Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Niềng răng một hàm có hiệu quả không và những trường hợp nào thì nên thực hiện niềng răng một hàm. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Niềng răng một hàm có hiệu quả không và những trường hợp nào thì nên thực hiện niềng răng một hàm. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Có nhiều trường hợp bị hô một hàm nhưng không biết sửa bằng phương pháp nào và niềng răng một hàm có hiệu quả ra sao. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Phương pháp niềng răng hô một hàm

Các phương pháp niềng răng hô một hàm hiện nay:

Niềng răng hô mắc cài:

  • Niềng răng hô mắc cài kim loại.
  • Niềng răng hô mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa.
  • Niềng răng hô mắc cài sứ.
  • Niềng răng hô mắc cài sứ tự đóng/tự khóa.
  • Niềng răng hô mắc cài trong.

Niềng răng hô không mắc cài:

  • Niềng răng hô khay niềng Invisalign.
  • Niềng răng hô khay niềng eCligner.

Niềng răng hô mắc cài thường được áp dụng đối với những trường hợp răng lệch lạc lớn, phương pháp này có tốc độ dịch chuyển răng về vị trí nhanh chóng, với hệ thống mắc cài và dây cung chắc chắn. Nếu bạn muốn tăng tính thẩm mỹ khi thực hiện chỉnh nha thì có thể lựa chọn niềng răng hô mắc cài mặt trong, giấu các mắc cài “chỉnh nha bí mật”.

Phương pháp niềng răng không mắc cài được áp dụng đối với những trường hợp răng hô ở mức nhẹ hoặc trung bình. Với khay niềng trong suốt, được thiết kế phù hợp với từng khách hàng nên có tính thẩm mỹ, hiệu quả chỉnh nha cao.

Niềng răng hô một hàm có được không?

Thường những trường hợp hô một hàm hay hai hàm, Bác sĩ đều chỉ định niềng cả hai để đảm bảo khớp cắn. Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn có thể thực hiện niềng răng một hàm nếu khách hàng yêu cầu hoặc theo chỉ định của Bác sĩ.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha truyền thống, được nhiều người lựa chọn, áp dụng đối với các trường hợp chỉnh nha một hàm vì lực tác động vào răng lớn và giảm thiểu ma sát. Muốn dịch chuyển hướng mọc của răng, cần phải tăng giảm lực kéo được tạo ra từ khí cụ mà không cần tháo gỡ mắc cài, bảo đảm nguyên vẹn hiệu quả di chuyển răng của từng đợt kéo.

Nhược điểm của phương pháp niềng răng một hàm với mắc cài kim loại là tính thẩm mỹ không cao. Tuy nhiên, với hiệu quả chỉnh nha vượt trội, niềng răng hô mắc cài vẫn được ưa chuộng và được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Niềng răng một hàm ở đâu?

Áp dụng niềng răng một hàm bằng khí cụ kim loại hay khay niềng còn tùy thuộc vào mức độ, tình trạng hô và điều kiện tài chính của bạn. Dù thực hiện phương pháp nào, bạn cũng cần lựa chọn cho mình nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện.

Niềng răng một hàm cần được thực hiện bởi Bác sĩ có tay nghề tại các cơ sở nha khoa chất lượng, để điều chỉnh lực kéo vừa đủ, không làm đau răng, nhanh hồi phục và an toàn cho người sử dụng. Hiện ở Thành phố Hồ Chí Minh có Up Dental là nha khoa nghiên cứu chuyên sâu về niềng răng, giúp bạn khắc phục khiếm khuyết răng hô, mang đến nụ cười tự tin tỏa sáng.

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/