sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Tự tin, không dám cười vì hàm răng hô, móm, lệch lạc. Hoàng Anh quyết tâm tìm đến phương pháp niềng răng với hy vọng thay đổi, cải thiện những khuyết điểm để bản thân có thể tự tin hơn khi cười cũng như giao tiếp với mọi người.

Tự tin, không dám cười vì hàm răng hô, móm, lệch lạc. Hoàng Anh quyết tâm tìm đến phương pháp niềng răng với hy vọng thay đổi, cải thiện những khuyết điểm để bản thân có thể tự tin hơn khi cười cũng như giao tiếp với mọi người.

Nguyễn Ngọc Hoàng Anh (21 tuổi), hiện là sinh viên năm 4 trường Đại học Hoa Sen. Bắt đầu niềng răng từ tháng 12/2017, đến nay cô nàng đã chính thức tháo niềng với những thay đổi tích cực về răng miệng. Nhân ngày “Chúc mừng tháo niềng”, Hoàng Anh cho buổi tâm sự ngắn về hành trình niềng răng 3 năm của mình.

Niềng răng thay đổi 80 - 90% răng hô, móm

truoc-va-sau-khi-nieng
Niềng răng thay đổi 80 - 90% răng hô, móm

Nhớ lại khoảng thời gian đầu trước khi niềng răng, Hoàng Anh cho biết: “Nó bị hô với lệch lạc, vừa hô vừa móm”. Dạng răng cô nàng 21 tuổi sở hữu trước khi niềng là răng hô, là răng có sự sai lệch tương quan giữa hàm trên và hàm dưới gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ cũng như sự tự tin khi cười. Bên cạnh đó, Hoàng Anh còn gặp phải tình trạng răng móm, lệch lạc, điều đó càng làm cô cảm thấy tự ti khi cười và giao tiếp với mọi người. Nói về những khó khăn trước kia, Hoàng Anh cho hay: “Em tự ti lắm, cười em còn không dám cười. Nó không ảnh hưởng nhiều đến ăn nhai nhưng bản thân mình không có tự tin, nên mình không dám làm gì hết”.

Trong một lần tình cờ lướt Facebook, Hoàng Anh biết đến nha khoa Up Dental với quảng cáo niềng răng chỉ với 1 triệu đồng/tháng. Thấy ấn tượng cô nàng tìm hiểu kỹ hơn và quyết định đặt lịch hẹn tư vấn. Ngày đầu đến thăm khám, Hoàng Anh được Bác sĩ chụp X - quang, lấy dấu mẫu hàm và lên liệu trình phù hợp với tình trạng răng của cô. Nhận thấy đây là nha khoa chuyên nghiệp, Hoàng Anh liền lựa chọn nơi đây làm nơi chỉnh nha “Kiến tạo nụ cười”.

Nhờ quyết định liều lĩnh tuổi 18, chỉ sau 3 năm gắn bó với mắc cài, cô sinh viên chính thức tháo niềng và đón nhận một hàm răng mới đều, đẹp. Bày tỏ niềm vui bằng nụ cười thật tươi khi chứng kiến sự thay đổi của mình, Hoàng Anh cho biết: “Thay đổi khoảng 80 - 90%. Em thấy hài lòng, hài lòng hơn trước rất nhiều, bây giờ em có thể cười, em có thể nói, em có thể làm tất cả mọi thứ. Bây giờ đứng lên thuyết trình em cũng tự tin nữa”. 

[cta-cam-nang]

“Nhổ răng khi niềng không quá đau, chỉ hơi ê nhẹ thôi”

nho-rang-khi-nieng
“Nhổ răng khi niềng không quá đau, chỉ hơi ê nhẹ thôi”

Trước khi niềng răng điều Hoàng Anh lo lắng nhất là nhổ răng. Khi đọc các review trong các hội nhóm niềng răng, cô nàng thấy nhiều bạn bảo rằng nhổ răng sẽ đau và khó chịu, vì vậy khi quyết định đi niềng cô nàng sợ nhất giai đoạn nhổ răng. Thế nhưng khi được Bác sĩ ở nha khoa Up Dental tiến hành nhổ răng, Hoàng Anh mới nhận ra rằng thật ra không đáng sợ như cô nghĩ nó chỉ hơi ê một ngày đầu. “Lúc đầu em cũng lo lắng không biết nhổ bao nhiêu răng, có đau hay không. Nhưng sau khi em được thăm khám ở đây, em nhổ răng ở đây và nói chung em làm quá trình nha chu ở đây em thấy không phải quá đau như các bạn nghĩ, tại vì Bác sĩ ở đây em thấy tận tâm, nhổ răng khi về đến nhà em thấy không quá đau, nó chỉ hơi ê nhẹ thôi"- Hoàng Anh.

Lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại để cải thiện răng hàm của mình, những ngày đầu mới gắn mắc cài về, Hoàng Anh cho biết nó sẽ hơi cộm, khó chịu một vài ngày đầu, tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần bôi sáp nha khoa khoảng 1 tuần sẽ không sao cả.

Khi niềng răng việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng sẽ khó hơn trước nhiều vì hiện tại răng đã có thêm hàng mắc cài. Sau 3 năm bằng những kinh nghiệm trong ăn nhai và ăn uống của mình, Hoàng Anh chia sẻ: "Em cũng có chuẩn bị nhiều thứ giống như sáp, chỉ nha khoa, bàn chải kẽ, tăm nước, em chuẩn bị đầy đủ tất tần tật luôn. Em cũng có đánh răng, vệ sinh kỹ, cứ ăn xong đánh hoặc làm gì đó dơ em đánh".

Còn đối với việc ăn uống, Hoàng Anh không gặp quá nhiều khó khăn, trong suốt quá trình niềng răng cô có thể ăn mọi thứ. “Từ lúc em gắn răng đến khi em tháo mắc cài em có ăn xương, ăn ghẹ, cua em ăn tất cả, mà em chưa bao giờ bị rớt mắc cài, em chưa rớt thun, em chưa gì hết luôn”.

[cta-bao-gia]

Chính sách niềng răng trả góp phù hợp với học sinh, sinh viên

nieng-rang-tra-gop
Chính sách niềng răng trả góp phù hợp với học sinh, sinh viên

Niềng răng ở Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Hoàng Anh được áp dụng chính sách niềng răng trả góp hàng tháng chỉ với 1 triệu đồng. Niềng răng khi còn là sinh viên nên việc trả một lúc mấy chục triệu sẽ quá sức với cô nàng. Nhưng nhờ chính sách trả chậm này của UpDental, Hoàng Anh như được trút bỏ một gánh nặng, cô có thể yên tâm niềng mà không phải lo lắng về chi phí nữa. Cảm nhận về ưu đãi này, cô nàng tâm sự: “Em thấy phù hợp kinh tế của học sinh, gia đình. Nói chung nhiều gia đình không có điều kiện niềng răng, ví dụ mình nghe một khoản chi phí lên mấy chục triệu, một trăm triệu nghe nó cao quá. Có nhiều gia đình ngại, lúc đầu ba em cũng ngại lắm, không cho em đi niềng, tại vì một phần lúc đó kinh tế nhà em cũng hơi khó khăn, nên khi em nghe được có trả góp không lãi suất thì em cũng yên tâm hơn”.

Đồng hành cùng với Up Dental bên cạnh hài lòng về vấn đề chi phí, Hoàng Anh cũng đánh giá cao tay nghề Bác sĩ và dịch vụ chăm sóc khách hàng nơi đây. Người trực tiếp điều trị mang lại hàm răng đều đẹp cho Hoàng Anh là Bác sĩ Nguyễn, nhận xét đôi lời về Bác, cô nàng vui vẻ cho hay: “Bác sĩ rất tận tâm, Bác sĩ theo dõi răng của em là Bác sĩ Nguyễn, Bác sĩ rất nhiệt tình với lại kể cả không phải Bác sĩ Nguyễn, Bác sĩ nhổ răng nhổ cũng rất là êm. Nếu cho 5 sao, em phải cho 10 sao chứ không cho 5 sao”.

Trên đây là những điều Hoàng Anh trải qua trong suốt 3 năm niềng răng, dù không thể kể tường tận nhưng cô nàng 21 tuổi  hy vọng rằng những chia sẻ này của mình có thể giúp các bạn đang có ý định niềng răng có cái nhìn tổng quan về các giai đoạn niềng cũng như có thêm động lực thay đổi hàm răng và nụ cười của mình. Kết thúc buổi chia sẻ niềng răng, Hoàng Anh gửi lời nhắn nhủ rằng: “Nếu các bạn coi được hình ảnh trước khi mình niềng răng các bạn sẽ thấy mình cải thiện như thế nào, và các bạn nên tự tin lên, vì Up Dental có cho hỗ trợ trả góp nên các việc đó không phải là vấn đề quá nặng với các bạn cũng như đội ngũ Bác sĩ, nhân viên rất nhiệt tình, rất là ok nên các bạn yên tâm nếu các bạn chọn Up Dental nên các bạn yên tâm gửi gắm hàm răng mình vào đây, giống như mình”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng