sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Phan Đức Trung (31 tuổi), đang làm bên lĩnh vực tài chính, có thời gian niềng răng bằng phương pháp mắc cài kim loại với chi phí 30 triệu tại nha khoa Up Dental theo hình thức thanh toán nhiều lần 1 triệu/tháng. Trong quá trình niềng răng, Đức Trung phải nhổ 4 cái răng để niềng. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng”, Đức Trung dành thời gian review lại quá trình niềng răng cung như chia sẻ kinh nghiệm ăn uống, chăm sóc và vệ sinh răng miệng khi niềng.

“Trước đây, răng mình có 2 răng khểnh và so le nên ảnh hưởng đến việc ăn uống, vệ sinh răng miệng không tốt” - Phan Đức Trung (31 tuổi) có thời gian niềng răng bằng mắc cài kim loại trong thời gian 2 năm. 

Phan Đức Trung (31 tuổi), đang làm bên lĩnh vực tài chính, có thời gian niềng răng bằng phương pháp mắc cài kim loại với chi phí 30 triệu tại nha khoa Up Dental theo hình thức thanh toán nhiều lần 1 triệu/tháng. Trong quá trình niềng răng, Đức Trung phải nhổ 4 cái răng để niềng. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng”, Đức Trung dành thời gian review lại quá trình niềng răng cung như chia sẻ kinh nghiệm ăn uống, chăm sóc và vệ sinh răng miệng khi niềng.

Niềng răng khểnh, so le bằng mắc cài kim loại hiệu quả thế nào?

Nói về lý do niềng răng của mình cách đây 2 năm, Đức Trung tâm sự về những khó khăn khi có hàm răng khểnh lại còn so le: “Trước đây, răng mình có 2 cái răng khểnh ở phía trên. Hàm dưới hơi so le. Chắc do ban đầu mình không giữ kỹ răng nên ảnh hưởng đến việc ăn uống, vệ sinh răng không tốt nên mình quyết định đi niềng. Khi ăn thì thức ăn dễ bị vướng vào, vệ sinh răng hơi bị khó với lại nhìn không được đẹp lắm”.

Hàm răng khểnh theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng là những dạng sai lệch khớp cắn. Bên cạnh vấn đề thẩm mỹ, các Bác sĩ cũng cảnh báo về những vấn đề trong quá trình ăn nhai và chăm sóc vệ sinh răng miệng do răng khểnh và không đều. Với cơ duyên có em gái từng niềng răng tại nha khoa Up Dental, nghe em gái đánh giá tốt về chất lượng và dịch vụ của nha khoa nên Đức Trung quyết định đến tư vấn thử. “Lúc đó có em gái của mình là ở đây rồi, mình đi qua khám thấy dịch vụ ở đây cũng tốt nên mình quyết định niềng để cải thiện việc ăn uống tốt hơn và không ảnh hưởng đến việc ăn uống lâu dài” - anh chàng tài chính kể lại.

  [cta-cam-nang]

Sau khi chụp X-quang và nghe Bác sĩ tư vấn về tình trạng răng, Đức Trung quyết định chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại để can thiệp hàm răng lộn xộn của mình. Đức Trung chia sẻ: “Mình chọn niềng răng mắc cài kim loại, vì công việc của mình ở nhà thường xuyên, không phải đi ra ngoài nhiều nên cũng không ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ”.

Sau 2 năm niềng răng, Đức Trung được tháo niềng trong niềm hạnh phúc khi nhìn thấy hàm răng thay đổi nhiều: “Hiện tại, đối với mình thì cấu trúc răng đều hơn như các bạn nhìn thấy đây. Ngày xưa mình có 2 cái răng khểnh, bây giờ đều hơn nhiều, tự tin nói chuyện hơn, tự tin giao tiếp hơn, lúc ăn uống cũng không bị dính thức ăn”. Đánh giá về quá trình niềng răng của mình, Đức Trung hào hứng: “Sau khi niềng, mình cảm thấy đó là một giai đoạn thành công, tốt, quyết định sáng suốt”.

Niềng răng không phải đau mà chính xác là khó chịu

Khi được hỏi về “quá trình niềng răng đau hay không đau”, Đức Trung khẳng định: “Theo mình thì đau chưa đủ để diễn tả hết, các bạn phải chịu khó thôi. Bắt buộc, mình làm gì muốn một kết quả tốt thì bù lại mình phải chịu đựng điều gì đấy.

Tất nhiên sẽ đau”. Theo cảm nhận của Đức Trung, niềng răng sẽ đau nhưng chủ yếu đau trong giai đoạn đầu, khoảng thời gian sau đó, khi Đức Trung đã quen với việc niềng răng thì mọi việc dẫn trở nên bình thường. “Giai đoạn đầu là giai đoạn khó khăn nhất, vì mình phải làm quen với nhiều vấn đề như nhổ răng, gắn mắc cài ban đầu hay đơn giản như việc ăn uống cũng khá cầu kỳ. Giai đoạn đầu là giai đoạn khó khăn nhất, còn sau này hàng tháng thì bình thường” - Đức Trung chia sẻ.

Trong quá trình niềng răng Đức Trung phải nhổ răng khôn và nhổ 4 răng cối nhỏ để niềng. Đức Trung kể lại quá trình niềng răng của mình: “Chỉ vào tiêm thuốc tê, sau đó nhắm mắt khoảng 2 phút là xong thôi, không vấn đề gì cả. Nhổ răng rất bình thường, không sao hết. Lúc nhổ mình phải nhổ cái răng khôn đâm vào xương rất dài nên khá đau. Còn việc nhổ 2 cái răng trên và 2 cái răng dưới để chỉnh nha thì không đau chút nào”. Bởi vì tình trạng răng của Đức Trung là răng khểnh và lộn xộn, nếu muốn sắp đều răng Bác sĩ sẽ phải nhổ bỏ răng để có khoảng trống kéo chỉnh răng. Các răng cối nhổ số 4 có ít chức năng ăn nhai, kỹ thuật nhổ răng răng cối nhỏ để niềng khá nhanh và đơn giản. 

Ngoài những cảm nhận về quá trình niềng răng đau hay không, Đức Trung còn chia sẻ kinh nghiệm ăn uống khi đeo mắc cài: “Khi niềng răng mình phải ăn những thức ăn mềm, đối với thịt thì phải cắt nhỏ ra để giảm việc răng hoạt động nhiều, đỡ phải nhai mạnh hơn, đảm bảo răng không bị chạy và thời gian chỉnh sẽ nhanh hơn. Ăn uống mình cũng rất quan trọng, mình chọn những thức ăn mềm, không dùng da, hoặc xương”. Việc ăn các món mềm, hạn chế đồ dai cứng là những khuyến khích quan trọng của Bác sĩ niềng răng. Điều này không chỉ giúp bạn hạn chế những cảm giác đau và khó chịu khi niềng mà còn giảm thiểu những sự cố như bung súc mắc cài làm kéo dài thời gian niềng răng. Thói quen ăn uống kỹ càng, hạn chế đồ dai cứng là một thói quen tốt, và bản thân Đức Trung cũng rất coi trong dù mình đã tháo niềng. “Sau khi đi niềng, mình rất coi trọng việc chăm sóc răng miệng. Mình tự học được việc chăm sóc răng miệng kỹ hơn, tốt hơn. Đó là một điều tốt” - Đức Trung cho hay.

[cta-bao-gia]

Bên cạnh những thói quen tốt trong việc ăn nhai khi niềng răng, Đức Trung cũng chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và vệ sinh răng miệng khi niềng: “Ngày xưa mình nghĩ chỉ cần đánh răng một ngày 2 lần, 3 lần là sạch rồi. Nhưng thực tế không phải vậy, sau khi đánh xong mình phải xem rất kỹ. Xem các răng có bị gì không. Sau khi đi niềng, mình có một lợi thế hơn là biết chăm sóc bản thân mình tốt hơn”.

Niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng mình thấy rất hợp lý

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại của Đức Trung là 30 triệu. Với hình thức niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng, Đức Trung không cần phải thanh toán toàn bộ chi phí niềng răng. Thay vào đó, Đức Trung được chia nhỏ chi phí, trung bình chỉ từ 1 triệu/tháng. Đánh giá về chính sách này của nha khoa Up Dental: “Mình thấy khá phù hợp với các bạn hiện tại, ban đầu mình chỉ bỏ ra khoảng 5 - 6 triệu, sau đó đi khám mình sẽ đóng hàng tháng 1 triệu. Mình sẽ an tâm hơn về việc được chăm sóc thường xuyên hơn. Việc trả hàng tháng như thế cũng có thể đảm bảo cho mình hàng tháng được kiểm tra răng tốt hơn”.

Sau 2 năm đồng hành, Đức Trung tỏ vẻ khá hài lòng về chất lượng và dịch vụ của nha khoa Up Dental. “Ở đây, mình thấy Bác sĩ rất tận tình, chu đáo. Tháng nào mình cũng đến kiểm tra thấy các bạn chăm sóc rất tốt, nhắc lịch thường xuyên, hướng dẫn rất nhiều trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Sau 2 năm mình thấy dịch của Up Dental rất tuyệt vời” - Đức Trung tỏ ra vô cùng hài lòng khi nhận xét..

[cta-tu-van]

Khép lại buổi chia sẻ kinh nghiệm niềng răng, Đức Trung có vài lời nhắn gửi những bạn đang có ý định niềng răng nhưng còn nhiều lo lắng và chưa dám tiến đến quyết định niềng răng ngay: “Hy vọng nhiều bạn có hàm răng xấu, hoặc bị vấn đề về răng miệng thì cố gắng tập trung chăm sóc răng miệng, có thể kiểm tra hoặc niềng sẽ rất tốt cho các bạn”.

Thẩm định răngThẩm định răng