sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Thay đổi khá nhiều. Thay đổi từ miệng, bên ngoài mặt của mình, nói chung trông mình xinh hơn trước. Ăn uống khi răng đều lại thì việc vệ sinh răng cũng dễ dàng hơn”. Đây là những gì cô bạn Đặng Yến Nhi gặt hái được sau 3 năm niềng răng mắc cài kim loại ở Up Dental.

“Thay đổi khá nhiều. Thay đổi từ miệng, bên ngoài mặt của mình, nói chung trông mình xinh hơn trước. Ăn uống khi răng đều lại thì việc vệ sinh răng cũng dễ dàng hơn”. Đây là những gì cô bạn Đặng Yến Nhi gặt hái được sau 3 năm niềng răng mắc cài kim loại ở Up Dental.

Đặng Yến Nhi, 24 tuổi, là sinh viên năm cuối trường ĐH Kiến Trúc TP.HCM. Hàm răng kém duyên đã thôi thúc cô nàng lựa chọn niềng răng để thay đổi bản thân. Trải qua nhiều khó khăn, giờ đây Yến Nhi đã có được hàm răng đều, đẹp ưng ý. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của cô nàng về quá trình niềng răng, cũng như những chú ý trong ăn uống, vệ sinh răng miệng nhé.

Niềng răng xong “ai cũng bảo xinh hơn”

truo-va-sau-khi-nieng
Niềng răng xong “ai cũng bảo xinh hơn”

Nhìn Yến Nhi hiện tại khó ai có thể nhận ra cô nàng trước đây đã từng khổ sở, tự ti vì hàm răng “to, không đều. Hàm trên và hàm dưới chênh lệch nhau”. Theo Bác sĩ tình trạng răng Yến Nhi gặp phải là lệch khớp cắn khiến tâm của răng hàm trên và răng hàm dưới hoặc hai hàm trên và dưới không cắn khít lại với nhau, các răng trên cung hàm mọc lệch lạc và không thẳng hàng. Hàm răng như vậy không chỉ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của Yến Nhi mà còn khó khăn trong ăn nhai, phát âm.

Chính những khó khăn đó, Yến Nhi đã quyết định niềng răng để cải thiện hàm răng của mình. Ngày đầu Đến nha khoa Up Dental, cô nàng được tư vấn, thăm khám, chụp X - quang để Bác sĩ hiểu rõ tình trạng răng và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. Sau khi suy nghĩ kỹ lưỡng, cô nàng đã lựa chọn niềng mắc cài kim loại vì nó mang lại hiệu quả cao, rút ngắn thời gian niềng. Và nhờ sự lựa chọn sáng suốt ấy mà chỉ sau 3 năm,  Yến Nhi đã có được hàm răng đẹp, nụ cười tự tin. Đánh giá về sự thay đổi của mình, Yến Nhi vui vẻ kể lại: “Thay đổi khá nhiều rồi. Thay đổi từ miệng, từ bên ngoài mặt của mình, nói chung trông mình xinh hơn trước. Với lại ăn uống khi răng đều lại thì việc vệ sinh răng cũng dễ dàng hơn”. Đặc biệt khi gặp lại bạn bè, người thân ai cũng bảo niềng răng xong “nhìn xinh hơn trước nhiều”.

Không gì hạnh phúc hơn khi công sức 3 năm bỏ ra giờ đây đã có thể thu hoạch và nhận được kết quả vô cùng xứng đáng. Niềng răng không chỉ giúp Yến Nhi có hàm răng đẹp, mà hơn thế nữa đó là sự tự tin, mạnh mẽ trong cuộc sống.

Cảm nhận niềng răng mắc cài kim loại của cô nàng Yến Nhi

cam-nhan-khi-nieng-rang
Cảm nhận niềng răng mắc cài kim loại của cô nàng Yến Nhi

Niềng răng đau hay không đau, ảnh hưởng nhiều đến ăn uống không? là những thắc mắc của hầu hết các bạn đang có ý định niềng răng. Bản thân Yến Nhi đã sống chung với mắc cài, cảm nhận rõ nét qua từng giai đoạn niềng răng, cô nàng cho biết: “Quá trình niềng răng của mình cũng không quá trở ngại. Thời gian đầu sẽ phải chịu khó một xíu, nó hơi bị ê với lại lúc đầu mình gắn mắc cài do mình chưa quen thôi, sau một thời gian ổn định rồi thì chuyện ăn uống sẽ bình thường. Nó cũng dễ dàng thoải mái hơn”. 

Đa số các bạn khi niềng sẽ gặp khó khăn ở giai đoạn gắn mắc cài. Vì những ngày đầu khi chưa quen với những khí cụ lạ lẫm, cảm giác vướng víu, khó chịu là điều không thể tránh khỏi. Nhưng chỉ qua một khoảng thời gian, khi bạn đã hòa nhập với người bạn mới thì sẽ không có vấn đề gì cả.

Với tình trạng lệch khớp cắn, Yến Nhi được Bác sĩ chỉ định nhổ 2 răng trên và 2 răng dưới để có khoảng trống cho răng di chuyển về đúng vị trí trên khuôn hàm. Cảm nhận nhổ răng Yến Nhi là: “Cũng không đau mấy, nó chỉ hơi khó chịu vào lúc mới nhổ thôi, sau đó thì vẫn bình thường”. Cô nàng Yến Nhi cũng cho biết thêm, mỗi tháng siết răng sẽ khó chịu khoảng 2 - 3 ngày, vậy nên cần chú ý đến ăn uống để có thể hạn chế sự đau nhức răng bằng cách hạn chế ăn đồ cứng và cắt nhỏ thức ăn.

Bên cạnh đó nên giữ vệ sinh răng miệng sạch nhất có thể để hạn chế các bệnh về răng miệng.“Lúc ăn uống xong mình nên giữ vệ sinh răng để làm sao cho thức ăn đừng bám vào mắc cài nhiều quá. Đôi khi mình nghĩ nếu thức ăn bám vào mắc cài nhiều nó sẽ gây ra mùi trong miệng mình” - Yến Nhi cho hay.

Địa chỉ niềng răng an toàn lại không phải lo về chi phí

dia-chi-nieng-rang-uy-tin
Địa chỉ niềng răng an toàn lại không phải lo về chi phí

Quyết định niềng răng để cải thiện hàm răng của mình, Yến Nhi bắt đầu tìm kiếm nha khoa với hy vọng sẽ tìm được nha khoa chất lượng mà chi phí hợp lý. Thật may mong ước ấy đã thành hiện thực sau khi cô nàng biết đến nha khoa Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng ở TP.HCM. Nhớ lại cơ duyên biết đến Up Dental, Yến Nhi cho hay:

“Mình có ý định niềng răng tại vì lúc đó mình cảm giác như mình muốn răng của mình đẹp hơn. Mình thấy các xbạn xung quanh mình niềng rất là nhiều. Mình biết đến Up Dental qua một page trên Facebook, mình thấy có một vài quảng cáo ở trên đó, mình bắt đầu vào tìm hiểu và tư vấn”.

Bất kỳ ai niềng răng ở Up Dental đều được áp dụng chính sách trả góp 1 triệu/tháng. Nhờ chính sách trả góp này mà Yến Nhi không còn lo lắng về vấn đề tài chính nữa. Lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại, chi phí của cô nàng là 26 triệu. Tuy nhiên Yến Nhi chỉ cần thanh toán cho nha khoa trước 30%, 70% còn lại chia đều mỗi tháng 1 triệu đóng cho đến khi kết thúc gói niềng. Nói về chính sách này, cô nàng vui vẻ cho biết: “Mình thấy chính sách này rất phù hợp với những bạn sinh viên giống như mình. Tại vì mình sẽ không thể làm ra một khoản tiền lớn trong thời gian là sinh viên được. Mình có thể tiết kiệm để niềng trong khoảng thời gian đó”.

Bên cạnh chi phí hợp lý, sự tận tâm, yêu mến khách của Bác sĩ niềng răng cũng làm cho Yến Nhi cảm thấy vô cùng hài lòng. Trong buổi chia sẻ này, cô nàng gửi lời cảm ơn đến Bác - người cho Yến Nhi hàm răng đẹp như hiện tại. “Em muốn gửi lời cảm ơn Bác sĩ rất là nhiều, nhờ Bác sĩ mà em có hàm răng đẹp”.

Chặng đường niềng răng 3 năm của Yến Nhi trôi qua như vậy đấy, tuy nhiều lúc có gặp ít khó khăn, nhưng giờ đây chứng kiến sự thay đổi của bản thân  mọi chuyện với Yến Nhi dường như tan biến hết. Chính vì vậy, Yến Nhi khuyên các bạn có ý định niềng răng mà còn lo sợ là: “Các bạn niềng răng thì đừng có ngại. Tại vì sau đó sẽ nhận thấy được lợi ích từ việc niềng răng. Nó sẽ nhiều hơn những cái mà các bạn đang lo ngại”. 

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng