sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Các bạn hãy nhìn vào kết quả, nhìn vào những gì các bạn sẽ đạt được và hãy nhìn vào điều đó để cố gắng, hoàn thiện mình hơn” là lời nhắn nhủ của Oanh Oanh - cô nàng thiết kế dành thời gian 2 năm niềng răng cải thiện tình trạng răng lệch lạc.

“Các bạn hãy nhìn vào kết quả, nhìn vào những gì các bạn sẽ đạt được và hãy nhìn vào điều đó để cố gắng, hoàn thiện mình hơn” là lời nhắn nhủ của Oanh Oanh - cô nàng thiết kế dành thời gian 2 năm niềng răng cải thiện tình trạng răng lệch lạc.

Nguyễn Oanh Oanh (26 tuổi), hiện đang làm bên mảng thiết kế đồ họa. Sau 2 năm niềng răng ở nha khoa Up Dental, cô nàng có buổi chia sẻ ngắn về quá trình thay đổi nụ cười, những lưu ý khi niềng răng mắc cài kim loại.

Thay đổi răng lệch lạc nhờ phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

ket-qua-nieng-rang
Thay đổi răng lệch lạc nhờ phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

Nhìn cô nàng Oanh Oanh tự tin ngồi trước ống kính chia sẻ quá trình niềng răng của mình mà ít ai biết được trước đây Oanh Oanh đã từng cô gái ngại cười, ngại giao tiếp với mọi người chỉ vì hàm răng lệch lạc “kém duyên”. Nhớ lại tình trạng răng trước kia của mình, Oanh Oanh cho hay: “Ban đầu của em là răng hơi khá lệch, em bị lệch hàm thiên về bên trái, vì vậy em không cảm thấy tự tin khi mà mình giao tiếp và mình cười, vì vậy em quyết định tìm hiểu để cải thiện nụ cười của mình”.

Và phương pháp Oanh Oanh lựa chọn để thay đổi hàm răng của mình chính là niềng răng mắc cài kim loại. Niềng răng mắc cài kim loại hay còn được ví von là “niềng răng sắt”. Với chất liệu hợp kim không gỉ Niken - Titanium, niềng răng mắc cài kim loại có độ bền, cứng chắc, lực tác dụng đều và ổn định, vì vậy đây là phương pháp tối ưu để cải thiện các khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, lệch lạc... Niềng răng mắc cài kim loại có nhiều ưu điểm như hiệu quả cao và chi phí tiết kiệm nhất.

Sau 2 năm đồng hành cùng với mắc cài, tình trạng răng hàm của Oanh Oanh được cải thiện đáng kể, các răng dàn trải về đều và đúng vị trí trên khuôn hàm. Giờ  đây cô bạn 26  tuổi đã có thể nở nụ cười tươi mà không còn ngại ngùng như trước nữa. Nhận xét về hàm răng hiện tại của mình, Oanh Oanh cho biết: “Em thấy mọi thứ đã được như em mong muốn. Mọi người khen nụ cười hiện tại của em dễ thương, em cảm thấy rất là hài lòng”.

[cta-cam-nang]

Up Dental - nha khoa có môi trường thân thiện đáng để niềng răng

nha-khoa-uy-tin
Up Dental - nha khoa có môi trường thân thiện đáng để niềng răng

Nha khoa Oanh Oanh tin tưởng lựa chọn để tiến hành chỉnh nha là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng ở TP.HCM. Biết đến nha khoa qua một lần tình cờ lướt Facebook, cô nàng đặt lịch hẹn và đến tư vấn. Vì không có kiến thức về nha khoa Oanh Oanh cứ ngỡ răng lệch lạc sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng đến đây, được các Bác sĩ thăm khám và tư vấn cô nàng mới hiểu được những tác động mà nó gây ra. Vì vậy cô nàng thiết kế quyết định lựa chọn niềng răng ở Up Dental để cải thiện nụ cười của mình.

“Em không có kiến thức về bên mảng nha khoa nên em nghĩ việc lệch không ảnh hưởng gì lắm. Nhưng khi đến Bác sĩ tư vấn, em mới biết được rằng việc lệch răng sau này nó rất ảnh hưởng tới ăn uống cũng như cái thẩm mỹ của mình. Sau khi được tư vấn và bắt đầu hiểu cái tầm quan trọng của việc răng cân xứng thì em quyết định mình sẽ niềng”- Oanh Oanh cho hay.

Niềng răng ở Up Dental, điểm mà Oanh Oanh thích nhất chính là môi trường làm việc nơi đây rất thân thiện và gần gũi, nó luôn tạo cho cô nàng cảm giác thoải mái. Oanh Oanh cho rằng mỗi lần tới nha khoa cô nàng có thể chia sẻ được nỗi niềm của mình. “Em cảm thấy môi trường ở đây rất là thân thiện, gần gũi. Bác sĩ cũng như các anh chị ở đây rất là quan tâm, luôn nhắn tin, gọi điện hỏi han mỗi khi em niềng răng để hỏi em tình trạng răng như thế nào, có cảm thấy đau hay không, có cần sự hỗ trợ gì không. Vì vậy em cảm thấy rất là hài lòng, cảm thấy tới nha khoa để chia sẻ những nỗi niềm của mình”.

Quyết định niềng răng khi đang còn ngồi trên ghế giảng đường, việc chi trả toàn bộ chi phí niềng răng với Oanh Oanh là điều không thể. Nhưng đến nha khoa Up Dental, mọi khách hàng sẽ được chi nhỏ chi phí thành nhiều lần thanh toán. Nhờ vậy nỗi lo về chi phí trên đôi vai cô sinh viên như được trút bỏ. Đánh giá về chính sách này của nha khoa, Oanh Oanh cho rằng: “Em thấy hình thức này rất là tuyệt vời, em niềng răng lúc em đang là một cô sinh viên. Vì vậy em không có đủ nguồn chi phí lớn để thực hiện được mong muốn của mình. Em nghĩ hình thức này rất cần thiết và hữu ích cho các bạn sinh viên, hoặc những người họ có mong muốn được cải thiện nụ cười nhưng chưa đủ chi phí lớn như vậy”.

[cta-bao-gia]

Giai đoạn đầu nhổ răng tất nhiên sẽ đau và khó chịu

nieng-rang-co-dau-khong
Giai đoạn đầu nhổ răng tất nhiên sẽ đau và khó chịu

Trong thời gian niềng răng, Oanh Oanh phải nhổ 4 răng 4 để có khoảng trống răng di chuyển về đúng vị trí trên khuôn hàm. Cảm nhận của cô nàng về nhổ răng là: “Giai đoạn đầu tiên thì tất nhiên sẽ khó chịu, tất nhiên sẽ đau rồi. Trong quá trình nhổ răng em nghe các anh chị được tư vấn ở đây nên nhổ hai lần mỗi lần hai cái. Em nghe theo lời tư vấn đó em thấy khá là ổn”.

Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm của cô nàng, niềng răng cũng sẽ đau trong những ngày đến nha khoa để Bác sĩ thăm khám như thay thun, siết răng: “Niềng răng sẽ đau trong khoảng thời gian khi tới để Bác sĩ kiểm tra cũng như siết lại chun, thay đổi vị trí của những dụng cụ trong răng của mình. Sau đó khoảng 3 ngày thì em không còn cảm thấy đau nữa”.

Ăn uống khi niềng răng, cô nàng thiết kế cũng cẩn trọng hơn như ăn đồ mềm, cắt nhỏ thức ăn để thuận tiện cho việc nhai, hạn chế tác động lên răng: “Em cũng khá cẩn thận trong quá trình niềng răng, vì vậy em ăn đồ ăn được xử lý để mềm hơn, giả dụ bạn ăn đồ cứng thì bạn nên làm cho nó mềm hơn hoặc cắt nhỏ ra thì nó sẽ tốt hơn cho việc ăn uống và cho việc mình nhai”. Theo các chuyên gia, trong quá trình niềng răng bạn nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để răng phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó, hạn chế ăn đồ cứng, dẻo, dai vì những thức ăn này dễ làm rơi mắc cài, gây ảnh hưởng đến quá trình niềng răng của bạn.

Đối với vệ sinh răng miệng, Oanh Oanh khuyên rằng nên sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như chỉ nha khoa, máy tăm nước để tránh tốn nhiều thời gian trong quá trình chăm sóc và vệ sinh răng miệng: “Cũng không tốn nhiều thời gian lắm nếu bạn biết cách và có những dụng cụ để vệ sinh răng như chỉ nha khoa hoặc các dụng cụ tại Up Dental có bán như những cái dụng cụ mà để làm vệ sinh răng”.

Đó là tất cả quá trình niềng răng của Oanh Oanh, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hãy đến nha khoa Up Dental để được hỗ trợ giải đáp nhé.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng