sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Chị nghĩ hàm răng quan trọng lắm như ngày trước chị chọn người yêu cũng nhìn vô hàm răng, chị thấy hàm răng sạch đẹp thì chị mới chịu, còn những người hàm răng xấu là không lọt vô mắt chị” - Hồng Nhung.

“Chị nghĩ hàm răng quan trọng lắm như ngày trước chị chọn người yêu cũng nhìn vô hàm răng, chị thấy hàm răng sạch đẹp thì chị mới chịu, còn những người hàm răng xấu là không lọt vô mắt chị” - Hồng Nhung.

Lê Nguyễn Hồng Nhung, 35 tuổi, là thông dịch viên tại một công ty ở Bình Dương. Hồng Nhung có thời gian niềng răng mắc cài sứ 3 năm tại nha khoa Up Dental. Trong ngày “Chúc mừng tháo niềng” tổ chức tại nha khoa Up Dental, Hồng Nhung có buổi review ngắn về quá trình niềng răng, kinh nghiệm chăm sóc răng miệng và mắc cài sứ. 

Sự thay đổi trước và sau khi Hồng Nhung niềng răng mắc cài sứ

tinh-trang-truoc-va-sau-khi-nieng
Tình trạng trước và sau niềng của Hồng Nhung

Tình trạng ban đầu của Hồng Nhung là răng chen chúc, các răng mọc không đều và lộn xộn. Cô nàng cảm thấy không tự tin vì hàm răng này mỗi khi cười nói, giao tiếp nên mới tìm đến những địa chỉ niềng răng uy tín để tư vấn thử. Tình cờ có một người bạn niềng răng tại nha khoa Up Dental, Hồng Nhung thử đến nha khoa thăm khám. Hồng Nhung kể lại: “Lúc đó chưa biết ở đây đâu nhưng có người bạn gần nhà lên đây niềng, niềng xong nó giới thiệu. Giới thiệu thì chị cũng lên theo làm, thấy ở đây làm có cái hay ở chỗ là hỗ trợ trả theo tháng, cái đó chị thấy hay. Hồi trước giờ chị đi tìm nhiều chỗ để niềng lắm, họ toàn nói niềng không được. Nhìn họ nói “Răng này chỉ có nhổ đi trồng răng khác chứ không niềng được”. Xong có con bé gần nhà vô đây nó làm, nó giới thiệu thấy được nên làm luôn”.

Bởi vì công việc của Hồng Nhung là thông dịch viên, cô nàng phải tiếp xúc với nhiều người nên nhu cầu thẩm mỹ khi cười nói rất cao, chính vì thế Hồng Nhung chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả tương tự như các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống nhưng đảm bảo được tính thẩm mỹ hơn. Bởi vì mắc cài bằng sứ có màu gần trùng với màu răng nên khi giao tiếp, cười hoặc chụp ảnh sẽ giúp Hồng nhung tự tin hơn rất nhiều. 

Sau khoảng thời gian 3 năm làm bạn với niềng răng mắc cài sứ, Hồng Nhung nhận được thông báo tháo niềng của Bác sĩ. Niềm vui, hạnh phúc tràn ngập trên gương mặt và nụ cười của cô thông dịch viên khi nhìn vào gương và thấy hàm răng của mình có nhiều thay đổi. Cô thông dịch viên so sánh: “Hồi trước răng mình không đều bị thụt vô còn bây giờ kéo đều hết, nhìn đều và đẹp ra. Mấy người ai nhìn thấy cũng quở hết, ai cũng hỏi chị “Trồng răng giả hả?”, nhìn họ nghĩ mình làm răng giả. Mình nói “Không, em đi niềng đó” rồi họ hỏi “Làm ở đâu?” thì mình cũng giới thiệu nha khoa của mình”.

Sau khi tháo niềng, Hồng Nhung chuyển sang giai đoạn đeo hàm duy trì để ổn định răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm. “Thời gian đầu Bác sĩ có dặn chị ban ngày thì tranh thủ 3 - 4 tiếng còn ban đêm là ngủ thì đeo vô, chị cũng làm giống như vậy. Bác sĩ dặn sao chị làm y vậy, cái hàm dưới của chị lên tái khám lúc 3 tháng thì Bác sĩ có nói là hơi chạy tại vì mình ăn ở hàm dưới nhiều nên Bác sĩ có gắn mắc cài phía trong. Hôm nay lên tái khám không biết sao” - Hồng Nhung chia sẻ.

 [cta-cam-nang]

Đeo niềng răng mắc cài sứ cần lưu ý gì?

luu-y-khi-nieng-mac-cai-su
Đeo niềng răng mắc cài sứ cần lưu ý gì?

Mặc dù niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ nhưng thời gian đầu cũng không tránh khỏi cảm giác vướng víu, khó chịu vì mắc cài sứ được thiết kế sẽ to hơn mắc cài kim loại để hạn chế những nguy cơ vỡ mắc cài. Một vài lưu ý về thời gian đầu niềng răng được Hồng Nhung chia sẻ lại như sau: “Nói chung mắc cài sứ nó bự hơn mắc cài kia, cũng hơi vướng nhưng    thẩm mỹ hơn. Như chị không đi làm, không giao tiếp nhiều thì chị cũng làm cái kia cho nó nhanh, cái kia kéo lực nhanh hơn, Bác sĩ cũng nói vậy. Còn về mắc cài sứ ăn không cẩn thận cũng dễ bung hơn”.

Để hàm răng chen chúc từ từ di chuyển về đều và đúng vị trí trên cung hàm, trung bình mỗi tháng Hồng Nhung đến nha khoa 1 lần để Bác sĩ tái khám, siết răng. 2 - 3 ngày sau khi siết răng sẽ hơi ê theo cảm nhận của Hồng Nhung: “Siết răng hàng tháng, nói chung lúc lên tái khám siết thì không sao. Ngày thứ 2, thứ 3 hơi ê, xong nó hết. Hết thì ăn uống bình thường, tầm tới ngày tái khám là nó lại ê ê”.

Bởi vì mắc cài làm bằng sứ nên những nguy cơ bung súc và vỡ mắc cài sẽ có nếu người niềng ăn nhai các đồ dai cứng, dùng lực mạnh. Kinh nghiệm ăn uống khi niềng răng mắc cài sứ mà Hồng Nhung tích lũy trong thời gian 3 năm qua được chia sẻ: “Nói chung ăn mình hạn chế gặm xương, răng bình thường nên xương mình ăn bình thường nhưng khi mình niềng rồi hạn chế đồ cứng. Chị cũng có ăn nhưng hạn chế, ăn từ từ cẩn thận. Còn vệ sinh răng thì ăn xong chị đi vệ sinh đánh răng, không thôi để lại nhiều khi bám vào mắc cài nó hôi. Ăn xong là chị đánh răng”.

Ông xã là người được chị Hồng Nhung nhắc đến trong buổi “Chúc mừng tháo niềng”, người đã thấu hiểu được mong ước có một hàm răng đều và đẹp hơn của vợ, là người đã hoàn toàn ủng hộ và đồng hành cùng vợ trong suốt quãng đường đi từ Bình Dương lên TP. HCM niềng răng. Chị Nhung tâm sự về người chồng lý tưởng của mình: “Nói chung chị cũng có gia đình rồi, cũng lớn tuổi. Lúc đó chị cũng nói với ông xã chị, ông xã chị cũng cho. Tại vì đây là nguyện vọng của mình từ lúc hơi trưởng thành tí là đã suy nghĩ sao hàm răng của mình bị vầy, lúc nào trong đầu chị cũng muốn có hàm răng đều đẹp cho nên chị cũng nói với ông xã chị, ông xã chị chịu và chị đi làm. Nói chung chị ở tận dưới Bình Dương, mỗi lần đi lên đây cũng hơi xa nhưng nếu kêu ông xã đi cùng cũng tội nên thôi. Vì cái này mình muốn nữa nên chị tự đi thôi, khi nào ổng rảnh thì nhờ ổng chở đi này kia”.

[cta-bao-gia]

Nha khoa niềng răng mắc cài sứ uy tín Hồng Nhung tin tưởng

nha-khoa-uy-tin
Nha khoa niềng răng mắc cài sứ uy tín Hồng Nhung tin tưởng

Đánh giá về chất lượng điều trị, cơ sở vật chất của nha khoa Up Dental - Hồng Nhung tỏ ra khá hài lòng. Trước tiên là về cách bày trí phòng khám: “Chị thấy kiểu cách của phòng khám cũng giống như bên nước ngoài. Tại vì chị cũng từng sống ở nước ngoài là Hàn Quốc rồi nên chị thấy phòng khám từ phong cách, cách làm cũng giống như nước ngoài. Cho nên chị vô thấy phòng khám, Bác sĩ làm việc cũng ok”.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ của Hồng Nhung là 42 triệu. Với chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng của nha khoa Up Dental, Hồng Nhung không cần phải thanh toán 1 lần toàn bộ chi phí. Thay vào đó, cô nàng được chia nhỏ mỗi tháng trả góp chỉ từ 1 triệu mà thôi.  Hồng Nhung đánh giá chính sách niềng răng trả chậm này khá tiện lợi: “Hồi đó chị niềng 42 triệu, đầu tiên chị đóng 12 triệu, sau đó chị trả theo tháng. Mỗi tháng chị lên khám là trả 1 triệu. Chị thấy cái này hợp lý, ví dụ như người có tiền hay không có tiền tự nhiên một lần bỏ ra mấy chục triệu làm răng họ sót lắm. Có chương trình này cứ trả góp 1 triệu như vậy, nhiều người thấy vậy là họ chịu làm”.

Khép lại buổi “Chúc mừng tháo niềng”, Hồng Nhung có vài lời động viên những bạn đang tự ti vì hàm răng không đều giống mình trước đây: “Chị thấy có nhiều bạn răng không được đẹp, chị nghĩ hàm răng quan trọng lắm như ngày trước chị chọn người yêu cũng nhìn vô hàm răng, chị thấy hàm răng sạch đẹp thì chị mới chịu còn những người hàm răng ấy là không lọt vô mắt chị nên theo chị nghĩ là như vậy còn những bạn khác không biết sao. Về chi phí bỏ ra để làm hàm răng thì chị thấy không có gì phí hết. Làm cho hàm răng mình sạch sẽ, giống như cái miệng của mình nói ra mà nhìn răng tùm lum, không có đều đẹp thì nó không tạo ấn tượng. Chị quan trọng hàm răng nên dù đắt tới mấy nhưng làm cho chị đúng mong muốn của chị là chị cũng không tiếc”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng