sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Em thấy thay đổi nhiều vì niềng làm cho mình tự tin hơn, ăn nhai cũng thuận tiện hơn. Trước kia răng cửa không được đều, mỗi lần ăn sẽ mắc kẹt, nhưng bây giờ đỡ hơn rất nhiều”.

“Em thấy thay đổi nhiều vì niềng làm cho mình tự tin hơn, ăn nhai cũng thuận tiện hơn. Trước kia răng cửa không được đều, mỗi lần ăn sẽ mắc kẹt, nhưng bây giờ đỡ hơn rất nhiều”.

Đây là kết quả mà của cô nàng Trần Ngọc Hà (24 tuổi), nhân viên văn phòng nhận được sau 1.5 niềng răng mắc cài kim loại ở Up Dental. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng” hãy cùng cô nàng Ngọc Hà review lại quá trình niềng xóa bỏ răng không đều cũng như điều cần lưu ý khi đeo mắc cài.

Phương pháp niềng răng không đều hiệu quả

truoc-va-sau-khi-nieng
Phương pháp niềng răng không đều hiệu quả

Mở đầu câu chuyện niềng răng, Ngọc Hà kể lại động lực để mình niềng răng 1.5 năm: “ Trước đây răng của mình nó không được đều, hai răng cửa bị lệch vô rất nhiều, nên mình quyết định đi niềng”. Sở hữu hàm răng không đều khiến Ngọc Hà tự ti không dám cười với mọi người.

Theo các Bác sĩ răng không đều là không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà nó còn là một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến các bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, răng nhiễm màu, viêm nướu và hơi thở có mùi hôi…do thức ăn tích tụ trong các kẽ răng. Vì vậy lựa chọn niềng răng là phương pháp chỉnh nha tối ưu giúp Ngọc Hà có hàm răng ngay thẳng, hài hòa và đẹp hơn.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp Ngọc Hà lựa chọn để thay đổi hàm răng không đều. Phương pháp này sử dụng mắc cài đặt cố định trên răng, dây cung nằm trên các rãnh mắc cài để tạo lực siết giúp các răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Nhờ có sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt, sau 1.5 năm đeo mắc cài, hàm răng của Ngọc Hà có nhiều thay đổi vượt bậc: “Em thấy thay đổi nhiều. Tại vì nó làm cho mình tự tin hơn. Em thấy ăn nhai cũng thuận tiện hơn tại vì răng cửa không được đều, mỗi lần ăn sẽ mắc kẹt, nhưng bây giờ đỡ hơn rất là nhiều”.

Khi Ngọc Hà quyết định niềng răng, nhiều người cho rằng nó sẽ không thay đổi được gì. Tuy nhiên khi chứng kiến sự thay đổi của cô nàng ai cũng phải thốt lên: “Không ngờ niềng răng xong nhìn nó khác thiệt”.

Những điều lưu ý khi đeo mắc cài

luu-y-khi-deo-mac-cai
Những điều lưu ý khi đeo mắc cài

Để có được hàm răng đều, đẹp như hiện tại, cô nàng Ngọc Hà phải trải qua rất nhiều giai đoạn. Mỗi giai đoạn là một lưu ý riêng. Theo như cô nàng niềng răng có đau nhưng vẫn nằm trong khả năng chịu đựng của mình. Những ngày đầu đeo mắc cài, khi chưa quen với “những bạn mới” cảm giác vướng víu, khó chịu khi ăn uống, nói chuyện là rất bình thường. Vì vậy thời gian đầu Ngọc Hà cắt nhỏ thức ăn để hạn chế tác động lực lên răng. “Nên ăn những đồ mềm với lại cắt nhỏ. Thời gian đầu thì có nhưng thời gian sau quen rồi cái gì cũng ăn hết”.

Trong quá trình niềng răng, mỗi tháng Ngọc Hà đều phải đến nha khoa để Bác sĩ thăm khám và kiểm tra mức độ di chuyển của răng để điều chỉnh lực siết phù hợp. Với nhiều người siết răng hàng tháng là nỗi ám ảnh, nhưng với Ngọc Hà siết răng có đau nhưng khi quen rồi thì không có vấn đề gì cả. “Siết răng lại thực sự nó đau, nhưng đau khoảng 3 ngày tới ngày thứ 4 nó cũng bớt dần, vậy là mình quen dần thôi, nó cũng không có khó khăn gì lắm” - Ngọc Hà cho hay.

Niềng răng đôi lúc bạn sẽ gặp khó khăn, nhưng nếu cố gắng và ghi nhớ những lưu ý của Bác sĩ thì không có vấn đề gì cả. Như Ngọc Hà cô nàng tránh ăn những thức ăn cứng, cắt nhỏ thức ăn và vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Điều nà không chỉ giúp giảm đau mà khi tháo niềng răng bạn sẽ trắng sáng, không bị úa vàng và ê chân răng.

May mắn khi được niềng răng ở Up Dental

nha-khoa-nieng-rang-uy-tin
May mắn khi được niềng răng ở Up Dental

Quyết định sự thành công của một ca niềng, chủ yếu phụ thuộc vào tay nghề của Bác sĩ, cơ sở vật chất của nha khoa bạn lựa chọn để thay đổi răng hàm. Biết được điều đó, Ngọc Hà dành 2 tháng để tìm nha khoa phù hợp với các tiêu chí của mình. Sau một thời gian cân nhắc nha khoa Ngọc Hà lựa chọn là nha khoa Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng đầu tiên thực hiện chính sách trả góp 1 triệu/tháng. Dù cách đây đã 1.5 năm nhưng khi kể về cơ duyên biết đến nha khoa, Ngọc Hà vẫn nhớ rõ như in:

“Lúc em bắt đầu suy nghĩ đi niềng răng, em mất khoảng 2 tháng để đi tìm nha khoa. Vô tình thôi hôm đó nằm lướt Facebook thì thấy Up Dental. Em còn nhớ chính xác hôm đó là 11h30 khuya, em có inbox cho trang, cũng nhiệt tình là có nhân viên trả lời. Nói chuyện đến 1h khuya thì em chốt ngày mai em sẽ lên, sau khi lên em quyết định là niềng luôn”.

Với tình trạng răng của Ngọc Hà, chi phí niềng là 25 triệu. Tuy nhiên khi niềng răng ở Up Dental cô nàng không cần thanh toán toàn bộ mà được chi nhỏ chi phí. Nhờ có chính sách này Ngọc Hà không còn quá lo lắng về vấn đề tài chính nữa. “Mình niềng chỉ có 25 triệu thôi. Lúc đầu mình thanh toán 30% sau đó trả dần mỗi tháng là 1 triệu”. Theo cô nàng phương thức trả góp này “rất là tốt,  vì lúc đó mình cũng đang đi học, cũng là sinh viên cho nên cũng không nhiều tiền để trả một lần, như vậy rất phù hợp”.

Đồng hành và gắn bó với nha khoa Up Dental cũng được 1.5 năm, giờ đây Ngọc Hà cảm thấy vô cùng may mắn khi lựa chọn Up Dental làm nơi “Kiến tạo nụ cười”.Vì  trong suốt thời gian ở đây, Ngọc Hà được chăm sóc rất tận tình, các lịch hẹn đều được các bạn nhân viên gọi nhắc nhở, là một người hay quên như cô nàng cảm thấy yên tâm hẳn. “Em thấy Bác sĩ hỗ trợ rất là nhiệt tình, các bạn cũng vậy. Ở đây em rất thích là khi mình đặt lịch hẹn, thực sự nhiều khi mình cũng quên, mình không sắp xếp được thì các anh chị đều điện trước 1 ngày cho em. Nếu như ngày hôm đó em bận em cũng có thể dời lịch, anh chị rất nhiệt tình hỗ trợ” - Ngọc Hà cho biết.

Hành trình niềng răng của Ngọc Hà trải qua như thế đấy, đôi lúc trong quá trình đeo mắc cài có gặp ít khó khăn, nhưng cô nàng đã cố gắng vượt qua để rồi giờ đây nhận được một kết quả vô cùng mãn nguyện. Vì thế trong buổi chia sẻ này, Ngọc Hà nhắn gửi lời khuyên chân thành đến các bạn đang có ý định niềng răng rằng: “Các bạn hãy thử một lần đi, biết đâu được sẽ có một cơ hội, một cánh cửa nào đó mở ra khi các bạn cải thiện được thẩm mỹ của mình. Nó sẽ tốt hơn rất là nhiều”.

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng