sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Mình muốn đẹp thì phải kiên trì thôi. Niềng răng cho bản thân thay đổi nhiều thứ, đặc biệt giúp mình cười rất tự tin”. Đó là chia sẻ chân thành của Mỹ Tiên sau khi tháo niềng. Là lời cô dành tặng cho các bạn có ý định đeo mắc cài can thiệp hàm răng xấu xí nhưng còn phân vân, lo nghĩ.

“Mình muốn đẹp thì phải kiên trì thôi. Niềng răng cho bản thân thay đổi nhiều thứ, đặc biệt giúp mình cười rất tự tin”. Đó là chia sẻ chân thành của Mỹ Tiên sau khi tháo niềng. Là lời cô dành tặng cho các bạn có ý định đeo mắc cài can thiệp hàm răng xấu xí nhưng còn phân vân, lo nghĩ.

Nguyễn Thị Mỹ Tiên, 29 tuổi, công tác lĩnh vực kế toán ở Sài Gòn Coop. Cô nàng niềng răng được 3 năm hơn, đến nay đã tháo mắc cài với tình trạng răng hàm đều và khỏe. Đồng hành cùng Up Dental với Mỹ Tiên trong buổi “Chúc mừng tháo niềng” sẽ giúp các bạn biết thêm kinh nghiệm về hành trình chỉnh nha.

Tình trạng răng của Mỹ Tiên trước và sau khi niềng

Mỹ Tiên chia sẻ trước đây răng bị mọc không đều và hàm trên nhô ra ngoài khá nhiều. Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng, răng thưa và hô là một trong những khuyết điểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ cho cả gương mặt và nụ cười. Nhiều bạn gái hiện nay không may sở hữu hàm răng đầy khiếm khuyết như vậy rất dễ mặc cảm bản thân, tự ti và ngại giao tiếp với xung quanh. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến chức ăn nhai, các vấn đề bệnh lý về răng miệng. 

Trong một lần thấy được thông tin niềng răng của Up Dental trên mạng xã hội, Mỹ Tiên đã để lại thông tin liên lạc và được tư vấn. Sau buổi tư vấn đó, cô gái quyết định niềng răng: “Em được một người bạn giới thiệu qua facebook. Rồi em tìm hiểu, để lại số điện thoại. Bên trung tâm gọi cho em trao đổi ngay và em đăng ký chỉnh nha luôn”. Với tình trạng răng của nữ kế toán 29 tuổi, Bác sĩ cho biết là ca khó niềng, phải mất 3 năm để chỉnh nha. Vì Mỹ Tiên mong muốn thay đổi để bản thân sống tích cực và tự tin hơn nên cô nàng đã kiên trì vượt qua 36 tháng làm bạn với răng sắt.

Tại buổi “Chúc mừng tháo niềng”, Mỹ Tiên vui mừng chia sẻ về tình trạng sau khi niềng răng. Tạm biệt hàm răng hô và thưa thớt giờ đây nữ kế toán đã hoàn toàn tự tin với một hàm răng đều, đẹp. Cảm nhận về tình trạng răng sau hơn 3 năm gắn bó với Up Dental, Mỹ Tiên cho hay cho hay: “Hiện tại, em còn tẩy trắng nữa là hoàn thiện hàm răng của mình. Sau khi niềng răng em cảm thấy mình thay đổi khuôn mặt rất nhiều, nhìn V-line hơn. Thay đổi khoảng 70-80% so với ban đầu”.

 [cta-cam-nang]

Niềng răng đau nhưng không kéo dài xuyên suốt cả lộ trình điều trị

Bắt đầu niềng răng, Mỹ Tiên cũng có những lo sợ, lo ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày và sợ phải đau đớn khi gắn khí cụ, sợ kết quả không như ý. Thật sự đây không chỉ là nỗi lòng của Mỹ Tiên mà là của chung những bạn có ý định niềng răng. Thế nhưng đó chỉ là nỗi sợ, bởi lẽ, sau trải nghiệm thực tế, Mỹ Tiên khẳng định: “Em chỉ đau thời gian đầu thôi, là lúc mình tách kẽ răng. Còn về sau không đau nữa”.

“Riêng bản thân em, em cảm thấy nhổ răng không đau tại vì có thuốc tê mà. Nó lẹ lắm, nó cũng nhanh cầm máu nữa chị. Em đã nhổ tổng cộng là 4 cái hỗ trợ cho quá trình niềng răng được thuận lợi hơn” - Mỹ Tiên cho biết cảm giác nhổ răng của mình.

Thực tế, trong suốt quá trình niềng răng bạn sẽ không tránh khỏi những giai đoạn đau đớn, ê buốt do nhổ răng, đặt thun, mới gắn mắc cài, tăng lực siết dây cung. Tùy theo ngưỡng chịu đau của mỗi người sẽ có một kiểu cảm nhận khác nhau. Với Mỹ Tiên thì: “Khi gắn mắc cài cảm giác hơi bị cộm. Siết thì ê khoảng chừng một buổi tối, tại em chỉ đi thăm khám buổi tối thôi nên về nhà là ngủ tới sáng, hết ê. Mình nên nghe theo lời hướng dẫn của Bác sĩ như vậy sẽ dễ dàng hơn”.

Mỹ Tiên chia sẻ cô rất may mắn vì được sự quan tâm, chăm sóc tận tình của đội ngũ Bác sĩ, từ chỉnh nha đến ăn uống, vệ sinh răng. Mỹ Tiên tâm sự: “Bác có dặn mới niềng mình ăn đồ mềm đừng ăn đồ cứng. Một phần do thói quen thích ăn đồ mềm nên khi niềng răng em vẫn ăn uống bình thường. Cứ làm theo hướng dẫn thông qua video hoặc tư vấn ở nha khoa là được, rất dễ dàng. Bên cạnh đó, mình cũng nên hiểu rằng nếu mình chấp nhận niềng răng thì phải vệ sinh kỹ, phải đánh răng sau mỗi bữa ăn và dùng chỉ nha khoa thường xuyên”.

[cta-bao-gia]

Niềng răng thưa và hô tại nha khoa Up Dental

Nói về chi phí niềng, nữ kế toán sinh năm 1991 cho hay: “Ca niềng của em trung bình. Lúc đó chi phí mắc cài kim loại tầm 24 triệu”. Phương pháp Mỹ Tiên lựa chọn là niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, sử dụng thun nha khoa để buộc cố định dây cung vào các rãnh mắc cài, tạo lực siết giúp các răng di chuyển. Những dây thun này có độ đàn hồi tốt, hỗ trợ đắc lực cho quá trình chỉnh răng diễn ra liên tục, ổn định và đạt được hiệu quả điều trị tối ưu nhất.

Với chi phí niềng răng 24 triệu, Mỹ Tiên chọn cách thanh toán trả trước 30% và sau đó trả góp hằng tháng. Trải nghiệm chính sách này của Up Dental, cô nàng nhận xét: “Việc hỗ trợ trả 1 tháng/triệu như vậy rất dễ dàng cho các bạn niềng. Mình sẽ trả theo từng mức chứ không cần phải thanh toán liền”. 

Gắn bó với nha khoa trong 3 năm hơn để “kiến tạo nụ cười”, Mỹ Tiên đặc biệt dành lời cảm ơn đến các Bác sĩ và đội ngũ nhân viên đã đồng hành: “Nói về Bác sĩ ở Up Dental, Bác làm rất tận tình, nhiệt tình lắm. Các bạn tiếp tân cũng vậy, gọi điện thoại nhắc nhở mình có lịch hẹn các thứ. Thường có chương trình, dịp lễ này kia nha khoa cũng có quà và hoa nữa. Em cảm thấy hài lòng!”. 

Niềng răng không chỉ giúp bạn cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt, tình trạng răng hàm và chức năng ăn nhai mà niềng răng còn tạo cho bạn một nét cười tự tin, năng lượng hơn nữa. Kết thúc buổi chia sẻ, để tạo động lực cho những bạn đang có ý định niềng răng, Mỹ Tiên khuyên chân thành rằng: “Mình muốn đẹp thì phải kiên trì thôi. Niềng răng cho bản thân thay đổi nhiều thứ, đặc biệt giúp mình cười rất tự tin”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng