sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Mẹ ơi, hôm nay con đi học bị bạn bè chọc là hàm răng con xấu; mẹ ơi hôm nay bạn bảo con là hàm “răng nạo dừa”, mẹ ơi hôm nay con chụp ảnh lớp, ai cũng cười thật tươi, nhưng con thì không…”. Bạn có thấy quen không? Đó là những lời tâm sự của con nhỏ khi bị trêu chọc vì hàm răng xấu xí.

“Mẹ ơi, hôm nay con đi học bị bạn bè chọc là hàm răng con xấu; mẹ ơi hôm nay bạn bảo con là hàm “răng nạo dừa”, mẹ ơi hôm nay con chụp ảnh lớp, ai cũng cười thật tươi, nhưng con thì không…”. Bạn có thấy quen không? Đó là những lời tâm sự của con nhỏ khi bị trêu chọc vì hàm răng xấu xí.

Mặc cảm, tự ti là những gì mà các bạn trẻ chẳng may có hàm răng không đẹp phải chịu đựng. Nhưng ba mẹ của họ thì sao? Vừa thương cho con không được bằng bạn bằng bè, vừa lo lắng nếu lỡ cho con niềng răng thì có xảy ra vấn đề gì không? Có bị ảnh hưởng sức khỏe không? Có đau lắm không?

nieng-rang-cho-tre
Trẻ có hàm răng xấu (hô, móm, thưa, lệch lạc...) ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, phát âm và gây bệnh lý về răng

Con tự ti vì hàm răng xấu xí - mẹ lo lắng , ba rầu rĩ

Ở nha khoa chuyên niềng răng Up Dental, mỗi ngày chúng tôi gặp rất nhiều khách hàng. Đó là những bạn trẻ chung nỗi buồn, sự tự ti vì hàm răng không đều và đẹp, cùng mong muốn có được nụ cười hoàn hảo. Xen lẫn trong dàn khách hàng ngồi chờ thăm khám là những ông bố, bà mẹ nắm chặt tay đứa con nhỏ đến hỏi về việc niềng răng cho trẻ. Họ không quản đường xa, không ngại khó khăn, cứ đều đặn hàng tháng đưa con đến nha khoa thăm khám…

Mỗi ngày ở Up Dental, chúng tôi chứng kiến rất nhiều hình ảnh ba mẹ dắt con đến hỏi về việc niềng răng, nắm chặt tay con dắt vào phòng điều trị, đôi mắt đăm chiêu nhưng đầy trìu mến quan sát con nằm trên ghế điều trị… Có những ba mẹ không ngại đưa con từ Bình Phước, Củ Chi, Lâm Đồng, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long... đến Up Dental thăm khám. Mỗi người một nghề nghiệp, một hoàn cảnh... nhưng cùng một điểm chung: Họ là những ông bố, bà mẹ! Họ lo chung nỗi buồn của con, họ đau thay nỗi đau của con…

Ngồi tâm sự với họ, chúng tôi - những người làm phòng khám nha khoa mới phần nào hiểu được nỗi lòng của người làm cha mẹ có con bị khiếm khuyết về răng. Các ông bố, bà mẹ chia sẻ: “Tôi thấy con mình bị bạn bè trêu chọc vì hàm răng hô, khấp khểnh… Cháu nó mặc cảm, lầm lũi một mình, không tự tin vui cười như bạn bè, ăn nhai thì khó khăn, nói chuyện cũng ngọng nghịu nữa…”.

nieng-rang-cho-tre
“Tôi thấy con mình bị bạn bè trêu chọc vì hàm răng hô, khấp khểnh…"

Hàm răng không đều, hô, móm, thưa, lệch lạc không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, phát âm mà còn làm mất thẩm mỹ, sự tự tin cho người sở hữu hàm răng xấu khi cười hoặc khi giao tiếp. Và họ những người làm cha, làm mẹ hiểu được sự mặc cảm, tự ti của con, không ngại khó khăn đồng hành cùng con trên hành trình sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin, an nhai khỏe mạnh và giao tiếp thuận lợi hơn.

Niềng răng trẻ em không những tác động đến răng mà còn tác động đến cả xương hàm. Răng và xương hàm còn đang trong giai đoạn phát triển, chưa cứng chắc nên sẽ dễ đáp ứng với những thay đổi lúc này. Vậy nên niềng răng trẻ em là điều cần thiết để đạt được kết quả tốt và nhanh nhất.

Trẻ em có thể niềng răng từ ngay khi những chiếc răng sữa đầu tiên được thay thế. Đôi khi những sai lệch về răng được nắn chỉnh sớm  bằng niềng răng can thiệp từ nhỏ sẽ giúp hướng dẫn sự phát triển xương đúng. Khi trẻ lớn lên có khung xương đẹp thì việc niềng răng lúc này cũng hoàn toàn nhẹ nhàng, không cần phẫu thuật.

nieng-rang-cho-tre
Niềng răng trẻ em không những tác động đến răng mà còn tác động đến cả xương hàm

Ba mẹ Stress vì tình trạng nhiều răng và không tự tin khi cười của con

Hôm nay nha khoa Up Dental đón một vị khách hàng trẻ tuổi đó là cô bé Gia Hân. Khách hàng 15 tuổi được mẹ đưa đến Up Dental để điều trị tình trạng răng lệch lạc, làm em không mấy tự tin khi cười nói với bạn bè.

Chị Nguyễn Dung chia sẻ: “Vụ nhiều răng của bạn ấy làm ba mẹ vừa tốn năng lượng, thêm xíu stress, mất thời gian và tốn khá nhiều tiền. Cảm ơn Niềng Răng Up Dental…”.

Răng nhiều dẫn đến mọc chen chúc, xô lệch khớp cắn, ăn hưởng đến chức năng ăn nhai, sự tự tin khi cười, khi giao tiếp. Đó cũng là lý do vì sao chị Dung và gia đình luôn lo lắng thậm chí stress vì tình trạng răng của cô con gái nhỏ.

Đến Up Dental ngày đầu tư vấn, Gia Hân khá ngại ngùng, rụt rè, em thường nép bên cạnh mẹ và rất ít cười tươi khi trao đổi cùng Bác sĩ cũng như chụp hình. Hiện tại Gia Hân đang trong giai đoạn đeo niềng răng mắc cài kim loại. Đây là phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài và dây cung bằng kim loại nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn và thẩm mỹ khuôn miệng, nụ cười và gương mặt.

Trong thời gian sắp tới, hy vọng với sự yêu thương, lo lắng và quan tâm của mẹ và gia đình, cô gái nhỏ Gia Hân sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng đều, đẹp, nụ cười tự tin hơn.

nieng-rang-cho-tre
Vụ nhiều răng của bạn ấy làm ba mẹ vừa tốn năng lượng, thêm xíu stress, mất thời gian và tốn khá nhiều tiền - Nguyễn Dung

[cta-cam-nang]

“Cuộc hẹn hàng tháng” của ba mẹ con

Một người mẹ phải đưa đón, chăm sóc một người con niềng răng đã vất vả rồi mà chị Huỳnh Thị Kim Thoa lại có đến 2 đứa con đang niềng răng. Bé Phạm Huỳnh Lê Hiếu và Phạm Huỳnh Công Hậu là 2 khách hàng nhí đang niềng răng ở Up Dental.

Hai em may mắn khi luôn được mẹ đồng hành trong suốt quá trình niềng răng. Chia sẻ với nha khoa, chị Kim Thoa cho hay: “Bé nó hay về nhà tâm sự với mẹ: Mẹ ơi sao răng con không đẹp như răng mẹ và em. Nghe con nói thế chị rất xót xa”. Hàm răng không đẹp làm hai con của chị không tự tin, mặc cảm vì bị bạn bè trêu chọc.

Tìm hiểu khắp nơi về một địa chỉ niềng răng an toàn và uy tín để giúp 2 con cải thiện tình trạng răng lộn xộn, sai khớp cắn của con. Trong một lần tình cờ biết đến nha khoa niềng răng Up Dental, chị Kim Thoa đã dẫn 2 con đến nha khoa thăm khám thử và cuối cùng là quyết định cho con niềng răng ở Up Dental.

Nhờ sự yêu thương, thấu hiểu và đồng hàng, đến nay, 2 người con của chị Thoa đã niềng răng được khoảng 1 năm, tình trạng răng của 2 em cũng cải thiện khá nhiều. Nhờ đeo niềng răng mắc cài kim loại sớm mà các răng của các em đã tương đối về đúng vị trí trên cung hàm, khớp cắn gần cân đối và hoàn thiện. Nụ cười cũng tự tin hơn.

Chặng đường phía trước vẫn còn khá dài, ba mẹ con vẫn sẽ cùng nhau trải qua những “cuộc hẹn hàng tháng” với các Bác sĩ và nhân viên tại phòng khám Up Dental.

nieng-rang-cho-tre
Bé nó hay về nhà tâm sự với mẹ: Mẹ ơi sao răng con không đẹp như răng mẹ và em. Nghe con nói thế chị rất xót xa - Chị Kim Thoa​​​

[cta-bao-gia]

Mami, con muốn răng đẹp như mami - Hotboy nhí 5 tuổi

Niềng răng mắc cài kim loại tại Up Dental khoảng 1 năm, tình trạng răng của chị Dương Thúy Nhi cải thiện rất nhiều. Hôm nay, chị Thúy Nhi dẫn “hot boy nhí 5 tuổi” của mình đến nha khoa Up Dental chữa tủy. Bé Dương Chấn Minh bị sâu răng ảnh hưởng đến tủy răng nên phải đến nha khoa Up Dental can thiệp.

Khách hàng nhí 5 tuổi siêu dễ thương và lanh lợi. Cầm tấm name card có hình mấy cái mắc cài đủ màu thun (xanh, đỏ, cam…) của Up Dental, Chấn Minh liên tục nói với mẹ: “Mammy, I like green…” (Mammy, con thích màu xanh lá cây)

Ánh mắt vui vẻ, miệng luôn nở nụ cười tươi nhìn "cậu quý tử" thông minh và lanh lợi, chị Thúy Nhi "tiết lộ": “Ở nhà, bé thấy mẹ niềng răng thì hay đeo theo đòi con muốn răng giống mammy, răng mammy đẹp quá!”

Trong thời gian chờ đợi Bác sĩ khám, Chấn Minh cùng mẹ "ôn lại" bài tập chải răng đúng cách! “Đầu tiên mình phải để kem đánh răng nè, đánh các mặt của răng, sau đó thì súc lại bằng nước sạch nè…”

Một số hình ảnh của hai mẹ con được Up Dental lưu lại. Chúc hai mẹ con sẽ có nhiều khoảnh khắc vui vẻ như thế này, chúc cậu bé kháu khỉnh Chấn Minh ngày càng đáng yêu hơn nữa!

nieng-rang-cho-tre
Mammy, I like green - Bé Chấn Minh và mẹ Thúy Nhi

Nha khoa niềng răng Up Dental đồng hành cùng ba mẹ niềng răng cho trẻ

Thật hạnh phúc khi làm một điều gì đó có người đồng hành. Niềng răng, khám răng là những tác động có thể đau, khó chịu, cần sự kiên trì. Thật hạnh phúc khi bên cạnh có mẹ đồng hành, chăm sóc và sẻ chia.

Không có gì là quá xa xỉ, đơn giản chỉ là ánh mặt chăm chú nhìn con nằm trên ghế điều trị, đơn giản chỉ là ngồi lắng nghe rồi liên tục hỏi Bác sĩ về tình trạng răng của con, cách chăm sóc răng cho con như thế nào khi niềng, niềng răng có ăn uống được không? Chuyện học hành có ảnh hưởng gì không?... Đó đơn giản chỉ là cái nắm tay con thật chặt, ngồi bên cạnh con mỗi khi con lo lắng hay sợ hãy khi chỉnh nha.

Là đôi bàn tay sần sùi vì năm tháng, đôi mắt thâm quầng vì những lo lắng trong đó có chuyện răng miệng của con. Là một tô cháo trong những ngày nhổ răng, mới gắn mắc cài.

nieng-rang-cho-tre
Niềng răng Up Dental sẵn sàng giảm 5 triệu trên tổng chi phí niềng răng

Nha khoa chuyên sâu về niềng răng Up Dental mong muốn có thể san sẻ phần nào những lo lắng của ba mẹ về tình trạng răng của con nhỏ thông qua chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng. Up Dental mong muốn đồng hành cùng các bé và ba mẹ trong hành trình sở hữu nụ cười đẹp, tự tin. Nha khoa sẵn sàng giảm 5 triệu trên tổng chi phí niềng răng cho những ba mẹ có con bị khiếm khuyết về răng nhưng không đủ chi phí. Số tiền còn lại, gia đình có thể thanh toán cho nha khoa theo hình thức trả chậm 1 triệu/ tháng. Không chỉ vậy, Up Dental còn cam kết hỗ trợ cạo vôi răng và đánh bóng miễn phí cho cháu bé trong suốt quá trình niềng răng.

Sở hữu hàm răng không đều, không đẹp là nỗi buồn, sự tự ti, mặc cảm và thậm chí là rào cản tâm lý cho những bạn trẻ. Thấu hiểu và cảm thông, Up Dental mong muốn có thể hỗ trợ các bạn vui cười và tự tin hơn với hàm răng đều - đẹp mỗi ngày, giúp ba mẹ nhẹ gánh lo lắng vì tình trạng răng của con.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng