Hỏi bác sĩ Up Dental
Đăng ký khám miễn phí
top-banner

Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Mục lục nội dung

Răng cửa là vị trí quyết định thẩm mỹ của toàn bộ hàm răng cũng như khả năng phát âm, ăn uống của chúng ta. Vì vậy, khi những chiếc răng này có vấn đề, chúng ta cần ngay lập tức khắc phục để có được hàm răng trọn vẹn và một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Răng cửa là vị trí quyết định thẩm mỹ của toàn bộ hàm răng cũng như khả năng phát âm, ăn uống của chúng ta. Vì vậy, khi những chiếc răng này có vấn đề, chúng ta cần ngay lập tức khắc phục để có được hàm răng trọn vẹn và một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nha khoa niềng răng Up Dental hiểu điều đó, vì thế, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của mọi người xoay quanh vấn đề niềng răng cửa mất bao lâu? Cũng như một vài kiến thức liên quan đến niềng răng cửa.

Răng thưa, răng hô móm hoặc răng mọc chệch chạc,… đều là những khuyết điểm lớn của răng cửa. Chúng không chỉ khiến cho gương mặt giảm rất nhiều tính thẩm mỹ mà còn gây ra nhiều phiền toái trong ăn uống cũng như sinh hoạt thường ngày. Và để không còn phải bận tâm về nhược điểm răng cửa thêm nữa, chúng ta nên thực hiện phương pháp niềng răng chỉnh nha càng sớm càng tốt.

Niềng răng cửa có được không?

Niềng răng luôn luôn là phương pháp chỉnh hình răng hữu hiệu giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề về bệnh trạng của răng và xương hàm. Việc niềng răng của mất bao lâu sẽ được giải đáp cụ thể khi khách hàng đến thăm khám trực tiếp ở Nha khoa niềng răng chuyên sâu Up Dental. Theo kết quả thăm khám ban đầu, nha khoa sẽ dựa vào mức độ khuyết điểm trên răng của mỗi người, để tiến hành tư vấn phác đồ điều trị và phương pháp niềng cũng như khí cụ chỉnh nha phù hợp.

Chính vì vậy, mọi khách hàng có thể yên tâm là “các tình trạng khiếm khuyết trên răng cửa hoàn toàn có thể khắc phục được bằng phương pháp niềng răng”. Tuỳ thuộc răng cửa có những “biểu hiện bệnh trạng” nhiều hay ít, bác sĩ sẽ lên kế hoạch chỉnh nha cụ thể để tối ưu hiệu quả và thời gian niềng răng cho từng khách hàng.

[cta-cam-nang]

Những khuyết điểm trên răng cửa thường gặp

Tầm quan trọng của răng cửa trên khuôn hàm là không thể phủ nhận. Chúng ta có thể nhận biết dễ bởi những ảnh hưởng trực tiếp của nó đến thẩm mỹ gương mặt, thế nên răng cửa mang những khuyết điểm như: Hô, móm, lệch, bị thưa… sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp hay khách hàng. Do đó, việc lựa chọn phương pháp niềng răng nào thích hợp đối với trường hợp này vô cùng quan trọng.

Phương pháp niềng răng cửa hiệu quả

Để luôn cảm thấy thoải mái khi niềng răng cửa, chúng ta nên lựa chọn phương pháp niềng răng thẩm mỹ. Đối với lựa chọn thẩm mỹ cho phương pháp này, nha khoa niềng răng chuyên sâu Up Dental tư vấn cho khách hàng hai phương pháp cụ thể là niềng răng mắc cài sứ và niềng răng không mắc cài.

Niềng răng mắc cài sứ: Cũng là niềng răng mắc cài, nhưng vì được làm từ chất liệu sứ nên loại khí cụ này đã phần nào làm giảm bớt sự thô cứng của dụng cụ niềng răng. Vì thế, hàm răng trông nhẹ nhàng và thẩm mỹ hơn trong suốt quá trình chỉnh nha. Hơn nữa, chất liệu sứ sử dụng niềng răng có màu sắc gần giống với men răng thật và an toàn cho sức khoẻ răng hàm. Thế nên đây là một trong số ít loại niềng răng cửa thẩm mỹ được lựa chọn để cải thiện tình trạng khuyết điểm răng cửa.

Niềng răng không mắc cài: Hay còn gọi là niềng răng trong suốt đang là phương pháp chỉnh nha hiện đại bậc nhất. Thay việc dùng dây thun, mắc cài như cách chỉnh nha truyền thống, phương pháp này dùng hệ thống khay niềng bằng nhựa trong suốt để dịch chuyển răng về vị trí hợp lý trên khuôn hàm. Nếu quyết định niềng răng không mắc cài, bạn có thể lựa chọn niềng răng eCligner hoặc là Invisalign. Cả hai loại khí cụ chỉnh nha này đều là sản phẩm đang được các khách hàng của nha khoa niềng răng chuyên sâu Up Dental tin dùng, giúp khách hàng nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp như ý.

[cta-bao-gia]

Niềng răng cửa mất bao lâu

Trong quá trình điều trị cho hơn 3.000 khách hàng, Up Dental nhận thấy rằng đa số việc lo ngại niềng răng cửa mất bao lâu ở các bạn được giảm vì họ làm quen với những chiếc mắc cài rất nhanh. Đồng thời khi đeo niềng răng cửa của khách hàng cũng không bị ảnh hưởng nhiều đến việc ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày của họ. Và với sự phát triển vượt bậc của công nghệ chỉnh nha hiện đại, thời gian niềng răng đã được rút ngắn đáng kể. Tuy nhiên, niềng răng cửa mất bao lâu? vẫn do một vài yếu tố chi phối.

Tình trạng răng miệng: Mức độ khiếm khuyết của răng và tình trạng sức khoẻ răng miệng cũng là yếu tố tác động đến thời gian chỉnh nha của chúng ta. Chẳng hạn, nếu bạn bị sâu răng, viêm tủy hoặc nha chu,… Bác sĩ phải tiến hành điều trị trước khi bắt đầu niềng răng cửa. Điều này, khiến quá trình chỉnh nha của bạn kéo dài. Với các trường hợp cần nhổ răng vì răng mọc quá dày, răng quá to hoặc mọc lệch cũng “ngốn” thời gian hơn những trường hợp bình thường.

Độ tuổi: Niềng răng sớm thì tác dụng sẽ rõ ràng và nhanh hơn. Với trẻ em không những tác động đến răng mà còn tác động được đến cả xương hàm. Ở giai đoạn này, răng và xương hàm đang trong giai đoạn phát triển, chưa cứng chắc nên sẽ linh hoạt với những thay đổi. Niềng răng cửa ở độ tuổi từ 6 – 12 sẽ hạn chế được việc nhổ răng, vì lúc này nha khoa niềng răng Up Dental  sẽ dựa vào sự phát triển răng miệng và cung hàm của trẻ để can thiệp việc chỉnh răng. Còn với người lớn, công việc niềng phụ thuộc vào khoảng trống trên hàm. Vì lẽ đó, khi niềng răng cửa sớm thì đau đớn sẽ ít hơn do xương còn mềm, răng dễ di chuyển hơn, không đau nhiều như người lớn.

Trình độ chỉnh nha: Bác sĩ có chuyên môn cao sẽ biết cách giúp răng bạn dịch chuyển an toàn trong thời gian ngắn nhất. Cụ thế, xác định chính xác loại mắc cài thích hợp nhất với bạn, điều chỉnh lực di chuyển răng vừa đủ sẽ giúp những chiếc răng lệch lạc thuận lợi dịch chuyển về vị trí mong muốn mà vấn đề đau, ê buốt giảm thấp nhất. Điều này phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ cũng như kỹ thuật chỉnh nha của nha khoa.

Chế độ ăn uống: Nha khoa niềng răng chuyên sâu Up Dental nhận thấy, sau khi niềng răng thì khách hàng vẫn có thể ăn nhai bình thường. Tuy nhiên, để tránh việc bung sút mắc cài cũng như để rút khoảng thời gian niềng răng cửa là ngắn nhất thì bạn nên hạn chế sử dụng những thực phẩm quá dai, quá cứng để tránh răng hàm của bạn phải thực hiện những hoạt động tốn sức như cắn, xé. Ngoài ra, nên chế biến kĩ hoặc cắt nhỏ đồ ăn để hỗ trợ tốt nhất tình trạng phục hồi răng miệng của bạn.

Trên thực tế, thời gian niềng răng không thể chia ra cho các răng riêng lẻ mà thường phải là mức áp dụng cho cả hàm. Chính vì vậy, việc niềng răng cửa mất bao lâu thì xin thưa là tùy vào trường hợp cụ thể, thông thường là từ 1 – 3 năm. Tuy thế, khi có những thắc mắc, những vấn đề về niềng răng cửa thì các bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ tại nha khoa niềng răng chuyên sâu Up Dental để được tư vấn phương pháp chỉnh nha thích hợp nhất.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ