sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Răng hô, răng cửa to và không đủ tự tin là tình trạng của Huyền Vy trước khi biết đến Up Dental để niềng răng. Sau 2 năm niềng răng hô, cô nàng có buổi chia sẻ ngắn về nhưng lưu ý quan trọng trong quá trình đeo mắc cài.

Răng hô, răng cửa to và không đủ tự tin là tình trạng của Huyền Vy trước khi biết đến Up Dental để niềng răng. Sau 2 năm niềng răng hô, cô nàng có buổi chia sẻ ngắn về nhưng lưu ý quan trọng trong quá trình đeo mắc cài.

Nguyễn Hà Huyền Vy, 25 tuổi, làm Điều dưỡng viên ở Bệnh viện Chợ Rẫy, quê ở Bảo Lộc. Quá trình niềng răng của Huyền Vy diễn ra trong 2 năm với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng hô

Mô tả về tình trạng răng trước đây của mình, Huyền Vy cho hay suốt 23 năm cô nàng đã chấp nhận và sống với hàm răng mà “răng trước hơi hô, răng cửa to so với răng khác, khi cười không được tự tin lắm”. Răng hô là tình trạng khớp cắn sâu, các răng nhô và đưa ra trước làm cho khuôn mặt nhìn nghiêng trông kém xinh. Răng hô không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, mà còn cả thẩm mỹ khi cười nói.

răng hô phải làm sao
Răng trước hơi hô, răng cửa to so với răng khác

Sau 2 năm niềng răng ở Up Dental, tình trạng răng hiện tại của Huyền Vy làm cô nàng “khá hài lòng, răng cửa đều hơn, khớp cắn cũng trở về vị trí ban đầu, đỡ hô hơn”. Quá trình niềng răng không chỉ giúp cho Huyền Vy có hàm răng đều, đẹp, tự tin mà còn giúp cô nàng hạnh phúc và yêu đời hơn. “Trước đây em cũng thuộc dạng người ít nói, không dám giao tiếp, không dám cười nhiều. Niềng răng xong em thấy mình giao tiếp, cười nhiều hơn. Mọi người nhận xét răng đều hơn, cười đẹp hơn so với trước đây”.

Thành công sở hữu hàm răng đều, khắc phục tình trạng khớp cắn sâu và răng cửa to, trong ngày Chúc mừng tháo niềng của mình, Huyền Vy có một số lưu ý về vấn đề niềng răng hô bằng mắc cài kim loại, các bạn tham khảo nhé!

sự thay đổi trước và sau khi niềng răng hô
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng

Lưu ý 1: Niềng răng hô mất bao lâu và có đau không?

Tổng thời gian niềng răng của Huyền Vy là 2 năm, đến thời điểm hiện tại, cô nàng điều dưỡng đã tháo mắc cài được 4 tháng. Cách đây hơn 2 năm, trước khi quyết định niềng răng hô tại nha khoa Up Dental, Huyền Vy đã tham khảo nhiều thông tin trên mạng, từ người thân và bạn bè. Trong một lần lướt Facebook, thấy thông tin niềng răng của nha khoa, Huyền Vy quyết định đến đây tư vấn thử, cuối cùng là niềng răng. “Em tìm hiểu qua thông tin trên mạng, người thân và bạn bè. Cũng được giới thiệu nhiều nơi, tại chi phí hơi cao nên em chưa có quyết định niềng. Trong 1 lần lướt Facebook em tìm thấy thông tin của Up Dental, em chỉ comment thử để tư vấn nếu được thì em đi niềng”.

Quá trình niềng răng hô bằng mắc cài kim loại của Huyền Vy phải trải qua giai đoạn nhổ răng để niềng. “Em nhổ 2 cái. Tại hồi nhỏ em nhổ cũng nhiều, em mất hết 4 răng ở hàm dưới. Nên nghe Bác sĩ nói em cũng sợ nhưng Bác nói “Phải nhổ để có khoảng cách kéo hàm răng vô trong” nên chịu để nhổ”. Nhổ răng là chỉ định thường gặp cho những ca niềng răng hô như Huyền Vy. Mục đích của việc nhổ răng là tạo khoảng trống để kéo những chiếc răng phía trước lùi về sau đều và đúng khớp cắn. Nhổ răng khi niềng chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, khoảng trống nhổ răng sẽ được đóng khít sau khi kết thúc quá trình niềng.

Nhiều người thắc mắc niềng răng có đau không? Với kinh nghiệm 2 năm của mình, Huyền Vy tâm sự: “Hơi lạ, vướng, không dám nói chuyện với mọi người. Tại vì bị vướng, đau nên em đeo khẩu trang liên tục”. Còn về vấn đề nói chuyện khó khăn khi niềng, cô nàng điều dưỡng cho hay “nói chung em cố gắng giao tiếp trong khả năng có thể của mình, từ từ cũng quen”.

kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng
Huyền Vy niềng răng hô 2 năm bằng mắc cài kim loại

Lưu ý 2: Kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng

Lưu ý thứ 2 là về vấn đề ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng răng hô. Nhiều bạn có ý định niềng răng hay lo lắng: “Trong quá trình niềng răng ăn uống như thế nào? Răng có bị sâu, ố vàng… khi niềng hay không?”. Vấn đề này được Huyền Vy chia sẻ như sau: “Trong khoảng thời gian đầu Bác sĩ cũng hướng dẫn xài chỉ nha khoa, bàn chải kẽ. Vệ sinh hơi lâu nhưng cố gắng giữ vệ sinh cho sạch. Chỉ được ăn thức ăn mềm, không được cắn. Trái cây em thích ăn như táo, ổi cũng hạn chế, không dám ăn nhiều”.

Đến thời điểm hiện tại, Huyền Vy đã tháo mắc cài được 4 tháng. Để giữ cho răng ổn định, không bị chạy, xô lệch trở lại sau khi tháo niềng, Huyền Vy phải đeo hàm duy trì thường xuyên. “Bác sĩ dặn đeo liên tục, trong một ngày ít nhất 8 tiếng. Khi ăn thì tháo ra, đeo cả thời gian ngủ”. Cùng với việc đeo hàm duy trì mỗi ngày, Huyền Vy cũng duy trì thói quen chăm sóc răng miệng nhẹ nhàng, đúng cách, “vệ sinh răng miệng tương tự như trong thời gian mình đeo mắc cài. Chăm sóc, dùng chỉ nha khoa, đánh răng ngày 2 lần”.

địa chỉ niềng răng hô uy tín
Sau khi tháo niềng đeo hàm duy trì liên tục, ít nhất 8 tiếng/ngày

Lưu ý 3: Địa chỉ niềng răng hô uy tín, chất lượng?

Một lưu ý thứ 3 là địa chỉ niềng răng hô uy tín, chất lượng. Địa chỉ niềng răng của Huyền Vy là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng có chính sách niềng răng trả góp 1 triệu/tháng. Ấn tượng đầu tiên khi Huyền Vy đến nha khoa chính là đội ngũ nhân viên, Bác sĩ chu đáo, chuyên nghiệp, cơ sở vật chất sạch sẽ. “Chị nhân viên ở đây rất nhiệt tình, chu đáo. Bác sĩ tận tình tư vấn, thăm khám kỹ. Trang thiết bị ở đây rất tân tiến, sạch sẽ. Mỗi lần tới em cảm giác được quan tâm”.

Niềng răng ở Up Dental, Huyền Vy được trả góp 1 triệu/tháng. “Em có tìm hiểu, Up Dental có chương trình cho trả góp mỗi tháng một triệu, cũng nằm trong khả năng chi trả mỗi tháng nên em quyết định thực hiện niềng răng ở Up Dental”. Theo Huyền Vy thì chính sách này “rất hợp lý, phù hợp với sinh viên cũng như người mới đi làm”.

địa chỉ niềng răng hô uy tín
Chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng rất hợp lý, phù hợp với sinh viên cũng như người mới đi làm

Sau 2 năm niềng răng, Huyền Vy “thấy tay nghề của Bác rất tốt, nói chung là các kỹ thuật của Bác không gây đau cho em, em rất hài lòng”. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng, Huyền Vy hạnh phúc khi nhìn hàm răng thay đổi nhiều, cô nàng không quên gửi lời cảm ơn đến Bác sĩ niềng răng cho mình: “Em cảm ơn Bác rất nhiều, thời gian qua đã giúp em có hàm răng như hiện tại”.

Lời khuyên quan trọng của Huyền Vy dành cho các bạn đang có ý định niềng răng là “Trước khi quyết định niềng răng các bạn nên tìm hiểu kỹ trung tâm nha khoa, nếu có thắc mắc nên hỏi ngay Bác sĩ để mình được tư vấn rõ hơn”.

Để được tư vấn miễn phí:

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/?business_id=774177289339075&ref=bookmarks

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEJQ-Ch1QHisrtvTwRojgqA/featured

Thẩm định răngThẩm định răng