sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Các bạn hãy kiên trì, kiên nhẫn, mình nghĩ sẽ giống mình thôi. Chắc chắn sẽ thành công”. Đây là lời động viên của Đào Minh Trung, chàng giáo viên âm nhạc có thời gian 2.5 năm niềng răng. 

“Các bạn hãy kiên trì, kiên nhẫn, mình nghĩ sẽ giống mình thôi. Chắc chắn sẽ thành công”. Đây là lời động viên của Đào Minh Trung, chàng giáo viên âm nhạc có thời gian 2.5 năm niềng răng. 

Mở đầu buổi review niềng răng sau khi tháo niềng, Minh Trung: “Chào các bạn, chào mọi người! Mình tên Đào Minh Trung, năm nay mình 30 tuổi. Hiện tại mình là giáo viên âm nhạc ở quận 10, TP. HCM. Mình niềng răng ở Up Dental hiện nay khoảng 2.5 năm”. Chàng trai này đã có thời gian dài gắn bó với mắc cài bằng kim loại để can thiệp hàm răng khểnh và bị nghiêng. Đến nay, Minh Trung đã tháo niềng và đón nhận những thay đổi tích cực về hàm răng và nụ cười của mình.

Niềng răng không chỉ để đẹp mà còn vì sức khỏe

truoc-va-sau-khi-nieng
Niềng răng không chỉ để đẹp mà còn vì sức khỏe

Nói về tình trạng răng trước khi niềng của mình, Minh Trung cho biết: “Răng mình trước đây có 2 răng khểnh, có một cái răng bị nghiêng xuống. Mục tiêu đầu tiên khi niềng răng là để phần nhai của mình tốt hơn để sức khỏe của mình tốt, đảm bảo hơn. Cái thứ hai là vấn đề thẩm mỹ, mình rất muốn có một hàm răng đều và đẹp như nhiều người khác”.

Ý định niềng răng của Minh Trung quả không sai. Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng thì hàm răng khểnh được xếp vào kiểu răng lệch lạc, đây cũng được xem là một dạng sai lệch khớp cắn ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Sau 2.5 năm niềng răng, Minh Trung chính thức tháo niềng và đón nhận những thay đổi tích cực: “Đương nhiên răng thay đổi rất nhiều. Từ lúc đầu tiên đến hiện nay khác biệt rất nhiều”.

Niềng răng nói không đau là không đúng

nieng-rang-co-dau-khong
Niềng răng nói không đau là không đúng

Khi được hỏi: “Niềng răng đau hay không đau”, chàng giáo viên âm nhạc cho biết: “Nói không đau là không đúng, nó sẽ đau. Nhưng mình nghĩ cái gì cũng phải trải qua khó khăn thách thức thì mới đến được sự thành công. Ngay cả công việc của mình cũng vậy”.

Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng nha khoa Up Dental, niềng răng chắc chắn sẽ đau, khó chịu. Tuy nhiên, cảm giác đau, khó chịu chỉ diễn ra trong khoảng thời gian đầu hoặc những giai đoạn nhất định. Nhổ răng khi niềng cũng là một trong những giai đoạn nhiều người lo lắng. Bản thân Minh Trung kể lại: “Mình nhổ 6 cái răng, mình nghĩ mình là một trong những người nhổ răng nhiều nhất. Những người kia mình thấy chỉ nhổ 1, 2 hoặc 3 cái là nhiều rồi. Tình trạng răng của mình thừa rất nhiều nên mình nhổ đi 6 cái”.

Nhổ một lúc 6 cái răng để niềng, theo kinh nghiệm của Minh Trung thì đây là khoảng thời hơi khó khăn, đặc biệt là những lúc ăn uống: “Chỉ một số lần nhổ răng thôi, những lần khác thì mình ăn uống vẫn bình thường. Mình hạn chế ăn đồ cứng như lời khuyên của Bác sĩ. Những đồ cứng, lạnh, lớn, phải nhai nhiều ảnh hưởng đến cấu trúc của răng thì mình sẽ hạn chế lại. Mình sẽ ăn những đồ ăn mềm, cắt nhỏ đồ ăn ra nhiều”.

Còn về vấn đề chăm sóc và vệ sinh răng miệng, chàng giáo viên âm nhạc cũng chia sẻ những khó khăn: “Từ khi niềng răng mình phải vệ sinh răng rất kỹ. Mỗi lần ăn xong là phải vệ sinh răng liền, phải chăm sóc kỹ hơn. Nhất là những khe răng có niềng răng khó vệ sinh. Những đồ ăn bám vô cũng tương đối khó chịu, nó mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến quá trình niềng răng của mình lâu hơn”.

Làm quen với những người bạn xa lạ, cảm giác đau, khó chịu là điều chắc chắn sẽ xảy ra, nhưng với quyết tâm muốn có một hàm răng đều, đẹp và khỏe mạnh hơn đã giúp Minh Trung vượt qua 2.5 năm niềng răng. “Mình nghĩ muốn có hàm răng đẹp, đều và sức khỏe tốt hơn sẽ có một xíu gì đó ảnh hưởng. Mình cũng chuẩn bị sẵn tinh thần rồi. Khi làm mình cũng tìm hiểu và tham khảo bạn mình trước đó”.

Niềng răng 1 triệu/tháng: Đóng một lúc thì hơi khó nhưng đóng 1 triệu/tháng rất ổn

Trong một cơ duyên tình cờ biết đến Up Dental thông qua người bạn từng niềng răng tại nha khoa Up Dental, Minh Trung đến tư vấn thử. Sau khi Bác sĩ thăm khám và lên phác đồ điều trị bằng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại trong thời gian 2.5 năm. Minh Trung đồng ý và quyết định niềng răng ngay.  

Theo cảm nhận của Minh Trung thì chính sách này khá hợp lý và thích hợp với nhiều người: “Mình thấy khá hợp lý, đối với mình thì có thể trả một lần được. Đối với nhiều bạn như sinh viên hay những người mới đi làm thu nhập chưa được cao khi trả số tiền mấy chục triệu như thế rất lớn. Up Dental có chính sách đó hình như đầu tiên ở Sài Gòn. Cho trả từng triệu 1 tháng như thế mình thấy hợp lí. Các bạn sẽ có đủ tài chính để tham gia hết quá trình niềng răng”.

Theo chính sách niềng răng trả chậm của Up Dental, Minh Trung chỉ cần thanh toán trước 30% chi phí, số còn lại được chia đều trung bình chỉ khoảng 1 triệu mà thôi. “Đóng một lúc thì hơi khó nhưng đóng 1 triệu/tháng rất ổn” - đó là đánh giá của Minh Trung khi được hỏi về tính thuận tiện của chính sách niềng răng trả chậm của Up Dental.

Trong khoảng thời gian 2.5 năm niềng răng tại nha khoa Up Dental, Minh Trung tỏ ra khá hài lòng về chất lượng dịch vụ của nha khoa: “Mình cảm nhận thời gian niềng răng mình rất hài lòng. Thứ nhất về đội ngũ rất trẻ trung, nhiệt tình, xinh đẹp. Mấy bạn tư vấn rất nhiệt tình, chu đáo. Thứ hai, gặp Bác sĩ Vinh từ lúc mình niềng răng đến giờ 2.5 năm, Bác sĩ Vinh theo mình đến giờ luôn”.

Bác sĩ niềng răng cho Minh Trung là Bác sĩ Vinh. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng, Minh Trung gửi lời cảm ơn đến Bác sĩ Vinh: “Mình cảm nhận Bác sĩ Vinh là Bác sĩ rất tận tâm, tay nghề cao của Up Dental. Mình thấy Bác sĩ Vinh rất am hiểu về bộ môn này, mình thấy rất may mắn khi được Bác sĩ Vinh điều trị và chăm sóc trong khoảng thời gian niềng răng tại Up Dental”.

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng