sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Cuộc đời chỉ có một thôi nên cứ tự tin làm thứ mình thích cứ chần chừ thì biết bao giờ mình đẹp được” là lời nhắn nhủ của Thùy Trang, cô nàng nhân viên văn phòng quyết dành 3 năm niềng răng hoàn thiện nụ cười.

“Cuộc đời chỉ có một thôi nên cứ tự tin làm thứ mình thích cứ chần chừ thì biết bao giờ mình đẹp được” là lời nhắn nhủ của Thùy Trang, cô nàng nhân viên văn phòng quyết dành 3 năm niềng răng hoàn thiện nụ cười.

Võ Thị Thùy Trang, 27 tuổi, trải qua 3 năm niềng răng mắc cài kim loại, giờ đây cô nàng đã tự tin với hàm răng đều, xinh xắn. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng” được Up Dental tổ chức, Thùy Trang có buổi tâm sự ngắn về hành trình niềng răng hô và địa chỉ niềng răng trả góp uy tín ở TP.HCM.

Quyết định niềng răng nhưng không ai ủng hộ và kết quả bất ngờ của Thùy Trang

trruoc-va-sau-khi-nieng
Quyết định niềng răng nhưng không ai ủng hộ và kết quả bất ngờ của Thùy Trang

Từ nhỏ Thùy Trang đã ý thức được răng mình bị hô. Có ý định niềng răng từ lúc đó nhưng với ba mẹ cô nàng niềng răng ảnh hưởng đến sức khỏe nên không cho niềng. “Ba mẹ không ủng hộ việc niềng răng, vì nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, ba mẹ nói răng như vậy được rồi. "Cái răng cái tóc là gốc con người" ba mẹ không cho nhổ”- Thùy Trang kể lại.

Nhưng khi lớn lên va chạm, tiếp xúc với nhiều người, hàm răng hô đã khiến Thùy Trang tự ti, không dám cười. Muốn thay đổi bản thân nhưng không được ba mẹ ủng hộ, việc chi phí với cô nàng trở nên khó khăn. Bắt đầu niềng răng khi cô nàng đang là sinh viên, vừa học vừa làm nên việc tìm được nha khoa uy tín, phù hợp với túi tiền là điều không hề dễ dàng. Mất 1 năm để tìm kiếm nha khoa, trong một lần tình cờ lướt Facebook biết được chính sách trả góp 1 triệu/tháng ở Up Dental, Thùy Trang đến tư vấn thử và quyết định niềng luôn. Nhớ về lúc đó cô nàng cho hay: “Mình tìm hiểu mất 1 năm để tìm hiểu nha khoa, lúc đó sinh viên làm gì có tiền nhiều nên mình chưa tìm được chỗ nào ưng ý. Mình mất thời gian quá lâu 1 năm lận, khi tìm đến Up Dental chỗ này hỗ trợ trả góp, nó vừa túi tiền của mình, có thể chi trả hàng tháng.”

Không những ba mẹ không ủng hộ, người thân cũng nói việc niềng răng với Trang là không cần thiết: “Cũng có nhiều người nói răng có gì đâu mà đi niềng. Tại vì hồi đó để mái thì che người ta không nhận ra bên này bị lệch, cười thấy nó hô, chỉa ra vẫn được, phí quá”.

Nhiều người nhìn vào sẽ thấy răng cô nàng bình thường, nhưng chỉ có bản thân Trang biết rõ nhất tình trạng của mình. Bỏ qua tất cả, Thùy Trang vẫn kiên quyết niềng răng. Qua 3 năm, giờ đây cô nàng không chỉ sở hữu hàm răng trắng đều mà khuôn mặt của Thùy Trang cũng trở nên V-line và thon gọn hơn. Nhận xét về sự thay đổi của mình, Thùy Trang cho hay: “Thay đổi rất nhiều. Thứ nhất mình thích khuôn mặt của mình hiện tại bây giờ. Nó V-line và gọn hai hàm hơn, mình cười cũng tự tin hơn. Tại vì công việc của mình tiếp xúc với khách hàng nhiều, bây giờ mình rất thoải mái”. Cô nàng cũng cho biết thêm người thân trước kia không ủng hộ, giờ đây thấy sự thay đổi của Trang không khỏi bật thốt lên: “Ơ con này niềng răng là sáng suốt nhất”.

Kiên trì đến cùng, bỏ qua những khó khăn thử thách là những gì Thùy Trang đã làm được. Giờ đây cô nàng đã có thể tự tin cười, giao tiếp với mọi người. Nếu là bạn, bạn có dám đánh đổi 3 năm để sở hữu hàm răng như Thùy Trang?

 [cta-cam-nang]

Cảm giác niềng răng mắc cài kim loại như thế nào?

nieng-rang-mac-cai-kim-loai
Cảm giác niềng răng mắc cài kim loại như thế nào?

Nhiều người hỏi cảm giác niềng răng như thế nào? Đau hay không đau? Là người từng trải Thùy Trang cho biết niềng răng đau. Tuy nhiên cảm giác đau chỉ diễn ra ở một số giai đoạn và tùy vào khả năng chịu đựng của mỗi người. Với Thùy Trang giai đoạn tách kẽ là đau nhất: “Cảm giác tách kẽ là cảm giác đau đớn nhất, gắn mắc cài cũng không đau lắm, mình có thể chịu được”. Cô nàng cũng chia sẻ thêm 6 tháng đầu bị sụt cân do nhổ răng: “6 tháng thì mình bị sụt cân do nhổ răng phải ăn cháo. Sau khi hết răng mình lành vết thương lại mình ăn rất nhiều cũng không ốm, hóp má như nhiều người nghĩ”.

Khó khăn chỉ ở một vài giai đoạn, còn lại quá trình niềng răng của Thùy Trang diễn ra khá suôn sẻ. Những ngày đầu gắn mắc cài “thời gian đầu không quen lắm nhưng về sau cảm giác quen thuộc với mình rồi, tới lúc tháo niềng rồi nha nhiều người nói thôi không quen đâu đeo niềng lại đi, cái kiểu như vậy”. Giai đoạn siết răng “nhức chỉ trong thời gian 3 ngày đầu thôi. Những ngày sau vẫn ăn uống bình thường, lúc nào mình cũng đi tái khám đúng định kỳ của Bác sĩ”.

“Đau nhưng mình nhận lại được một nụ cười đẹp thì nó cũng đáng” là cảm nhận của Thùy Trang về hành trình niềng răng của mình. Bản thân cô nàng trải qua không ít khó khăn, từ việc ba mẹ không ủng hộ, đến những khó khăn khi niềng. Nhưng tất cả nhờ sự kiên trì cố gắng của Trang mọi công sức đã được đền đáp. Giờ ngẫm lại cô nàng vô cùng hài lòng với quyết định của mình.

[cta-bao-gia]

Kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng

kinh-nghiem-nieng-rang
Kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng

Thành công hay thất bại khi niềng răng bên cạnh tay nghề của Bác sĩ, ăn uống và chăm sóc răng miệng cũng góp một phần quan trọng. Niềng răng nên ăn gì, kiêng cữ những gì, chăm sóc răng miệng như thế nào? Là người có khoảng thời gian 3 năm gắn bó với mắc cài, Thùy Trang chia sẻ kinh nghiệm ăn uống của mình như sau: “Thật ra cũng không kiêng cữ gì. Do mọi người sợ đau cảm giác đáng sợ thôi chứ ăn uống cũng bình thường. Mình cắt nhỏ đồ ăn ra, không ăn vật cứng”.

Còn vệ sinh răng miệng với cô nàng thì không có gì khó cả, dùng thêm tăm điện, chỉ nha khoa: “Mình mua tăm điện, chỉ nha khoa, đánh răng sau khi mình ăn uống, mình vệ sinh kỹ hơn lúc bình thường. Hồi đó mình đánh răng 2 lần là cùng thôi, sau này đeo niềng mình đánh răng nhiều hơn, chăm sóc kỹ hơn xíu”.

Dù đã tháo mắc cài được hơn 1 tháng nhưng cô nàng phải tiếp tục đeo hàm duy trì để ổn định răng sau khi niềng, vì nếu bạn không đeo răng rất dễ chạy lại vị trí ban đầu. Ý thức được tầm quan trọng của hàm duy trì Thùy Trang cũng không lơ là, làm theo mọi hướng dẫn của Bác sĩ: “Bác sĩ dặn em nên đeo liên tục trong vòng 6 tháng. Công việc của em tháo niềng xong cũng không khó quá đối với hàm duy trì, em đeo thường xuyên, càng nhiều càng tốt. Khi ăn uống mình tháo ra vệ sinh lại là xong, còn đi tiệc mình tháo cũng dễ hơn rất nhiều, không khó lắm” – Thùy Trang kể lại.

Nha khoa Up Dental – địa chỉ uy tín Thùy Trang lựa chọn

nieng-rang-tai-up-dental
Nha khoa Up Dental – địa chỉ uy tín Thùy Trang lựa chọn

Biết đến nha khoa Up Dental chỉ trong một lần tình cờ lướt Facebook, ngoài chính sách trả góp 1 triệu/tháng phù hợp với túi tiền của mình, điều mà Thùy Trang lựa chọn chính là chất lượng dịch vụ, sự nhiệt huyết, tận tâm của đội ngũ y, Bác sĩ nha khoa Up Dental. Với Bác sĩ điều trị cho mình, Thùy Trang dành lời cảm ơn chân tình vì sự tận tâm, dễ thương: “Bác sĩ Quân cũng rất dễ thương. Cảm ơn bác Quân rất nhiều vì cho em hàm răng đẹp”.  Sự nhiệt tình, thân thiện của nhân viên cũng làm cho Thùy Trang vô cùng hài lòng: “Các bạn ở đây chăm sóc mình rất tốt, thấy mình ngồi đợi cũng nói chuyện, chia sẻ”.

Kết thúc hành trình niềng răng của mình, giờ đây Thùy Trang đã có hàm răng đẹp, nụ cười duyên. Cô nàng luôn tự hào vì bản thân đã có một quyết định đúng đắn. Tiếp nối thành công của mình Thùy Trang cũng hy vọng sẽ có nhiều bạn sẽ kiên trì với sự lựa chọn của mình. “Cuộc đời chỉ có một thôi nên cứ tự tin làm thứ mình thích cứ chần chừ thì biết bao giờ mình đẹp được. Có nhiều người cải thiện bằng răng sứ nhưng việc niềng răng cũng là một trải nghiệm rất đáng nhớ với mình, nên thử” – lời nhắn nhủ chân thành của Thùy Trang dành cho các bạn có ý định niềng răng.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng