sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Niềng răng mắc cài kim loại hàm trên và kỷ niệm nhổ răng khi niềng. Thời gian đầu có lẽ khó khăn với em nhất vì em nhổ 1 lúc 2 răng số 4, giai đoạn chuẩn bị cho cái niềng nó đi vào thật là gian nan. Sau khi nhổ răng được 1 tuần thì mình được lắp niềng răng gồm dây cung và mắc cài

HÀNH TRÌNH NIỀNG RĂNG CỦA PHƯỢNG.

23/2/2018

Trần Thị Phượng
#Hái lộc đầu xuân

Lần đầu chia sẻ nhật kí niềng răng sau 3 tuần!

1. Kỷ niệm nhổ răng khi niềng răng, đeo mắc cài kim loại

Thời gian đầu có lẽ khó khăn với em nhất vì em nhổ 1 lúc 2 răng số 4 luôn. Lúc nhổ không hề hấn gì. Thế nhưng khi về nhà, nhả cục bông ra mà máu chảy không ngừng, tới chiều hoảng quá đã uống nước đá để cầm máu.

Sau đấy hẳn 1 tuần em mới dám nhổ tiếp 2 răng số 4 còn lai. Nhưng vẫn còn cảm giác sợ không cầm được máu như lần trước. Nhưng lần này đúng là kỷ niệm đáng nhớ nhất. Răng em đã làm khó bác sĩ, răng thì đi mà không kéo theo em chân răng đi theo.

2. Niềng răng mắc cài kim loại hàm trên

Sau bao nhiêu cố gắng thì đã nhổ xong răng để bước vào giai đoạn niềng. Nói chung giai đoạn chuẩn bị cho cái niềng nó đi vào thật là gian nan...
Sau khi nhổ răng được 1 tuần thì mình được lắp niềng răng gồm dây cung và mắc cài. Bác sĩ của mình làm nhanh gọn lẹ lắm, 1 lúc là xong luôn cái bộ niềng hàm trên. Lắp xong miệng hơi nhô hơn 1 chút vì cấn mấy cái mắc cài cộm lên trong miệng vướng kinh khủng.

Tự nhiên lắp thêm cái niềng có ai thích đâu nhỉ?? Chưa kể đợt đầu chưa quen mình tự ti cực ý vì xấu xong nói chuyện với ai cũng phải che mồm.Sau đấy nghe nhỏ bạn thân bảo nhìn đẹp đấy, nên mình cũng đỡ chẳng ngại ngùng gì nữa.
Khoản đánh răng thì em cần dùng 1 bàn chải, 1 bàn chải kẽ, nước súc miệng. Mình cũng dùng cả bàn chải trẻ em nữa á.

[cta-bao-gia]

3. Niềng răng bao lâu thì được ăn thoải mái

Tiếp là khoản ăn uống. 1 tuần trước niềng em sợ sau niềng sẽ không ăn được những món em thích nên đã đi ăn cả thế giới. Đến lúc niềng xong về mình đói quá nên quất luôn 1 tô phở to đùng. 2- 4 ngày đầu do không quen và răng đang còn yếu nên mình chỉ ăn cháo thôi. 
Ngày thứ 5 thì mình đã bắt đầu ăn cơm. Ngày thứ 6 thì bạo hơn nữa định ăn thịt nhưng phải cắt nhỏ, nhai ngon lành hihi. Những hôm sau thì ăn uống bình thường luôn. Giờ thì em cảm thấy rất vui vì răng mình có sự thay đổi hằng ngày.

Vì tương lai có nụ cười đẹp thì bao nhiêu khó khăn, cực khổ cũng là chuyện nhỏ ahihi.

*Xem bài viết chi tiết của bạn Phượng tại Link:
https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/1992834220957815/

nieng rang mac cai kim loai ham tren va ky niem nho rang khi nieng
Niềng răng mắc cài kim loại hàm trên và kỷ niệm nhổ răng khi niềng

4. Nhổ răng khi niềng và những điều cần biết

Nhổ răng để niềng nhằm tạo khoảng trống giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên không phải trường hợp niềng răng nào cũng cần phải nhổ răng. Bản chất niềng răng là dùng các dụng cụ mắc cài, dây cung hay khay niềng để tác động vào thân và chân răng, dịch chuyển răng từ từ đến đúng vị trí.

Nếu muốn chân răng có thể di chuyển được thì phải có khoảng trống trên hàm. Và nhổ răng là chỉ định cần thiết được Bác sĩ đưa ra khi đã xem xét kỹ tình trạng răng và sức khỏe của khách hàng. Hầu như những răng được Bác sĩ chỉ định nhổ để niềng đều không ảnh hưởng đến sức nhai nên các bạn có thể an tâm.

Nhổ răng khi niềng là một kỹ thuật tương đối đơn giản, mất khoảng 10 - 15 phút/1 răng. Răng được lấy nguyên vẹn ra khỏi ổ răng. Khoảng trống nhổ răng được đóng khít khi kết thúc quá trình niềng. Tùy tình trạng răng mà Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng trước hoặc sau khi gắn mắc cài.

Nhổ răng khi niềng
Nhổ răng khi niềng và những điều cần biết

Trường hợp nhổ răng khôn: Vài trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm có thể gây ra một số bất lợi ảnh hưởng đến việc niềng răng. Do đó, Bác sĩ có thể chỉ định hoặc yêu cầu khách hàng nhổ răng khôn trước khi niềng. Tùy vào độ khó của răng khôn mà thời gian nhổ răng khôn trung bình khoảng 30 phút cho 1 răng. 

Sau khi nhổ răng: Bạn có thể đau, ê nhiều tùy thuộc vào mức độ khó của răng được nhổ, khả năng đáp ứng và ngưỡng đau của bạn. Nhổ răng khôn thì về nhà có thể sưng, đau từ 3 - 5 ngày tùy thuộc vào cơ địa của từng người:

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng