sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Khi có thể đẹp được lúc nào thì cố gắng đẹp lúc đó, bởi lẽ thanh xuân cũng chỉ có một thời” - Đây chính là lý do vì sao cô nữ sinh 22 tuổi Minh Tú quyết định dành 29 tháng để niềng răng thưa và cũng giúp bản thân tự tin hơn.

“Khi có thể đẹp được lúc nào thì cố gắng đẹp lúc đó, bởi lẽ thanh xuân cũng chỉ có một thời” - Đây chính là lý do vì sao cô nữ sinh 22 tuổi Minh Tú quyết định dành 29 tháng để niềng răng thưa và cũng giúp bản thân tự tin hơn.

Hoàng Minh Tú, 22 tuổi, sinh viên trường Đại học Ngoại thương. Cô nữ sinh đã niềng răng trong khoảng thời gian 2 năm 5 tháng với mong muốn cải thiện khuyết điểm răng thưa của mình. Đến thời điểm hiện tại, Minh Tú đã tháo niềng với một kết quả vô cùng hài lòng.

Động lực niềng răng thưa của cô sinh viên Ngoại thương

Trao đổi với bác sĩ niềng răng cho Minh Tú, được biết tình trạng răng trước khi niềng của cô gái thuộc dạng răng thưa và các khớp cắn sâu. Răng thưa là răng mọc cách xa nhau ở trên cung hàm, hàm răng không khít gây khó khăn trong việc thực hiện chức năng ăn nhai và đặc biệt ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ. Với hi vọng đẹp hơn và có thể cười thoải mái hơn, Minh Tú quyết định đi niềng răng. Động lực tìm lại vẻ thẩm mỹ cho nụ cười, Tú đã bỏ ngoài tai những lời ngăn cản: “Mọi người bảo em không nên niềng vì niềng nó đau và nó mất thẩm mỹ trong khoảng thời gian dài”.

Sau hơn 29 tháng đeo mắc cài, Minh Tú đã biết rằng mọi sự kiên trì của mình đã dần thành công. Ngày được thông báo tháo niềng, nữ sinh đã vui mừng vì tình trạng răng hiện tại của Tú cải thiện khá nhiều, em tự tin hơn, cười nhiều hơn với hàm răng đã được xếp đều trên 2 hàm, các kẽ răng khít nhau không còn thưa thớt như ban đầu nữa. Sở hữu hàm răng đều như hạt bắp không những giúp gương mặt khi cười của Minh Tú khả ái hơn mà nó còn nhiều lợi ích khác về khâu chăm sóc, vệ sinh răng miệng. 

Tự cảm nhận về những thay đổi sau quá trình chỉnh nha, cô sinh viên trường Ngoại Thương chia sẻ: “Răng em đã cải thiện nhiều nhưng nói chung nếu đạt đến mức hoàn hảo theo mong đợi thì chưa đạt đến. Được vậy là cũng hài lòng rồi. Sau khi tháo niềng mọi người bảo là đỡ hơn một xíu tại vì lúc đầu thực tế hàm răng của em vấn đề lớn nhất là khớp cắn sâu. Mong là tương lai tẩy trắng thì nó sẽ ok hơn nữa”.

  [cta-cam-nang]

Chi tiết về những cảm giác niềng răng của Minh Tú

“Niềng răng đau hay không đau” là thắc mắc của khá nhiều người khi có ý định niềng răng. Bên cạnh đó, ở giai đoạn siết răng đối với dạng niềng răng thưa cũng là mối quan tâm của không ít người, đặc biệt là các bạn nữ. Với kinh nghiệm niềng răng hơn 2 năm của mình, Hoàng Minh Tú chia sẻ về cảm giác đã trải qua trong suốt quá trình niềng răng.

Minh Tú kể lại: “Những ngày đầu đeo mắc cài nó sẽ đau trong thời gian khoảng 2 tuần, gần như ăn không được nhưng sau đó bình thường lại. Trường hợp răng của mình khi niềng thì nướu răng hay gặp vấn đề lắm, kiểu như hay bị sưng. Em lo nhất là lúc siết răng, nó cũng hơi đau đau một xíu nhưng mà chỉ đau có một ngày hoặc một buổi thôi chứ không có đau nhiều”. 

Cảm giác đau khi niềng răng thường được các Bác sĩ mô tả là sự căng tức và ê buốt răng. Cô nữ sinh cũng lo lắng trong suốt khoảng thời gian đầu nhưng đều trong ngưỡng chịu được. Nhớ lại lời ngăn cản của mọi người lúc Minh Tú có ý định niềng, cô bạn cũng tâm sự: “Thật sự khi đeo khí cụ vấn đề khó khăn là lúc ăn vì thức ăn rất dễ dính vào mắc cài. Điều này làm em cũng hơi thiếu tự tin. Bởi không phải lúc nào ăn xong em cũng vệ sinh được liền do em cũng còn đi học, đi làm thất thường lắm”.

Minh Tú cũng nói thêm là trong suốt quá trình niềng răng 29 tháng của mình, ngoài những bất tiện trong ăn uống và sưng đau lúc đầu tập làm quen mắc cài thì những giai đoạn còn lại không vấn đề gì cả. Minh Tú niềng răng vào khoảng năm nhất đại học nên việc đi thăm khám cũng khá chênh nhau, Tú cho biết: “Việc đi nha khoa hằng tháng, hằng tháng cũng không ảnh hưởng gì nhiều nhưng đến lúc gần về sau thì việc học của em khá dày nên thăm khám bất thường, không phải lần nào có lịch cũng đi. Mấy chị bên nha khoa có nhắc nhở và hẹn đến thăm khám lần sau nên việc theo dõi tình trạng niềng răng vẫn ổn”.

Bên cạnh những chia sẻ về cảm giác chỉnh nha, Minh Tú cũng không quên lưu ý về chăm sóc và vệ sinh răng miệng dành cho các bạn đang niềng răng. “Đối với em, ăn thì cũng ăn nhai bình thường, theo thói quen em chủ yếu nhai bằng những cái răng ở đằng trong thôi vì răng cửa em khá yếu. Còn về chăm sóc thì lúc đầu bác sĩ có bảo dùng chỉ nha khoa nhưng mà em thấy hơi bất tiện. Tại vì chỉ làm sạch được phía bên ngoài thôi còn bên trong hơi khó làm. Rồi sau đó em có dùng tăm nước, thấy được hơn”.

[cta-bao-gia]

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín

Quyết tâm, kiên trì với những khó khăn trong quá trình niềng răng kéo dài hơn 2 năm, khéo léo trong việc ăn uống, chăm chỉ trong giữ gìn vệ sinh răng miệng… những điều này chưa thể giúp bạn có một hàm răng đều cùng nụ cười tự tin nếu thiếu sự quan tâm và trách nhiệm của Bác sĩ và nha khoa niềng răng. Lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng là điều vô cùng quan trọng để có được một quá trình niềng răng an toàn và một kết quả như ý.

Bản thân Minh Tú cũng thế, cô bạn cho biết cơ duyên của mình đối với nha khoa Up Dental - nha khoa niềng răng tại TP. HCM. “Em tham gia một nhóm trên facebook và biết nha khoa qua bài review. Chỗ ở của em khá gần nơi đây nên sau khi tư vấn thấy hợp em niềng luôn”. Gắn bó với nha khoa suốt hơn 2 năm, Minh Tú nhận xét tốt về chất lượng cũng như thái độ chăm sóc khách hàng tại đây. Cô nàng chia sẻ: “Em thấy các bạn hỗ trợ thân thiện và bác sĩ cũng quan tâm em nhiều lắm. Chỉ có điều là đôi khi hơi đông nên mình tới khám phải chờ lâu mới đến lượt mình”.

Với tình trạng răng thưa của Minh Tú theo các bác sĩ là một ca niềng khó. Cô nàng đã chọn phương pháp niềng răng gắn mắc cài kim loại với chi phí khoảng 32 triệu cho trọn quá trình chỉnh nha. “Em có thanh toán trước 10 triệu, sau đó mỗi tháng trả 1 triệu mốt”. Minh Tú cho hay, tiêu chí lựa chọn nha khoa để cô đặt niềm tin “kiến tạo nụ cười” còn phụ thuộc “lòng tin giữa 2 bên. Thay vì, quy về trách nhiệm của nha khoa hoặc bản thân em nếu có trục trặc trong khi niềng dẫn đến việc khó hoàn tiền lại. Như vậy trả góp thì nó sẽ hạn chế được vấn đề này” - Nữ sinh nêu suy nghĩ của mình về chính sách hỗ trợ niềng răng trả góp hàng tháng tại Up Dental.

Minh Tú đã tháo niềng được một tháng và khá hài lòng về tình trạng răng hàm. Kết thúc buổi chia sẻ, cô sinh viên trường Ngoại thương không quên gửi lời nhắn nhủ đến các bạn có ý định niềng răng: “Nếu các bạn thích thì các bạn cứ làm thôi. Tại vì bản thân em lúc đầu cũng chẳng có ý định niềng đâu, sau đó em nghĩ mọi người làm được thì mình sẽ làm được thôi”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng