sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Tô Thị Thùy Trâm (25 tuổi) và đang là giáo viên. Thùy Trâm đã trải qua quá trình niềng răng 2 năm, đến thời điểm hiện tại cô nàng đã tháo niềng được 3 tháng. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng được tổ chức tại nha khoa Up Dental, Thùy Trâm có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm đeo mắc cài, việc ăn uống và vệ sinh răng miệng khi đeo niềng

“Tính chất công việc mình nói hơi nhiều, niềng vào không biết có ảnh hưởng đến giọng nói của mình hay không”. Đó là lo lắng của Thùy Trâm khi bắt đầu quá trình niềng răng hô và thưa 2 năm tại Up Dental. 

Tô Thị Thùy Trâm (25 tuổi) và đang là giáo viên. Thùy Trâm đã trải qua quá trình niềng răng 2 năm, đến thời điểm hiện tại cô nàng đã tháo niềng được 3 tháng. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng được tổ chức tại nha khoa Up Dental, Thùy Trâm có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm đeo mắc cài, việc ăn uống và vệ sinh răng miệng khi đeo niềng, thay đổi trước và sau 2 năm chỉnh nha.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng hô, thưa

Nói về động lực để cô giáo Thùy Trâm tiến đến quyết định niềng răng cách đây 02 năm chính là hàm răng hô và thưa 2 răng cửa kém duyên. “Trước đây, răng mình hơi bị hô, hai răng cửa bị thưa nên mình quyết định niềng. Cảm thấy cười không tự tin, ngại khi giao tiếp với người đối diện”

Răng hô và thưa 2 răng cửa là những dạng sai lệch khớp cắn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và đặc biệt là vấn đề thẩm mỹ khi cười nói. Răng hô là tình trạng các răng chìa ra trước dẫn đến khớp cắn sâu. Khuôn mặt nhìn nghiêng sẽ trông như nhô ra phía trước mất cân đối. Song song đó, thưa 2 răng cửa cũng là một khiếm khuyết ở răng không hệ nhỏ. 2 răng cửa nằm vị trí mặt tiền lại không khít nhau trông chẳng thẩm mỹ gì cả. Bản thân Thùy Trâm với công việc giáo viên thường đứng trên bục giảng, việc giao tiếp thường xuyên cần cô nàng phải thật sự tự tin. Thế nhưng, hàm răng hô và thưa là khuyết điểm hạn chế sự tự tin của cô, làm Thùy Trâm ngại giao tiếp với mọi người.

Sau 2 năm niềng răng mắc cài kim loại, Thùy Trâm cảm thấy vui, hạnh phúc và háo hức khi được thông báo tháo niềng. Cái cảm giác cả đêm nôn nao, không ngủ được, mong cho thời gian quá nhanh để gặp Bác sĩ và tháo mắc cài chỉ những người niềng răng mới hiểu. “Được thông báo tháo niềng mình tất nhiên vui, trước đó 1 hôm rất háo hức, không ngủ được”. Ngày đầu tiên được tháo mắc cài, Thùy Trâm hạnh phúc chia sẻ niềm vui với những người thân, bạn bè. Thành quả sau 2 năm kiên trì đeo mắc cài của cô nàng đã được đền đáp xứng đáng: “Về khoe với gia đình. Mọi người đều khen đẹp hơn trước, cười nhiều hơn, tự tin hơn trước”. Bản thân Thùy Trâm, cô giáo cảm nhận hàm răng “thay đổi rất nhiều và rất hài lòng”.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng
Hiệu quả trước - sau niềng răng hô và thưa

Vì Up Dental tiên phong niềng răng trả góp thấy hay nên quyết định niềng

Mặc dù có ý định niềng răng trước đó nhưng đến mãi đến những năm 23 tuổi Thùy Trâm mới bắt đầu quá trình niềng răng. Tình cờ biết đến Up Dental có chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng, Thùy Trâm quyết định đến Up Dental tư vấn và niềng răng thử. Ấn tượng những ngày đầu tiên để cô giáo Thùy Trâm tin tưởng và quyết định đặt cọc niềng răng chính là sự tận tình, chuyên nghiệp và thân thiện: “Đầu tiên là cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ nhân viên rất dễ thương, tận tình với khách hàng. Các chú bảo vệ rất thân thiện, tạo cho mình thoải mái, không có căng thẳng”. 

Trong ngày đầu thăm khám tại Up Dental, Thùy Trâm được chụp X-quang, chụp hình trong miệng, ngoài mặt, lấy dấu mẫu hàm để Bác sĩ đánh giá tình trạng răng. Cảm giác của Thùy Trâm ngày đó là: “Khi vào phòng X - quang mình thấy trang thiết bị rất hiện đại, mình cảm thấy hài lòng, yên tâm khi đến đây điều trị”.

Niềng răng ở Up Dental, Thùy Trâm được trả chậm 1 triệu/tháng. Trước khi mang mắc cài, Thùy Trâm chỉ cần thanh toán cho nha khoa 30% chi phí niềng răng, 70% còn lại, Thùy Trâm được chia nhỏ chi phí mỗi tháng 1 triệu. Bản thân Thùy Trâm cảm thấy chính sách này rất hợp lý, giúp người niềng an tâm hơn trong quá trình chỉnh nha đồng thời bớt được những áp lực về tài chính: “Chính sách đó đối với mình và các bạn rất hợp lý, thời điểm đó Up Dental tiên phong đầu tiên trong việc niềng răng trả góp, mình thấy rất hay. Thường mình thấy những nơi khác chia ra làm hai đợt, phải trả một số tiền cũng rất lớn. Mọi người có ý định đi niềng nhưng số tiền hơi to nên cũng ngại”.

Review nha khoa Up Dental
Thùy Trâm tự tin tham gia buổi review niềng răng tại nha khoa Up Dental

Niềng răng có ảnh hưởng giọng nói không? Lo lắng của cô giáo

Nếu như nhiều người lo lắng niềng răng bị đau, bị ảnh hưởng sức khỏe thì Thùy Trâm lại lo lắng vấn đề nói chuyện, phát âm khi niềng răng. Thùy Trâm cho hay “do tính chất công việc mình nói hơi nhiều, niềng vào không biết có ảnh hưởng đến giọng nói của mình hay không. Nhưng thật sự là không”.

Trước khi mang mắc cài, Thùy Trâm phải trải qua quá trình điều trị tổng quát và mang khí cụ khi đeo niềng, tiếp đó là nhổ răng. Cả quá trình niềng răng 02 năm, Thùy Trâm cảm thấy giai đoạn tách kẽ răng là khó khăn nhất. Cảm giác ê buốt và căng tức răng khi mang thun tách kẽ chỉ diễn ra vài tuần đầu tiên. “Chắc chắn là giai đoạn tách kẽ, khoảng thời gian đó hơi khó khăn với mình. Khi gắn vào bị đau khoảng 2 tuần liền, ăn uống, giao tiếp cũng khó khăn nhưng cũng qua. Đau âm ỉ nhưng mình có thể chịu được, bạn nào không chịu được có thể dùng thuốc giảm đau” - Thùy Trâm nhớ lại cảm giác những đeo thun tách kẽ.

Với tình trạng răng của mình trước khi niềng, Thùy Trâm phải nhổ 5 răng, trong đó có 4 cái răng để niềng và 1 cái răng khôn: “Mình nhổ 5 cái, 1 cái răng khôn và 4 răng số 4. Không ảnh hưởng gì hết, lúc Bác nhổ thì mình không biết Bác nhổ xong lúc nào. Không đau, vẫn ăn uống bình thường”. Chỉ định nhổ răng khi niềng là để có khoảng trống di chuyển răng, kéo các răng phía trước lùi về sau đều và đúng vị trí trên cung hàm.

Review nha khoa Up Dental
Quá trình niềng răng của Thùy Trâm phải nhổ 5 răng khi niềng

Kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng khi niềng

Nhiều người lo lắng, trong suốt quá trình niềng răng việc ăn uống sẽ rất khó khăn. Theo Thùy Trâm thì những ngày đầu, cô nàng chỉ cảm thấy hơi lạ lạ vì có vật gì đó trong miệng, còn về vấn đề ăn uống và giao tiếp vẫn không ảnh hưởng nhiều. “Thời gian đầu mang mắc cài, mình cảm thấy hơi lạ, có vật gì trong miệng của mình. Thời gian đầu không thích ứng được ngay, đến 2 tuần mình bắt đầu quen, không vấn đề gì nữa. Ăn uống, giao tiếp vẫn bình thường” - Thùy Trâm chia sẻ.

Một số mẹo nhỏ về việc ăn uống khi niềng được Thùy Trâm chia sẻ trong ngày Chúc mừng tháo niềng là: “Ăn uống theo lời dặn của Bác, mình nên ăn những thức ăn mềm, xé nhỏ thức ăn và không ảnh hưởng đến mắc cài trong răng của mình. Việc ăn uống của mình rất bình thường, không có gì cản trở hay khó khăn. Việc sụt ký thì không”. 

Bên cạnh vấn đề ăn uống thì việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng cũng rất quan trọng. Nếu chăm sóc răng miệng không đúng cách có thể phát sinh một số bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy răng… Theo kinh nghiệm của Thùy Trâm “vệ sinh răng miệng mình làm theo hướng dẫn của Bác, sau khi ăn mình đánh răng. Thứ nhất mình dùng chỉ nha khoa, thứ hai sử dụng bàn chải kẽ để lấy những thức ăn thừa, cuối cùng mình sử dụng bàn chải thường để làm sạch toàn bộ khoang miệng của mình”.

Review nha khoa Up Dental
Thùy Trâm khá hài lòng với chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng của Up Dental

Đến thời điểm hiện tại, Thùy Trâm đã tháo mắc cài, mặc dù vậy cô nàng vẫn phải đeo hàm duy trì để bảo vệ hàm răng, tránh những nguy cơ xô lệch hoặc tái phát sau khi tháo niềng. “Mình đeo càng nhiều càng tốt, chỉ khi ăn uống bỏ ra. Hầu hết thời gian còn lại mình đeo vào để hàm răng mình duy trì ở vị trí đó không bị lệch” - kinh nghiệm đeo hàm duy trì được Thùy Trâm tiết lộ.

Để đạt kết quả ngày hôm nay, một hàm răng đều, đẹp, nụ cười duyên dáng và phong thái tự tin, Thùy Trâm đã kiên trì suốt 2 năm. Đồng hành giúp Thùy Trâm có được hàm răng đều đẹp hiện tại chính là Bác sĩ Trần Văn Quân. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng đặc biệt, Thùy Trâm không quên gửi lời tri ân đến Bác sĩ đã đồng hành cùng mình: “Trong suốt 2 năm niềng, bác Quân Trần trực tiếp điều trị cho mình, chỉ một câu “Rất hài lòng”. Bác rất tận tình với bệnh nhân, vui vẻ, làm việc rất chuyên nghiệp. Chúc Bác Quân nhiều sức khỏe, đem lại nhiều nụ cười mới đến các bạn đang có ý định niềng răng đến với Up Dental”.

Khép lại buổi Chúc mừng tháo niềng, Thùy Trâm không quên gửi lời nhắn nhủ đến các bạn đang có ý định niềng răng: “Đừng nên lo lắng quá, nếu mình có quyết định mình hãy đến ngay với Up Dental. Ở đây thứ nhất chính sách ưu đãi cực kỳ tốt, thứ hai cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại, thứ ba đội ngũ Y Bác sĩ, nhân viên, cho đến các chú Bảo vệ rất vui vẻ, làm việc chuyên nghiệp, hòa đồng”.

Trên đây là review về quá trình niềng răng mắc cài sứ của Thùy Trâm, nếu bạn vẫn còn băn khoăn vui lòng click vào nút bên dưới để được tư vấn miễn phí:

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng