sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Hàm răng bị hô, thưa và lệch khớp cắn nhìn không thẩm mỹ, chức năng ăn nhai cũng không được tốt là những khó khăn trước khi niềng của Tấn Phát. Anh chàng cảm thấy không tự tin nên quyết định chọn niềng răng.

Phạm Trần Tấn Phát (24 tuổi), hiện tại đang làm điều dưỡng. Quyết định niềng răng 2 năm để tự tin hơn cũng như khắc phục tình trạng răng hô, thưa, khấp khểnh của mình. Đến nay Tấn Phát đã chính thức tháo mắc cài và đón nhận hàm răng đều, chắc khoẻ và nụ cười tự tin.

Hiệu quả trước và sau khi niềng răng

truoc-va-sau-khi-nieng
Hiệu quả trước và sau khi niềng răng

Nói về lý do đi niềng răng cách đây 2 năm, Tấn Phát cho hay hàm răng hô, thưa, khấp khểnh gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, cũng như việc ăn uống. “Trước khi niềng răng mình bị hô, thưa và lệch khớp cắn. Nó vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ, vừa đến ăn uống”. 

Quyết định niềng răng để thay đổi, Tấn Phát được một người bạn giới thiệu đến nha khoa Up Dental, anh chàng đến nha khoa tư vấn thử. Trong lần đầu đến nha khoa thăm khám, Phát  được chụp X-quang, chụp hình trong miệng, ngoài mặt, lấy dấu mẫu hàm, để Bác sĩ thăm khám và tư vấn. Theo đó lộ trình niềng răng của anh được Bác sĩ ước lượng là 2 năm. 

Với sự cố gắng của Phát cũng như đội ngũ Bác sĩ ở Up Dental, quá trình niềng răng của anh chàng kết thúc đúng thời gian dự kiến 2 năm. Ngắm nhìn sự thay đổi của bản thân sau khi tháo gỡ “hàng rào sắt”, Phát cảm thấy hài lòng với kết quả mình nhận được. Anh chàng bày tỏ: “Trước và sau khi niềng em thấy kết quả của mình nhận được tốt và như ý muốn của mình”.

[cta-cam-nang]

“Niềng răng không đau, chỉ ê trong vài ngày đầu”

nieng-rang-co-dau-khong
“Niềng răng không đau, chỉ ê trong vài ngày đầu”

Sau khi thăm khám, nghe Bác sĩ tư vấn và đồng ý với lộ trình điều trị của nha khoa Up Dental, Tấn Phát quyết định đặt cọc và ký cam kết niềng răng. Trước khi gắn mắc cài, anh chàng phải trải qua giai đoạn điều trị tổng quát, chuẩn bị sẵn sàng bước vào quá trình niềng răng “Kiến tạo nụ cười”.

Lúc trước khi niềng, Tấn Phát hay nghe các bạn review rằng “niềng răng đau”, thế nhưng sau khi trải qua rồi anh chàng lại thấy rằng: “Đó chỉ là lời đồn thôi, thực chất niềng răng không đau lắm. Cảm giác hơi ê trong vài ngày đầu, những ngày sau thấy bình thường”.

Đeo niềng răng mắc cài kim loại cảm giác thế nào? Đây là thắc mắc của không ít người, riêng bản thân Tấn anh chàng thấy rằng: “Khi gắn về lúc nào cũng phải có những trầy xước nhỏ phía trên và dưới môi”. Những ngày đầu mới gắn mắc cài, chuyện cộm, khó chịu là không thể tránh khỏi. Ở giai đoạn này, bạn nên sử dụng thêm sáp nha khoa để bôi vào, sau khi quen dần mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Nói đến giai đoạn nhổ răng, với tình trạng răng của Phát anh chàng phải nhổ 2 răng để có khoảng trống răng di chuyển về đều và đúng vị trí trên khuôn hàm. Cảm giác về giai đoạn này, Phát cho biết lúc đầu nghe tin phải nhổ anh chàng rất sợ, dù được Bác sĩ tư vấn kỹ nhưng anh chàng vẫn chưa dám nên dời đi dời lại nhiều lần. Nhưng sau khi bắt đầu nhổ thật, Phát lại thấy không đau và đáng sợ như anh nghĩ. “Em có nhổ 2 cái. Khi nhổ răng rồi em cũng rất sợ, tại vì trước khi nhổ em được Bác sĩ và các nhân viên ở đây tư vấn rất kĩ, nhưng do mình sợ cũng dời đi dời lại nhiều lần. Nhưng khi nhổ xong rồi thì không sao cả”.

[cta-bao-gia]

Kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng

kinh-nghiem-an-uong
Kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng

Ngày bắt đầu niềng răng, chuyện ăn uống và chăm sóc răng miệng cũng khác trước rất nhiều. Vì thế, để giúp các bạn đồng niềng thuận tiện hơn trong việc chăm sóc, Phát chia sẻ kinh nghiệm của bản thân sau 2 năm niềng. Anh kể: “Ăn nhai mình ăn những thức ăn mềm, không nên ăn những thức ăn cứng nó sẽ ảnh hưởng đến khung hình của răng hàm”. 

Đó là về ăn uống, còn đối với vệ sinh răng miệng thì đối với Phát đây là một trong những giai đoạn quyết định kết quả răng miệng. Bởi vì, khi niềng nếu bạn không đánh răng sạch, nguy cơ mất các bệnh lý về răng miệng cao, từ đó làm chậm tiến trình niềng răng của bạn. Do đó, vệ sinh Phát khuyên mọi người rằng: “Khi niềng răng phải kỹ về phần đánh răng, phải đánh trên nướu và dưới răng thật kỹ để không bị viêm nướu, nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình niềng răng của mình. Trong quá trình đó phải đánh trong và ngoài, đánh đúng quy cách theo Bác sĩ và phụ tá đã hướng dẫn”.

Ở Up Dental “nhân viên tất cả đều tốt, tận tình”

Được bạn bè giới thiệu đến Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM, Phát tin tưởng đến tư vấn và quyết định chọn nơi đây để niềng răng “Kiến tạo nụ cười”. 

Niềng răng ở Up Dental điều phát cảm thấy hài lòng nhất là dịch vụ chăm sóc khách hàng. Từ những ngày đến tư vấn đến khi kết thúc quá trình niềng răng, anh chàng đều được đội ngũ nhân viên nơi đây chăm sóc tận tình, chu đáo. “Nói về đội ngũ ở đây thì Bác sĩ và nhân viên tất cả đều tốt, tận tình. Về kỹ năng thì ok hết tất cả mọi thứ” - Phát cho hay.

Thông qua buổi chia sẻ này, Phát cũng có đôi lời nhắn nhủ gửi đến các bạn đang có ý định niềng răng nhưng còn nhiều băn khoăn, lo lắng rằng: “Nếu mình muốn thay đổi vẻ đẹp và thẩm mỹ cần tìm một chỗ tin tưởng và hài lòng nhất thì có thể đến Up Dental”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng