sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Hơn 4.000 khách hàng
tháo niềng tại Up Dental
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng cho sinh viên giá bao nhiêu? Một hàm răng đều và đẹp không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn chi phối ít nhiều đến tương lai, công việc và cuộc sống của bạn. Niềng răng 1 triệu/ tháng giúp sinh viên thực hiện ước mơ có hàm răng đều, đẹp vẻ ngoài duyên dáng.

Bạn có tin không: 74% thành công của một người được quyết định từ nụ cười. Đó là những số liệu được khẳng định trong bài viết “Sức mạnh của nụ cười hấp dẫn”. Nụ cười và ngoại hình chiếm đến 55% tỷ lệ ấn tượng trong lần gặp mặt đầu tiên. Niềng răng sinh viên là một trong những giải pháp giúp những bạn trẻ đặc biệt là sinh viên cải thiện ngoại hình và nụ cười, tự tin hơn và ghi điểm ấn tượng với  nhà tuyển dụng

“55% ấn tượng đầu tiên đến từ… NGOẠI HÌNH”

Giáo sư Xã hội học A. Mehrabian đã nghiên cứu tác động của ba yếu tố của một cuộc gặp gỡ mặt đối mặt: Bằng nội dung lời nói, giọng nói và phi ngôn ngữ.

Kết quả thu được là:

 • 7% ấn tượng ban đầu xuất phát từ thông điệp bằng lời nói
 • 38% ấn tượng xuất phát từ chất giọng (ví dụ: âm điệu, ngữ điệu, tốc độ, cách nhấn nhá…)
 • Nhưng một con số khổng lồ hơn: 55% ấn tượng và độ thiện cảm xuất phát từ yếu tố thị giác, bao gồm nét mặt, ngôn ngữ cơ thể và nụ cười, tức là các yếu tố về NGOẠI HÌNH.

Điều này chứng tỏ rằng: “Một tỷ lệ lớn sự thành công của một người trong cuộc nói chuyện, giao tiếp hay phỏng vấn bị chi phối nhiều bởi các yếu tố phi ngôn ngữ hay vẻ bề ngoài”.

Do đó, những năm gần đây, trào lưu “phẫu thuật thẩm mỹ” để cải thiện ngoại hình ngày càng rầm rộ. Theo ông Misagh Habibi - viện trưởng nha khoa Perth Implant Dentist (Úc) cho hay:

“Mục tiêu của những người phẫu thuật thẩm mỹ chỉ là cải thiện khả năng tạo ấn tượng đầu tiên, tức là cải thiện ngoại hình để tạo thiện cảm cho những người đối diện từ lần gặp đầu tiên”.

Cũng theo ông Misagh Habibi thì hầu hết bệnh nhân của ông mong muốn có được nụ cười đẹp giúp họ tự tin khẳng định chính mình, mở ra cơ hội và những điều tươi mới về cuộc sống và nghề nghiệp. Vì vậy, nụ cười hấp dẫn dường như không chỉ là mối quan tâm của những người giàu có và nổi tiếng của Hollywood, mà là nhu cầu cơ bản của mỗi người.

nu cuoi dep ham rang chuan
Nụ cười đẹp giúp bạn tự tin hơn trong các cuộc phỏng vấn, giao tiếp

[cta-cam-nang]

Sinh viên: “Làm sao xin việc khi tôi không có ngoại hình?”

Ít nhất 5 năm trở lại đây, tỷ lệ trung bình sinh viên ra trường thất nghiệp tăng cao, gần như nằm ở mức: 180 nghìn - hơn 220 nghìn cử nhân. Cứ mỗi mùa tổng kết quý, tổng kết năm lại là những câu chuyện buồn: Cử nhân “xếp” bằng đại học về nhà làm nông dân, công nhân; cử nhân “đốt” bằng đại học vì ra trường không tìm được việc… Hay những câu chuyện “luẩn quẩn”: “Nộp đơn - phỏng vấn - chờ đợi - làm trái nghề”...cứ thế dai dẳng với hàng nghìn sinh viên ra trường.

Bên cạnh những vấn đề về chất lượng đào tạo, kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn... còn có không ít những câu chuyện “đắng lòng”: Thất nghiệp chỉ vì… NGOẠI HÌNH.

Bài viết “Làm sao xin việc khi tôi không có ngoại hình?” của một cử nhân: “Tôi là nữ, chỉ cao 1m45, nặng chưa đến 36 kg và gương mặt thì kém khả ái…” đăng trên báo Tuổi trẻ Online làm người đọc phải xót xa.

Bằng đại học loại giỏi, tích cực tham gia phong trào thì được gì khi NGOẠI HÌNH “kém khả ái” và sau nhiều lần nhận “sự im lặng” từ nhà tuyển dụng khi nộp đơn xin việc và phỏng vấn, thì cô gái này đành “cất bằng đại học đi làm công việc không cần bằng cấp…”

 Có phải chăng “vẻ bề ngoài” chi phối nhiều đến việc “ĐẬU - RỚT” khi đi phỏng vấn tìm việc, chi phối cả đến vấn nạn thất nghiệp của phần đông cử nhân mới ra trường?

that nghiep cua sinh vien co the do ngoai hinh
Nụ cười và vẻ ngoài chi phối nhiều đến cơ hội nghề nghiệp và sự thành công

Sinh viên phải cần “cải thiện nụ cười và ngoại hình”...gấp!

Từ thực tế nhu cầu việc làm của những cử nhân vừa ra trường và suy nghĩ của nhà tuyển dụng rằng: Họ có quá nhiều lựa chọn, do đó họ có quyền tìm người nào để lại cho họ nhiều “ấn tượng” hơn. Và theo lý giải của ông Misagh Habibi và Giáo sư Xã hội học A. Mehrabian ở trên thì “ấn tượng đầu tiên” thường đến từ “nụ cười” và vẻ bề ngoài.

Từ những vấn đề thực tế như thế, có thể nói rằng, nụ cười và vẻ ngoài chi phối nhiều đến thành công, sự nghiệp, cuộc sống và sự tự tin của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ vừa ra trường cần một công việc để có thu nhập và kinh nghiệm nghề nghiệp.

Hãy thử đặt mình là một nhà tuyển dụng, giữa rất nhiều ứng viên cùng chuyên ngành, cùng trình độ… (có thể khác nhau về kinh nghiệm), thì họ phải chọn ai?

Quyết định đưa ra chỉ có thể dựa trên sự “chủ quan” và “ấn tượng đầu tiên” của người phỏng vấn với các ứng viên. Không thể trách họ được vì đây là điều hiển nhiên để họ có được những người thật sự tìm năng và ấn tượng cho doanh nghiệp của mình!

Do đó đừng chỉ ngồi đó trách, than phiền hay lo lắng về chuyện ra trường có việc làm hay không thì tốt nhất hãy hành động “sớm” nhất có thể. Vừa bồi dưỡng về kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng vừa cải thiện cả về vẻ ngoài, đặc biệt là “nụ cười”!

nu cuoi thu hut su chu y cua nha phong van
Nụ cười tự tin, ngoại hình ưu nhìn giúp bạn ghi ấn tượng trong các cuộc phỏng vấn

[cta-bao-gia]

Làm thế nào để có nụ cười đẹp và ấn tượng

Để có một nụ cười ấn tượng và tạo thiện cảm cho người đối diện thì không hề đơn giản. Không phải cứ “nhếch môi, nhe răng” là có thể thu hút người khác. Đặc biệt là các bạn ứng viên đi tìm việc buộc phải có một nụ cười tự nhiên, chân thành và thiện cảm để có thể “chinh phục” nhà tuyển dụng.

+ Theo nghiên cứu của Tập đoàn Go ở Glasgow (Scotland) thì một nụ cười xuất hiện nhanh không mở rộng đến mắt có thể báo hiệu cho khách hàng rằng bạn thiếu sự chân thành (nụ cười giả tạo).

+ Trong khi một nụ cười mở chậm và tự nhiên có xu hướng tràn ngập toàn bộ khuôn mặt và mở rộng cho đôi mắt thì chân thật hơn.

Chính vì thế để có một nụ cười đẹp và tự tin cũng không hề dễ. Nó phải có sự kết hợp hài hòa giữa răng, môi, cơ mặt và cả mắt…

Rất nhiều người gặp khó khăn và thậm chí là hoàn toàn mất tự tin mỗi khi nở nụ cười. Tại sao ư? 

 • Roz Davies - một nghệ sĩ - một giảng viên lịch sử nghệ thuật (tại Úc)… Cô cho hay: "Trước khi điều trị tôi đã rất xấu hổ bởi tình trạng răng của tôi, tôi không mỉm cười, và trong hầu hết các cuộc nói chuyện thì cái miệng của tôi gần như khép kín hoặc nằm phía sau bàn tay tôi."
 • Không chỉ có nữ diễn viên này mà ngay cả những bạn trẻ - độ tuổi tràn đầy sức sống và sự sôi nổi vẫn có thể “khép mình” bởi hàm răng hô di truyền là “nỗi tự ti lớn trên gương mặt, vì mất tự tin khi nói chuyện. Cười. Và cả ăn uống. Nó làm mình ngại giao tiếp mặc dù tính tình rất thích giao lưu….” - Ngọc Khuyên (23 tuổi) chia sẻ trên trang fanpage Nhật ký niềng răng.

Ngoài những chia sẻ của Roz Davies, hay Ngọc Khuyên thì còn nhiều chia sẻ khác nữa. Tình trạng răng “chi phối” gần như 80% sự tự tin khi cười.

Sở hữu hàm răng đều, thẳng, trắng và đẹp, bạn dễ dàng “khoe” nụ cười và tự tin thể hiện bản thân trong những cuộc giao tiếp hay phỏng vấn.

* Thế nhưng chẳng may, hàm răng của bạn bị hô, móm, thưa, hay lệch lạc thì làm sao bạn tự tin cười, giao tiếp, bày tỏ chính kiến, mục tiêu hay định hướng nghề nghiệp bản thân với người đối diện mà cụ thể là nhà tuyển dụng...

 Do đó để có một nụ cười tự nhiên, nắm bắt được 55% ấn tượng từ người đối diện hay nhà tuyển dụng thì phải cải thiện tình trạng răng miệng trước tiên.

nieng rang sinh vien dep tu tin
Nụ cười tự nhiên giúp nắm bắt được 55% ấn tượng từ người đối diện

Độ tuổi học sinh - sinh viên: Cải thiện răng miệng nhanh và dễ hơn

Học sinh - sinh viên nằm trong độ tuổi từ 9 - 22 tuổi. Giai đoạn trước đó còn răng sũa hoặc đang trong quá trình thay răng.

 • Đối với những bạn trong độ tuổi 9 - 12 tuổi. Đây là giai đoạn đầu hình thành nên các răng vĩnh viễn. Lúc này, trẻ đang trong giai đoạn đầu phát triển, cấu trúc hàm, các răng và nướu vẫn còn mềm, dễ dàng nắn chỉnh và cải thiện.

Trong những trường hợp trẻ có dấu hiệu hô, móm, hay mọc lệch lạc thì việc phát hiện, can thiệp sớm bằng niềng răng là cần thiết, đơn giản và ít tốn thời gian cũng như đau đớn.

 • 12 - 18 tuổi, trẻ đang trong độ tuổi dậy thì, bên cạnh các thay đổi sinh lý bình thường thì các bộ phần như răng - hàm - mặt - khuôn miệng cũng phát triển và dần dần hoàn thiện.

Chính vì thế, nếu chỉnh nha trong giai đoạn này, tạo nền tảng đều và cân đối để răng phát triển cố định về lâu về dài, ngăn ngừa những bệnh lý về răng như: sâu răng, viêm nha chu...

 • Độ tuổi 18 - 22 tuổi, năm tháng sinh viên bay nhảy, vui chơi bạn bè, những mơ ước và trải nghiệm cho công việc, nghề nghiệp tương lai.

Lúc này, bạn ý thức rõ hơn về vẻ đẹp bên ngoài của mình. Nếu có những hạn chế về ngoài hình hay răng miệng có thể sẽ chi phối nhiều đến cuộc sống, sự tự tin và cơ hội việc làm của bạn.

nieng rang cho sinh vien uy tin
18 - 22 tuổi bạn ý thức rõ hơn về vẻ đẹp bên ngoài và sự tự tin của mình

Phương Luyến - một cô gái gặp nhiều “ám ảnh” vì hàm răng thưa trong những năm tháng là sinh viên chia sẻ trên trang "Nhật ký Niềng răng": “Lên đại học - đây là nơi mình ám ảnh cũng như vượt qua nỗi ám ảnh đó. Chuyện là mình có chơi chung một nhóm bạn, rất hòa đồng, rất vui, rất tốt với mình , chuyện gì cũng có thể nói và chia sẻ với nhau. Nhưng điều gì cũng có mặt trái, bọn nó nói nhiều, nói vui đến độ đụng chạm vào điểm yếu của mình.

Đó là “ RĂNG THƯA”. Cụm từ đó nói lần 1, lần 2, lần 3 rồi nó trở thành một biệt danh của mình. Mọi chuyện ngày càng đi xa vấn đề, họ quên mất tên thật của bạn và chỉ gọi bằng biệt danh. Ví dụ: Đi mua nước. “Ê RĂNG THƯA, đi không?”. Đi học trễ “Ê! RĂNG THƯA, vô trễ vậy”... Nếu được hỏi bạn có tổn thương không. Xin trả lời là CÓ CÓ CÓ…

Những lý do để bạn chọn niềng răng sinh viên

 • 18 - 22 tuổi là độ tuổi thích hợp để niềng răng, lúc này các răng của bạn vẫn có thể dịch chuyển dễ dàng trên cung hàm về đúng vị trí và cân đối khớp cắn, thẩm mỹ và ưa nhìn hơn.

Đồng thời, việc niềng răng sẽ góp phần cải thiện một phần gương mặt, trông khuôn miệng cân đối và gương mặt hài hòa, duyên dáng hơn.

 • Một lý do nữa để bạn nên niềng răng sinh viên là: Thời điểm này công việc quan trọng nhất của bạn là học, bồi dưỡng kiến thức, tham gia phong trào, đôi khi làm thêm này nọ kiếm ít tiền chi tiêu. Xã hội chẳng ai biết bạn là ai trừ một số nhỏ những bạn bè cùng lớp, cùng khoa, cùng trường, hay nhiều lắm là thầy cô… Mất 1 - 2 thậm chí 3 năm để “âm thầm” cải thiện tình trạng răng miệng và nụ cười của mình.

Vừa ra trường, nhắm một công ty phù hợp nộp đơn, tự tin với tấm bằng, kỹ năng và ngoại hình ưa nhìn. Không cần phải là vẻ ngoài đẹp “xuất sắc” chỉ cần “ưa nhìn” là đủ xài rồi! Ấn tượng ban đầu và cơ hội nghề nghiệp của bạn chắc chắn sẽ hơn những bạn còn chờ thời và ngồi bị động oán trách vì ngoại hình “kém khả ái”.

nieng rang cho sinh vien chat luong
18 - 22 tuổi là độ tuổi thích hợp để niềng răng

“Giá niềng răng sinh viên: 1 triệu/tháng”

Nhiều bạn trẻ đăng trên trang cộng đồng của những người niềng răng: “Nhật ký niềng răng” tâm sự:

 • Mình là sinh viên, dù biết răng mình bị hô, còn lệch lạc nữa, không dám cười, đặt biệt là khi chụp ảnh với bạn bè toàn “trai xinh gái đẹp”… Cũng muốn niềng lắm mà ngại chi phí niềng răng…”.
 • Hoặc “mình bị móm, răng bị thưa muốn đi chỉnh nha mà không biết giá niềng răng cho sinh viên bao nhiêu, có đắt không”...
 • Hay thậm chí cũng có những lời than vãn: “Ui, sinh viên, ăn mì gói thầy bà lấy đâu ra mấy chục triệu niềng răng…”.

Áp lực CHI PHÍ, GIÁ CẢ niềng răng cho sinh viên làm nhiều bạn trẻ chùn bước và bỏ cuộc, chấp nhận từ bỏ “55% ấn tượng đầu tiên về ngoài hình” từ nhà tuyển dụng tương lai, cơ hội nghề nghiệp và cuộc sống về sau.

nieng rang cho sinh vien
Học sinh - sinh viên được giảm 1 triệu khi niềng răng tại Up Dental

Để giúp các bạn trẻ, đặc biệt là học sinh - sinh viên có cơ hội tiếp cận phương pháp niềng răng chỉnh nha, can thiệp sớm và cải thiện tình trạng răng miệng của mình, hiện nay Up Dental - Nha khoa Chuyên sâu về Niềng răng đầu tiên tại Việt nam có chương trình “niềng răng trả góp” 0% lãi suất chỉ 1 triệu 1 tháng, giảm thêm 1 triệu trên tổng chi phí niềng răng nếu là học sinh - sinh viên.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

 

Thẩm định răngThẩm định răng