Hỏi bác sĩ Up Dental
Đăng ký khám miễn phí
top-banner

Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Mục lục nội dung

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha thường dùng để khắc phục tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc. Niềng răng mắc cài kim loại ở đâu tốt và uy tín tại TP. HCM? Dựa vào những tiêu chí nào để lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín?

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha thường dùng để khắc phục tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc. Niềng răng mắc cài kim loại ở đâu tốt và uy tín tại TP. HCM? Dựa vào những tiêu chí nào để lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín?

Cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ bác sĩ… là những tiêu chí quan trọng để lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín. Những tiêu chí này được biểu hiện như thế nào, nguy cơ niềng răng tại phòng khám kém chất lượng là gì? Tất cả sẽ được tiết lộ trong bài viết này.

Kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại có cấu tạo đặc trưng là dây cung được cố định trong các rãnh mắc cài nhờ thun hoặc khóa tự đóng buộc cố định. Thun đặc biệt có độ đàn hồi tốt, giữ dây cung ổn định để đảm bảo quá trình chỉnh răng được diễn ra liên tục và hiệu quả cao hơn.

Niềng răng mắc cài kim loại có ưu thế về việc khắc phục hiệu quả các trường hợp răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc từ những ca đơn giản, trung bình, đến phức tạp, giúp khách hàng nhanh chóng có hàm răng đều, đẹp và nụ cười tự tin.

Một điểm đặc biệt để gần như 80% ca niềng răng đều chọn niềng răng mắc cài kim loại chính là vấn đề về chi phí. Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp, dao động từ 25 - 33 triệu, thấp hơn rất nhiều so với phương pháp niềng răng mắc cài sứ và niềng răng không mắc cài từ 40 - 100  triệu trở lên.

nieng rang mac cai kim loai
Niềng răng mắc cài kim loại giúp khắc phục răng hô, móm, thưa, lệch lạc...

[cta-cam-nang]

Vì sao nên chọn nha khoa uy tín để niềng răng mắc cài kim loại?

Không phải phòng khám hay bác sĩ nha khoa nào cũng có thể niềng răng. Nhiều người lầm tưởng rằng tất cả bác sĩ nha khoa đều có thể niềng răng. Điều này dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Thực tế niềng răng hô, móm, lệch lạc… là một kỹ thuật phức tạp nên cần bác sĩ có chuyên môn, đảm bảo quy trình niềng răng chuẩn y khoa, an toàn và hiệu quả…

Niềng răng tại những địa chỉ không an toàn, không uy tín có thể dẫn đến nhiều nguy cơ và hệ lụy.

Nguy cơ chết tủy do niềng răng sai cách

Về mặt nguyên tắc, một quá trình niềng răng đúng cách được thực hiện bởi các nha sĩ chuyên nghiệp và công nghệ hiện đại sẽ giúp người dùng có một hàm răng ổn định suốt đời. Tuy nhiên nếu thực hiện sai cách, hoặc người chỉnh nha không đủ lành nghề có thể dẫn đến tình trạng răng bị nghiêng, răng lệch hay không khít nhau gây mất thẩm mỹ nhiều hơn cho bộ răng.

Tình trạng nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc ăn uống khó khăn, dù đã tháo niềng nhưng vẫn còn rất mỏi khi nhai, đau khớp hàm và thậm chí là nguy cơ chết tủy răng, thời gian điều trị kéo dài thêm. Chính vì thế tìm đến nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ lành nghề sẽ giúp bạn ngăn ngừa được các nguy cơ do niềng răng sai cách gây ra.

Nguy cơ rụng răng sớm

Niềng răng là tác động trực tiếp đến bộ phận nhai của mình. Nhiều người lo ngại: Niềng răng có làm cho răng yếu đi và dễ rụng sớm hay không? Băn khoăn này hoàn toàn hợp lý nếu bạn chọn nhầm nha khoa và bác sĩ không chuyên nghiệp.

Nhiều người cứ nghĩ nha khoa nào cũng có thể thực hiện chỉnh nha niềng răng, nên không suy nghĩ nhiều trong việc lựa chọn phòng khám uy tín. Có thể thời gian đầu bạn không thấy vấn đề gì. Tuy nhiên, về lâu dài, niềng răng tại các nha khoa không chất lượng có thể ảnh hưởng đến độ bền của răng, ăn uống khó khăn, dễ bị đau và thậm chí là rụng răng sớm.

Người ta thường nói: “Chọn mặt gửi vàng”, tức là khi làm bất kỳ việc gì quan trọng, bạn phải tìm đến một người đáng tin cậy. Niềng răng cũng là một quyết định quan trọng và có ý nghĩa lớn đối với cuộc sống của bạn. Chính vì thế hãy chọn cho mình một bác sĩ uy tín hay ít nhất là tìm đến một nha khoa chuyên nghiệp để đảm bảo có được một bộ răng như mong ước.

Nguy cơ biến dạng mặt

Bạn biết không, những kiến thức về sinh học chỉ ra rằng khuôn mặt của mỗi người được quy định bởi xương hàm. Niềng răng là một hình thức can thiệp đến không chỉ răng mà còn cả xương hàm. Chính vì thế, nếu lựa chọn một bác sĩ niềng răng không tốt có thể dẫn đến nguy cơ làm sai lệch khung xương mặt hay thậm chí là biến dạng khuôn mặt.

Mục đích cuối cùng của việc niềng răng là hướng đến những giá trị về mặt thẩm mỹ và một hàm răng hoàn chỉnh, ổn định lâu dài. Tuy nhiên, người niềng răng phải đặc biệt lưu ý về việc lựa chọn đơn vị nha khoa và bác sĩ thực hiện. Quyết định đặt niềm tin của bạn không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng răng niềng mà còn dễ dẫn đến các nguy cơ về sau cho hàm răng, sự tự tin, sức khỏe và chất lượng cuộc sống của chính bạn.

nguy co khi nieng rang
Niềng răng tại những địa chỉ không an toàn, không uy tín có thể dẫn đến nhiều nguy cơ và hệ lụy

Các tiêu chí để lựa chọn nơi niềng răng mắc cài kim loại tốt tại TP.HCM

Để giải đáp thắc mắc niềng răng kim loại ở đâu tốt, bạn có thể tham khảo các tiêu chí lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín sau:

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn, giàu kinh nghiệm:

Bác sĩ niềng răng chuyên sâu và có kinh nghiệm sẽ biết được chính xác tình trạng răng cần can thiệp, mức độ hô, móm, thưa, lệch lạc cần khắc phục, có phải nhổ răng hay không… Tiêu chí quan trọng nhất để chọn cho mình một địa chỉ niềng răng uy tín chính là đội ngũ bác sĩ phải có chuyên môn, kỹ thuật và kinh nghiệm.

Trang thiết bị hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn của bộ Y tế:

Tiêu chí thứ hai cần quan tâm khi lựa chọn địa chỉ niềng răng an toàn và chất lượng chính là căn cứ vào trang thiết bị và cơ sở vật chất. Tuyệt đối không vì bất kỳ lý do nào như giá rẻ hay niềng răng nhanh chóng mà tin nhầm những nha khoa không chuyên nghiệp, không đầu tư  hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.

Kỹ thuật niềng răng được thực hiện theo quy trình rõ ràng, an toàn:

Bên cạnh đội ngũ bác sĩ có tay nghề, cơ sở vật chất tiên tiến thì quy trình niềng răng cũng là một trong những yếu tố bạn phải quan tâm khi có ý định niềng răng. Trước khi niềng, bạn hãy tham khảo quy trình niềng răng của nha khoa xem có đảm bảo chuẩn y khoa hay không? Niềng răng phải trải qua các công đoạn chụp phim, thăm khám, điều trị tổng quát, gắn mắc cài và tái khám định kỳ để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha và một hàm răng đều đẹp khi tháo niềng.

Chính sách hậu mãi, bảo hành răng lâu năm:

Niềng răng không đơn giản chỉ là khoảng thời gian đeo niềng từ 1 - 3 năm. Niềng răng là cả một quá trình kéo dài sau đó. Một địa chỉ niềng răng đáng tin cậy là nơi có các chính sách hậu đãi đối với khách hàng sau khi tháo niềng như chính sách bảo hành trọn đời, thăm khám và chăm sóc răng định kỳ...

Chi phí điều trị phù hợp:

Đừng nghĩ niềng răng tại những nơi đắt tiền sẽ an toàn và hiệu quả, cũng đừng tin vào những lời hứa hẹn niềng răng giá rẻ, răng đẹp nhanh chóng. Một địa chỉ niềng răng uy tín, an toàn là nơi cung cấp dịch vụ niềng răng có chi phí phù hợp. Giá niềng răng mắc cài kim loại thông thường sẽ dao động từ 25 - 33 triệu, tùy vào tình trạng răng. Nếu mức phí chênh lệch không phù hợp, hoặc không tương đương, bạn hoàn toàn có thể đặt nghi vấn để chọn một địa chỉ niềng răng an toàn và hiệu quả hơn.

nieng rang mac cai kim loai
Tiêu chí chọn nha khoa niềng răng mắc cài kim loại uy tín gồm: Đội ngũ Bác sĩ, trang thiết bị...

[cta-bao-gia]

Niềng răng mắc cài kim loại an toàn uy tín tại Up Dental

1. Up Dental nghiên cứu và điều trị chuyên sâu niềng răng

Up Dental là nha khoa chuyên sâu về niềng răng đầu tiên tại Việt Nam. Niềng răng tại Up Dental là cả một quá trình xuyên suốt và chặt chẽ tuân thủ theo đúng chuẩn y khoa như tư vấn, điều trị, chăm sóc và duy trì kết quả sau khi tháo niềng..

2. Up Dental có 100% bác sĩ tốt nghiệp Đại Học Y Dược, được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tại Up Dental, 100% đội ngũ bác sĩ niềng răng tốt nghiệp Y Dược TP. HCM được đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha. Đội ngũ bác sĩ không chỉ có tay nghề cao mà còn có thẩm mỹ tốt, giúp khách hàng niềng răng an toàn và yên tâm khi đến tư vấn.  

3. Up Dental trang bị máy X - Quang Sirona hàng đầu thế giới, giúp chẩn đoán chính xác và rút ngắn tối đa thời gian niềng răng

Trước khi tiến hành niềng răng, các bác sĩ Up Dental sẽ tiến hành khám tổng quát và điều trị các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, sâu răng, viêm nướu… Ngoài những chuyên môn về dịch vụ nha khoa tổng quát, bác sĩ niềng răng phải được đào tạo chuyên sâu cũng như có kinh nghiệm chỉnh nha dày dặn tại phòng khám.

Tại Up Dental, đội ngũ bác sĩ được đào tạo tại các trường Đại học Y Dược, không chỉ có tay nghề cao mà còn có thẩm mỹ tốt, giúp khách hàng niềng răng an toàn và yên tâm khi đến tư vấn.

4. Up Dental là nha khoa đầu tiên nhận thanh toán nhiều lần cho 100% khách hàng

Thấu hiểu chi phí là trở ngại lớn nhất đối với mong muốn niềng răng thẩm mỹ của khách hàng, nha khoa Up Dental đã thực hiện chính sách nhận thanh toán nhiều lần cho 100% khách hàng.

Các giai đoạn thực hiện chính sách trả góp của nha khoa Up Dental như sau:

  • Giai đoạn 1:

Đến nha khoa thăm khám, chụp X-Quang và để bác sĩ trực tiếp tư vấn về tình trạng răng. Nếu đồng ý với kế hoạch điều trị, khách hàng và bác sĩ cùng ký vào bản cam kết hiệu quả sau điều trị như tư vấn ban đầu. Thông báo cho nhân viên tư vấn rằng bạn muốn niềng răng trả chậm.

Khách hàng đặt cọc khoảng 30% chi phí điều trị, lúc này bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh răng miệng, chữa bệnh viêm nha chu, các bệnh lý về răng miệng và đeo mắc cài.

  • Giai đoạn 2:

Sau khi gắn mắc cài, mỗi lần tái khám, khách hàng mang theo 1 triệu để thanh toán dần cho nha khoa.

Up Dental chịu trách nhiệm 100% hiệu quả niềng răng như đã tư vấn

Khách hàng đến nha khoa Up Dental sẽ được bác sĩ trực tiếp thăm khám, tiếp đến là tiến hành chụp phim và lấy dấu mẫu hàm. Trên cơ sở đó, bác sĩ tư vấn và chẩn đoán sau đó lên phác đồ điều trị phù hợp với từng khách hàng.

Trong kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ nêu rõ tình trạng răng hiện tại của khách hàng, mô tả về tình trạng răng sẽ cải thiện như thế nào sau khi chỉnh nha. Nếu đồng ý với kế hoạch điều trị của bác sĩ, khách hàng sẽ cùng bác sĩ trực tiếp điều trị ký bản cam kết niềng răng. Tại Up Dental, khách hàng sẽ được ký cam kết bảo đảm hiệu quả niềng răng đạt 100% như tư vấn ban đầu.

nieng rang mac cai kim loai
Niềng răng mắc cài kim loại ở Up Dental giúp nhiều khách hàng sở hữu nụ cười tự tin

Up Dental được Sở Y Tế cấp phép hoạt động số 05047/SYT - GPHĐ

Đối với Up Dental, sự trung thực và minh bạch là yếu tố hàng đầu, kim chỉ nam trong mọi hoạt động. Để khẳng định uy tín và chất lượng của nha khoa, Up Dental sẵn sàng công khai giấy phép hoạt động, chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Nha khoa Up Dental đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, thiết bị y tế và đội ngũ nhân sự, được Sở Y Tế cấp phép hoạt động số 05059/SYT – GPHĐ.

Up Dental luôn ưu đãi đặc biệt giảm 1 triệu cho sinh viên

Với mục tiêu xây dựng nha khoa cao cấp dành cho các bạn trẻ, giúp tất cả các bạn bị khiếm khuyết về răng đều có cơ hội niềng răng để sở hữu nụ cười tự tin, Up Dental đề ra nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng niềng răng, đặc biệt là giới sinh viên. Up Dental  sẵn sàng giảm 1 triệu chi phí niềng răng cho các bạn sinh viên.

Cho đến thời điểm hiện tại, nha khoa niềng răng chuyên sâu Up Dental đã và đang nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của gần 4000 khách hàng. Đây là động lực giúp đội ngũ bác sĩ và nhân viên không ngừng nỗ lực để Up Dental trở thành một trong những nha khoa chuyên niềng răng  tốt và uy tín nhất tại TP.HCM.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ