sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Răng không đều, hô nhẹ là tình trạng răng trước đây của Đặng Tín - chàng trai 26 tuổi với nhiều ước mơ và hoài bão. Việc sở hữu hàm răng không đẹp khiến Đặng Tín tự ti, ngại giao tiếp gây nhiều cản trở trong công việc. Chọn niềng răng mắc cài kim loại 2 năm ở Up Dental, Đặng Tín hy vọng sớm ngày có được hàm răng đẹp và nụ cười tự tin.

Răng không đều, hô nhẹ là tình trạng răng trước đây của Đặng Tín - chàng trai 26 tuổi với nhiều ước mơ và hoài bão. Việc sở hữu hàm răng “xấu xí” khiến Đặng Tín tự ti, ngại giao tiếp gây nhiều cản trở trong công việc. Chọn niềng răng mắc cài kim loại 2 năm ở Up Dental, Đặng Tín hy vọng sớm ngày có được hàm răng đẹp và nụ cười tự tin.

Ngô Đặng Tín (26 tuổi), hiện đang làm kế toán cho công ty xuất nhập khẩu đồng hồ nước. Sau 2 năm niềng răng ở Up Dental, răng của anh chàng đã có nhiều thay đổi tích cực. Cùng lắng nghe Đặng Tín tâm sự về hiệu quả niềng răng thưa, kinh nghiệm ăn uống, vệ sinh răng miệng và nha khoa anh chàng tin tưởng nhé. 

Hiệu quả khi niềng răng thưa

truoc-va-sau-khi-nieng-rang
Hiệu quả khi niềng răng thưa

Nhớ lại động lực thúc đẩy quyết định niềng răng của mình, Đặng Tín cho hay: “Răng mình thực sự không đều, mình cảm thấy răng rất thưa, hơi có dấu hiệu hô nhẹ”. Theo các Bác sĩ ở Up Dental răng thưa là tình trạng răng bị thiếu hoặc mọc cách xa nhau ở trên cung hàm, khiến khuôn mặt kém xinh và làm bạn mất tự tin khi giao tiếp với người khác. Bên cạnh đó, kẽ răng lớn, dễ bị dắt thức ăn tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, lực nhai yếu, ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm.

Với Đặng Tín ngoài răng thưa, anh chàng còn có dấu hiệu hô nhẹ. Tình trạng răng như vậy ảnh hưởng khá nhiều trong việc giao tiếp với mọi người. “Mình cảm thấy rất không tự tin trong giao tiếp”. Để cải thiện hàm răng thưa, hô, Đặng Tín chọn niềng răng mắc cài với chi phí là 25 triệu đồng. Nhờ độ cứng và bền chắc, niềng răng mắc cài kim loại đã đem lại hiệu quả cao cho anh chàng sau 2 năm đeo niềng.

Ngày được Bác sĩ thông tháo tháo niềng, Đặng Tín không dấu được sự vui mừng, vì sau bao năm cố gắng, giờ đây đã có thể gặt hái quả ngọt. “Mình thấy rất vui tại sau bao lâu mình chờ đợi răng mình cũng đã xong” - Tín cho hay.

Nhận xét hiệu quả sau khi niềng răng thưa, Đặng Tín cho biết: “Mình cảm thấy răng mình thay đổi hoàn toàn. Nhìn ảnh trước đó với bây giờ mình cảm thấy rất là khác”. Không chỉ có anh chàng thấy được sự thay đổi của mình, mà bạn bè, người thân ai cũng khen, cũng bảo “mình thay đổi rất nhiều về răng miệng”.

Sau 2 năm cố gắng, giờ đây chàng trai 26 tuổi đã xóa bỏ hàm răng “xấu xí” ra khỏi cuộc đời mình. Và bắt đầu với diện mạo mới, cuộc sống mới với nhiều niềm vui, hạnh phúc. Các bạn đang gặp tình trạng răng giống anh chàng, bạn có thể chọn niềng răng để có được hàm răng như  Đặng Tín nhé. 

Niềng răng rất thoải mái, không có gì đáng lo

nieng-rang-co-dau-khong
Niềng răng rất thoải mái, không có gì đáng lo

Nhiều bạn khi niềng đều có chung một tâm trạng là sợ đau, sợ ảnh hưởng đến cuộc sống nên còn băn khoăn không dám đi niềng. Đặng Tín cũng vậy, ngày đầu quyết định niềng răng để thay đổi hàm răng cũng mang theo một chút lo lắng. Thế nhưng cảm giác sợ ấy chỉ tồn tại trước khi niềng thôi. Khi tiến hành niềng răng thật, Đặng Tín mới biết rằng niềng răng rất thoải mái, không có gì đáng lo.

Với tình trạng răng của Đặng Tín, Bác sĩ đánh giá là không cần nhổ răng. Bỏ đi một nỗi lo, anh chàng thở phào nhẹ nhõm: “Rất hên là mình không nhổ răng nào hết”. Bước vào giai đoạn tách kẽ, Đặng Tín cho biết vì những ngày đầu chưa quen nên với anh chàng có hơi khó chịu một chút, tuy nhiên cảm giác ấy đến một tuần sẽ biến mất. “Ban đầu niềng răng thì bắt đầu vào đặt thun tách kẽ, rồi những bước sau đó mình cảm thấy hơi khó chịu vài ngày ban đầu đến một tuần thôi. Mình không cảm thấy khó khăn gì về ăn uống luôn, cảm thấy khá thoải mái”. 

Tách kẽ là bước đầu tiên để gắn mắc cài niềng răng, diễn ra khoảng 3 - 5 ngày. Thun tách kẽ thường dày khoảng 2mm được đặt vào kẽ hở hai răng nhằm mục đích tạo khoảng trống giúp răng di chuyển khi niềng. Bởi đây là giai đoạn đầu tiên răng của bạn chịu tác động từ bên ngoài nên cảm giác khó chịu là điều không thể tránh khỏi. Sau khi đặt thun tách kẽ bạn sẽ cảm thấy hơi ê răng, cộm khó chịu hoặc hơi đau khi ăn nhai, nhức nhẹ như bị vướng thức ăn ở vị trí răng đặt thun tách kẽ. Tuy nhiên những ngày sau đó cảm giác này sẽ giảm dần và hết hẳn. Vì vậy, các Bác sĩ khuyên bạn không cần quá lo lắng về cảm giác đau nhức khi tách kẽ răng.

Khác với nhiều bạn khi gắn mắc cài sẽ cộm, vướng víu. Anh chàng Đặng Tín lại thấy vô cùng thoải mái: “Lúc mình mới đặt mắc cài mình cảm thấy rất thoải mái luôn”. Chỉ có một điều anh chàng cảm thấy khó chịu là sau khi đeo mắc cài, quá trình vệ sinh răng miệng khó khăn hơn xíu vì phải “làm vệ sinh kỹ càng hơn răng miệng sau khi ăn”.  

Nói thêm về kinh nghiệm chăm sóc răng miệng Đặng Tín cho biết: “Mình chỉ có đánh răng sau khi ăn, sử dụng chỉ nha khoa, bàn chải kẽ”. Còn vấn đề ăn uống với anh chàng không có gì khó khăn, mới ngày đầu niềng nên hạn chế ăn đồ cứng “ăn uống ban đầu mình không dám ăn những thứ cứng. Vài tuần sau khi quen mình ăn uống bình thường, chỉ là mình không ăn những thứ có xương thôi. Tại vì mình sợ nó mắc kẹt hoặc ăn xương cá nó mắc kẹt vào răng hoặc xương cứng quá nhai mình sợ ảnh hưởng đến răng miệng”.

Rất vui khi được niềng răng ở Up Dental

nha-khoa-nieng-rang-uy-tin
Rất vui khi được niềng răng ở Up Dental

Địa chỉ niềng răng đồng hành cùng Đặng Tín trong thời gian 2 năm là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng ở TP.HCM. Biết đến nha khoa qua một người bạn, anh chàng hẹn lịch tư vấn thử. Ngày đầu tiên đến đây, ấn tượng của anh nhân viên kế toán về nha khoa là: “Bên mình làm việc rất chuyên nghiệp, mình cảm thấy rất thỏa mái khi đến đây”.

Chọn niềng răng mắc cài kim loại để cải thiện răng thưa, tổng chi phí niềng răng của Đặng Tín là 25 triệu. Tuy nhiên khi niềng răng ở Up Dental anh chàng không cần phải trả một lúc mà được chia nhỏ thành nhiều lần thanh toán. Với chính sách trả góp 1 triệu/tháng, trước khi niềng anh chàng chỉ cần đóng cho nha khoa 30%, số còn lại có thể thanh toán hàng tháng 1 triệu đến khi kết thúc gói niềng. Nhận xét về chính sách này, Đặng Tín cho hay: “Mình cảm thấy chính sách của bên mình giúp đỡ nhiều cho người niềng răng. Giai đoạn ban đầu niềng mỗi tháng trả dần mỗi tháng 1 triệu rất là thoải mái”.

“Bên mình rất chuyên nghiệp, mình cảm thấy rất vui khi được niềng răng tại đây” - đây là lời tâm sự của chàng trai 26 tuổi đã có hai năm gắn bó với nha khoa Up Dental, với Đặng Tín không có gì hạnh phúc hơn khi được làm việc trong một môi trường thoải mái, được các bạn nhân viên chăm sóc tận tình, ân cần. Kết thúc một hành trình niềng răng có thuận lợi song cũng có khó khăn, Đặng Tín luôn ghi nhớ công ơn của Bác sĩ, nhân viên nha khoa Up Dental, vì nơi đây đã thay đổi anh - một người có hàm răng “xấu xí” trở nên xinh đẹp. Và hơn thế nữa chính là sự tự tin, sức mạnh để anh thực hiện ước mơ và hoài bão của mình. 

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng