sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Nguyễn Quang Minh - 24 tuổi, niềng răng ở Up Dental đến nay được hơn 2 năm để can thiệp hàm răng không đều và hơi đưa ra. Sau khi tháo niềng, Quang Minh có buổi tâm sự ngắn về chuyện niềng răng, những khó khăn khi làm quen với mắc cài, địa chỉ nha khoa mà Quang Minh tin tưởng... 

“Cảm giác siết răng  3 ngày đầu thì ê, đau không thể nào nhai được. Nhưng sau 3 ngày đó thì ăn uống phà phà” - Review niềng răng Phước Lộc.

Hồ Thị Phước Lộc, sinh năm 92, đang làm tư vấn điện máy cho Samsung. Đến thời điểm hiện tại, sau 2 năm đeo mắc cài bằng kim loại, Phước Lộc chính thức tháo niềng với hàm răng đều và đẹp. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng”, Phước Lộc có buổi review ngắn về hiệu quả trước - sau niềng răng.

1. Sau khi tháo niềng: Hàm răng thay đổi 100%

Nói về tình trạng răng trước khi niềng của mình Phước Lộc cho biết: “Răng của em không được đều cho lắm, 2 răng cửa bị chênh nhau”. Răng không đều là một dạng sai khớp cắn ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng nha khoa Up Dental, răng không đều như tình trạng răng của Phước Lộc là tình trạng các răng bị chen chúc, mọc lộn xộn trên cung hàm. Trong một lần lướt Facebook, Phước Lộc nhìn thấy trang quảng cáo của Up Dental là nha khoa chuyên về niềng răng nên cô nàng đặt lịch hẹn đến tư vấn thử.

Những ấn tượng đầu tiên như Bác sĩ nhiệt tình Phước Lộc đã quyết định ngay: “Em thấy Bác sĩ, mấy chị tư vấn thì rất nhiệt tình với tận tình luôn”. Ngoài ra, chính sách thanh toán hợp lý cũng là một trong những lý do để Phước Lộc mạnh dạng tiến đến việc niềng răng: “Chính sách niềng răng trả chậm cũng rất ok, không phải cầm một cục mà đưa”.
Sau 2 năm đeo niềng răng mắc cài kim loại, Phước Lộc hạnh phúc khi nhìn thấy hàm răng của mình thay đổi nhiều: “Thay đổi 100%, tại vì nhiều người không nhận ra vì răng đều hơn, miệng cười duyên hơn”. Trong ngày “Chúc mừng tháo niềng”, Phước Lộc vui vẻ dành lời tri ân đặc biệt đến Bác sĩ Quỳnh Hương - Bác sĩ đã đồng hành và niềng răng cho mình: “Chúc Bác luôn khỏe mạnh và công việc luôn thuận lợi. Cảm ơn Bác thời gian qua đã chăm sóc cho em”. Theo lời kể của Phước Lộc thì: “Bác sĩ siêu tận tình, rất kỹ tính. Khó cũng khó, cái nào không chịu là Bác không chịu, còn những vấn đề khác thì Bác cực kỳ ổn”.

[cta-cam-nang]

2. Siết răng 3 ngày đầu ê và đau, sau ăn uống phà phà

Tình trạng răng của Phước Lộc là răng không đều. Chính vì thế Bác sĩ chỉ định cần phải nhổ răng để có khoảng trống nắn chỉnh và sắp xếp các răng khác. Nghe nói phải nhổ răng để niềng, ban đầu, Phước Lộc cũng lo lắng nhiều lắm. Cô nàng kể lại: “Lúc nhổ răng cũng sợ, đi tới đây mà lo lắng, bồi hồi. Một lần nhổ 2 cái, lúc đầu nhổ 1 cái nhưng không thấy xi nhê nên xin Bác nhổ 2 cái. Tại vì chích thuốc tê rồi nên không có cảm giác gì nhiều, về nhà uống thuốc nên không có đau”.

Mang mắc cài kim loại trong những ngày đầu khá khó khăn với nhiều người. Bản thân Phước Lộc hàm răng gắn mắc cài kim loại làm cho cô nàng cảm giác như mình bị nói đớt, cộm. Tuy nhiên, tất cả nhanh chóng trở về bình thường do khả năng làm quen với mắc cài của cô nàng này khá nhanh. “Nói chuyện hơi đớt một tí nhưng không có gì hết.Lúc đầu hơi cộm, làm mình bị xước nhưng riết rồi quen, không nhớ gì tới nó nữa” -  Phước Lộc kể lại.

[cta-bao-gia]

Chia sẻ một ít về việc ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng răng của mình, cô nàng Phước Lộc cho rằng 3 ngày đầu là giai đoạn khó khăn nhất, còn lại vẫn bình thường. “Cảm giác siết răng 3 ngày đầu thì ê, đau không thể nào nhai được. Nhưng sau 3 ngày đó thì ăn uống phà phà. Nếu ăn uống thì vẫn ăn bình thường thôi nhưng vật bất ly thân là cái kính để nhe răng ra nhìn. Còn ăn thì mình nhớ vệ sinh răng để bảo vệ răng khi tháo ra nó vẫn còn tốt. Sau khi ăn xong em đánh răng, sáng - tối” - Phước Lộc chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Đến thời điểm hiện tại, sau hơn 2 năm đeo mắc cài kim loại, Phước Lộc chính thức tháo niềng với hàm răng đều và đẹp. Tuy nhiên, để giữ được kết quả chỉnh nha, hạn chế những nguy cơ tái phát hoặc xô lệch trở lại sau niềng, Phước Lộc được Bác sĩ khuyến khích đeo hàm duy trì thường xuyên, trung bình 20 - 22h/ngày, chỉ tháo khi ăn nhai hoặc vệ sinh răng miệng. 

Phước Lộc chia sẻ kinh nghiệm đeo hàm duy trì của mình: “Đeo hàm duy trì ngày đầu tiên đeo thì khó chịu, không giống đeo niềng làm mình nói chuyện không được tự tin cho lắm. Sau một thời gian thì đeo quen, tới giờ thì đi ngủ vẫn đeo, sáng đi làm có khi quên đeo. Chiều về đeo lại, tại nhiều khi công việc nhiều quá đeo không làm mình tự tin cho lắm nên nhiều khi có xin Bác Hương nghỉ đeo mấy tiếng để đi làm”.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng