sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu đến niềng răng hay các bạn lo ngại thì các bạn cứ mạnh dạn cứ đến thử và nghe những lời khuyên của Bác sĩ để có thể quyết định mình có nên niềng răng không”.

Đó là lời nhắn nhủ của Hồ Thị Yến, cô nàng 23 tuổi, hiện là sinh viên trường Nông Lâm. Bắt đầu niềng răng từ 3 năm trước, đến thời điểm hiện tại cô nàng đã tháo niềng với hàm răng đều, đẹp ưng ý. Chia sẻ niềm vui này, trong ngày “Chúc mừng tháo niềng”, Yến dành thời gian review lại quá trình niềng răng của mình để các bạn có thể tham khảo.

1. Sau khi tháo niềng em thấy cười tự nhiên hơn

truoc-va-sau-khi-nieng
Sau khi tháo niềng em thấy cười tự nhiên hơn

Muốn cười đẹp, tự tin nhưng chỉ vì hàm răng mang nhiều khuyết điểm đã khiến Yến ngại khoe nụ cười với mọi người. Nói về tình trạng răng trước kia của mình, Yến cho hay: “Tình trạng răng trước đó của em không đều, cho nên em mới đi niềng. Đi khám em mới phát hiện hàm của em hô”.

Để cải thiện vấn đề về răng hàm, Yến đã tìm đến niềng răng - biện pháp sử dụng mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng hô, lệch lạc của mình về đúng vị trí trên khuôn hàm. Sau 3 năm gắn bó, ngày được Bác sĩ thông báo tháo niềng cũng đến với cô nàng. Hiện ra sau lớp mắc cài là hàm răng đều, xinh xắn, nhìn thấy tình trạng hô, không đều được cải thiện, Yến vui mừng vô cùng. 

Cảm nhận về tình trạng răng hiện tại của mình, Yến vui vẻ cho biết: “Em tháo niềng rồi cười nó cũng thoải mái, tự tin hơn. Tuy nhiên, có một đặc điểm các bạn hay nói cười chưa có duyên. Lúc mới tháo miệng em còn khuôn mắc cài nên còn chưa tự nhiên, còn bây giờ em thấy cười tự nhiên hơn rồi, các bạn cũng nói cười đẹp hơn”.

[cta-cam-nang]

2. Giai đoạn tách kẽ là đau và khó chịu nhất

nieng-rang-co-dau-khong
Giai đoạn tách kẽ là đau và khó chịu nhất

Để có được hàm răng đều, đẹp như hiện tại, Yến phải trải qua giai đoạn gắn khí cụ như thun tách kẽ, dây cung, gắn mắc cài… Trong các giai đoạn này, theo Yến tách kẽ là đau và  khó chịu nhất. “Giai đoạn khó chịu nhất với em chắc là giai đoạn tách kẽ, tại vì giai đoạn đó em cảm thấy đau nhất và khó ăn uống nhất”.

Trường hợp răng của Yến không cần phải nhổ răng như các bạn khác, khi niềng Yến chỉ cần tiến hành mài kẽ để tạo khoảng trống giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Cảm nhận về giai đoạn này, Yến cho biết: “Lúc đầu mài răng em cũng hơi ê, nhưng khoảng 1 tuần sau thì bắt đầu thấy bình thường lại”.

Những ngày đầu mới niềng răng, vì chưa quen nên khi 1 tháng đầu Yến chỉ ăn cháo. Sau này quen rồi thì có thể ăn lại bình thường, nhưng hạn chế ăn đồ cứng là được. Chia sẻ kinh nghiệm của mình, cô nàng 23 tuổi bộc bạch: “Lúc mới đầu niềng răng em cũng có chút đau và phải ăn cháo 1 tháng. Nhưng sau đó bắt đầu quen dần với lại việc đeo niềng cho nên em cũng ăn uống bình thường, chỉ là mình ăn đồ nhỏ với lại mềm, không ăn đồ cứng”.

Còn trong việc vệ sinh thì Yến khuyên “ăn xong mình nên đi vệ sinh liền và nên dùng thêm chỉ nha khoa, nếu như được có thể dùng máy tăm nước. Em thì chỉ dùng chỉ nha khoa, với lại bàn chải kẽ”.

[cta-bao-gia]

3. Chính sách niềng răng trả góp 1 triệu/tháng phù hợp cho học sinh, sinh viên

nieng-rang-tra-gop
Chính sách niềng răng trả góp 1 triệu/tháng phù hợp cho học sinh, sinh viên

Địa chỉ nha khoa Yến tin tưởng lựa chọn là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Kể về cơ duyên biết đến Up Dental, Yế cho biết: “Em cũng tới đây điều trị da, với lại những chị hỗ trợ em điều trị da cũng giới thiệu Up Dental cho mình, cho nên em mới biết đến Up Dental”.

Lựa chọn Up Dental, Yến được áp dụng chính sách niềng răng trả góp, theo trước khi gắn mắc cài, cô nàng chỉ cần thanh toán trước cho nha khoa 30% chi phí, số còn lại được chia nhỏ mỗi tháng 1 triệu đồng. Nhờ hình thức trả góp này của Up Dental, Yến đã có thể hoàn thành mong ước sở hữu nụ cười đẹp, rạng rỡ. Đánh giá về chính sách này, Yến cho rằng: “Khi trả góp hàng tháng như vậy em cũng có thể trang trải dễ dàng hơn, tại lúc em bắt đầu niềng em cũng là sinh viên chứ không phải đi làm, nên em dễ dàng trả tiền niềng răng hơn”.

Quãng thời gian 3 năm niềng răng ở Up Dental, chất lượng dịch vụ và đội ngũ y, Bác sĩ nơi đây làm Yến rất hài lòng. Nhận xét về nha khoa, Yến cho rằng: “Khi em đến đây các chị rất nhiệt tình với em và thường xuyên gọi để nhắc nhở. Thật sự nhiều khi em cũng quên mất cái lịch hẹn của mình, nhưng cũng có bên mình gọi điện nhắc nhở cho nên em cũng nhớ để đi đúng liệu trình. Bác sĩ làm tận tâm, nhiệt tình chỉ em từng chi tiết một”.

Đó là những chia sẻ của Yến về quá trình niềng răng của mình, nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về niềng răng. Hãy liên hệ đến nha khoa ngay để được các bạn tư vấn hỗ trợ nhé.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng