sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Các bạn ơi, các bạn hãy tự tin lên đi niềng răng càng sớm càng tốt. Đó là câu nói tạo động lực của Nguyễn Thị Liên - cô gái niềng răng móm và khểnh 2 năm. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng, Liên có buổi chia sẻ ngắn kinh nghiệm lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng, cảm giác mang mắc cài đau hay không đau. 

Các bạn ơi, các bạn hãy tự tin lên đi niềng răng càng sớm càng tốt. Đó là câu nói tạo động lực của Nguyễn Thị Liên - cô gái niềng răng móm và khểnh 2 năm. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng, Liên có buổi chia sẻ ngắn kinh nghiệm lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng, cảm giác mang mắc cài đau hay không đau. 

Nguyễn Thị Liên (26 tuổi), đang kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp. Đến thời điểm hiện tại, Liên đã tháo niềng khoảng 3 tháng. Tình trạng răng hiện tại, Liên cảm thấy vô cùng hài lòng. Tình trạng móm và khểnh ngày xưa đã được cải thiện. 

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng

Tình trạng răng trước khi niềng của Liên là móm và khểnh. Đây là một dạng sai khớp cắn ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ nụ cười. Bản thân Liên cảm thấy rất ngại khi cười, khi giao tiếp, ăn uống cũng khó khăn.  

“Trước đây răng của mình bị móm và có răng khểnh nữa, răng không đều. Ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt về thẩm mỹ. Lúc mình chưa niềng răng rất tự ti khi cười, chỉ cười mỉm hay cười che miệng. Ăn uống cũng gặp khó khăn nữa, mình cắn cũng khó hơn”.- Liên kể về lý do niềng răng của mình cách đây 2 năm.

Đó cũng chưa phải là động lực để cô nàng này đi niềng răng cho đến khi lời trêu chọc của bạn bè về hàm răng móm và khấp khểnh ngày càng nhiều làm Liên phải suy nghĩ: “Những lần bạn bè chọc như vậy, thật ra chọc vui nhưng về nhà mình cũng suy nghĩ, tự soi gương và cảm nhận thấy răng mình không thẩm mỹ lắm”.

Quyết định niềng răng ở tuổi 24, Thị Liên phải trải qua quá trình mang mắc cài 2 năm. Đến thời điểm hiện tại, Liên đã tháo mắc cài. Ngày được tháo niềng, Liên thấy rất vui, hạnh phúc và cảm thấy vô cùng hài lòng với tình trạng răng hiện tại. “Rất vui và tự nghĩ không ngờ quá trình niềng răng nhanh đến vậy. Lúc mới niềng thấy hai năm rất lâu, tháo ra rồi thấy hai năm sao nhanh quá. Răng hiện tại, mình thấy khá hài lòng. Đều và cải thiện tình trạng móm trước đây của mình” - Liên kể lại với vẻ rạng rỡ trên gương mặt, nụ cười và ánh mắt.

Hàm răng đều, hết móm, không khấp khểnh giúp ích rất nhiều cho công việc và cuộc sống của Liên. Cô nàng có thể tự tin hơn khi cười, ăn uống thoải mái hơn trước rất nhiều: “Giúp ích cho em và cuộc sống em rất nhiều, em tự tin và ăn uống thoải mái hơn. Mọi người nói mình cười tươi hơn, hàm răng mình đẹp hơn trước”.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng
Hiệu quả trước và sau khi niềng răng

Giá niềng răng móm ở Up Dental như thế nào?

Trong một lần tình cờ biết đến Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng đầu tiên tại Việt Nam có chính sách trả chậm 1 triệu/tháng, Thị Liên đã đến tư vấn thử và bắt đầu hành trình mang mắc cài 2 năm. Thị Liên kể lại cơ duyên những ngày đầu đến với nha khoa Up Dental: “Trước đó mình cũng biết về phương pháp niềng răng nhưng mình cũng chưa tin tưởng được chỗ nào. Lúc đó mình cũng đang còn là sinh viên nên không đủ chi phí. Lướt Facebook, mình thấy Up Dental có chương trình “Ưu đãi cho sinh viên, trả góp mỗi tháng 1 triệu”. Thấy như vậy thì mình đến tư vấn, thấy ở đây rất tận tình thì mình đăng ký niềng”.

Chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng của Up Dental cho phép khách hàng chia nhỏ chi phí thành nhiều lần thanh toán. Trước khi mang mắc cài, khách hàng chỉ cần thanh toán cho nha khoa 30% chi phí niềng răng, số tiền còn lại, mỗi tháng tái khám, khách hàng đóng cho nha khoa 1 triệu cho đến khi hoàn tất gói niềng.

Chương trình này được nha khoa áp dụng cho tất cả khách hàng, trong đó, học sinh, sinh viên sẽ rất tiện lợi: "Mình thấy chương trình đó rất tiện, không những cho những người đã đi làm có cơ hội niềng mà còn cho những bạn sinh viên còn đi học, chưa đủ kinh phí hoặc những bạn gia đình chưa có nhiều kinh phí vẫn có thể niềng răng được, vẫn có thể làm cho mình đẹp hơn”.

review niềng răng 1 triệu/tháng nha khoa Up Dental
Mình thấy chương trình niềng răng 1 triệu/tháng rất tiện lợi

Bên cạnh chi phí niềng răng và chính sách trả chậm hợp lí, Thị Liên còn đánh giá cao tay nghề Bác sĩ và nhân viên của Up Dental: “Bác sĩ rất nhiệt tình, giải đáp các thắc mắc và đưa ra các lời khuyên cho mình. Ví dụ Bác nói tình trạng răng mình như vậy thì cần làm gì? Trong liệu trình mình sẽ làm những gì hoặc nhổ mấy cái răng”.

Trong ngày Chúc mừng tháo niềng đặc biệt của mình, Thị Liên dành lời cảm ơn đặc biệt đến Bác sĩ niềng răng - người đã đồng hành và giúp Liên có được hàm răng đều và đẹp như hiện tại: “Em chào Bác sĩ, đặc biệt là Bác sĩ Hương là người đầu tiên đồng hành với em. Đã chăm sóc tận tình, cho em những lời góp ý cũng như lời khuyên về cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng của mình. Bác sĩ thứ hai là Bác sĩ Lâm, em gửi lời cảm ơn đến Bác sĩ đã giúp em hoàn thành liệu trình niềng răng của mình tại Up Dental. Cảm ơn hai bác rất nhiều”.

Không chỉ có Bác sĩ tay nghề cao, 100% Bác sĩ niềng răng tốt nghiệp ĐH Y Dược TP. HCM, Up Dental còn có đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và tận tâm với khách hàng, được Thị Liên khen ngợi hết lời: “Các chị chăm sóc thường xuyên nhắn tin, tới lịch khám gọi điện nhắc mình. Tại nhiều khi mình không nhớ lịch khám của mình nhưng mấy chị nhắn tin, gọi điện nhắc mình mới nhớ”.

review niềng răng nha khoa Up Dental
Cảm ơn Bác sĩ đã chăm sóc tận tình và giúp mình có hàm răng đẹp

Niềng răng có đau hay không? Cảm giác nhổ răng như thế nào?

Niềng răng đau hay không đau là điều mà nhiều người quan tâm trong đó có cả Thị Liên. Trước khi niềng răng cô nàng lo sợ đeo mắc cài sẽ rất đau và khó chịu, nhổ răng có ảnh hưởng gì không, nhưng khi được Bác sĩ Up Dental tư vấn, Thị Liên an tâm hơn rất nhiều và bắt đầu quá trình niềng răng. Cô nàng kể lại: “Mình chỉ sợ đau và thấy nhiều bạn xung quanh mình niềng răng. Trong quá trình niềng khi nói chuyện, giao tiếp mình cũng ngại nhưng khi đến đây gặp những bạn cùng đến niềng răng và mình thấy cả Bác sĩ nữa. Họ nói chuyện rất bình thường, không thấy trở ngại gì cả”.

Nói về quy trình lần đầu đến Up Dental tư vấn niềng răng, Thi Liên cho hay cô nàng phải trải qua nhiều giai đoạn từ thăm khám, chụp phim đến nhổ răng trước khi gắn mắc cài. Và nhổ răng là giai đoạn để lại nhiều ấn tượng nhất cho cô nàng: “Mình chỉ sợ nhất cảm giác nhổ răng thôi còn lại ra mình cảm thấy bình thường”.

Tình trạng răng của Liên phải nhổ 3 răng để có khoảng trống di chuyển răng, lúc nhổ răng thì cô nàng không thấy đau hay khó chịu như tưởng tượng ban đầu: “Mình nhổ 3 cái răng, về nhà mới thấy đau, lúc Bác sĩ nhổ em không thấy đau. Lúc mình nhổ răng xong, phải mua thuốc uống, vệ sinh răng miệng kỹ”. 

Sau khi nhổ răng về, Thị Liên cảm thấy đau kiểu âm ỉ trong khoảng 2 ngày thôi, về sau cảm giác khó chịu giảm dần: “Em đau khoảng 2 ngày, những người bạn của mình cũng niềng răng nói nhổ răng không đau. Đau kiểu âm ỉ, làm cho mình khó chịu chứ không phải đau ghê gớm”. 

review niềng răng nha khoa Up Dental
Mình sợ nhất cảm giác nhổ răng thôi còn lại bình thường

Kinh nghiệm vệ sinh răng miệng khi niềng như thế nào? 

Với khoảng thời gian niềng răng hơn 2 năm, trong ngày Chúc mừng tháo niềng, Thị Liên chia sẻ kinh nghiệm ăn uống và vệ sinh răng miệng khi niềng: “Bác sĩ có tư vấn là ăn không nên cắn và hạn chế ăn những đồ cứng. Mình đưa vào trong răng nhai, những đồ mềm mình cứ ăn bình thường, không sao”. Việc ăn những món mềm, dễ nhai giúp cho các bạn niềng răng tránh được những nguy cơ đau nhức, khó chịu hay bung sút mắc cài.

Còn về vấn đề vệ sinh răng miệng khi niềng, Thị Liên khuyên các bạn nên kỹ lưỡng hơn khi vệ sinh răng miệng, chải răng thường xuyên mỗi ngày 3 lần, thường xuyên thay đổi bàn chải khi mang mắc cài. Cô nàng chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc răng miệng khi niềng trong suốt 2 năm: “Đối với mình, một ngày chải răng 3 lần là sáng, trưa và tối. Mình thường xuyên thay bàn chải, vì khi mình gắn mắc cài, lúc vệ sinh răng sẽ khó hơn và dễ bị mòn bàn chải. Mình thường xuyên thay để bàn chải có độ mềm, không bị mất men răng của mình. Thứ hai mình có bàn chải kẽ kết hợp”.

review niềng răng nha khoa Up Dental
Thị Liên tự tin và xinh đẹp trong ngày Chúc mừng tháo niềng

Nhưng lưu ý sau khi tháo niềng

Đến nay, Thị Liên đã tháo mắc cài được khoảng 3 tháng, bên cạnh niềm hạnh phúc khi được sở hữu hàm răng đều và đẹp, Thị Liên cũng rất lo lắng về sự tái phát, xô lệch răng trở lại sau niềng. Để ngăn ngừa những nguy cơ này, Bác sĩ khuyên Thị Liên nên mang hàm duy trì thường xuyên và giữ thói quen ăn uống nhẹ nhàng, chọn thực phẩm mềm, dễ nhai, tránh dùng lực mạnh cắn trực tiếp thức ăn để dẫn đến những nguy cơ xô lệch răng sau khi mang mắc cài. Và đây là kinh nghiệm đeo hàm duy trì của Liên: “Sau khi tháo niềng, tối nào về em cũng gắn. Bởi vì trong suốt nên nhiều khi em gắn rồi ra ngoài mọi người cũng không biết".

Còn về vấn đề chăm sóc răng miệng sau khi tháo mắc cài, Liên cho hay: "Sau khi niềng răng tại đây và nghe những lời khuyên của Bác sĩ về cách bảo vệ răng miệng thì rút ra một bài học của mình. Đối với những người đã niềng răng hoặc với những người răng đều không phải đi niềng thì không nên cắn thức ăn cứng, tại vì trong quá trình nhai răng mình sẽ bị xô đẩy. Về lâu dài sẽ bị thay đổi và sẽ làm cho răng mình không được đẹp nữa”.

Khép lại buổi chia sẻ kinh nghiệm niềng răng trong ngày Chúc mừng tháo niềng của mình, Thị Liên khuyên các hãy tự tin lên đi niềng răng. Niềng răng càng sớm thì sẽ đẹp sớm thôi: “Các bạn ơi, các bạn hãy tự tin lên! Hãy đi đến các nơi chuyên về niềng răng để Bác sĩ có thể thăm khám và đưa ra cho mình những lời khuyên làm cho mình tự tin hơn. Và đặc biệt là hàm răng và khuôn mặt mình sẽ trở nên xinh đẹp hơn”. 

Trên đây là review về quá trình niềng răng mắc cài sứ của Ngọc Như, nếu bạn vẫn còn băn khoăn vui lòng click vào nút bên dưới để được tư vấn miễn phí:

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng