sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Các bạn phải tự tin, phải quyết tâm, bỏ đi các rào cản  thì các bạn sẽ làm được”.Đó là lời tâm sự của anh chàng 28 tuổi sau khi kết thúc quá trình niềng răng mắc cài kim loại 22 tháng tại nha khoa Up Dental.

“Các bạn phải tự tin, phải quyết tâm, bỏ đi các rào cản  thì các bạn sẽ làm được”.Đó là lời tâm sự của anh chàng 28 tuổi sau khi kết thúc quá trình niềng răng mắc cài kim loại 22 tháng tại nha khoa Up Dental.

Mở đầu buổi trò chuyện Anh Tuấn chia sẻ một vài điều về bản thân mình: “Mình tên là Hứa Anh Tuấn, năm nay mình 28 tuổi, công việc của mình hiện tại là đi dạy thanh nhạc và đồng thời cũng đi biểu diễn thanh nhạc, sau thời gian 22 tháng thì Bác sĩ có tháo niềng cho mình”. Anh chàng đã có một quãng thời gian gắn bó với mắc cài để cải thiện hàm răng thưa, sai khớp cắn. Đến thời điểm hiện tại Tuấn đã tháo niềng được 3 tháng và đón nhận những thay đổi tích cực về hàm răng và nụ cười.

Sau khi tháo niềng phát âm chuẩn hơn, cười nhiều hơn

truoc-va-sau-khi-nieng
Sau khi tháo niềng phát âm chuẩn hơn, cười nhiều hơn

Chia sẻ tình trạng răng trước khi niềng của mình, Anh Tuấn cho biết: “Trước khi niềng Tuấn bị sai khớp cắn, nghĩa là cái hàm ở dưới đưa ra ngoài cái hàm trên, cái răng nó bị thưa cả hàm trên, hàm dưới.” Theo như mô tả của Tuấn, vấn đề răng anh chàng gặp phải là răng móm và thưa. Sở hữu hàm răng mang nhiều khuyết điểm như vậy nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mà còn gây khó khăn trong ăn nhai, và phát âm. “ Khi mình chụp hình thì không dám cười, nhai những vật cứng nó cũng hơi có vấn đề một chút xíu và cái quan trọng hơn nữa đó là nó ảnh hưởng đến cái phát âm cũng như độ dày của giọng hát của mình”.

Là người chuyên dạy về thanh nhạc, giọng hát cũng như thẩm mỹ là hai yếu tố quan trọng đối với Tuấn, nhưng vì hàm răng móm, thưa đã gây nhiều ảnh hưởng đến sự nghiệp của anh chàng. Nhận thấy bản thân phải thay đổi, Anh Tuấn đã lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại 22 tháng tại nha khoa Up Dental.

Đúng với thời gian dự kiến tháo niềng, chỉ sau 22 tháng niềng răng, Anh Tuấn đã được chính thức tháo mắc cài. Ngắm nhìn kết quả mình nhận được sau hàng mắc cài, anh chàng phấn khởi vì giờ đây răng đều đẹp hơn, phát âm chuẩn hơn, giọng ấm hơn. “Thời gian chưa niềng răng của mình nó không đẹp, nhìn rất là xấu, mình không dám cười, rồi phát âm nó cũng không tốt. Rồi sau khi niềng răng mình cảm thấy giọng nói của mình nó ấm, dày hơn, ngoại hình nó cũng có thay đổi theo tích cực, cười nhiều hơn”- Anh Tuấn. 

[cta-cam-nang]

Niềng răng chỉ đau trong 2 - 3 ngày

nieng-rang-co-dau-khong
Niềng răng chỉ đau trong 2 - 3 ngày

Trước khi niềng răng nhiều bạn thắc mắc rằng “Niềng răng đau hay không đau”, người đã trải qua 2 năm niềng răng, Anh Tuấn cho biết: “Niềng răng nói không đau thì không phải, nó có cộm một tí xíu hồi đó. Sau thời gian mình thăm khám mỗi tháng thì nó có đau trong 2 - 3 ngày, nhưng cái đau đó thì nó cũng không có nhiều lắm, cảm thấy cơ thể của mình chịu được và nó chỉ ê ê thôi”.

Với trình trạng răng của mình, Anh Tuấn phải nhổ 2 răng khôn hàm dưới để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi. Giai đoạn này được các khách hàng niềng trước nói rằng  nhổ răng sẽ đau, ăn không được. Nhưng với Tuấn thì anh chàng không thấy vậy, lúc Bác sĩ nhổ răng thì không có đau, khi hết thuốc tê nó chỉ hơn đau xí thôi. “Nằm trên ghế nhổ răng, có thuốc tê rồi Bác sĩ làm không thấy đau, chỉ cần 5 - 10 phút là  xong rồi. Sau đó về hết thuốc tê cảm giác hơi đau một tí xíu, thế thôi chứ không có đau gì nhiều lắm”- Tuấn chia sẻ.

Những ngày đầu gắn mắc cài, “hàm răng sắt” trên răng không gây ảnh hưởng đến việc giảng dạy thanh nhạc của Tuấn, ngược lại khi anh dạy cho những học sinh nhí, các bạn bạn bảo rằng “răng thầy dính gì thấy nó sáng sáng”, nghe như vậy anh chàng cũng cảm thấy hay và thú vị. Chia sẻ rõ hơn về giai đoạn này, Tuấn nói: “Vấn đề phát âm cũng không ảnh hưởng gì nhiều, cũng bình thường thôi. Còn vấn đề giao tiếp thì nhiều khi mình giao tiếp bạn bè, học trò mình có hỏi mình là răng thầy có dính gì sao nó sáng sáng, nghe cũng thấy hay”.

“Niềng răng có thể ăn được tất cả các loại thức ăn. Tuy nhiên vẫn phải nghe theo lời Bác sĩ khuyên ăn những thức ăn độ cứng vừa phải và không được ăn miếng quá lớn, mình tuân thủ theo cái đó” là kinh nghiệm ăn nhai của Tuấn trong suốt quá trình chỉnh nha. Nghe chuyện ăn uống có vẻ đơn giản, tuy nhiên bạn không biết rằng khi gắn mắc cài vào, răng đang trong quá trình di chuyển nếu bạn không cẩn thận ăn đồ cứng gây bung, gãy mắc cài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Vì vậy hãy như Anh Tuấn tuân thủ đúng với lời khuyên của Bác sĩ nhé.

Theo Tuấn thì vệ sinh răng miệng đơn giản hơn ăn uống rất nhiều, chỉ cần sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như chỉ nha khoa, bàn chải kẽ để lấy thức ăn thừa ra là được rồi. “Về vấn đề chăm sóc răng miệng thật sự ra nó cũng không quá khó khăn, mình sử dụng các dụng cụ như chỉ nha khoa, bàn chải bình thường hoặc bàn chải kẽ và làm theo chỉ dẫn của Bác sĩ như thế là đủ rồi, nó cũng không có gì quá phức tạp”.

[cta-bao-gia]

Thoải mái với chính sách niềng răng trả góp tại nha khoa Up Dental

nieng-rang-tra-gop
Thoải mái với chính sách niềng răng trả góp tại nha khoa Up Dental

Qua tìm hiểu trên Internet, Anh Tuấn biết đến nha khoa Up Dental có chính sách niềng răng trả góp, vì thế anh đến tư vấn thử nhưng cuối cùng lựa chọn niềng răng ở đây luôn. Kể lại cơ duyên biết đến Up Dental, Tuấn tâm sự: “Sau khi tìm hiểu thì biết đến Up Dental có cái chính sách niềng răng trả trước một phần và phần sau trả góp rất thoải mái về vấn đề tài chính, cho nên Tuấn chọn Up Dental để tư vấn cũng để làm răng”. Với chính sách này, anh chàng chỉ cần thanh toán trước 30%, số còn lại mỗi tháng đến nha khoa thăm khám, Tuấn chỉ cầm theo 1 triệu để đóng cho nha khoa thôi. Nhờ hình thức này “khách hàng, người điều trị thì nó sẽ thoải mái hơn, không cần phải trả một lần chia ra nhỏ để trả nhiều lần, không có áp lực về tài chính.”

Trong khoảng thời gian 22 tháng niềng răng tại Up Dental, Anh Tuấn cảm thấy vô cùng hài lòng về chất lượng dịch vụ của nha khoa. Nhận xét một vài điều về Bác sĩ và nhân viên tư vấn ở đây Tuấn cho biết: “Các bạn tư vấn rất là nhiệt tình, Bác sĩ trên phòng khám khi tiếp xúc thì các Bác sĩ lúc nào nói chuyện với khách rất là nhẹ nhàng và thân thiện”. 

Và đó là tất cả những gì Anh Tuấn trải qua trong suốt quá trình niềng răng, nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ nha khoa Up Dental để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng