Hỏi bác sĩ Up Dental
Đăng ký khám miễn phí

Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Mục lục nội dung

Niềng răng mất bao lâu để có được một hàm răng đẹp là thắc mắc mà nhiều khách hàng quan tâm, bài viết này Up Dental sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Niềng răng là cách thức phổ biến nhất để giúp bạn có một hàm răng thẩm mỹ, đều đẹp hơn. Tuy nhiên muốn đẹp thì phải kiên trì, vậy niềng răng mất bao lâu mới có răng đều và đẹp?

Bạn đã từng bắt gặp nhiều người trước đó có hàm răng bị hô, lệch, móm… kém thẩm mỹ, nhưng một thời gian sau gặp lại họ đã có một nụ cười rạng rỡ với hàm răng đều tăm tắp. Chắc chắc họ đã trải qua quá trình niềng răng mới có thể thay đổi được diện mạo nhiều như vậy.

Tuy nhiên, để có được hàm răng đẹp, mỗi người sẽ niềng răng mất bao lâu mới có thể tự tin tháo niềng và sinh hoạt bình thường. Điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà bạn phải đến các trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể theo tình trạng bản thân.

1. Niềng răng mất bao lâu

Thông thường, đối với nhưng ca niềng răng cho bất kỳ phương pháp nào thì thời gian cũng dao động từ 18 - 24 tháng. Tuy nhiên đối với các trường hợp khung răng hoặc xương hàm bị khiếm khuyết quá nghiêm trọng thì thời gian niềng răng thậm chí có thể kéo dài lên đến 3 năm.

Ngoài ra, niềng răng ở trẻ em được thực hiện nhanh và dễ dàng hơn so với người lớn. Vì tuổi nhỏ nên hầu hết đều không cần phải nhổ răng hoặc đeo thêm các khí cụ phức tạp. Do đó, thời gian niềng răng của trẻ chỉ có thể mất từ 6 tháng đến 1 năm tùy mức độ khiếm khuyết nặng hay nhẹ của răng.

Thời gian niềng răng được chia thành các mốc sau:

 • Mốc 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất khoảng 2 - 6 tháng đầu.
 • Mốc 2: Điều chỉnh trục các răng mất khoảng từ 3 - 6 tháng.
 • Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất khoảng từ 6 - 9 tháng.
 • Mốc 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất khoảng thêm 6 - 9 tháng.
nieng-rang-thua
Hình ảnh kết quả trước và trong khi niềng răng

[cta-cam-nang]

2. Những yếu tố quyết định thời gian niềng răng

Niềng răng mất bao lâu còn phải phụ thuộc vào một số yếu tố sau mới quyết định được:

Độ tuổi của người niềng

Thời điểm vàng cho việc niềng răng nằm ở độ tuổi từ 6 - 12, vì lúc này hệ xương răng và cơ nhai có thể thay đổi linh hoạt và bù đắp nhanh, nếu càng lớn tuổi thời gian niềng răng sẽ càng lâu bởi xương hàm đã chắc chắn. Nhiều người thường lo lắng 30 tuổi niềng răng có hiệu quả không, bởi so với độ tuổi lý tưởng để niềng răng thì 30 tuổi mới bắt đầu niềng hiệu quả vẫn đạt tốt tuy nhiên thời gian điều trị có thể kéo dài hơn khoản từ 3 - 5 tháng.

Trung bình thời gian niềng răng cho trẻ em từ 1.5 - 2 năm, còn đối với người lớn từ 2.5 - 3 năm. Trong trường hợp răng mắc nhiều bệnh lý như sâu răng, nha chu... thì sẽ mất thêm khoảng thời gian chữa trị trước khi niềng.

Tình trạng răng miệng

Niềng răng mất bao lâu còn dựa vào tình trạng răng hiện tại của mỗi người. Trước khi thực hiện niềng răng Bác sĩ sẽ thăm khám để phán đoán phương pháp áp dụng và chữa trị các bệnh răng miệng (nếu có) trước rồi mới tiến hành niềng răng.

Các trường hợp răng bị hô, lệch nặng hoặc quá to… thì Bác sĩ phải nhổ bớt hoặc phẫu thuật xương hàm mới có thể niềng răng, do đó có thể kéo dài thời gian niềng hơn bình thường.

Thói quen ăn uống, chăm sóc răng

Trong thời gian niềng răng, nhất là thời gian đầu, người niềng phải tuyệt đối kiêng khem các loại thức ăn cứng, dai, dễ tác động mạnh lên răng… vì dễ làm cho tình rạng răng lệch, hô, móm càng nặng và kéo dài thời gian chữa trị hơn.

Vậy nên, niềng răng mất bao lâu là do cách bạn chăm sóc, bảo vệ răng của chính mình.

[cta-bao-gia]

3. Quy trình niềng răng chuẩn y khoa

Quy trình niềng răng hô gồm có 7 bước:

Quy trình niềng răng an toàn và hiệu quả tại Up Dental

 • Bước 1: Khám và tư vấn

Bác sĩ trực tiếp thăm khám tình trạng răng miệng, phân tích và thống nhất kết quả điều trị cuối cùng cho bạn.

Bạn sẽ được lấy dấu mẫu hàm và chụp phim X - Quang bằng máy Sirona của Đức hiện đại nhất Việt Nam hiện nay để kiểm tra cấu trúc răng, nướu và xương hàm.

 • Bước 2: Lập phác đồ điều trị chi tiết

Dựa trên phân tích phim X - Quang và mẫu hàm bằng phần mềm chuyên dụng, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết, kết quả dự đoán và thời gian phù hợp dành riêng cho bạn.

 • Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng tại Up Dental

Up Dental sẽ ký hợp đồng cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn về hiệu quả niềng răng cho bạn.

 • Bước 4: Điều trị tổng quát trước khi niềng răng

Bác sĩ tiến hành kiểm tra và điều trị các bệnh về răng miệng (nếu có) như sâu răng, viêm nha chu, lấy vôi răng… để tránh các bệnh lý phát sinh trong suốt quá trình niềng răng.

 • Bước 5: Tiến hành điều trị niềng răng

Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài và hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng.

Bạn sẽ tái khám định kỳ từ 2 - 4 tuần/lần để bác sĩ điều chỉnh lực di chuyển răng.

 • Bước 6: Kết thúc điều trị - Duy trì kết quả

Kết thúc điều trị với hàm răng đều và đẹp.

Bác sĩ tháo mắc cài và cho bạn sử dụng khí cụ duy trì.

 • Bước 7: Chăm sóc khách hàng - Hỗ trợ 24/7 trong suốt quá trình niềng răng

Để rút ngắn thời gian niềng răng, bạn cần tìm đến trung tâm niềng răng uy tín, có cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị y cụ được cập nhật theo chuẩn quốc tế mới nhất và đặc biệt là đội ngũ Bác sĩ phải có chuyên môn cao.

Up Dental là một trong những trung tâm chỉnh sửa răng uy tín nhất tại TP.HCM với hàng nghìn ca niềng răng thành công được khách hàng hài lòng và tin tưởng.

 • 100% Bác sĩ nha khoa tốt nghiệp loại ưu tại Đại học Y Dược, được đào tạo chuyên sâu về niềng răng theo chuẩn Âu Mỹ.
 • Nha khoa đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sử dụng máy X - Quang Sirona vượt trội nhất thế giới, giúp đạt hiệu quả niềng răng cao nhất và rút ngắn tối đa thời gian điều trị.
 • Trang bị hệ thống chẩn đoán niềng răng hiện đại cao cấp, giúp phát hiện toàn bộ các vấn đề tiềm ẩn và đưa ra giải pháp phù hợp cho từng khách hàng.
 • Ưu đãi đặc biệt dành cho trẻ em dưới 15 tuổi, học sinh cấp 3 và sinh viên, khách hàng mới, khách hàng lâu năm. Hơn thế nữa, ưu đãi trong tất cả các dịp lễ trong năm.
 • Cam kết hiệu quả niềng răng thấy rõ chỉ sau 1 đến 2 tháng, cam kết bạn sẽ tự hào về ngoại hình của mình ngay sau thời gian niềng răng.
 • Bảo hành trọn đời kết quả niềng răng, cam kết hỗ trợ tối đa vào mọi thời điểm để bạn dễ dàng duy trì. 

Khách hàng nói gì về chất lượng niềng răng tại Up Dental

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ