nên chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại để nắn chỉnh răng móm, lộn xộn về đúng vị trí trên khuôn hàm. Đồng ý lộ trình điều trị Bác sĩ đưa ra, Tâm ký hợp đồng và bắt đầu quá trình niềng răng “Kiến tạo nụ cười”.

Sau 2 năm niềng răng, đến thời điểm hiện tại, Thanh Tâm được tháo niềng với kết quả thành công vượt mong đợi. Nhìn hàm răng đều và nụ cười tự tin của cô nàng 28 tuổi, không ai nghĩ trước kia cô đã từng sở hữu hàm răng móm, lệch lạc. Nhiều người gặp lại cô đều ngỡ ngàng vì không chỉ răng mà khuôn mặt cô đều có sự thay đổi lớn. Thanh Tâm hạnh phúc cho biết: “Thay đổi hoàn toàn, đầu tiên là răng khít đều hơn, khớp cắn về đúng. Về tổng quan khuôn mặt thì cũng khác lúc trước phần cằm bị đưa rất là nhiều, giờ thì nhìn nó đã gọn đi bớt”.

[cta-cam-nang]

“Nhổ răng đau nhưng vẫn trong mức chịu đựng được”

nho-rang-co-dau-khong
“Nhổ răng đau nhưng vẫn trong mức chịu đựng được”

Tiếp nối câu chuyện niềng răng, bằng những trải nghiệm của mình Tâm giải đáp thắc mắc của hầu hết các bạn chuẩn bị niềng răng là “niềng răng đau hay không đau”. Và câu trả lời của cô là: “Chị cảm thấy không quá đau đớn, mọi thứ nó vẫn chấp nhận được và thậm chí chị cảm thấy quen với việc đó luôn, nó chỉ đau khoảng 1 - 2 ngày sau khi mình đi siết mỗi tháng thôi”. 

Bên cạnh câu chuyện niềng răng đau hay không, nhổ răng cũng là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Với tình trạng răng móm, lệch lạc Tâm phải nhổ 2 răng, nói về cảm giác này, Tâm cho biết: “Nói chung vẫn trong mức chịu đựng được, các Bác sĩ làm cũng kỹ, nói chung cũng không có gì quá kinh khủng đâu”. Nói thêm về những ngày mới gắn mắc cài về, theo Tâm vì chưa quen với “hàng rào sắt” sẽ bị cộm vào má gây khó chịu, tuy nhiên sau một thời gian quen nó sẽ trở lại bình thường. “Ban đầu nó sẽ hơi kiểu bị cọ vào trong cái má trong của mình, nhưng một thời gian thì nó quen, cũng không có gì quá đau” - Thanh Tâm.

Tùy vào tình trạng răng của mỗi người Bác sĩ sẽ chỉ định nên nhổ răng hay không. Hầu hết các trường hợp răng thưa đều không phải nhổ răng, vì nó đã có khoảng trống giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên khuôn hàm. Do đó bạn không nên quá lo lắng về giai đoạn nhổ răng nhé.

Tranh thủ buổi chia sẻ này, Thanh Tâm cũng chia sẻ một vài kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng để các bạn đang hoặc có ý định niềng răng có thể tham khảo. 

Đối với ăn nhai, Tâm cho biết nên hạn chế ăn những đồ quá cứng thôi, còn lại cứ ăn bình thường. Còn vệ sinh răng miệng thì: “cần mua máy tăm nước, vệ sinh bằng máy tăm nước sau đó đánh răng bình thường thôi thì nó đã đủ sạch rồi”.

[cta-bao-gia]

Up Dental - nha khoa với những con người “dễ thương, vui vẻ, nhiệt tình”

nha-khoa-up-dental
Up Dental - nha khoa với những con người “dễ thương, vui vẻ, nhiệt tình”

Tiết lộ cơ duyên biết đến nha khoa, Thanh Tâm kể: “Trước đó chị cũng có tham khảo nhiều nơi nhưng có một bé đồng nghiệp cũ niềng răng ở đây, xong rồi chị thấy kết quả cũng khá là tốt. Bé cũng về nói ở đây các anh chị, Bác sĩ cũng khá là tận tâm, tư vấn rất kỹ, nói cho mình những điểm mạnh, điểm yếu của từng phương pháp để chị lựa chọn chứ không phải kiểu bắt buộc mình nên chị thấy ok”.

Niềng răng ở Up Dental, Thanh Tâm được áp dụng chính sách niềng răng trả chậm. Với chính sách này, trước khi gắn mắc cài, cô thanh toán cho nha khoa 30%, số còn lại được chia nhỏ mỗi tháng chỉ với 1 triệu đồng. May nhờ có hình thức này, vấn đề chi phí không còn là gánh nặng quá lớn với cô nữa. “Chị thấy khá là hay, chia nhỏ thứ nhất nó nhẹ bớt, thứ hai nó cũng là một thói quen cho mình, mình cứ tích dần mỗi tháng, khi niềng răng xong mình cũng vừa hoàn tất được việc niềng răng” - Thanh Tâm đánh giá về phương thức trả góp của nha khoa.

“Dễ thương, vui vẻ, nhiệt tình” là cảm nhận của Thanh Tâm về đội ngũ nhân viên, y, Bác sĩ sau 2 năm niềng răng ở nha khoa Up Dental. Theo lời kể của Tâm, những ngày đầu mới niềng về các bạn nhân viên đều gọi điện hỏi thăm tình trạng sức khỏe răng miệng, coi thử có gặp vấn đề gì không để các bạn hỗ trợ kịp thời. Còn riêng đối với Bác sĩ trực tiếp điều trị, Tâm cảm nhận về Bác là: “Bác làm rất là tận tình, có tâm, kỹ lưỡng và cảm giác tay nghề của Bác rất là cao. Khi mình thắc mắc gì Bác điều giải đáp, đáp ứng được điều mình mong muốn”.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của Tâm về hành trình niềng răng 2 năm, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay đến nha khoa để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé. 


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng