Facebook Icon - Updental
# # #
Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh 028.2266.2244 updental.vn@gmail.com

Niềng răng mặt trong: Cẩn thận rủi ro “Rách lưỡi như chơi”

Niềng răng mặt trong: Cẩn thận rủi ro “Rách lưỡi như chơi”

Niềng răng mặt trong là một trong những giải pháp chỉnh răng thẩm mỹ giúp người niềng ít ngại ngùng và tự tin hơn. Mặc dù có ưu thế về hiệu quả và tính thẩm mĩ, nhưng nhiều người vẫn lo ngại những rủi ro của việc gắn mắc cài mặt trong, “liệu có bị rách lưỡi hay chảy máu miệng không?”

Nhiều khách hàng đặc biệt là các bạn trẻ khi đến niềng răng tại Nha khoa Chuyên sâu Up Dental chia sẻ: “Mình rất muốn cải thiện hàm răng không đều, lệch lạc của mình, tuy nhiên công việc của mình phải thường giao tiếp tiếng nói với nhiều người nên rất ngại để lộ chiếc niềng… có cách nào để “giấu” đi những cái mắc cái nằm chính diện như thế không?”.

Ưu điểm niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại cao cấp nhưng các mắc cài được gắn vào mặt trong thân răng, tăng tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin khi giao tiếp.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài mặt trong (mặt lưỡi) giấu mắc cài vào phía trong của hàm răng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho khách hàng điều trị.

Đối với những người thường xuyên xuất hiện trước đám đông thì phương pháp này rất phù hợp, giúp quá trình chỉnh răng không ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống.

Khách hàng có thể tự tin giao tiếp mà không sợ người khác biết được mình đang đeo niềng, khắc phục được nhược điểm của niềng răng mắc cài mặt ngoài..

Hiệu quả chỉnh nha cao

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong có hiệu quả chỉnh nha cao, dựa vào hệ thống dây cung và mắc cài tạo ra lực vừa phải, đẩy răng bị lệch về đúng vị trí và phát triển ổn định trên hàm.

Áp dụng cho nhiều trường hợp

Niềng răng mặt trong áp dụng được cho mọi trường hợp khiếm khuyết về răng như móm, vẩu, lệch khớp cắn… Phương pháp này được sử dụng để khắc phục những ca chỉnh răng khó, mang lại cho khách hàng hàm răng đều và nụ cười tự tin.

nieng rang mat trong
Niềng răng mặt trong có ưu điểm về tính thẩm mỹ

Những nhược điểm của gắn mắc cài mặt trong bạn cần biết

Giải pháp được đưa ra để các khách hàng tham khảo đó chính là niềng răng mặt trong hay còn được gọi là niềng răng mặt lưỡi. Bạn có thể cải thiện tình trạng răng miệng của mình, đồng thời cùng không lo “kém tự tin” hơn khi phải đeo niềng. Tuy nhiên kèm theo đó, những Bác sĩ Chuyên sâu vẫn chỉ ra cho khách hàng những nhược điểm mà người niềng có thể gặp phải khi chọn phương pháp chỉnh mặt trong này. Những điểm hạn chế được chỉ ra như sau:

Khó khăn trong việc gắn mắc cài

Thay vì nhìn trực diện từ bên ngoài, niềng răng mắc cài bình thường cho phép bác sĩ chuyên sâu thực hiện những công đoạn dễ dàng hơn, một số quy trình đơn giản có thể nhìn bằng mắt thường. Ngược lại, niềng răng mặt trong đồng nghĩa với việc bác sĩ nha khoa có phần khó khăn hơn trong việc gắn mắc cài, bôi keo nha khoa, hoặc quá trình thăm khám siết dây cung...

Để thực hiện tốt những quy trình trong suốt thời gian niềng răng mặt trong, các bác sĩ chuyên sâu buộc phải cần sự hỗ trợ của các thiết bị và công cụ chuyên dùng. Điều này có thể không phải là một khó khăn quá lớn với những bác sĩ và nha khoa chuyên sâu.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, người niềng răng mặt trong tin nhầm những địa chỉ nha khoa không uy tín, các nha sĩ chưa nhiều kinh nghiệm có thể dẫn đến một vài rủi ro không mong muốn: Đau nhức răng, rách lưỡi, không ăn nhai nổi, bỏ cuộc sớm hay tốn thời gian, chi phí  mà không hiệu quả lại còn “tiền mất tật mang”...

Giải pháp đặt ra cho điều lo lắng này là hãy cận thận, tìm hiểu thông tin cặn kẽ về đơn vị chỉnh nha trước khi đưa ra quyết định “chọn mặt gửi vàng”. Những nha khoa chuyên sâu về niềng răng có thể là lựa chọn an toàn.

Vì theo lẽ thường, khi chuyên về một lĩnh vực nào, họ có xu hướng nghiên cứu kĩ, đầu tư thiết bị, công nghệ và nhân lực chỉn chu và chất lượng tốt hơn.

Khó chăm sóc và vệ sinh răng miệng

Nếu đã khó khăn trong việc đeo niềng răng, gắn mắc cài thì cũng đồng nghĩa với việc khó khăn trong khi vệ sinh, chăm sóc răng miệng. Thay vì mất khoảng  5 - 10 phút để vệ sinh sạch răng miệng thì khi gắn mắc cài mặt trong có thể chiếm nhiều thời gian của bạn hơn để làm sạch các mảng bám, thức ăn thừa vướng trên răng.

Sử dụng các dụng cụ chăm sóc, vệ sinh răng miệng chuyên dụng cho nha khoa như: Chỉ nha khoa, tâm nước, bàn chải kẽ, nước súc miệng… để vệ sinh răng miệng tốt hơn. Một hàm răng sạch giúp cho bạn tự tin hơn trong giao tiếp, răng miệng khỏe mạnh hơn cũng như hiệu quả niềng răng sẽ tối ưu hơn.

Chính vì thế hãy kiên trì và cố gắng vì mục tiêu răng đều và đẹp sau khi tháo niềng bạn dễ dàng vượt qua thời gian rắc rối và phức tạp này. Với những bạn nào niềng răng mặt trong thì càng phải lưu tâm đến vấn đề chăm sóc và vệ sinh răng miệng nhiều hơn.

nieng rang mac cai mat trong
Niềng răng mặt trong có thể gây khó khăn hơn trong việc vệ sinh răng miệng

Vướng víu khó chịu

Nhiều khách hàng sau vài ngày niềng răng thường gọi đến cho tư vấn viên than phiền rằng: “Gắn mắc cài vào tôi cảm thấy vô cùng vướng víu, cái mắc cài dày cộm khiến tôi khổ sở vô cùng, đặc là khi ăn nhai…”. Gần như đây là cảm giác đầu tiên của những người niềng răng khi phải làm quen với một “người bạn mới”.

Người bạn này tuy có khó chịu nhưng nó sẽ giúp bạn đẹp hơn, có một hàm răng đều hơn và một nụ cười tự tin hơn. Làm bất kì điều gì cũng cần có thời gian để tập làm quen, cũng tương tự như thế lúc mới niềng răng bạn không tránh khỏi cảm giác “lạ lạ”, vướng víu, khó chịu…

Niềng răng mắc cài mặt trong cũng tương tự, tuy nhiên thời gian “tập làm quen” với mắc cài có thể sẽ khó khăn hơn nhiều. Dây cung và mắc cài nằm mặt trong răng rất dễ va chạm với lưỡi, đặc biệt là khi nói chuyện hay ăn nhai. Nếu không kiên trì, bạn có thể sẽ bị những khó khăn ban đầu này đánh gục.

Tuy nhiên nói như thế không phải là khuyến khích việc cố nén nỗi đau, sự khó chịu, trong một số trường hợp, nếu thấy quá khó chịu hoặc tình trạng không ổn, rách lưỡi, chảy máu miệng… bạn nên liên hệ với Bác sĩ Nha khoa trực tiếp điều trị trực tiếp để thăm khám. Dĩ nhiên điều này sẽ tốt hơn với điều kiện nha khoa bạn chọn để niềng răng mặt trong phải là đơn vị uy tín và có kinh nghiệm chuyên sâu, khi ấy họ sẽ cam kết chất lượng và giải quyết thỏa đáng khi có những vấn đề phát sinh, đau rát quá mức.

Chi phí chỉnh nha cao

Như đã nói ở trên, kỹ thuật chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng mặt trong cần nhiều công nghệ và kỹ thuật phức tạp, phải được thực hiện bởi những Bác sĩ lành nghề, chính vì thế chi phí bỏ ra cho niềng răng mặt trong cũng cao hơn so với những ca niềng răng mắc cài thông thường.

Tại Nha khoa Chuyên sâu về niềng răng Up Dental, chi phí cho niềng răng mặt trong từ 80 - 110 triệu tùy thuộc vào từng mức độ lệch lạc của răng. Dưới đây là bảng giá niềng răng tại Nha khoa Chuyên sâu Up Dental bạn có thể tham khảo thử.

Cẩn thận chọn nha khoa chuyên sâu

Niềng răng mắc cài mặt trong đòi hỏi kỹ thuật cao, để có một ca niềng răng mặt trong thành công như mong đợi điều quan trọng đầu tiên là phải lựa chọn được bác sĩ uy tín, có tay nghề và chuyên môn vững vàng. Rất nhiều trường hợp, khách hàng lầm vào tình trạng: Chảy máu miệng nghiệm trọng, rát lưỡi hoặc nát lưỡi… chỉ vì tin theo những lời tư vấn, vẽ vời của những nha tặc, chất lượng kém.

Trên nguyên tắc để có một ca chỉnh nha thành công dù là niềng răng mặt trong hay mặt ngoài thì đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải lên kế hoạch, phác đồ điều trị phù hợp cho từng khách hàng. Đồng thời, các bác sĩ phải lên lịch thăm khám định kỳ cho khách hàng đảm bảo việc kiểm soát được lực kéo của mắc cài và hệ thống dây cung để chỉnh răng về đúng vị trí được tính toán từ trước.  

nieng rang mat luoi
Những ngày đầu có thể đau rát lưới, nướu do chưa quen với mắc cài

Nguy cơ “rách lưỡi như chơi” khi tin nhầm nha khoa không uy tín

Bác sĩ Chuyên sâu của niềng răng nha khoa Up Dental cảnh báo: Rất nhiều trường hợp niềng răng mặt trong ở những nha tặc rơi vào tình trạng tồi tệ: Bị tưa lưỡi, rách lưỡi nghiêm trọng, chảy máu miệng…

Nhiều người tâm sự: “Thời gian đầu mới gắn mắc cài, em cảm thấy ê buốt khó chịu vô cùng, mỗi lần ăn uống hay nói chuyện thì phần lưỡi thường xuyên va chạm với mắc cài gây chảy máu rất đau rát. Sau một thời gian đeo mắc cài em liên tục bị rách lưỡi nên quyết định phải tháo mắc cài… Giờ rút kinh nghiệm tìm một nha khoa chuyên sâu cho an toàn.”

nieng rang mat trong
Lựa chọn nha khoa Chuyên sâu để niềng răng mặt trong an toàn và hiệu quả

“Làm đẹp là đúng nhưng làm đẹp phải thông minh và tinh tế”. Nhiều bạn chỉ vì muốn có một hàm răng đẹp, tin vào những lời ba hoa của những nha khoa không uy tín mà vội vã tin nhầm những nha khoa giá rẻ, không chuyên sâu.

Rất nhiều trường hợp “tiền mất tật mang”, vừa tốn một khoản phí lớn mà không đạt được hiệu quả niềng răng như mong muốn. Với ưu điểm về tính thẩm mỹ, tạo sự tự tin cho khách hàng tuy nhiên phương pháp niềng răng mặt trong này vẫn còn nhiều hạn chế so với những phương pháp niềng răng phổ biến khác.

Các bạn nên cân nhắc và lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với mình, lựa chọn nha khoa Chuyên sâu đồng hành để có một quá trình niềng răng thuận lợi và hiệu quả.

tu van nieng rang

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Là nha khoa nghiên cứu và điều trị chuyên sâu về niềng răng đầu tiên tại Việt Nam, Up Dental cam kết mang đến những phương pháp niềng răng hiệu quả, giúp khách hàng sở hữu một hàm răng đều đẹp, tự tin với chi phí tiết kiệm nhất.

Đăng ký

Vui lòng điền thông tin đăng ký vào các ô bên dưới và nhấn Gửi.

Liên hệ

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh

028.2266.2244
0902.657.078

updental.vn@gmail.com