sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Tình trạng răng của Phước Bình trước khi niềng là lệch lạc và không cần phải nhổ răng để niềng. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng muộn (sau 9 tháng tháo niềng), Phước Bình có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng khi đeo mắc cài.

Nguyễn Lâm Phước Bình, 24 tuổi. Niềng răng ở Up Dental hơn 1 năm rưỡi. Tình trạng răng của Phước Bình trước khi niềng là lệch lạc và không cần phải nhổ răng để niềng. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng muộn (sau 9 tháng tháo niềng), Phước Bình có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng khi đeo mắc cài.
 

Niềng răng với cô nàng 24 tuổi là quyết định không hề hối hận vì sau hơn 1 năm rưỡi đeo hàm răng sắt, Phước Bình đã thực sự có nụ cười “tỏa sáng” như mình mong ước. “Trước đây mình cũng như các bạn cứ đắn đo suy nghĩ mãi. Xong thấy nếu ở nhà cứ suy nghĩ, không biết hỏi ai, hỏi các bạn xung quanh cũng chia sẻ kinh nghiệm của mình thôi còn những vấn đề tư vấn, kỹ thuật, cần niềng như thế nào thì mình bắt buộc phải đến gặp Bác sĩ thì Bác sĩ có những kinh nghiệm, tay nghề mới chia sẻ cho mình được”.

Và cuối cùng là Phước Bình đã quyết định đến Up Dental để bắt đầu hành trình thay đổi nụ cười, thay đổi bản thân, từ một cô gái ngại cười, tự ti vì hàm răng lệch lạc trở nên tự tin và xinh đẹp và yêu đời hơn.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng

Nói rõ hơn về tình trạng răng của Phước Bình trước khi niềng là: Răng chen chúc, lệch. Đường giữa lệch phải. “Răng của mình trước đây lệch lạc, mọc không đều. Khi cười khuôn miệng không đẹp nên mình quyết định niềng để cho nụ cười mình đẹp hơn”.

Răng chen chúc và lệch lạc của Phước Bình là một dạng sai lệch khớp cắn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như vệ sinh răng miệng khi niềng. Đặc biệt hàm răng lệch lạc làm cho Phước Bình cũng như những ai sở hữu thường ngại cười, ngại nói chuyện và giao tiếp. Niềng răng là biện pháp hiệu quả để nắn chỉnh các răng bị lệch lạc về xếp đều trên cung hàm, đúng khớp cắn và chức năng ăn nhai trọn đời. Thời gian niềng răng thường kéo dài từ 1 - 3 năm. Trường hợp răng lệch lạc của Phước Bình ở mức độ trung bình nên thời gian đeo niềng của cô nàng chỉ 1.5 năm.

su-thay-doi-sau-khi-nieng
Hình ảnh hàm răng thay đổi trước và sau khi niềng

Đến thời điểm hiện tại, Phước Bình đã tháo niềng khoảng 9 tháng, nhờ về cảm giác khi Bác sĩ thông báo lần sau đến tháo niềng: “Cảm giác của mình lúc đó hồi hộp, mong chờ để xem như thế nào”. Rồi ngày được tháo niềng, Phước Bình hạnh phúc khi nhìn hàm răng chen chúc, mất trật tự ngày nào giờ đã đều và thẳng hàng. Bạn bè, người thân ai cũng khen đẹp hơn, cười nhiều hơn. “Khi mình tháo mắc cài rồi thì mọi người xung quanh bạn bè, người thân đều khen là đẹp. Cười đẹp hơn hồi trước rất là nhiều. Mình cảm thấy tự tin hơn với nụ cười mới này, thật sự rất tự tin. Mình rất hài lòng”.

Khi được đề nghị dùng 3 từ để đánh giá về tình trạng răng hiện tại của mình, Phước Bình cho hay: “Tự tin - Tỏa nắng - Đẹp” là những gì mà Phước Bình nhận được sau khi niềng răng ở Up Dental. Và đó cũng chính là thành quả cho sự kiên trì và quyết tâm của Phước Bình trong khoảng thời gian hơn 1.5 đeo mắc cài.

khach-hang-thao-nieng
Phước Bình tự tin trong ngày Chúc mừng tháo niềng khi thấy hàm răng thay đổi nhiều

[cta-cam-nang]

Niềng răng lệch lạc không cần nhổ răng - Kinh nghiệm dũa kẽ để niềng có đau không?

Tình trạng răng của Phước Bình là lệch lạc. Để có thể niềng răng hiệu quả bắt buộc phải có khoảng trống trên cung hàm để kéo các răng lệch lạc về xếp đều và đúng khớp cắn. Trong nha khoa có nhiều cách để tạo khoảng trống trên cung hàm như: Nong hàm, dũa kẽ, nhổ răng. Trường hợp của Phước Bình không cần phải nhổ răng cũng như nong hàm mà chỉ áp dụng biện pháp dũa kẽ. “Lúc đầu rất lo lắng “Không biết niềng xong có như mình mong muốn hay không?”, rất sợ mất răng vì nghĩ răng mình chỉ lệch lạc thôi, không phải gặp vấn đề gì hết. Nếu bị mất 4 cái răng thì rất tiếc nhưng may quá được Bác sĩ tư vấn thì trường hợp của mình không cần phải nhổ răng, mình rất vui”.

Theo Phước Bình thì cảm giác dũa kẽ không bị ê hay buốt gì hết vì mức độ dũa kẽ của Phước Bình rất ít nên không có ảnh hưởng gì nhiều. “Mình không nhổ răng vì mình dũa kẽ. Kích thước mình dũa rất nhỏ, không ảnh hưởng đến răng nên bình thường, không bị buốt, ê”.

Còn về vấn đề ăn uống về vệ sinh răng miệng khi niềng, theo Phước Bình, cô nàng chỉ khó khăn trong thời gian đầu. 2 - 3 tuần mang mắc cài, do chưa quen nên thức ăn rất dễ dính vào mắc cài, phải tốn nhiều thời gian để làm sạch. Nhưng sau đó quen dần, Phước Bình thấy dễ dàng hơn khi chọn thực phẩm mềm, dễ nhai, tránh đồ quá dai cứng, vệ sinh răng miệng thì đã có chỉ nha khoa, bàn chải kẽ… “Thời gian đầu khó khăn về ăn uống vì thức ăn máng vô mắc cài nên mình cảm thấy rất khó chịu. Sau này quen, xém ăn cả thế giới. Mình ăn thức ăn mềm, không ăn thức ăn cứng và đặc biệt mình ăn trái cây hay bất kì loại thức ăn nào cũng không sử dụng bốn răng trước của mình, chỉ sử dụng những răng phía trong”. “Vệ sinh răng miệng thì mình vệ sinh răng một là bàn chải, hai là chỉ nha khoa, ba là bàn chải kẽ. Máng ở trong mình dùng loại tăm vừa có tăm và chỉ nha khoa, mình sử dụng rất tiện”.

Sau khi tháo niềng, việc duy trì kết quả chỉnh nha cũng là điều rất quan trọng.  Làm thế nào để hàm răng không bị chạy hay xô lệch trở lại. Theo kinh nghiệm sau 9 tháng tháo niềng niềng của mình, Phước Bình chia sẻ một số kinh nghiệm. “Sau khi mình tháo mắc cài, mình vẫn chăm sóc như lúc đeo mắc cài, rất là kỹ. Sử dụng chỉ nha khoa, bàn chải kẽ, khoảng 1 - 2 tháng sau ngậm thuốc tẩy trắng để răng mình trắng hơn”.

su-thay-doi-sau-khi-nieng
Tình trạng răng lệch lạc của Phước Bình không cần nhổ răng mà chỉ cần dũa kẽ

Niềng răng Up Dental - điều gì bạn ấn tượng nhất

Một hàm răng đều và đẹp, nụ cười tự tin là kết quả mà Phước Bình đã có được sau 1.5 năm đeo mắc cài. Bên cạnh sự quyết tâm và kiên trì của mình, kết quả ngày hôm nay của Phước Bình còn nhờ đội ngũ Bác sĩ và nha khoa uy tín đã tin tưởng..

“Mình biết đến Up Dental thông qua em gái. Em gái học gần đây, thấy nên đến làm trước rồi giới thiệu cho mình đến. Bác sĩ chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, nhân viên, mấy chị tư vấn rất nhiệt tình. Sau khi tư vấn là mình niềng luôn”.

Niềng răng ở Up Dental, Phước Bình được trả chậm 1 triệu/tháng. Theo đó, trước khi gắn mắc cài, khách hàng chỉ cần thanh toán trước 30% chi phí chỉnh nha, chi phí còn lại được chia nhỏ, mỗi tháng khi đi tái khám khách hàng đóng cho nha khoa 1 triệu đến khi hoàn tất gói niềng. Đánh giá về dịch vụ niềng răng 1 triệu/tháng ở Up Dental. Phước Bình cho hay: “Hầu như các bạn khi đến với Up Dental mình đều thấy các bạn sử dụng dịch vụ trả góp này, chất lượng khi mình trả góp vẫn như vậy, không có phân biệt gì hết. Rất thuận lợi, tạo điều kiện cho những bạn nhất là sinh viên, các bạn không có điều kiện trả hết một lần, mỗi tháng mình trả góp một triệu như thế mình thấy rất Ok".

su-thay-doi-sau-khi-nieng
Phước Bình và Bác sĩ niềng răng trong ngày Chúc mừng tháo niềng

[cta-bao-gia]

Sau hơn 1.5 năm niềng răng ở Up Dental, Phước Bình không chỉ hài lòng về chính sách niềng răng 1 triệu/tháng, cô nàng còn đánh giá cao đội ngũ Bác sĩ, nhân viên chăm sóc khách hàng của nha khoa. “Xin gửi đến các Bác sĩ cũng như các chị Y tá trong suốt quá trình niềng răng đã đồng hành cùng Bình. Nhân hôm nay Phước Bình xin chân thành gửi lời cảm ơn đến các Bác sĩ, các chị Y tá đã tận tình, ân cần và rất nhiệt tình trong quá trình niềng răng của Bình. Để ngày hôm nay Bình có nụ cười rất tươi, rất tự tin và rất đẹp. Xin chân thành cảm ơn”.

Khép lại buổi Chúc mừng tháo niềng của Phước Bình cũng như buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm niềng răng của mình, Phước Bình có lời nhắn nhủ đến các bạn đang có ý định niềng răng: “Bình xin gửi đến các bạn đang có ý định niềng răng thì mình đừng suy nghĩ nữa, thay vì mình đắn đo suy nghĩ ở nhà thì mình hãy đến thẳng ngay Up Dental để gặp các chị tư vấn. Những thắc mắc của mình là gì? Mình cần gì? Nhu cầu của mình như thế nào? Mong muốn của mình sau khi niềng là kết quả ra sao thì các bạn cứ đến và chia sẻ hết những mong muốn của mình để được các chị tư vấn cũng như các Bác sĩ sẽ tư vấn cho mình rất nhiệt tình nếu như mình cảm thấy được thì mình cứ niềng, không có gì phải đắn đo”.

Đừng đắn đo nữa, hãy quyết định đến ngay nha khoa uy tín và chuyên sâu về niềng răng để Bác sĩ thăm khám là lời khuyên mà cô nhân viên văn phòng - Phước Bình gửi đến các bạn có ý định niềng răng.

su-thay-doi-sau-khi-nieng
Những khoảnh khắc rạng rỡ của Phước Bình sau khi niềng răng

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

 

Thẩm định răngThẩm định răng