sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Không may mắn như các bạn cùng trang lứa, Trần Minh gặp phải tình trạng răng lệch lạc khiến anh chàng ngại ngùng khi cười. Lựa chọn niềng răng để cải thiện, dù hiện tại chưa tháo nhưng răng hàm của Minh đã có cải thiện rõ rệt. Chia sẻ niềm vui này, Minh kể lại quá trình niềng răng của mình để các bạn có thể tham khảo.

Không may mắn như các bạn cùng trang lứa, Trần Minh gặp phải tình trạng răng lệch lạc khiến anh chàng tự ti, ngại ngùng khi cười. Lựa chọn niềng răng để cải thiện, dù hiện tại chưa tháo nhưng răng hàm của Minh đã có cải thiện rõ rệt. Chia sẻ niềm vui này, Minh kể lại quá trình niềng răng, kinh nghiệm ăn nhai của mình để các bạn có thể tham khảo.

Những điều cần biết khi niềng răng

Chào mọi người. Lại là Trần Minh đây. Hôm nay mình muốn chia sẻ một ít kinh nghiệm niềng răng khi mình đã niềng răng tại Up Dental sau 2,5 năm và còn chờ thêm khoảng 6 tháng nữa thì mình mới tháo niềng.

Niềng răng không đau?

Có đau nhưng đau những lúc vừa nhổ răng xong và khám răng định kỳ. Chỉ ê răng, âm ỉ nhẹ 1, 2 ngày. Khó chịu nhất là lúc đặt thun tách kẽ, thời gian đó mình không ăn được gì hết chỉ ăn cháo nhai nhẹ nhẹ. Khoảng 1 tuần là xong.

[cta-bao-gia]

Niềng răng thì nên ăn gì?

-  Ăn cả thế giới nha mọi người . Cái gì cũng ăn được hết. Nhưng hạn chế cắn xương, cắn mía, hoặc cắn tôm, cua vì sợ rơi mắc cài.

-  Không được ăn kẹo sing gum. Vì dính vào mắc cài sẽ khó lấy ra. Điều đầu tiên sau khi tháo mắc cài là mình sẽ mua sing gum về ăn. 

Độ tuổi nào nên niềng răng?

Dễ niềng nhất là độ tuổi trẻ nhỏ vì lúc đó răng của bé mềm dễ chạy hơn, càng lớn tuổi thì càng khó niềng, niềng hơi lâu. Độ tuổi cao nhất không còn niềng được nữa thì mình không rõ. Nhưng ở chỗ mình niềng có mấy anh chị 30 mấy tuổi trở lên vẫn niềng được nhưng hơi lâu hơn bình thường.

niềng răng không đau
Niềng răng không đau, chỉ ê 1 - 2 ngày.

Niềng trong bao lâu thì tháo?

Tùy trường hợp độ khó của răng và độ tuổi khác nhau mà có thời gian niềng khác nhau. Của mình thì dự kiến 3 năm sẽ tháo. Sau khi tháo bạn sẽ đeo hàm duy trì theo thời gian bác sĩ quy định.

Chi phí niềng bao nhiêu?

-  Tùy phòng khám, tùy độ khó của răng, tùy loại mắc cài bạn chọn mà có chi phí khác nhau. Minh thì chọn Up Dental để cải thiện nụ cười của mình, mình chọn niềng kim loại truyền thống lúc mình niềng là 25 triệu trả góp mỗi tháng 1 triệu (chưa tính chi phí nhổ răng, chữa nha chu, cạo vôi...).

- Tạm thời mình chỉ chia sẻ chút xíu kinh nghiệm cho các bạn đang niềng, mới niềng và có ý định niềng răng. Không phải ai sinh ra răng cũng đều, cũng đẹp. Để có nụ cười đẹp thì bạn phải cố gắng.

Kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng của Nhựt Minh

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn vệ sinh sau khi ăn nhai như thế nào để được hàm răng sạch sẽ mà ko bị hôi miệng.

Đầu tiên, như các bạn đã biết thì ăn món gì cũng được. Không được cắn trực tiếp các món cứng như xương, mía, cua....

Sau khi ăn xong thì các bạn nhớ vệ sinh răng liền không thôi thức ăn nó bám vào răng, kẽ răng, có khi mấy cọng rau treo lủng lẳng trên mắc cài nhìn rất mất thẩm mỹ. Thức ăn mắc trong răng lâu ngày sẽ trở thành mảng bám rất khó lấy ra và phải đi cạo vôi rất mất thời gian và tiền bạc. Nên hãy vệ sinh kỹ lưỡng sẽ hạn chế thời gian đi cạo vôi, mặc dù răng bình thường thì cỡ 6 tháng phải đi cạo vôi một lần, nhưng khi vệ sinh kỹ sẽ kéo dài thời gian cạo vôi hơn.

kinh nghiệm ăn uống khi niềng
Niềng răng nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh viêm nướu, sâu răng.

Sau đây mình sẽ chia sẻ cách vệ sinh răng của mình trong suốt 2,5 năm qua. Lúc nào trong người mình cũng không thể thiếu 5 thứ: chỉ nha khoa, bàn chải kẽ, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, nước súc miệng:

  • Sau khi ăn xong đầu tiên mình sẽ súc sơ qua nước trắng sạch trước.

  • Dùng chỉ nha khoa lấy thức ăn từng kẽ răng

  • Dùng bàn chải kẽ lấy một ít kem đánh răng và đánh từng mắc cài

  • Dùng bàn chải đánh răng bình thường lấy kem đánh răng và đánh răng bình thường, chú ý đánh kỹ một chút. Và lấy nước súc ra hết.

  • Cuối cùng là dùng nước súc miệng, mình dùng Listerine.

Ta da, thế là đã xong quá trình vệ sinh răng miệng của mình rồi. Nếu như bạn nào không có thời gian rảnh nhiều thì khi ăn uống hay đi chơi cũng phải luôn mang trong mình bàn chải và kem đánh răng thôi cũng được. Ăn xong vệ sinh sơ sơ. Khi nào mình về nhà rồi có thời gian nhiều sẽ vệ sinh kỹ hơn.

Răng đều đẹp, tự tin hơn khi niềng răng

Lúc đầu Minh thật sự tự ti về răng của mình , nó thật xấu xí làm Minh cảm thấy e thẹn với bạn bè, cười cũng không dám cười, không dám nói chuyện há miệng quá lớn vì sợ bạn bè thấy được hàm răng vẩu của mình. công việc mà Minh ước mơ đó là ca sĩ , mà đã là ca sĩ phải hát thật hết mình, thì sao mà không há to mồm ra được, nên Up Dental chính là động lực để Minh tìm đến và niềng răng. 

thay đổi khi niềng răng
Hình ảnh trước và sau khi niềng của Nhựt Minh.

Mỗi ngày trôi qua Minh thấy răng mình đang dần hoàn thiện, các khía cạnh hầu như bằng nhau, không còn chìa ra hay lõm vô nữa, Minh đã tự tin gặp bạn bè, đồng nghiệp nói chuyện tha hồ cười giỡn, bạn bè khen sao răng Minh đều và trắng thế? Còn ai nữa chính là nhờ Up Dental chứ ai, Up Dental đã tạo niềm tin giúp em cảm thấy vui hơn trong cuộc sống này, lẽ ra Minh phải biết đến Up Dental sớm hơn mới phải chứ, gửi lời cảm ơn đến phòng khám đã giúp Minh ngày một tốt hơn.

Link bài Nhật ký niềng răng Trần Nhựt Minh

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/2560486044192627/


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Thẩm định răngThẩm định răng