sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Nếu mà được cứ niềng răng, niềng răng cải thiện được rất nhiều trong khuôn mặt với cấu trúc răng của mình”. là lời chia sẻ của Thảo Quỳnh sau khi kết thúc hành trình chỉnh nha 24 tháng.

Nguyễn Võ Thảo Quỳnh (30 tuổi), hiện đang làm ở Điện Máy Xanh. Cô nàng đã niềng răng tại Up Dental được 2 năm. Với mong muốn giúp các bạn đồng niềng có thêm động lực và niềm tin vào tương lai những chiếc răng, Thảo Quỳnh đã sẵn sàng dành hẳn một buổi tâm tình về trải nghiệm chỉnh nha của mình. 

1. Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng hô

truoc-va-sau-khi-nieng
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng hô

“Nó bị hô răng, bị nha chu với lại nó bị tụt nướu” là những khó khăn Thảo Quỳnh gặp phải trước khi niềng răng. Sở hữu hàm răng mang nhiều khuyết điểm như vậy, không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mà còn đến sức khỏe răng miệng. Vì vậy, Thảo Quỳnh đã quyết tâm niềng răng với hy vọng có thể cải thiện những khiếm khuyết răng miệng của mình.

Kể lại cơ duyên đưa Thảo Quỳnh đến với nha khoa để niềng răng, cô nàng cho biết: “Em với bạn ngồi nói chuyện với nhau, xong có một bạn trước đó đã niềng rồi, về thấy đẹp quá hai đứa rủ nhau đi niềng. Lúc đầu chỉ tính đi qua chụp hình để coi thử thôi, vô chụp hình mới thấy phát sinh nhiều thứ, cái cọc tiền niềng luôn”.

Sau thời gian 2 năm đồng hành cùng với mắc cài, cô nàng 30 tuổi nhận được sự ủng hộ từ mọi người xung quanh, đặc biệt là người thân của mình. Vượt qua biết bao giai đoạn, chịu đau, kiên trì và nhẫn nại đi lên những cảm giác buốt ê khó chịu. cô bạn đã hạnh phúc đến vỡ òa: “Thay đổi nhiều, bây giờ nhìn lại mấy cái hình cũ thấy hồi xưa cái miệng chị cộm ra nhiều, bây giờ nó đã đưa vô lại hết rồi”.

[cta-cam-nang]

2. Câu chuyện niềng răng và những lưu lý ăn nhai, vệ sinh răng miệng

cau-chuyen-nieng-rang
Câu chuyện niềng răng và những lưu lý ăn nhai, vệ sinh răng miệng

Sau khi hội ý với Bác sĩ nhằm đưa ra phương pháp và liệu trình phù hợp cho bản thân, Thảo Quỳnh chọn niềng răng mắc cài kim loại. Bằng những cảm nhận của cá nhân cô gái kể lại quá trình làm quen với khí cụ: “Nó có nhiều quá trình, đau với khó chịu, gặp em hay bị lở trong miệng, nói chung niềng nó còn lở nhiều hơn. Quá trình ăn uống khó, có những lúc nó sẽ bị nhói, đau. Nhiều khi cảm giác muốn bứng cái hàm ra luôn”.

Mới đầu chưa quen, cảm giác đau, khó chịu là không thể tránh khỏi. Nhưng theo Quỳnh, cảm giác này chỉ diễn ra trong 6 tháng đầu. Sau này quen rồi thì sẽ trở lại bình thường. 

[cta-bao-gia]

Với tình trạng răng của Thảo Quỳnh, cô nàng buộc phải nhổ 8 răng để hỗ trợ quá trình niềng diễn ra thuận lợi hơn. Đối với nhiều bạn, giai đoạn nhổ răng được xem là đau và đáng sợ. Nhưng với Thảo Quỳnh thì sao? Sau khi trải qua nhổ 8 răng, cô nàng cho hay: “Nhổ 4 răng cối với lại cần nhổ 4 răng khôn. Đối với em nhổ không đáng sợ, bình thường, cũng nhẹ nhàng”.

Bên cạnh chia sẻ cảm nhận niềng răng của mình, trong buổi trò chuyện, Thảo Quỳnh cũng bật mí một vài lưu ý cần chú ý trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng khi niềng. Đối với ăn uống, Quỳnh cho biết: “Em thấy nó cũng bình thường, cứ cố gắng ăn bình thường. Nói chung em cũng cố tập nhai để cho nó quen thôi”. Còn vệ sinh răng miệng thì “em kỹ hơn hồi xưa. Hồi xưa hạn chế, còn giờ cứ sau bữa ăn 30 phút, sau đó em sẽ vệ sinh, súc nước muối với nước rửa miệng cho nó sạch hơn”. 

3. Cảm nhận về nha khoa kiến tạo nụ cười

nha-khoa-up-dental
Cảm nhận về nha khoa kiến tạo nụ cười

Nha khoa Thảo Quỳnh lựa chọn để cải thiện tình trạng răng móm của mình là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Nhắc đến Up Dental là Quỳnh nhắc ngay đến chính sách niềng răng trả góp. Với chính sách này, Quỳnh không cần thanh toán một lúc mấy chục triệu. Trước khi gắn mắc cài, cô nàng chỉ cần đóng trước cho nha khoa 30% chi phí, số còn lại chia nhỏ mỗi tháng 1 triệu. Nhờ hình thức thanh toán này, việc chi trả chi phí đối với Quỳnh trở nên dễ dàng hơn. “Cái này tiện, tại em không có một số tiền lớn em có thể chia nhỏ số tiền em đóng nó dễ hơn”.

Đồng hành và gắn bó với nha khoa 2 năm, đối với đội ngũ nhân viên, y, Bác sĩ cảm nhận của Quỳnh là: “Nhân viên dễ thương, nhiệt tình, lúc nào vô cũng vui vẻ. Còn Bác hơi ít nói một xíu, nhưng hỏi thì Bác cũng trả lời”.

Và khép lại buổi chia sẻ, Thảo Quỳnh muốn nhắn gửi đến các bạn đang có ý định cải thiện tình trạng răng hàm xấu xí rằng: “Em thấy răng miệng là cái quan trọng nhất, ví dụ mình cảm thấy răng miệng đang ở tình trạng đó mình cứ đi khám thử, để coi tình trạng răng mình như thế nào, mình quyết định nên niềng hay không niềng. Nếu mà được cứ niềng răng, niềng răng cải thiện được rất nhiều trong khuôn mặt với cấu trúc răng của mình”.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng