sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Mình nghĩ nếu như những bạn có điều kiện và không hài lòng với răng của mình hiện tại nên quyết định đi niềng sớm. Tại vì niềng sớm mình sẽ đạt hiệu quả cao và thoải mái hơn về thời gian niềng” - Chia sẻ của Khánh Ni .

Bùi Thị Khánh Ni ( ), hiện tại làm thiết kế nội thất. Ngày trước vì hàm răng khấp khểnh nên cô nàng quyết định lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại 3 năm 7 tháng ở nha khoa Up Dental. Đến thời điểm hiện tại, Khánh Ni đã tháo niềng với hàm răng đều, ưng ý. Trong ngày “Chúc mừng tháo niềng” Khánh Ni chia sẻ kinh nghiệm niềng răng, từ những kỉ niệm tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín đến lần đầu gắn mắc cài, nhổ răng…

Thay đổi răng khấp khểnh nhờ niềng răng mắc cài kim loại

truoc-va-sau-khi-nieng
Thay đổi răng khấp khểnh nhờ niềng răng mắc cài kim loại

Nói về động lực thôi thúc quyết định niềng răng ngày trước của mình, Khánh Ni cho hay: “Răng mình khấp khểnh, có 2 răng khểnh 2 bên với lại mình bị đau khớp thái dương hàm do khớp cắn bị lệch. Trong quá trình ăn nhai lâu ngày dẫn đến đau khớp nên mình đi niềng để khắc phục tình trạng đau khớp nữa”. Tình trạng răng trước niềng của Ni không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong ăn nhai. Quyết định lựa chọn niềng răng để cải thiện với Ni đó là quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Ngày tư vấn, niềng răng mắc cài kim loại được Khánh Ni ưu tiên lựa chọn. Vì đây là một trong những phương pháp chỉnh nha cải thiện các khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, lệch lạc... với nhiều ưu điểm như hiệu quả cao và chi phí tiết kiệm nhất.

Trải qua 3 năm 7 tháng gắn bó với mắc cài, tình trạng răng khấp khểnh cũng như sai lệch khớp cắn của Ni đã được cải thiện hoàn toàn. Sau khi ngắm nhìn “diện mạo” mới của mình, cô nàng thiết kế nội thất cho biết: “Niềng xong thật sự thay đổi. Tại vì hồi xưa răng mình bị như vậy nên nó hơi móm nữa, tức hàm dưới hơi đưa ra một xíu, hàm trên móm vào, thì sau khi niềng xong không còn móm. Cũng như ai đó lâu quá không gặp mình nói thay đổi, khác lắm. Còn mình thì kết quả này giống như những gì mình mong đợi”.

[cta-cam-nang]

Cảm nhận nhổ 6 răng và kinh nghiệm ăn uống, vệ sinh răng miệng

kinh-nghiem-an-uong
Cảm nhận nhổ 6 răng và kinh nghiệm ăn uống, vệ sinh răng miệng

Với tình trạng răng khấp khểnh, khi niềng răng Ni phải nhổ 6 răng để hỗ trợ quá trình niềng diễn ra thuận lợi cũng như đạt hiệu quả tốt nhất. Bản thân Ni cũng như nhiều bạn khác, trước khi nhổ răng đều mang theo tâm trạng lo lắng sợ hãi. Thế nhưng không vì thế mà cô nàng bỏ cuộc, cô vẫn quyết tâm đến nha khoa để tiến hành nhổ răng. Nhớ lại cảm giác lúc đó, Ni cho hay: “Nhổ răng tâm lý trước khi nhổ rất sợ luôn. Nhưng trong lúc nhổ sẽ không đau, về nhà nó mới đau”.

Để quá trình niềng răng không phát sinh vấn đề, làm kéo dài thời gian niềng. Trong khi niềng, Bác sĩ khuyên mọi người không nên ăn đồ cứng, dai vì nó sẽ làm rơi hoặc rớt mắc cài. Ngoài ra, vệ sinh răng miệng cũng phải được chăm sóc kỹ lưỡng để không mất các bệnh lý như hôi miệng, viêm nha chu… Hiểu được điều này suốt 3 năm 7 tháng sống chung với mắc cài, Khánh Ni luôn cẩn thận khi ăn và vệ sinh răng miệng. Kinh nghiệm của Ni là: “Chắc chắn không nên ăn đồ cứng, không nên trực tiếp cắn những đồ hơi cứng mà nên cắt nhỏ ra mình nhai thì tiện hơn. Vệ sinh mình thấy cũng bình thường, đánh răng xong rồi mình dùng thêm bàn chải kẽ, vậy thôi mình thấy vệ sinh vậy là đủ rồi”.

[cta-bao-gia]

Lý do Khánh Ni lựa chọn nha khoa Up Dental

nha-khoa-up-dental
Lý do Khánh Ni lựa chọn nha khoa Up Dental

Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM là nơi Khánh Ni lựa chọn để niềng răng “Kiến tạo nụ cười”. Chia sẻ về lý do chọn nơi đây, cô nàng cho biết: “Thứ nhất Up Dental ở gần, thứ hai lúc đó Up Dental là một trong những nha khoa đầu tiên có trả góp dành cho sinh viên hoặc người mới đi làm. Lúc đó với điều kiện kinh tế của mình cho nên mình chọn Up Dental để niềng”.

Chính sách Khánh Ni nhắc đến là niềng răng trả góp hàng tháng chỉ với 1 triệu đồng. Với hình thức này, trước khi gắn mắc cài Ni chỉ cần thanh toán trước cho nha khoa 30% chi phí, số còn lại được chia nhỏ mỗi tháng 1 triệu. Sau khi trải nghiệm chính sách này, Khánh Ni kể: “Mình thấy rất tiện với những bạn sinh viên hoặc những người mới đi làm thì người ta rất là nhẹ. Tại vì nếu khoản tiền đó trả cùng một lúc tâm lý của người bệnh là họ hơi lo lắng, kiểu không biết được chất lượng niềng răng như thế nào mà phải chi trả một khoản tiền lớn. Mình trả dần trong quá trình niềng như vậy người ta sẽ thoải mái hơn về kinh tế”.

Đồng hành cùng nha khoa 3 năm 7 tháng, Khánh Ni cảm thấy vô cùng hài lòng với Bác sĩ Vinh - người trực tiếp điều trị giúp Ni có hàm răng đều, nụ cười tự tin như hiện tại. “Mình rất hài lòng với Bác Vinh, Bác Vinh là Bác sĩ trụ trì của mình. Bác Vinh rất nhiệt tình, Bác làm việc nhanh gọn, nói chung sẽ hạn chế việc đau cho mình. Nói chung mình rất hài lòng về Bác Vinh”.

Cuối buổi trò chuyện, bằng những kinh nghiệm bản thân đúc kết được, Khánh Ni gửi lời nhắn nhủ đến các bạn đang có ý định niềng răng rằng: “Mình nghĩ nếu như bạn nào có điều kiện nên đi niềng sớm, lúc tình trạng răng chưa xấu hơn. Niềng răng không phải cải thiện thẩm mỹ mà nó còn cải thiện sức khoẻ, ăn nhai của mình”. 


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng