sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Diễm Trinh (27 tuổi), niềng răng mắc cài kim loại ở Up Dental 2 năm. Trong ngày chúc mừng tháo niềng, Diễm Trinh có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm đeo mắc cài kim loại, sự thay đổi trước và sau khi niềng răng cũng như những lời khuyên gửi đến các bạn đang có ý định niềng răng.

Võ Thị Diễm Trinh (27 tuổi), niềng răng mắc cài kim loại ở Up Dental 2 năm. Trong ngày chúc mừng tháo niềng, Diễm Trinh có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm đeo mắc cài kim loại, sự thay đổi trước và sau khi niềng răng cũng như những lời khuyên gửi đến các bạn đang có ý định niềng răng.

“Khoảng thời gian đeo niềng 2 năm phải gọi là một nhật ký, không dài cũng không ngắn về chuyện mình làm răng, để lại cho mình rất nhiều kỷ niệm về quá trình mình cải thiện bản thân” - Diễm Trinh mở đầu buổi trò chuyện về quá trình niềng răng của mình.

Sự thay đổi trước - và sau khi niềng răng không đều mức độ khó

Sự thay đổi trước và sau khi niềng
Sự thay đổi trước và sau khi niềng của Diễm Trinh

Trước hết, cô nàng tóc xoăn Diễm Trinh kể cho mọi người nghe về tình trạng răng của mình trước khi niềng, động lực để Trinh tiến đến quyết định đeo mắc cài ở tuổi 28. “Lúc đó chị ở quê chứ không phải Sài Gòn, thành ra người ở quê ít ai biết về niềng răng lắm. Khi chị hỏi mẹ chị, mẹ chị bảo “Thôi, niềng răng chắc đau lắm con, đừng làm”. Sau đó, chị nói “Thôi, con đi làm, quyết tâm con đi làm”. Hồi đó răng chị chỉ có một răng khểnh, cộng với hơi lung tung răng trước”.

Theo chẩn đoán của Bác sĩ thì tình trạng răng trước khi niềng của Diễm Trinh là răng chen chúc, khớp cắn sâu, mức độ khó. Tình trạng răng như thế làm cô nàng cảm thấy không tự tin, đặc biệt là khi chụp ảnh. Một cô nàng vui tính như Diễm Trinh phải trải qua 28 năm tự ti, ngại cười, ngại nói chỉ vì hàm răng không đều và kém duyên. “Lúc đó thật sự không ảnh hưởng nhiều, khi chị không cười, không nói, không ai biết. Nhưng cảm giác mỗi lần chụp hình, không được đều lắm mình cảm giác không tự tin bằng răng đều”.

Chưa dừng lại ở đó, hàm răng không đều gây cho cô nàng không ít những phiền phức, những vấn đề về chăm sóc răng miệng rất khó khăn. “Đến khi chị đi khám, Bác sĩ nói là những cái răng như vậy dễ bị bệnh về nha chu, khi răng mình không đều để vệ sinh hàng ngày”. Sau khi cân nhắc vấn đề thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng, Diễm Trinh quyết định niềng răng ngay mà không đắn đo hay kéo dài thêm nữa.

Quá trình niềng răng của Diễm Trinh kéo dài 02 năm. Đến tháng 05/2019, Diễm Trinh chính thức tháo niềng. Ngày được thông báo tháo mắc cài, cô nàng vui mừng vô cùng. Diễm Trinh kể lại: “Trước hôm tháo niềng, Bác cho chị ký cam kết tháo niềng, chị mừng vô cùng, chị nghĩ “sắp sửa được đẹp rồi”. Tình trạng răng hiện tại của Diễm Trinh là răng hai hàm được sắp đều, khớp cắn cân đối và hài hòa. Vô cùng hài lòng về tình trạng răng hiện tại, Diễm Trinh cho hay: “Răng hiện tại đều và đẹp hơn, chị rất vui và hài lòng. Bạn bè và người thân ai cũng khen. Từ hôm tháo niềng tới giờ chị thấy mình cười nhiều hơn, cười một cách rất thoải mái và tự tin”.

Niềng răng mắc cài kim loại cần những lưu ý gì?

Niềng răng là chuyện nhỏ
Lưu ý khi niềng răng mắc cài kim loại 

Phương pháp niềng răng mà Diễm Trinh lựa chọn là niềng răng mắc cài kim loại. Chi phí tương ứng cho tình trạng răng ca khó của cô nàng là 29 triệu. Diễm Trinh tâm sự: “Lúc đó chị làm là mắc cài kim loại, bởi vì Bác nói nếu chị niềng răng mắc cài sứ hoặc mặt trong thì rất mất thời gian. Răng chị mức độ khó rồi, không phải ca bình thường nên chị nghe theo Bác sĩ chọn niềng răng mắc cài kim loại”. Theo Diễm Trinh thì niềng răng mắc cài kim loại: “Thứ nhất sẽ nhanh hơn và chắc chắn hơn, chỉ có không được đẹp lắm thôi. Nhưng chị vẫn chọn cách đó, thứ hai là chi phí thấp nhất trong tất cả các loại niềng răng nhưng hiệu quả mang lại mình thấy rất rõ trong khoảng thời gian ngắn. Đợt đó chị nhớ tầm 26 -29 triệu”.

Quá trình niềng răng của Diễm Trinh trải qua giai đoạn tách kẽ răng, nong hàm, đeo mắc cài… Theo cảm nhận của Diễm Trinh thì 6 tháng đầu tiên chuẩn bị niềng răng là giai đoạn khó khăn nhất. “Lúc tách kẽ đưa thun vào các kẽ răng là đau nhất, 2 tuần đó rất khó khăn khi ăn uống, toàn ăn cháo không. Nhưng nghĩ tới việc sau khi niềng răng mình sẽ có một hàm răng đều và đẹp thì có động lực hơn”. 

Còn về vấn đề ăn uống khi niềng răng, theo Diễm Trinh thì cô nàng phải duy trì thói quen ăn đồ mềm, dễ nhai, hạn chế đồ dai cứng. Không phải vì việc đeo mắc cài khó ăn đồ dai cứng mà theo chia sẻ của Diễm Trinh thì ăn nhiều đồ dai cứng sẽ không tốt cho sức khỏe răng miệng. “Trong khoảng thời gian niềng này, chị thường ăn đồ mềm. Chị không ngại vấn đề răng đau quá ăn không được, một phần mình nên giảm món ăn thường ngày như là chân gà, xương thì giờ chị không ăn nữa, cũng là một cái tốt cho răng của chị”. Về vấn đề tăng cân hay sụt cân trong quá trình niềng răng, theo chia sẻ của Diễm Trinh thì trong 3 tháng đầu do chưa quen với việc đeo mắc cài nên cô nàng giảm khoảng 3kg, sau đó việc ăn uống trở lại bình thường, Diễm Trinh tăng cân trở lại. 

Tiếp theo là những kinh nghiệm về việc chăm sóc răng miệng khi đeo mắc cài. Diễm Trinh cho biết cô nàng phải tốn khá nhiều thời gian để làm sạch răng miệng sau khi ăn bởi vị lo lắng thức ăn dính vào mắc cài nhìn không thẩm mỹ hoặc dễ gây sâu răng… “Sau ba bữa chị tốn thời gian làm sạch răng nhiều hơn, thay vì ngày xưa chị qua loa, đại khái sao đó thì đến bây giờ chị ăn 15 phút thì chị cũng tốn 15 phút làm sạch răng. Hơi tốn thời gian hơn thường ngày nhưng mà bù lại răng mình khỏe mạnh hơn”

Song song với việc chải răng như đã kể ở trên, Diễm Trinh còn sử dụng thêm các dụng cụ hỗ trợ chăm sóc răng miệng như bàn chải kẽ, chỉ nha khoa… “Ngoài ra chị còn có bàn chải kẽ của nha khoa Up Dental cung cấp để vệ sinh răng, rồi chỉ nha khoa, tất cả những cái đó sẽ hỗ trợ chị trong quá trình giữ gìn vệ sinh răng suốt thời gian đeo niềng”.

Tại sao bạn chọn niềng răng Up Dental?

Để có một kết quả niềng răng như hiện nay, vai trò của Bác sĩ và nha khoa niềng răng vô cùng quan trọng. Địa chỉ niềng răng mà Diễm Trinh lựa chọn là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP. HCM. Ấn tượng đầu tiên khi bước vào nha khoa của Diễm Trinh là: “Khi chị vô tư vấn gặp Bác sĩ, rất nhiệt tình, Bác tư vấn cách làm răng như thế nào, nếu muốn chuyển sang sứ phải đẩy chân răng như thế nào, rất tận tình. Khi làm Bác rất lắng nghe ý kiến củ khách hàng. Chuyên ngành của Bác cần làm cái gì đó nhưng khi chị muốn theo ý của chị, Bác sẽ lắng nghe và Bác sẽ cân nhắc xem ý nào là ý hay hơn. Công nhận trong khoảng 6 tháng đầu nong hàm, tách kẽ các thứ rất đau nhưng khi lên gặp Bác sĩ mình lại có thêm động lực là răng mình càng ngày càng đẹp lên thì lúc đó nghĩ “Thôi chịu đau một thời gian, sau này răng mình sẽ đẹp”.

Bên cạnh sự chuyên nghiệp và tận tình, Diễm Trinh còn rất ấn tượng về chính sách niềng răng trả góp của nha khoa. Ban đầu cô nàng chỉ cần thanh toán 30% chi phí niềng răng trước khi gắn mắc cài, 70% còn lại được chia nhỏ hàng tháng chỉ 1 triệu. “30% trả trước và trả góp hàng tháng, cái này rất hay. Một phần chị là người đi làm, nắm tiền trong tay mình thì mình chủ động hơn. Lúc đó đúng là cái duyên, chị đi rất nhiều chỗ, lên nha khoa kia thì chị không chụp hình răng đâu, tới đây chị vô chụp hình xong hôm sau chị đóng tiền cọc luôn. Chắc là có duyên!”

Theo Diễm Trinh thì có 03 lý do để cô nàng quyết định lựa chọn Up Dental thành nha khoa đồng hành cùng mình. Từ vấn đề nhắc hẹn hàng tháng đến trang bị cơ sở vật chất đến đội ngũ Bác sĩ, Diễm Trinh vô cùng hài lòng: “Có một cái hiện đại là tụi em nhắn tin vào điện thoại cho chị, rồi gửi thông tin qua điện thoại thì rất là nhanh và chị follow theo được. Một số nơi chỉ là tờ giấy qua thôi, sau đó họ sẽ không nhắc và quên rất nhiều. Chị theo dõi được lịch của chị và mọi người theo dõi thêm lịch của chị nữa, song song như vậy thì sẽ không mất khoảng thời gian điều trị của mình được. Thứ hai là công nghệ của mình, thiết bị ở đây khá là tốt, các bạn làm cũng nhiệt tình, để ý đến biểu hiện của chị khi làm như đau quá chị nhăn mặt là bạn biết rồi. Rất hài lòng thái độ làm việc của các bạn ở đây. Thứ ba là hàng tháng mình vẫn gặp Bác sĩ, chị rất hài lòng Bác sĩ của mình. Các Bác sĩ ở đây rất là hiền, lắng nghe và làm rất là tận tâm”.

Nụ cười tự tin của Phương Linh
"Từ hôm tháo niềng tới giờ chị thấy mình cười nhiều hơn, cười một cách rất thoải mái và tự tin"

Khép lại buổi chia sẻ kinh nghiệm niềng răng của mình, Diễm Trinh gửi lời tri ân đến Bác sĩ và đội ngũ nhân viên Up Dental đã đồng hành và giúp mình có hàm răng đều, đẹp như mong muốn: “Xin chào mọi người, mình tên Trinh. Hôm nay là ngày mình tháo niềng sau hơn hai năm. Mình muốn gửi những lời cảm ơn tốt đẹp nhất của mình tới tất cả các Bác sĩ trong Up Dental và những bạn hỗ trợ Bác sĩ trong suốt hai năm mình làm răng ở đây. Mình rất cảm ơn Bác sĩ Quân, trong hai năm làm Bác sĩ rất lắng nghe, hỗ trợ và rất nhiệt tình để cho tới hôm nay mình thấy rằng kết quả rất mãn nguyện. Cảm ơn Bác sĩ, cảm ơn tất cả mọi người”.

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/?business_id=774177289339075&ref=bookmarks

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEJQ-Ch1QHisrtvTwRojgqA/featured

Thẩm định răngThẩm định răng