sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Niềng răng có tụt cân ảnh hưởng đến sức khỏe không, thật ra trong suốt thời gian niềng răng qua em nó vẫn ăn uống bình thường và còn có dấu hiệu tăng cân nhẹ. Nhưng ăn uống vẫn luôn cẩn thận cắt nhỏ đồ ăn để không bị hư bộ niềng...

Niềng răng tăng cân
Bạn: Huỳnh Ngô Diệu Ái

#Hái lộc đầu xuân

1. Hành trình niềng răng, đeo mắc cài 10 tháng 

Chào mọi người 
Hôm nay đúng 1 tháng 10 ngày kể từ ngày mình bắt đầu đính "kim cương" lên răng. Hành trình của mình còn khá là dài nhưng để có nụ cười tự tin thì phải cố thôi. 

Có lẽ do mình mới chỉ gắn mắc cài thôi chưa qua nhiều khâu xử lý "tinh vi" nên cũng chưa biết đau là gì (chỉ hơi đau lúc nhổ răng và ngày đầu gắn mắc cài chưa quen thôi). Lúc trước khi niềng cũng tìm hiểu kỹ lắm, nào là niềng răng có đau không, bao lâu thì xong, niềng xong rồi sao ăn uống được...bla...bla.

Bởi vậy nên trước khi quyết định niềng răng mình đã cố gắng bồi bổ cho bản thân để bù cho những ngày tháng đeo niềng kiêng khem.

nieng rang dam bao che do an uong khong bi tut can
Niềng răng đảm bảo chế độ ăn uống không bị tụt cân

[cta-tu-van]

2. Niềng răng có tụt cân ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Nhưng trớ trêu thay, trong suốt thời gian qua em nó vẫn ăn uống bình thường và còn có dấu hiệu tăng cân nhẹ (cảm thấy hơi buồn 1 chút).
Nói chớ cũng phải kiêng nhiều thứ lắm à nếu không hư bộ niềng thì khổ. Ví dụ điển hình như: ăn bún bò thì mình ăn bún còn bạn mình ăn thịt bò, nếu mình muốn thịt bò thì phải nuốt khỏi nhai (đùa thôi chứ cắt nhỏ ra vẫn ăn đc . Rồi món rau muống xào tỏi, sườn non kho.... đặc biệt là những món cần dùng răng cửa thì say goodbye luôn.

Cũng còn kha khá kỷ niệm mà lười viết quá nên tạm dừng tại đây. Chúc mọi người năm mới vui vẻ 

*Xem chi tiết bài viết của bạn Huỳnh Ngô Diệu Ái tại link: 

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/1995590717348832/

Niềng răng có sụt cân không
Niềng răng có sụt cân không? 

3. Bác sĩ Up Dental giải đáp thắc mắc niềng răng có sụt cân không? 

Khi niềng răng, người niềng vẫn có thể ăn nhai bình thường, duy trì chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất để không xảy ra tình trạng sụt cân. Tuy nhiên để tránh việc bung sút mắc cài, hạn chế cảm giác đau ê, đồng thời tăng hiệu quả chỉnh nha thì Bác sĩ thường khuyên bạn nên hạn chế sử dụng những thực phẩm quá dai, quá cứng, tập thói quen nên chế biến kỹ hoặc cắt nhỏ thức ăn… 

Thực hiện được những điều này kết hợp với chế độ dinh dưỡng đầy đủ, bạn không còn phải lo lắng niềng răng sẽ bị sụt cân, gầy gò, giảm sức khỏe.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng