sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Nếu nói không đau là không đúng tại vì giai đoạn đầu tách kẽ rất là đau, giai đoạn nhổ răng cũng rất đau nhưng tâm lý của mình sẽ làm cái đau lên gấp đôi nên bình thường thôi - Nguyễn Thị Thu Hương. 

Nếu nói không đau là không đúng tại vì giai đoạn đầu tách kẽ rất là đau, giai đoạn nhổ răng cũng rất đau nhưng tâm lý của mình sẽ làm cái đau lên gấp đôi nên bình thường thôi - Nguyễn Thị Thu Hương. 

Nguyễn Thị Thu Hương, sinh năm 1988. Cô nàng có thời gian khoảng 2.5 năm đeo niềng răng mắc cài kim loại để nắn chỉnh hàm răng bị lệch và không đều. Trong ngày “Chúc mừng tháo niềng” tổ chức tại nha khoa Up Dental, Thu Hương có buổi review ngắn về kinh nghiệm niềng răng của mình. 

Trước và sau niềng răng

 truoc-va-sau-khi-nieng
Trước và sau niềng răng

Chia sẻ về lý do ban đầu Thu Hương tiến đến quyết định niềng răng là vì răng bị lệch với lại không đều. Hàm răng bị lệch cũng ảnh hưởng phần nào đến khuôn miệng không tròn. Thu Hương tâm sự lại: “Răng bị lệch không đều với 1 bên má kiểu như hàm của mình không tròn nên sẽ không đều hai bên má thì mình muốn niềng răng để cải thiện”. 

Hàm răng không đều ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ khi cười nói. Bản thân Thu Hương, cô nàng cảm thấy không tự tin khi giao tiếp với khách hàng vì hàm răng không đều. Thu Hương kể lại khoảng thời gian lúc chưa niềng: “Khi mình giao tiếp với khách hàng trước khi niềng răng, thấy không được tự tin lắm. Trước đây niềng răng là một cái gì đó hơi bị lạ nhưng giờ phổ biến bình thường. Nhiều em bé nhỏ xíu mà cũng đã niềng rồi”.

Để vượt qua cảm giác thiếu tự tin vì hàm răng không đều, Thu Hương quyết định tìm đến niềng răng để can thiệp. Cũng giống như nhiều đồng niềng khác, Thu Hương cũng đi đến 3 - 4 nha khoa để nghe tư vấn về quá trình niềng răng, thời gian và chi phí… Thu Hương kể lại khoảng thời gian trăn trở lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín để trao gửi hàm răng và nụ cười của mình: “Khi niềng răng mỗi bạn sẽ đi tìm hiểu rất nhiều nha khoa, những nha khoa nổi tiếng hay thế nào đó thì mình cũng vậy, đi 3 - 4 cái nha khoa đó. Đến thì dịch vụ cũng giống nhau, tư vấn cũng giống nhau nhưng khi người ta chọn cái gì đó thì dịch vụ chiếm hàng đầu ưu thế. Mình đến Nha khoa Up Dental mình thích cách phục vụ ở đây và gần nhà mình nữa cho nên mình chọn”.

Sau khoảng thời gian 2.5 năm, Thu Hương chính thức tháo niềng với hàm răng thay đổi nhiều mà theo ước tính của cô nàng thì khoảng 90%. Sau khi tháo niềng, để hàm răng được đều và đẹp hoàn toàn, Thu Hương phải mang tuân theo chỉ định của Bác sĩ đeo hàm duy trì mỗi ngày, ít nhất cũng phải đủ 8 giờ mỗi buổi tối. Tác dụng của việc đeo hàm duy trì sau niềng để giữ cho răng khỏe mạnh và ổn định, ngăn ngừa những nguy cơ răng bị tái phát hoặc xô lệch trở lại sau niềng. Hàm răng đều và đẹp của hiện tại là thành quả cho khoảng thời gian 2.5 năm Thu Hương kiên trì với những thói quen mới trong việc ăn nhai, giao tiếp và chăm sóc răng miệng có mắc cài. Những thói quen đó là gì, mời bạn đọc tiếp phần kinh nghiệm niềng răng của Thu Hương bên dưới đây.

 [cta-cam-nang]

Những thói quen quan trọng trong thời gian niềng răng theo kinh nghiệm của Thu Hương

kinh-nghiem-nieng-rang
Những thói quen quan trọng trong thời gian niềng răng theo kinh nghiệm của Thu Hương

Bất tiện và đau là những nỗi lo lắng của Thu Hương trước khi chính thức bước vào quá trình niềng răng. Trước tiên là vấn đề tâm lý khi phải giao tiếp, ăn nhai, gặp gỡ đối tác, đồng nghiệp, bạn bè với một hàm răng đầy mắc cài bằng kim loại. Bên cạnh đó, cảm giác đau khi niềng răng là nỗi lo lắng của không chỉ bản thân Thu Hương. Trong một cuộc phỏng về những mối quan tâm khi niềng răng thì nỗi sợ đau khi niềng gần như là trăn trở của hơn 90% nhưng ai có ý định niềng răng. Bản thân Thu Hương kể lại: “Lo lắng nhiều thứ như khi mình lạ quá thì người ta sẽ nhìn mình như thế nào, tự nhiên mang cái mắc cài. Thứ hai là cũng sợ đau, thứ ba là sợ khi giao tiếp sẽ gặp nhiều bất tiện, đủ thứ hết nhưng khi quyết định làm thì những lo lắng đó không còn nữa”. 

Động lực để Thu Hương vượt qua những trăn trở, lo lắng ban đầu chính là sự tự tin sau khi kết thúc quá trình đeo mắc cài. Theo Thu Hương thì “khi răng của mình cải thiện từ từ, dù đeo mắc cài nhưng vẫn thấy răng mình khác hơn ngày xưa thì mình sẽ tự tin. Khi mình đeo mắc cài riết sẽ quen, khi gỡ ra sẽ thấy thiếu thiếu gì đó. Không vấn đề gì hết”.

Tách kẽ và nhổ răng là những giai đoạn mà theo Thu Hương cảm thấy đau và khó chịu. Tách kẽ là giai đoạn đầu đặt sợi thun vào kẽ răng số 6 và những răng kế cận để tạo khoảng trống gắn khâu sau này. Thời gian tách kẽ răng thường chỉ kéo dài khoảng 5 ngày đến 1 tuần. Bởi vì đây là giai đoạn đầu tiên có sự tác động từ các khí cụ bên ngoài đối với răng nên cảm giác khó chịu, ê buốt và căng tức răng là chuyện bình thường. Nhổ răng khi niềng cũng là một trong những giai đoạn mà theo Thu Hương mình sẽ có tâm lý đau và lo sợ. Bản thân Thu Hương phải nhổ 4 cái răng cối nhỏ (số 4) để có khoảng trống nắn chỉnh các răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm. 

Những giai đoạn nhạy cảm như đặt thun tách kẽ, nhổ răng, mới gắn mắc cài, hay siết răng định kỳ hàng tháng Thu Hương ăn cháo và uống sữa, chọn những loại mềm, hạn chế những món dai cứng, quá to. Thu Hương kể lại: “Mình không nên cắn một cái gì đó to quá, mình cắt nhỏ nhỏ ra rồi mình ăn. Còn nói chung trong giai đoạn niềng răng mình ăn như em bé”. 

[cta-bao-gia]

Địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín đồng hành cùng Thu Hương

nha-khoa-uy-tin
Địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín đồng hành cùng Thu Hương

Up Dental là địa chỉ nha khoa được Thu Hương tin tưởng để trao gửi hàm răng và nụ cười. Up Dental được biết đến là nha khoa chuyên sâu về niềng răng tiên phong áp dụng chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng. Với chính sách này, Thu Hương không cần phải trả một lượt số tiền khoảng 30 triệu để niềng răng. Cô nàng được chia nhỏ chi phí thành hằng thắng thanh toán. Trung bình mỗi tháng tái khám, Thu Hương mang theo khoảng 1 triệu trả dần cho nha khoa đến khi hoàn tất chi phí. Nhận xét về chính sách niềng răng đặc biệt này, Thu Hương cho biết: “Rất hợp lý, hiện tại bản thân mình làm trong lĩnh vực tài chính cũng là trả góp hàng tháng nhưng sẽ khác so với nha khoa của mình. Nha khoa của mình chi phí cũng như vậy nhưng chia nhỏ ra, còn góp ở tài chính sẽ có lãi suất hay như thế nào đó. Sẽ phù hợp với những bạn muốn niềng răng nhưng không có khoảng tiền lớn thì mình sẽ thực hiện được ước mơ của mình mà chi phí thì không cao”.

Cách phục vụ nhiệt tình là điều mà Thu Hương quan tâm khi chọn nha khoa niềng răng uy tín, đồng thời đây cũng là điểm mà cô nàng ấn tượng nhất ở Up Dental. Theo cô nàng thì: “Khi có nhiều nha khoa chất lượng dịch vụ như nhau thì cách phục vụ sẽ làm cho người ta ấn tượng trước tiên để người ta chọn. Mình cũng đi nhiều nha khoa để lựa chọn. Khi đến Up Dental thấy cách phục vụ của các bạn mình thích như vậy thì mình chọn nơi này thôi. Với thật sự nói Bác Quân rất nhiệt tình, nhiệt tình lắm, gọi là kỹ từng chi tiết luôn. Cũng may vô gặp được Bác Quân”.

Bác sĩ niềng răng cho Thu Hương là Bác Quân. Người đã cùng Thu Hương từ những ngày đầu đến thăm khám, lên phác đồ điều trị và đi qua từng giai đoạn niềng răng. Đến thời điểm hiện tại, khi đã sở hữu được hàm răng đều và tự tin, Thu Hương không quên gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Bác Quân. “Cảm ơn Bác Quân, lúc vô khám chỉ gặp Bác và chào Bác thôi, cũng không có thời gian tiếp xúc nhiều nhưng qua cách Bác chăm sóc răng của mình thì mình cũng biết được Bác là người nhiệt tình như thế nào. Cảm ơn Bác Quân” -Thu Hương.

Khép lại buổi “Chúc mừng tháo niềng”, Thu Hương có vài lời nhắn gửi những bạn đang cùng hoàn cảnh giống mình cách đây 2.5 năm. Đó là khi Thu Hương cảm thấy ít tự tin và hàm răng và nụ cười kém duyên. Đó là khoảng thời gian Thu Hương bị bủa vây trong những suy nghĩ ngổn ngang nào là có nên niềng răng không, niềng răng đau hay không đau… Thu Hương đồng cảm với tâm trạng của những bạn đang có ý định niềng răng: “Không khuyên gì hết nếu các bạn thích thì các bạn làm thôi, làm sẽ trải nghiệm được nhiều thứ. Khi thấy khó khăn thì đó là thử thách để mình vượt qua thôi, cũng không có vấn đề gì hết. Tất cả những thứ khác mình đều làm được thì niềng răng cũng bình thường. Với lại bây giờ niềng răng cũng khá phổ biến và chi phí hợp lý, sinh viên đi niềng răng ở đây nghe nói được giảm chi phí”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng