sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Chị Nguyễn Thị Vui, 35 tuổi, niềng răng được hơn hai năm tại Up Dental. Thời điểm tổ chức buổi chúc mừng tháo niềng chị Vui đã tháo niềng được 7 tháng. Cùng chị Vui chia sẻ những trải nghiệm cùng kinh nghiệm trong quá trình niềng răng và sau tháo niềng.

“Niềng răng cũng không đau, rất đơn giản. Lúc đầu hơi mắc cỡ một tí vì chưa quen, ra ngoài cười hơi mắc cỡ nhưng khoảng 10 - 15 ngày thì quen rồi. Đâu có gì xấu đâu, vì đẹp sau này” 

Chị Nguyễn Thị Vui, 35 tuổi, niềng răng được hơn hai năm tại Up Dental. Thời điểm tổ chức buổi chúc mừng tháo niềng chị Vui đã tháo niềng được 7 tháng. Cùng chị Vui chia sẻ những trải nghiệm cùng kinh nghiệm trong quá trình niềng răng và sau tháo niềng.

Tình trạng trước và sau khi niềng

Được biết trước khi niềng chị Vui có hai răng cửa bị thưa và hàm dưới lệch lạc. “Hai răng cửa của mình rất là thưa, dưới thì hơi lệch lạc một tí” - chị Vui chia sẻ tình trạng răng trước khi niềng của mình. 

Răng thưa là tình trạng các răng mọc cách xa nhau trên khung hàm. Tình trạng này có thể do thiếu răng bẩm sinh, răng mọc ngầm, mọc sai vị trí, kích thước xương hàm rộng... Các răng không mọc gần nhau, hàm răng không khít sát làm giảm tính thẩm mỹ, việc ăn nhai cũng trở nên khó khăn. Song song với tình trạng răng thưa, chị Vui còn gặp phải tình trạng răng dưới lệch lạc. Răng lệch lạc là tình trạng các răng mọc chen chúc, gây sai lệch khớp cắn và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Với tình trạng răng thưa và hàm dưới lệch lạc khiến chị Vui gặp nhiều khó khăn trong ăn nhai và vệ sinh răng miệng “ăn uống thì cắn vào sẽ mắc vào giữa hai cái răng, rất khó khăn nên thôi đi niềng”. Bên cạnh đó, sự sai lệch trên hàm răng của chị Vui khiến chị trở nên tự ti khi cười, thậm chí là xấu hổ khi phải mang trên mình một hàm răng không hoàn hảo suốt 32 năm. “Đi ra ngoài mình thì hay nói, hay cười. Cười thì rất xấu hổ, không muốn để hàm răng như thế” - chị Vui kể lại những khó khăn trước khi niềng.

Những xấu hổ, tự ti cùng những mong muốn có hàm răng đều đẹp như bao người đã thôi thúc chị Vui quyết định niềng răng ở tuổi 32. Kết thúc quá trình 2 năm niềng răng tại Up Dental, hiện tại chị Vui vô cùng hài lòng về kết quả đạt được. Khi được hỏi về cảm nhận răng thay đổi sau tháo niềng chị Vui chia sẻ: “Tất nhiên niềng xong, răng đẹp thì hài lòng hơn rồi”. Những sai lệch, khuyết điểm trên khung hàm giờ đây đã được nắn chỉnh đưa về đúng vị trí. “Đều, đúng khớp cắn và những cái răng ở dưới lúc trước không bị lệch lạc lắm nhưng bây giờ thì đều hết, 10 cái như 10, không có bị thưa, không có bị lệch” - chị Vui hạnh phúc chia sẻ về tình trạng răng sau khi niềng.

Review niềng răng Up Dental
Hiệu quả trước và sau niềng răng

Niềng răng ở tuổi 32 có gặp khó khăn gì không?

Các chuyên gia răng - hàm - mặt thường khuyến cáo, nên niềng răng càng sớm càng tốt, độ tuổi lý tưởng để niềng răng là từ 6 - 12 tuổi. Vì ở giai đoạn này, xương hàm đang phát triển nên việc nắn chỉnh trở nên nhẹ nhàng hơn. Vậy niềng răng ở độ tuổi ngoài 30 thì sau? Một câu hỏi muôn thuở khi nhắc đến niềng răng là niềng răng có đau không?  Bản thân đã từng trải qua 2 năm niềng răng chị Vui chia sẻ: “Ai hỏi có đau không, thì mình bảo cũng hơi hơi thôi, chỉ vướng chứ không có gì đau lắm”. Cảm giác đau trong quá trình niềng răng là một đều chắc chắn xảy ra, tuy nhiên cảm giác này phụ thuộc vào mức độ chịu đau của mỗi người. 

Khi niềng răng thì giai đoạn mới đeo mắc cài được đa số mọi người đánh giá là giai đoạn khó chịu nhất. Khi mới gắn mắc cài, các bộ phận như má, môi, lưỡi chưa thích nghi được với những khí cụ lạ lẫm trong miệng sẽ có cảm cảm giác vướng víu, khó chịu. Còn với Nguyễn Thị Vui, chị chia sẻ: “Khi bắt đầu gắn mình sẽ bị vướng, kiểu mắc răng suốt vậy đó thì cảm giác hơi đau trong vòng hai ngày sau đó quen sẽ không đau nữa, chỉ có vướng thôi. Ăn uống thì đồ mềm, không được ăn đồ cứng lắm”.

Review niềng răng Up Dental
Chị Vui chia sẻ về những khó khăn khi niềng răng trên 30 tuổi

Kinh nghiệm trong và sau khi niềng

Khi niềng răng thì ăn uống và vệ sinh cũng là vấn đề đáng được chú ý. Việc mang trên trên mình một “hàm răng sắt” khiến nhiều người cảm thấy bất tiện khi vệ sinh và ăn uống cũng trở nên khó khăn hơn. Vậy bí quyết nào để vệ sinh và ăn uống trong quá trình niềng? “Ăn đồ mềm, nhỏ, không được cắn phía trước vì sợ bung mắc cài. Vệ sinh cũng đơn giản, ở đây cấp cho mình bàn chải đánh răng nhỏ, khi mình đánh lên và đánh mặt trong thì cũng bình thường, không có gì khó lắm” - chị Vui chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Được biết tại thời điểm nha khoa tổ chúc buổi chúc mừng cho chị Vui, chị đã tháo niềng được 7 tháng. Nhiều bạn hay thắc mắc “tháo niềng xong có bị chạy răng không”, vậy bí quyết làm sao để không bị chạy răng sau niềng? Để trả lời thắc mắc của các bạn chị Vui chia sẻ kinh nghiệm đeo hàm duy trì của mình: “Hàm duy trì dễ dàng thôi, buổi tối tháo ra ăn uống, vệ sinh xong thì lắp vào bình thường rồi đeo đi ngủ, sáng dậy cũng vệ sinh bình thường thôi. Sau đó, ăn sáng xong lại vệ sinh lắp lại vào. Mấy tháng đầu mình đeo chỉ tháo ra khi ăn thôi, ngoài ra mình đeo suốt. Như mình kiên trì lắm, đeo suốt tại sợ chạy răng”. 

Review niềng răng Up Dental
Hàm duy trì dễ dàng thôi, buổi tối tháo ra ăn uống, vệ sinh xong thì lắp vào bình thường

Kết thúc buổi chúc mừng tháo niềng chị Vui đã dành đến các bạn có ý định niềng răng với lời khuyên chân thành “niềng răng cũng không đau, rất đơn giản. Lúc đầu hơi mắc cỡ một tí vì chưa quen, ra ngoài cười hơi mắc cỡ nhưng khoảng 10 - 15 ngày thì quen rồi. Đâu có gì xấu đâu, vì đẹp sau này”

Trên đây là review về quá trình niềng răng mắc cài sứ của Diễm Ánh, nếu bạn vẫn còn băn khoăn vui lòng click vào nút bên dưới để được tư vấn miễn phí:

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng